Khắc phục sự cố Chúng tôi không thể kết nối với Dịch vụ Cập nhật trong Windows 10

Spread the love

Đôi khi, bạn có thể gặp một số thông báo lỗi như Chúng tôi không thể kết nối với dịch vụ cập nhật, Chúng tôi sẽ thử lại sau hoặc bạn có thể kiểm tra ngay bây giờ, Nếu nó không hoạt động, hãy đảm bảo rằng bạn đã kết nối với lời nhắc internet khi bạn cập nhật PC chạy Windows 10 của mình. Đây là một vấn đề phổ biến và không có gì phải lo lắng về vấn đề này. Mặc dù lỗi này xảy ra khi bạn không có kết nối internet thích hợp, nhưng có rất nhiều yếu tố góp phần gây ra sự cố. Hướng dẫn này sẽ giải quyết vấn đề với các phương pháp khắc phục sự cố hiệu quả. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc!

Cách khắc phục Chúng tôi không thể kết nối với Dịch vụ Cập nhật trong Windows 10

Có một số lý do góp phần vào sự cố đã thảo luận trong PC chạy Windows 10 của bạn. Chúng được liệt kê dưới đây.

 • Mọi thiết bị được cắm bên ngoài đang ngăn cài đặt các bản cập nhật của bạn
 • Kết nối internet không ổn định
 • Một số dịch vụ cần thiết của Windows không chạy trên máy tính của bạn
 • Chương trình chống vi-rút hoặc tường lửa đang bảo vệ các bản cập nhật không được cài đặt, coi chúng là các tệp đe dọa
 • Địa chỉ DNS xung đột
 • Sự hiện diện của phần mềm độc hại
 • Không có đủ dung lượng trên PC của bạn để cài đặt các bản cập nhật mới
 • Các tệp bị định cấu hình sai trên PC

Bây giờ, bạn đã biết lý do gây ra lỗi đã thảo luận. Thực hiện theo các phương pháp khắc phục sự cố được đề cập bên dưới để khắc phục sự cố tương tự.

Phương pháp 1: Phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Dưới đây là một số phương pháp khắc phục sự cố cơ bản để khắc phục sự cố.

1. Rút phích cắm các thiết bị bên ngoài

Khi bạn gặp phải Chúng tôi không thể kết nối với dịch vụ cập nhật. Chúng tôi sẽ thử lại Windows 10 sau, kiểm tra xem bạn đã kết nối với bất kỳ thiết bị ngoại vi hoặc thiết bị USB nào chưa. Nếu vậy, bạn nên loại bỏ chúng để tránh bất kỳ nhiễu điện từ nào góp phần gây ra sự cố. Làm theo hướng dẫn.

1. Đầu tiên, rút ​​tất cả các thiết bị USB bên ngoài được kết nối với máy tính của bạn.

2. Sau đó, ngắt kết nối các thiết bị webcam, máy in và các thiết bị ngoại vi khác và kết nối các thiết bị cực kỳ cần thiết nhất.

3. Cuối cùng, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố Chúng tôi không thể kết nối với dịch vụ cập nhật hay chưa. Chúng tôi sẽ thử lại sự cố Windows 10 sau hoặc không.

2. Kiểm tra tốc độ mạng

Để đảm bảo mọi thứ chạy bình thường, bạn phải đảm bảo kết nối internet ở tình trạng ổn định. Đôi khi, kết nối Wi-Fi có thể không đủ nhanh, vì vậy trong trường hợp này, bạn phải khởi động lại bộ định tuyến hoặc kiểm tra tốc độ mạng. Thử chạy SpeedTest để kiểm tra mức tốc độ mạng tối ưu cần thiết cho kết nối thích hợp.

Kiểm tra xem PC chạy Windows 10 của bạn có đáp ứng các tiêu chí dưới đây không.

 • Tìm cường độ tín hiệu mạng của bạn và nếu nó rất thấp, hãy xóa tất cả các vật cản giữa đường.

 • Tránh quá nhiều thiết bị được kết nối với cùng một mạng.

 • Luôn sử dụng modem / bộ định tuyến đã được Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn xác minh và chúng không có xung đột.
 • Không sử dụng cáp cũ, đứt hoặc hỏng. Thay thế dây cáp nếu cần thiết.

 • Đảm bảo dây từ modem đến bộ định tuyến và modem tới tường ổn định và không bị nhiễu.

Nếu có bất kỳ sự cố kết nối internet nào, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi Cách khắc phục sự cố kết nối mạng trên Windows 10 để khắc phục sự cố tương tự.

3. Chạy Trình gỡ rối Windows Update

Nếu có bất kỳ lỗi và sự cố nào trong máy tính của bạn, bạn không thể cập nhật PC Windows của mình. Trình khắc phục sự cố tích hợp sẵn của Windows giúp bạn khắc phục các sự cố kết nối mạng, khóa đăng ký bị hỏng và các thành phần Windows bị hỏng góp phần khiến Chúng tôi không thể kết nối với dịch vụ cập nhật. Chúng tôi sẽ thử lại sau. Lỗi Windows 10 cũng có thể được khắc phục bằng công cụ này. Làm theo các bước được hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Cách chạy Trình gỡ rối Windows Update.

Thực hiện như đã trình bày và do đó giải quyết các sự cố được trình khắc phục sự cố xác định.

Phương pháp 2: Khởi động lại các dịch vụ Windows cần thiết

Một số dịch vụ cần thiết của Windows như Windows Update và dịch vụ Truyền thông minh trong nền phải được bật trên máy tính của bạn để tránh không thể kết nối với sự cố dịch vụ cập nhật. Dịch vụ Truyền tải thông minh trong nền sử dụng băng thông có sẵn để cài đặt bất kỳ bản cập nhật mới nhất nào để máy tính của bạn chỉ cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào nếu không có quá trình cài đặt nào khác. Nếu các dịch vụ này bị vô hiệu hóa trong hệ thống của bạn, bạn có nhiều khả năng gặp phải lỗi đã thảo luận. Do đó, hãy khởi động lại các dịch vụ Windows cần thiết theo hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn phím Windows, nhập Dịch vụ và nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

2. Bây giờ, cuộn xuống và nhấp đúp vào Dịch vụ Truyền tải Thông minh Nền.

3. Bây giờ, chọn loại Khởi động thành Tự động, như được mô tả.

Lưu ý: Nếu trạng thái Dịch vụ là Dừng, hãy nhấp vào nút Bắt đầu. Nếu trạng thái Dịch vụ đang Chạy, hãy nhấp vào Dừng và Bắt đầu lại.

4. Nhấp vào Áp dụng> OK để lưu các thay đổi. Kiểm tra xem bạn có thể cài đặt các bản cập nhật mới nhất hay không.

5. Lặp lại tất cả các bước này cho các dịch vụ Windows khác như Cryptographic, MSI Installer và Windows Update Services.

Phương pháp 3: Sửa đổi dịch vụ cập nhật Windows

Nếu bạn đã đảm bảo rằng các dịch vụ Windows Update đang chạy nhưng bạn vẫn gặp phải tình trạng chúng tôi không thể kết nối với dịch vụ cập nhật. Chúng tôi sẽ thử lại sau Windows 10, sau đó có một giải pháp đơn giản khác để khắc phục sự cố cập nhật. Trước tiên, hãy dừng dịch vụ Windows Update và xóa thư mục SoftwareDistribution trong File Explorer của bạn. Sau đó, khởi động lại các dịch vụ Windows Update. Làm theo hướng dẫn bên dưới.

1. Khởi chạy ứng dụng Dịch vụ với tư cách quản trị viên.

2. Bây giờ, cuộn màn hình xuống và nhấp chuột phải vào Windows Update.

3A. Nếu Trạng thái không được đặt thành Đang chạy, hãy chuyển sang Bước 4.

3B. Nếu Trạng thái Đang chạy thì bấm vào Dừng như hình.

5. Chờ 2 đến 3 giây trên màn hình nhắc, Windows đang cố gắng dừng dịch vụ sau trên Máy tính cục bộ…

6. Bây giờ, mở File Explorer bằng cách nhấp vào phím Windows + E đồng thời. Bây giờ, điều hướng đến đường dẫn sau.

C:WindowsSoftwareDistributionDataStore

7. Bây giờ, chọn và nhấp chuột phải vào tất cả các tệp và thư mục và nhấp vào tùy chọn Xóa.

8. Tương tự, điều hướng đến đường dẫn đã cho và Xóa tất cả các tệp và thư mục.

C:WindowsSoftwareDistributionDownload

9. Một lần nữa, chuyển sang cửa sổ Dịch vụ và nhấp chuột phải vào Windows Update và chọn tùy chọn Bắt đầu.

10. Chờ từ 3 đến 5 giây trong lời nhắc, Windows đang cố gắng khởi động dịch vụ sau trên Máy tính cục bộ…

Cuối cùng, bạn đã khởi động lại các dịch vụ Windows Update của mình, do đó xóa nội dung trong thư mục Phân phối Phần mềm. Kiểm tra xem bạn có thể cài đặt các bản cập nhật mới nhất trên PC chạy Windows 10 của mình hay không.

Phương pháp 4: Sửa chữa các tập tin hệ thống

Nếu hệ thống của bạn có bất kỳ tệp nào bị hỏng, trước tiên bạn phải sửa chữa chúng trước khi cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào. Để giải quyết Chúng tôi không thể kết nối với sự cố dịch vụ cập nhật, bạn nên chạy tiện ích SFC / DISM trên máy tính Windows 10 của mình theo hướng dẫn trong hướng dẫn Cách sửa tệp hệ thống trên Windows 10 của chúng tôi.

Khi bạn đã hoàn tất quá trình quét, hãy kiểm tra xem bạn có thể cài đặt các bản cập nhật mới nhất hay không.

Phương pháp 5: Tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút (nếu có)

Bộ chống vi-rút đôi khi có thể ngăn không cho cài đặt bất kỳ bản cập nhật mới nhất nào trên PC của bạn. Phần mềm chống vi-rút như Norton và Avast có thể ngăn chặn bất kỳ bản cập nhật Windows mới nhất nào và bạn nên tạm thời tắt bất kỳ phần mềm chống vi-rút có sẵn hoặc của bên thứ ba nào để giải quyết vấn đề tương tự. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên Windows 10 và làm theo hướng dẫn để tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên PC của bạn.

Sau khi khắc phục, chúng tôi không thể kết nối với dịch vụ cập nhật. Chúng tôi sẽ thử lại Windows 10 sau trên PC của bạn, hãy đảm bảo bật lại chương trình chống vi-rút vì hệ thống không có bộ bảo mật luôn là mối đe dọa.

Phương pháp 6: Vô hiệu hóa Windows DefenderFirewall (Không được khuyến nghị)

Đôi khi, Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trong máy tính của bạn có thể ngăn cập nhật thiết bị vì một số lý do bảo mật. Nếu trong trường hợp, các bản cập nhật đã bị Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows chặn, bạn phải bật hoặc tắt tạm thời chứng khoán Tường lửa từ máy tính của mình. Nếu bạn không biết cách vô hiệu hóa Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, hướng dẫn của chúng tôi về Cách vô hiệu hóa Tường lửa Windows 10 sẽ giúp bạn làm điều đó. Bạn cũng có thể cho phép ứng dụng bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cho phép hoặc Chặn ứng dụng thông qua Tường lửa của Windows

Sau khi cập nhật thiết bị của bạn, hãy đảm bảo bạn bật lại bộ Tường lửa vì máy tính không có chương trình bảo mật luôn là mối đe dọa.

Phương pháp 7: Sử dụng Google DNS

Một số người dùng đã gợi ý rằng việc thay đổi địa chỉ DNS đã giúp họ sửa lỗi Chúng tôi không thể kết nối với dịch vụ cập nhật. Chúng tôi sẽ thử lại sau Windows 10. Dưới đây là hướng dẫn đơn giản của chúng tôi về Cách thay đổi cài đặt DNS trong Windows 10 sẽ giúp bạn thay đổi địa chỉ DNS trên máy tính của mình. Bạn cũng có thể chuyển sang bất kỳ Open DNS hoặc Google DNS nào trên máy tính Windows 10 của mình bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách chuyển sang OpenDNS hoặc Google DNS trên Windows. Làm theo hướng dẫn và kiểm tra xem bạn có thể cài đặt các bản cập nhật trên PC của mình hay không.

Phương pháp 8: Chạy Quét phần mềm độc hại

Một số chuyên gia của Microsoft gợi ý rằng việc quét PC sẽ giúp bạn duy trì máy tính của mình không bị đe dọa. Nếu có bất kỳ sự xâm nhập nào của vi-rút hoặc phần mềm độc hại trên PC của bạn, bạn không thể sử dụng các thiết bị phần cứng bên ngoài và bên trong. Do đó, bạn nên quét máy tính của mình theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Làm cách nào để Chạy Quét Vi rút trên Máy tính của tôi?

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa phần mềm độc hại khỏi máy tính của mình, hãy xem hướng dẫn Cách xóa phần mềm độc hại khỏi PC trong Windows 10 của chúng tôi.

Phương pháp 9: Gỡ ​​cài đặt các bản cập nhật gần đây

Mọi bản cập nhật không tương thích trước đó trong PC Windows 10 của bạn có thể không cho phép tải xuống các bản cập nhật mới trong đó. Do đó, bạn nên gỡ cài đặt các bản cập nhật gần đây đang được cài đặt trên máy tính của mình để giải quyết Chúng tôi không thể kết nối với dịch vụ cập nhật. Chúng tôi sẽ thử lại sau Windows 10. Việc thực hiện tác vụ rất dễ dàng và các bước được trình bày như sau.

1. Nhấn phím Windows và nhập Control Panel. Sau đó, bấm vào Mở như hình.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt chương trình trong menu Chương trình như được mô tả.

3. Bây giờ, bạn bấm vào Xem các bản cập nhật đã cài đặt ở khung bên trái như hình.

4. Bây giờ, tìm kiếm và chọn bản cập nhật gần đây nhất bằng cách tham khảo Cài đặt vào ngày và nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt như hình dưới đây.

5. Cuối cùng, xác nhận bất kỳ lời nhắc nào và khởi động lại máy tính của bạn. Kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố cập nhật trong Windows 10 hay không.

Phương pháp 10: Mở rộng phân vùng hệ thống

Nếu không có đủ dung lượng trong phân vùng hệ thống, bạn không thể cài đặt bất kỳ bản cập nhật mới nào trên PC chạy Windows 10 của mình. Mặc dù có nhiều công cụ của bên thứ ba để tăng phân vùng dành riêng cho hệ thống, chúng tôi thích thực hiện thủ công bằng cách làm theo hướng dẫn Cách mở rộng phân vùng ổ đĩa hệ thống (C 🙂 trong Windows 10.

Phương pháp 11: Xóa dung lượng ổ đĩa

Nếu PC của bạn không có bất kỳ dung lượng ổ đĩa nào để cài đặt bất kỳ bản cập nhật mới nào từ Microsoft, bạn sẽ phải đối mặt với việc Chúng tôi không thể kết nối với dịch vụ cập nhật. Chúng tôi sẽ thử lại lời nhắc lỗi Windows 10 sau. Do đó, trước tiên hãy kiểm tra dung lượng ổ đĩa và xóa các tệp tạm thời nếu cần.

Bước I: Kiểm tra dung lượng ổ đĩa

Để kiểm tra dung lượng ổ đĩa trong PC chạy Windows 10 của bạn, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới.

1. Nhấn và giữ phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Bây giờ, nhấp vào PC này từ khung bên trái.

3. Kiểm tra dung lượng ổ đĩa trong Thiết bị và trình điều khiển như hình minh họa. Nếu chúng có màu đỏ, hãy xem xét xóa các tệp tạm thời.

Bước II: Xóa tệp tạm thời

Nếu dung lượng trống tối thiểu trong máy tính của bạn góp phần không thể kết nối với sự cố dịch vụ cập nhật, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi 10 Cách Giải phóng Dung lượng Ổ cứng Trên Windows giúp bạn xóa tất cả các tệp không cần thiết trong máy tính của mình.

Phương pháp 12: Đặt lại cấu phần Windows Update

Một cách hiệu quả để khắc phục không thể kết nối với dịch vụ cập nhật là đặt lại các thành phần cập nhật Windows nếu không có tùy chọn nào khác giúp bạn. Tất cả các tệp cập nhật Windows được lưu trữ trên máy tính của bạn và nếu nó bị hỏng hoặc không tương thích, bạn phải đối mặt với một số vấn đề khó chịu. Để khắc phục các thành phần Windows Update bị hỏng trong máy tính của bạn, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách đặt lại các thành phần Windows Update trên Windows 10.

Quá trình đơn giản này liên quan đến việc chạy một tập hợp lệnh trong dấu nhắc lệnh để tất cả các dịch vụ Windows cần thiết được khởi động lại trên PC chạy Windows 10 của bạn. Sau khi thực hiện tất cả các lệnh, hãy kiểm tra xem bạn có thể cài đặt các bản cập nhật đang chờ xử lý hay không.

Phương pháp 13: Cài đặt bản cập nhật theo cách thủ công

Nếu tất cả các giải pháp khác trong hướng dẫn này không hiệu quả với bạn, bạn vẫn có thể tải xuống bản cập nhật cần thiết theo cách thủ công. Trang web lịch sử cập nhật Windows 10 có tất cả lịch sử các bản cập nhật được phát hành cho máy tính Windows của bạn. Thực hiện theo các hướng dẫn được liệt kê bên dưới để cài đặt các bản cập nhật một cách mạnh mẽ.

1. Nhấn và giữ phím Windows + I đồng thời để mở Cài đặt.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào Cập nhật & Bảo mật.

3. Bây giờ, hãy chọn tùy chọn Xem lịch sử cập nhật như được tô sáng bên dưới.

4. Trong danh sách, hãy đảm bảo số KB đang chờ tải xuống do lỗi xung đột.

5. Tại đây, hãy nhập số KB vào thanh tìm kiếm Danh mục Microsoft Update.

6. Cuối cùng, nhấp vào Tải xuống tương ứng với bản cập nhật mới nhất của bạn và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình.

Sau khi cài đặt các bản cập nhật trong PC chạy Windows 10 của bạn, hãy kiểm tra xem sự cố xảy ra Chúng tôi không thể kết nối với dịch vụ cập nhật. Chúng tôi sẽ thử lại sau khi Windows 10 được khắc phục.

Phương pháp 14: Cập nhật qua Công cụ tạo phương tiện

Nếu bạn không thể cài đặt bản cập nhật theo cách thủ công, bạn có thể thử cài đặt nó bằng Công cụ tạo phương tiện. Đây là nền tảng tải xuống chính thức được Microsoft khuyến nghị để sửa mọi lỗi cập nhật trong PC chạy Windows 10 của bạn. Thực hiện theo các bước được đề cập bên dưới để làm tương tự.

1. Khởi chạy bất kỳ trình duyệt nào và sau đó mở trang tải xuống chính thức của công cụ Media Creation.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào nút Tải xuống công cụ ngay trong Tạo phương tiện cài đặt Windows 10.

3. Chạy tệp thiết lập và nhấp vào Có trong lời nhắc Kiểm soát Tài khoản Người dùng (UAC) nếu có.

4. Bây giờ, nhấp vào nút Chấp nhận trong cửa sổ Cài đặt Windows 10 như hình minh họa.

5. Chờ cho quá trình quét hoàn tất và chọn tùy chọn Nâng cấp PC này ngay bây giờ và sau đó nhấp vào nút Tiếp theo.

6. Chờ cho đến khi Windows ISO được tải xuống PC của bạn và nhấp vào Chấp nhận.

Lưu ý: Bạn phải đợi cho đến khi tất cả các bản cập nhật đang chờ xử lý trong máy tính được cài đặt trên PC để Công cụ tạo phương tiện có thể cập nhật Hệ điều hành của bạn lên phiên bản mới nhất.

7. Cuối cùng, nhấp vào Cài đặt để hoàn tất quá trình.

Phương pháp 15: Tinh chỉnh Windows Registry

Tiếp theo, bạn nên làm sạch đường dẫn Windows Registry tương ứng với đường dẫn tải xuống bản cập nhật Windows để khắc phục sự cố chúng tôi không thể kết nối với dịch vụ cập nhật. Chúng tôi sẽ thử lại sự cố Windows 10 sau. Bạn phải luôn cẩn thận trong việc xử lý sổ đăng ký Windows, nếu không bạn có thể bị mất tệp của mình. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để chỉnh sửa khóa đăng ký do đó khắc phục Chúng tôi không thể kết nối với dịch vụ cập nhật. Chúng tôi sẽ thử lại lỗi Windows 10 sau.

1. Nhấn phím Windows, nhập Registry editor, sau đó nhấp vào Run as administrator.

2. Bây giờ, điều hướng đến đường dẫn thư mục sau vào Registry Editor.

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdate

3. Trong ngăn bên phải, tìm kiếm WUServer và WIStatusServer.

3A. Nếu bạn không thể tìm thấy chúng, bạn không thể xóa đường dẫn tải xuống bản cập nhật Windows. Chuyển sang phương pháp khắc phục sự cố tiếp theo.

3B. Nếu bạn có thể tìm thấy các mục nhập, hãy nhấp chuột phải vào chúng và nhấp vào Xóa.

4. Cuối cùng, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố đã thảo luận chưa.

Phương pháp 16: Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Nếu bạn không hài lòng với bất kỳ phương pháp nào trong số này, thì tùy chọn duy nhất còn lại là khôi phục máy tính của bạn về phiên bản trước đó. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách sử dụng Khôi phục Hệ thống trên Windows 10 và thực hiện các hướng dẫn như được minh họa. Cuối cùng, máy tính của bạn sẽ được khôi phục về trạng thái trước đó mà nó không gặp bất kỳ lỗi nào.

Sau khi khôi phục PC chạy Windows 10 của bạn, hãy kiểm tra xem sự cố Chúng tôi không thể kết nối với dịch vụ cập nhật. Chúng tôi sẽ thử lại sau khi Windows 10 được khắc phục.

Phương pháp 17: Đặt lại PC

Nếu máy tính của bạn gặp phải các thành phần Windows bị hỏng nghiêm trọng, một cách hiệu quả để làm sạch tất cả các thành phần bị hỏng này và khởi động dữ liệu của bạn là sửa chữa PC theo hướng dẫn trong hướng dẫn Cách Đặt lại Windows 10 Không Mất Dữ liệu của chúng tôi. Làm theo hướng dẫn trong bài viết này và cuối cùng, bạn sẽ sửa được lỗi đã thảo luận.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục Chúng tôi không thể kết nối với dịch vụ cập nhật trong Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi / đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

  Cách mở Bảng điều khiển trong Windows 11 (9 Phương pháp)
x