Khắc phục sự cố Facebook Keeps trên Android

Spread the love

Facebook luôn vui phải không? Đó là một nền tảng truyền thông xã hội tuyệt vời giúp bạn tương tác với mọi người từ các quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể phải vật lộn hàng ngày với việc Facebook liên tục gặp sự cố hoặc Facebook tiếp tục quay lại màn hình chính trên thiết bị Android của bạn. Đây không phải là một vấn đề hiếm gặp và không đáng phải khóc vì sữa bị đổ. Nhiều người dùng đấu tranh với lý do tại sao điều này xảy ra, tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố góp phần gây ra sự cố. Nếu bạn bối rối về tất cả các yếu tố này, hướng dẫn này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố Android bị treo Facebook.

Cách sửa lỗi Facebook Keepshing trên Android

Vấn đề phổ biến nhất là, nếu có bất kỳ bản cập nhật hệ thống nào trên điện thoại của bạn và nếu bạn không nâng cấp chúng, bạn sẽ phải đối mặt với sự cố. Chúng tôi không nói, sự cố này chỉ xảy ra do lỗi cập nhật hệ thống, nhưng đây là nguyên nhân chính góp phần gây ra sự cố.

  • Lỗi tạm thời trong thiết bị của bạn
  • Chế độ tiết kiệm pin đang khiến ứng dụng của bạn buộc phải tắt
  • Sự cố từ phía máy chủ
  • Kết nối mạng không ổn định
  • Dữ liệu nền không được bật trên thiết bị của bạn
  • Làm hỏng bộ nhớ cache và dữ liệu của Facebook
  • Tài khoản Facebook của bạn bị trục trặc
  • Ứng dụng Facebook lỗi thời và hệ điều hành Android
  • Làm hỏng bộ nhớ cache của trình duyệt nếu bạn đang sử dụng phiên bản trình duyệt của Facebook
  • Các thiết bị Android không tương thích chỉ có thể được giải quyết khi bạn cài đặt lại ứng dụng

Sau khi phân tích những yếu tố này, chắc hẳn bạn đã có một số ý tưởng về vấn đề này. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố Facebook tiếp tục quay trở lại màn hình chính trên thiết bị của mình bằng cách làm theo các bước khắc phục sự cố như được giải thích trong phần tiếp theo. Dưới đây là những ý tưởng khắc phục sự cố tuyệt vời sẽ giúp bạn khắc phục sự cố Android bị treo Facebook. Thực hiện theo cùng một thứ tự để bạn có thể nhận được kết quả nhanh hơn.

Lưu ý: Vì điện thoại thông minh không có các tùy chọn Cài đặt giống nhau và chúng khác nhau giữa các nhà sản xuất, do đó, hãy đảm bảo cài đặt chính xác trước khi thay đổi bất kỳ cài đặt nào. Các bước đã nói được thực hiện trên điện thoại Redmi.

Phương pháp 1: Khởi động lại điện thoại

Đây là giải pháp rõ ràng nhất mà mọi người thực hiện khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra với thiết bị của chúng tôi. Khởi động lại điện thoại là một phương pháp đơn giản và hiệu quả để khắc phục sự cố Facebook liên tục quay trở lại màn hình chính. Mặc dù bạn biết cách khởi động lại điện thoại di động của mình, nhưng chúng tôi đã hướng dẫn các bước như sau.

1. Nhấn nút Nguồn ở bên cạnh / trên cùng của thiết bị Android.

2. Sau đó, bạn sẽ được nhắc với bốn tùy chọn. Tại đây, hãy nhấn vào tùy chọn Khởi động lại.

Lưu ý: Thay vì nhấn vào tùy chọn Khởi động lại, bạn cũng có thể nhấn Tắt nguồn để tắt thiết bị của mình. Nếu bạn làm như vậy, hãy giữ nút Nguồn một lần nữa để bật điện thoại của bạn.

3. Hãy kiên nhẫn cho đến khi thiết bị Android của bạn được khởi động lại và kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố Facebook liên tục gặp sự cố đã biến mất hay không.

Phương pháp 2: Tắt Chế độ tiết kiệm pin

Chế độ tiết kiệm pin trong Android của bạn giúp tiết kiệm pin sau khi được bật. Tính năng này trên điện thoại thông minh của bạn chỉ sử dụng các dịch vụ, ứng dụng và thành phần hạn chế, đồng thời tắt kết nối internet của bạn. Điều này có thể dẫn đến việc Facebook quay trở lại màn hình chính. Việc tắt chế độ tiết kiệm pin trong thiết bị của bạn rất dễ dàng. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn bên dưới.

  Cách tải xuống tệp trong Chrome trên Android

1. Kéo lên / xuống màn hình chính để khởi chạy ngăn Thông báo.

2. Đảm bảo cài đặt Trình tiết kiệm pin chưa được bật. Nếu vậy, hãy nhấn vào cài đặt để tắt cài đặt.

Sau khi đảm bảo chế độ tiết kiệm pin không được bật, hãy kiểm tra xem bạn có thể sử dụng Facebook trên Android mà không gặp bất kỳ sự cố nào hay không.

Phương pháp 3: Đăng xuất & Đăng nhập lại

Sau khi thực hiện các phương pháp trên, nếu Facebook vẫn tiếp tục gặp sự cố Android, có một cách hack đơn giản khác sẽ giúp bạn khắc phục sự cố. Chỉ cần đăng xuất khỏi tài khoản Facebook của bạn và đăng nhập lại sau một thời gian.

1. Khởi chạy Màn hình chính trên thiết bị của bạn và nhấn vào Facebook. Sau đó, chạm vào biểu tượng menu ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Nhấn vào Đăng xuất như được mô tả.

2. Hãy kiên nhẫn và đợi cho đến khi bạn đăng xuất khỏi tài khoản Facebook.

3. Khởi động lại Android của bạn và nhấn vào tài khoản Facebook của bạn để đăng nhập lại.

4. Kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố treo Facebook trên Android chưa.

Phương pháp 4: Xác minh trạng thái máy chủ Facebook

Đôi khi, Facebook có thể xảy ra một số lỗi phía máy chủ hoặc trong một số trường hợp hiếm hoi, máy chủ Facebook có thể ngừng hoạt động để bảo trì. Trong trường hợp này, bạn không thể đổ lỗi cho Android của mình vì Facebook tiếp tục quay lại vấn đề màn hình chính. Có rất ít nền tảng trực tuyến như Downdetector để kiểm tra xem máy chủ Facebook đang hoạt động hay ngừng hoạt động.

1. Mở trình duyệt của bạn và truy cập trang web chính thức của Downdetector.

2. Đảm bảo rằng bạn nhận được thông báo, Báo cáo của người dùng cho biết không có vấn đề hiện tại nào ở Facebook trên màn hình.

2A. Nếu bạn nhận được thông báo này, thì không có vấn đề gì với máy chủ. Bạn phải làm theo các phương pháp được đề cập dưới đây để sửa chữa tương tự.

2B. Nếu có bất kỳ thông báo hoặc lời nhắc nào khác, bạn phải đợi cho đến khi máy chủ hoạt động trở lại bình thường và vấn đề Android bị treo Facebook có được giải quyết hay không.

Phương pháp 5: Khắc phục sự cố kết nối mạng

Đây là yếu tố quan trọng nhất mà bạn phải cân nhắc khi sử dụng các ứng dụng trực tuyến. Để mang lại trải nghiệm lướt Facebook tốt nhất, bạn phải có kết nối mạng ổn định và đầy đủ. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem bạn có đủ mạng hay không. Mở trình duyệt của bạn và tìm kiếm bất cứ thứ gì. Nếu kết quả tìm kiếm của bạn không bật lên, thông báo Không có kết nối dữ liệu, thì bạn phải kiểm tra kết nối mạng của mình xem nó có được bật hay không. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng dịch vụ VPN, hãy tắt nó đi và kiểm tra xem điều này có khắc phục được việc Facebook quay lại màn hình chính hay không. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để kiểm tra dữ liệu di động của bạn.

1. Mở Màn hình chính trên Android của bạn và nhấn vào ứng dụng Cài đặt.

2. Bây giờ, hãy nhấn vào tùy chọn thẻ SIM & mạng di động như được mô tả.

3. Bây giờ, hãy bật tùy chọn Dữ liệu di động lên như hình.

4. Nếu bạn không ở trong vị trí địa lý của mình, bạn cũng có thể sử dụng mạng chuyển vùng. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào Cài đặt nâng cao như được mô tả.

Lưu ý: Nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn sẽ tính thêm phí nếu bạn muốn sử dụng tính năng chuyển vùng dữ liệu quốc tế.

5. Sau đó, bật Chuyển vùng quốc tế và chọn cài đặt thành Luôn như mô tả.

6. Bây giờ, hãy nhấn vào Chuyển vùng dữ liệu.

7. Tiếp theo, xác nhận lời nhắc bằng cách chạm vào Bật như được mô tả.

8. Cuối cùng, hãy kiểm tra xem bạn có thể sửa lỗi Facebook tiếp tục quay lại sự cố màn hình chính hay không. Tuy nhiên, nếu bạn không tìm được giải pháp, hãy làm theo các phương pháp được đề cập bên dưới.

Phương pháp 6: Bật dữ liệu nền

Ngoài việc bật kết nối mạng, bạn phải bật dữ liệu nền để đảm bảo thiết bị của mình có sử dụng dữ liệu di động hay không ngay cả khi đã bật chế độ tiết kiệm pin. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để bật dữ liệu nền trên Android.

1. Nhấn vào ứng dụng Cài đặt như bạn đã làm trong các phương pháp trên.

2. Sau đó, nhấn vào Ứng dụng.

3. Tiếp theo, chạm vào Quản lý ứng dụng và Facebook.

4. Bây giờ, hãy nhấn vào Hạn chế sử dụng dữ liệu.

  Trình quản lý không dây tiết kiệm pin bằng cách tắt WiFi khi ở ngoài phạm vi phủ sóng [Android]

5. Chọn tất cả ba tùy chọn trong menu Hạn chế sử dụng dữ liệu và nhấn vào OK.

Giờ đây, thiết bị của bạn có thể kết nối mạng ngay cả khi bật chế độ tiết kiệm pin. Điều này sẽ khắc phục sự cố Facebook bị treo.

Phương pháp 7: Buộc đóng Facebook

Đôi khi, buộc đóng Facebook sẽ giúp bạn khắc phục sự cố Facebook liên tục gặp sự cố Android. Thao tác này sẽ thoát tất cả các ứng dụng và chương trình đang mở và bạn phải khởi động lại ứng dụng tương ứng vào lần sau. Làm theo các bước được đề cập dưới đây để buộc đóng Facebook.

1. Điều hướng đến Cài đặt như bạn đã làm trước đây.

2. Sau đó, nhấn vào Ứng dụng.

3. Tiếp theo bạn nhấn vào Quản lý ứng dụng sau đó là Facebook như hình.

4. Tại đây, nhấn vào Buộc dừng như được mô tả.

5. Cuối cùng, chạm vào OK để xác nhận lời nhắc như được mô tả.

6. Bây giờ, khởi chạy lại Facebook và kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố Android bị treo Facebook hay không.

Phương pháp 8: Xóa Facebook Cache

Một trong những nhược điểm không mong muốn của ứng dụng Facebook là nó lưu trữ bộ nhớ cache của ứng dụng và dữ liệu ứng dụng trong một thời gian dài. Điều này làm chậm hiệu suất của ứng dụng cho đến khi bạn xóa hoàn toàn. Xóa bộ nhớ cache sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu thiết yếu nào của ứng dụng, nó chỉ xóa các tệp tạm thời. Làm theo các bước được đề cập dưới đây để xóa bộ nhớ cache Facebook theo cách thủ công trên Android của bạn.

1. Cuộn xuống Màn hình chính và nhấn vào ứng dụng Cài đặt.

2. Sau đó, nhấn vào Ứng dụng.

3. Tiếp theo, chạm vào Quản lý ứng dụng rồi đến Facebook như hình minh họa.

4. Bây giờ, hãy nhấn vào Bộ nhớ như được mô tả.

5. Sau đó, chạm vào Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ cache như hình.

6. Nếu bạn muốn xóa tất cả dữ liệu liên quan đến Facebook, hãy nhấn vào Xóa tất cả dữ liệu.

7. Cuối cùng, hãy kiểm tra xem bạn có thể sửa lỗi Facebook tiếp tục quay lại sự cố màn hình chính hay không.

Phương pháp 9: Xóa và thêm tài khoản Facebook

Một số người dùng cho rằng, xóa tài khoản Facebook và thêm lại tài khoản đã giúp họ sửa lỗi Facebook quay lại màn hình chính. Dưới đây là một vài bước đơn giản để xóa tài khoản Facebook của bạn khỏi Android và thêm lại sau.

1. Nhấn vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại của bạn.

2. Trong màn hình Cài đặt, chạm vào Tài khoản & đồng bộ hóa như được mô tả.

3. Sau đó, nhấn vào Facebook.

4. Bây giờ, hãy nhấn vào tùy chọn More.

5. Sau đó, chạm vào Xóa tài khoản.

Chờ cho đến khi tài khoản Facebook bị xóa khỏi Android của bạn và khởi động lại điện thoại của bạn. Sau đó, đăng nhập lại Facebook và kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố Facebook bị treo chưa.

Phương pháp 10: Cập nhật ứng dụng Facebook

Đây là phương pháp quan trọng nhất để khắc phục sự cố Android bị treo Facebook. Đầu tiên, hãy kiểm tra xem bạn có bản cập nhật mới nhất nào cho Facebook trong Play Store hay không, nếu có thì bạn phải cập nhật theo hướng dẫn bên dưới.

1. Đi tới Màn hình chính của bạn, tìm kiếm Cửa hàng Play và mở nó.

2. Sau đó, gõ Facebook vào menu tìm kiếm như được mô tả.

3A. Nếu ứng dụng cần cập nhật, hãy nhấn vào tùy chọn Cập nhật.

3B. Nếu ứng dụng đã ở phiên bản mới nhất, bạn sẽ chỉ thấy các tùy chọn Mở và Gỡ cài đặt. Trong trường hợp này, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

4. Chờ cho đến khi các bản cập nhật được cài đặt trên thiết bị của bạn và kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố Android bị treo Facebook hay không.

Phương pháp 11: Cập nhật hệ điều hành Android

Trong một số trường hợp hiếm hoi, nếu thiết bị Android của bạn không được cập nhật lên phiên bản mới nhất, bạn sẽ phải đối mặt với việc Facebook liên tục gặp sự cố Android. Vì vậy, hãy cập nhật chương trình cơ sở của bạn lên phiên bản mới nhất và khi bạn đã cài đặt các bản cập nhật phần mềm chính, bạn có thể khắc phục sự cố. Thông thường, thiết bị của bạn sẽ tự động cập nhật (nếu cài đặt tương ứng được bật) hoặc thông báo cho bạn về bản cập nhật. Nếu bạn thấy một số bản cập nhật đang chờ xử lý, bạn có thể nâng cấp hệ điều hành Android của mình lên phiên bản mới nhất bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi 3 Cách Kiểm tra Bản cập nhật trên Điện thoại Android của bạn.

Sau khi cập nhật hệ điều hành Android, hãy kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố Facebook bị treo hay không.

  Cách kiểm tra xem điện thoại thông minh Android của bạn có RCS hay không

Phương pháp 12: Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt

Bộ nhớ đệm và Cookie trong trình duyệt của bạn thực sự tăng tốc độ trải nghiệm lướt web. Tuy nhiên, những tệp tạm thời này chỉ hữu ích nếu chúng bị giới hạn về kích thước. Khi nhiều ngày trôi qua, chúng phình to về kích thước và thậm chí đôi khi bị hỏng. Điều này sẽ dẫn đến việc Facebook tiếp tục quay trở lại vấn đề màn hình chính và cũng bị cháy. Nếu bạn sử dụng phiên bản web của Facebook, vui lòng xóa bộ nhớ cache và cookie theo hướng dẫn trong hướng dẫn Cách xóa bộ nhớ cache và cookie trên thiết bị Android của chúng tôi.

Sau khi xóa bộ nhớ cache và cookie của trình duyệt, hãy kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố Facebook bị treo trên Android hay không.

Phương pháp 13: Cài đặt lại ứng dụng Facebook

Nếu không có phương pháp nào giúp bạn khắc phục sự cố Facebook bị treo, bạn phải cài đặt lại ứng dụng để giải quyết vấn đề này. Phương pháp này chỉ được thực hiện nếu bạn không phải sửa chữa bất kỳ phương pháp nào khác.

Lưu ý: Khi bạn cài đặt lại Facebook, dữ liệu và tin nhắn của bạn sẽ bị xóa. Đảm bảo bạn đã sao lưu dữ liệu cần thiết trước khi thực hiện theo các bước được đề cập bên dưới.

1. Vào Cửa hàng Play và tìm kiếm trên Facebook.

2. Sau đó, chạm vào Gỡ cài đặt.

3. Chờ cho đến khi Facebook bị xóa hoàn toàn khỏi Android của bạn. Sau khi hoàn tất, một lần nữa tìm kiếm Facebook và nhấn Cài đặt.

4. Sau khi Facebook đã được cài đặt trên thiết bị của bạn, hãy nhấn vào Mở như mô tả.

5. Cuối cùng, hãy khôi phục lại dữ liệu của bạn (nếu bạn muốn làm như vậy) và kiểm tra xem bạn có thể sửa lỗi treo Facebook được hay không.

Phương pháp 14: Sử dụng phiên bản cũ hơn của ứng dụng Facebook

Tuy nhiên, nếu bạn phải đối mặt với các sự cố Android liên tục gặp sự cố ngay cả sau khi cài đặt lại ứng dụng, bạn có thể thử cài đặt các phiên bản cũ hơn của ứng dụng Facebook. Chúng không có bất kỳ sự khác biệt lớn nào về các tính năng, tuy nhiên bạn có thể thử cách giải quyết này để chắc chắn.

1. Đầu tiên, gỡ cài đặt ứng dụng Facebook theo hướng dẫn ở phương pháp trên.

2. Sau đó, truy cập trang web APKmirror nơi bạn có thể tải xuống bất kỳ phiên bản Facebook nào trước đó trên thiết bị của mình.

3. Bây giờ, hãy nhấn vào nút Tải xuống bên cạnh bất kỳ phiên bản Facebook cũ nào và đợi cho đến khi APK được cài đặt.

Lưu ý: Nếu bạn nhận được bất kỳ lời nhắc nào trong khi cài đặt APK, hãy nhấn vào Cho phép.

4. Khởi động lại điện thoại của bạn và kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố Facebook treo trên Android chưa.

Phương pháp 15: Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook

Nếu không có phương pháp nào được thảo luận ở trên giúp bạn sửa lỗi Facebook liên tục gặp sự cố Android, thì bạn cần liên hệ với nhóm chính thức của Facebook để được trợ giúp. Trung tâm trợ giúp của Facebook là nhóm hỗ trợ chính thức trực tuyến 24 giờ. Bạn có thể báo cáo lỗi Facebook App Session Expired với sự trợ giúp của trang trợ giúp này bằng cách điền sự cố vào biểu mẫu. Tuy nhiên, điều này sẽ mất thời gian. Sau khi xem xét khiếu nại của bạn, nhóm sẽ trả lời bạn sau khi vấn đề được giải quyết.

Phương pháp 16: Khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị Android

Nếu bạn không đủ kiên nhẫn để tìm kiếm sự trợ giúp từ nhóm hỗ trợ của Facebook để khắc phục sự cố Facebook liên tục gặp sự cố Android, thì bạn phải thử khôi phục cài đặt gốc của Android. Lưu ý rằng, bạn chỉ phải đặt lại Android của mình về phiên bản gốc nếu không có phương pháp nào giúp được bạn.

Lưu ý: Quá trình khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu trên Android của bạn và khôi phục thiết bị về cài đặt gốc. Do đó, bạn nên sao lưu dữ liệu cần thiết trước khi thực hiện quy trình. Đọc hướng dẫn của chúng tôi để Sao lưu dữ liệu điện thoại Android của bạn.

Để khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị di động của bạn, hãy đọc và thực hiện các bước trong hướng dẫn của chúng tôi Cách khắc phục cài đặt gốc cho mọi thiết bị Android.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn đã học cách khắc phục sự cố Facebook liên tục gặp sự cố trên thiết bị Android của mình. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc và đề xuất qua phần nhận xét bên dưới. Hãy cho chúng tôi biết bạn muốn chúng tôi khám phá chủ đề nào tiếp theo.

x