Khắc phục sự cố GTA 5 khi khởi động trong Windows 10

Spread the love

Tựa game GTA (Grand Theft Auto) 5 nổi tiếng không cần giới thiệu, chắc chắn đây là một trong những game hay nhất hiện có trên thị trường. Đây là một trò chơi điện tử kết hợp phiêu lưu và hành động được phát triển và phát hành bởi Rockstar Games vào năm 2013. Nhiều người dùng gần đây đã báo cáo rằng họ đang phải đối mặt với vấn đề trò chơi này bị treo ở giữa hoặc khi bắt đầu. Hãy nhớ rằng GTA 5 gặp lỗi khi khởi động chỉ giới hạn ở người dùng PC. Nếu bạn là một trong những người dùng gặp phải sự cố này, hãy làm theo hướng dẫn để tìm bản sửa lỗi tiềm năng của bạn.

Cách khắc phục sự cố GTA 5 khi khởi động trong Windows 10

Luôn có một nguyên nhân gốc rễ đằng sau bất kỳ lỗi chơi game nào. Những lý do như vậy được liệt kê dưới đây. Do đó, hãy kiểm tra để có được sự hiểu biết tổng thể trước khi trực tiếp đi sâu vào các giải pháp.

 • Sử dụng phiên bản Windows OS, trình điều khiển đồ họa, DirectX hoặc GTA 5 đã lỗi thời
 • Nếu các yêu cầu hệ thống không được đáp ứng, thì nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động trơn tru của trò chơi GTA 5
 • Sự can thiệp của các ứng dụng hoặc chương trình nền
 • Ít dung lượng bộ nhớ ảo hơn
 • Tránh ép xung GPU và quá nhiệt CPU
 • Chế độ đồ họa không tương thích trong cài đặt trò chơi
 • Sự can thiệp của các ứng dụng lớp phủ phổ biến ảnh hưởng đến hiệu suất trò chơi
 • Sự hiện diện của các tệp trò chơi bị hỏng hoặc bị thiếu trong máy khách-máy chủ
 • Nếu chế độ VSync bị tắt trong cài đặt trò chơi, thì nó sẽ khiến trò chơi bị treo
 • Sự tồn tại của các tùy chọn công suất không liên quan

Bây giờ, hãy thử mọi phương pháp cho đến khi bạn nhận được bản sửa lỗi tiềm năng cho lỗi GTA 5 bị treo khi khởi động.

Yêu cầu hệ thống để chạy GTA 5

Đảm bảo đáp ứng các yêu cầu hệ thống của trò chơi GTA 5. Việc kiểm tra này là cần thiết vì các vấn đề tương thích xảy ra giữa PC của bạn và trò chơi khiến GTA V gặp sự cố khi khởi động. Do đó, hãy kiểm tra bảng yêu cầu được đề cập bên dưới và đảm bảo rằng các thành phần đó được đáp ứng. Nếu không, hãy nâng cấp PC của bạn với các tính năng liên quan để chạy trò chơi một cách liền mạch.

1. Yêu cầu hệ thống tối thiểu

Các yêu cầu tối thiểu được đưa ra dưới đây là các thành phần cơ bản cần thiết bắt buộc để chơi trò chơi. Do đó, hãy đảm bảo kiểm tra xem tất cả các thành phần có được đáp ứng theo yêu cầu hay không.

Hệ điều hành
Windows 8.1 64 Bit, Windows 8 64 Bit, Windows 7 64 Bit Gói dịch vụ 1
Bộ xử lý
Intel Core 2 Quad CPU Q6600 @ 2,40GHz (4 CPU) / Bộ xử lý AMD Phenom 9850 Quad-Core (4 CPU) @ 2,5GHz
Kỉ niệm
4GB
Thẻ video
NVIDIA 9800 GT 1GB / AMD HD 4870 1GB (DX 10, 10.1, 11)
Card âm thanh
100% DirectX 10 tương thích
Dung lượng ổ cứng
65GB

2. Yêu cầu hệ thống được đề xuất

Nếu bạn muốn trải nghiệm và chơi trò chơi ở chế độ chơi game đầy đủ, thì hãy kiểm tra các thành phần được đưa ra bên dưới và nâng cấp hệ thống của bạn cho phù hợp.

Lưu ý: Các thành phần này không phải là bắt buộc, tuy nhiên, nếu bạn muốn có được lối chơi liền mạch thì đây là các tính năng bắt buộc.

Hệ điều hành
Windows 8.1 64 Bit, Windows 8 64 Bit, Windows 7 64 Bit Gói dịch vụ 1
Bộ xử lý
Intel Core i5 3470 @ 3.2GHZ (4 CPU) / AMD X8 FX-8350 @ 4GHZ (8 CPU)
Kỉ niệm
8GB
Thẻ video
NVIDIA GTX 660 2GB / AMD HD7870 2GB
Card âm thanh
100% DirectX 10 tương thích
Dung lượng ổ cứng
65GB

Phương pháp 1: Phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Trước khi chuyển sang các phương pháp nâng cao, hãy làm theo các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản sau để khắc phục sự cố GTA V bị treo trong PC của bạn

1. Tránh ép xung GPU

Ép xung GPU loại bỏ giới hạn của card đồ họa và cho phép nó hoạt động trên giới hạn an toàn của nó. Do đó, quá trình này đôi khi có thể gây ra lỗi. Vì vậy, cần thiết không vượt qua giới hạn. Điều này là do về sau, giới hạn có thể ngừng hoạt động của cạc đồ họa của bạn. Và GPU được ép xung này có thể là lý do GTA V gặp sự cố khi khởi động. Mặc dù nguyên nhân trực tiếp không được tìm ra, nhưng nhiều người dùng tiết lộ rằng việc giảm ép xung GPU đã giải quyết được lỗi GTA 5 bị treo khi khởi động.

2. Tránh quá nhiệt cho CPU

CPU quá nóng luôn gây ra vấn đề. Điều này là do khi hệ thống của bạn quá nóng, nó không thể hoạt động bình thường và thậm chí ảnh hưởng đến hiệu suất trò chơi. Do đó, hãy đảm bảo kiểm tra PC của bạn xem có quá nóng không theo các điểm đã cho.

 • Nếu nó quá nóng, hãy làm sạch vỏ máy tính của bạn.
 • Và, hãy đảm bảo rằng PC của bạn đang được thông gió thích hợp.
 • Sau đó, tắt máy tính của bạn. Chờ cho đến khi máy tính của bạn ở trạng thái bình thường.
 • Cuối cùng, khởi động PC của bạn và khởi chạy trò chơi.

3. Thực hiện Khởi động sạch

Đôi khi nhiều ứng dụng khác có trong hệ thống của bạn gặp phải cuộc chiến với trò chơi điều tra thời đại rồng. Nó có thể ảnh hưởng đến trò chơi bằng cách làm nó bị treo trong quá trình khởi động. Khu vực xung đột này đôi khi có thể phức tạp và do đó yêu cầu thực hiện quá trình khởi động sạch để giảm bớt sự cố. Khởi động sạch là một phương pháp phát hiện ứng dụng gây ra sự cố đang chạy ở chế độ nền. Do đó, bạn có thể tắt ứng dụng xung đột để giải quyết sự cố GTA 5 khi khởi động. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách thực hiện Khởi động sạch trên Windows 10 để làm điều tương tự.

  Cách mở Microsoft Edge bằng Command Prompt trên Windows 10

4. Chạy trò chơi với tư cách quản trị viên

Nếu GTA 5 gặp sự cố khi khởi động vẫn tồn tại trên Windows 10, thì hãy thử chạy trò chơi ở chế độ tương thích một lần. Phương pháp này rất được khuyến khích vì khởi chạy trò chơi thông qua chế độ quản trị sẽ cấp toàn quyền truy cập vào nó, do đó có thể giải quyết vấn đề. Để chạy trò chơi ở chế độ tương thích, hãy làm theo các bước dưới đây.

1. Nhấp chuột phải vào lối tắt trò chơi GTA 5 trên màn hình và chọn Thuộc tính từ menu ngữ cảnh.

2. Chuyển sang tab Tương thích. Sau đó, bật Chạy chương trình này ở chế độ tương thích trong phần Chế độ tương thích và chọn Hệ điều hành có liên quan từ trình đơn thả xuống.

3. Sau đó, chọn tùy chọn Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên trong phần Cài đặt. Cuối cùng, chọn Áp dụng rồi nhấn OK để lưu các thay đổi đã thực hiện.

4. Kiểm tra xem GTA V gặp sự cố khởi động có được giải quyết hay không. Nếu không, hãy cố gắng thực hiện các bước tương tự cho Steam cũng như trình khởi chạy trò chơi Epic một cách liên tục và chạy chúng ở chế độ quản trị viên.

5. Đóng các quy trình nền

Các ứng dụng hoặc chương trình không cần thiết chạy trong nền sẽ tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống như CPU ​​hoặc bộ nhớ. Nó làm giảm hiệu suất hệ thống và gây ra các vấn đề về tải và treo như GTA 5 liên tục gây ra sự cố cho máy tính. Đối với những trường hợp như vậy, cần phải đóng các tác vụ đang chạy ở chế độ nền. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10.

Khi tất cả các ứng dụng không cần thiết đã kết thúc, hãy đóng trình quản lý tác vụ. Khởi chạy trò chơi và kiểm tra xem GTA V gặp sự cố khi khởi động có được giải quyết hay không.

6. Cập nhật Windows

Hệ điều hành là trái tim của phần mềm. Vì vậy, cần phải kiểm tra xem nó có hoạt động trơn tru hay không. Lỗi và lỗi luôn xảy ra trong hệ điều hành Windows. Để khắc phục, chủ sở hữu Windows là Microsoft thường phát hành phiên bản cập nhật của hệ điều hành này bằng cách sửa các lỗi và lỗi đó. Nếu các cửa sổ không được cập nhật, thì GTA 5 bị treo khi khởi động sẽ xảy ra. Do đó, hãy nhớ kiểm tra xem hệ điều hành của bạn có được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay không. Nếu không, hãy cập nhật nó và khởi chạy trò chơi. Đọc hoặc hướng dẫn về Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất Windows 10.

7. Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Trình điều khiển đồ họa là một tính năng thiết yếu của bất kỳ trò chơi trực tuyến hoặc máy tính nào. Các nhà sản xuất GPU thường phát hành các bản cập nhật và tính năng. Ngoài ra, để tránh bất kỳ loại vấn đề kỹ thuật nào như màn hình nhấp nháy, màn hình hiển thị hoạt động không đúng cách, bật / tắt màn hình, v.v., cần phải cập nhật trình điều khiển đồ họa vì chúng chịu trách nhiệm về hiệu suất và hiệu suất của máy tính. Vì vậy, hãy cập nhật trình điều khiển đồ họa và xem liệu GTA 5 liên tục gặp sự cố máy tính có được giải quyết hay không. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về 4 cách cập nhật trình điều khiển đồ họa trong Windows 10.

8. Tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút (nếu có)

Một thực tế được biết đến rộng rãi mà mọi người đều biết về bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào là nó bảo vệ máy tính khỏi bất kỳ loại mối đe dọa độc hại nào. Tuy nhiên, những hạn chế của nó đôi khi có thể quá tải. Trong trường hợp như vậy, có khả năng cao là các chương trình chống vi-rút hoặc tường lửa này đang ảnh hưởng đến hiệu suất của các tệp trò chơi. Do đó, bạn cần phải tắt chương trình chống vi-rút hoặc Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows ngay lập tức trong một thời gian để giải quyết vấn đề GTA 5 bị treo khi khởi động. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt tính năng chống vi-rút tạm thời trên Windows 10 để tắt tính năng chống vi-rút trong một thời gian nhất định.

Ngoài ra, nếu Bộ bảo vệ Windows đang chặn trò chơi, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt Tường lửa Windows 10 để tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.

Lưu ý: Việc tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows có thể gây hại cho PC của bạn, vì vậy bạn không nên tắt nó.

Phương pháp 2: Cập nhật tệp trò chơi GTA 5

Nếu bạn vẫn chưa nâng cấp trò chơi GTA 5 trong một thời gian, thì đã đến lúc phải làm điều đó. Bắt buộc phải kiểm tra và cập nhật trò chơi GTA 5, nếu có bản vá mới nhất. Đây là cách làm.

Tùy chọn I: Thông qua Steam

1. Nhấn phím Windows, gõ steam và nhấp vào Open.

2. Trên trang chủ Steam, truy cập Thư viện.

3. Chọn GTA 5 trên ngăn bên trái. Tại đây, nó sẽ tự động tìm kiếm các bản cập nhật. Nếu có bản nâng cấp, bạn sẽ nút Cập nhật. Bấm vào đó để cập nhật trò chơi.

4. Chờ cho đến khi trò chơi được cài đặt phiên bản mới nhất. Sau khi hoàn tất, hãy đóng máy chủ Steam client.

5. Cuối cùng, khởi động lại PC để áp dụng các thay đổi. Sau đó, khởi chạy lại trò chơi và xem liệu GTA 5 liên tục gặp sự cố máy tính có được giải quyết hay không.

  Sửa lỗi sử dụng đĩa cao WaasMedicSVC.exe trong Windows 10

Tùy chọn II: Thông qua Trình khởi chạy Epic

1. Khởi chạy ứng dụng Epic Launcher.

2. Trên trang chủ của Epic Games Launcher, chọn Cài đặt.

3. Cuộn xuống và chọn phần Quản lý trò chơi. Sau đó, đánh dấu chọn Cho phép tự động cập nhật.

4. Mở rộng menu của mỗi trò chơi và đảm bảo hộp Tự động cập nhật được đánh dấu chọn.

5. Đóng trình khởi chạy trò chơi Epic và mở lại. Trò chơi sẽ tự động được cập nhật nếu có bản cập nhật cho trò chơi GTA 5.

Phương pháp 3: Đặt Quy trình GTA 5 thành Mức độ ưu tiên cao

Chạy các trò chơi với tài nguyên RAM thấp sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động trơn tru của chúng. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần đặt trò chơi ở chế độ ưu tiên cao thông qua trình quản lý tác vụ để xem GTA V gặp sự cố khi khởi động có được khắc phục hay không. Đây là cách làm.

1. Nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ.

2. Trên tab Processes, nhấp chuột phải vào nhiệm vụ trò chơi GTA 5 và chọn Set Priority to High.

3. Cuối cùng, đóng Trình quản lý tác vụ. Bây giờ, hãy chạy trò chơi GTA 5 và kiểm tra xem GTA 5 gặp sự cố khi khởi động có được khắc phục hay không.

Phương pháp 4: Chuyển sang Gói điện hiệu suất cao

Thông thường, chế độ Cân bằng được đặt làm gói năng lượng theo mặc định trong bất kỳ PC chạy Windows 10 nào. Đặc điểm khác biệt của chế độ này là nó sẽ tiết kiệm năng lượng nhiều nhất có thể, do đó làm giảm mức tiêu thụ tài nguyên. Trường hợp như vậy có thể khiến GTA V bị treo khi khởi động. Do đó, bạn nên sửa đổi gói điện thành chế độ hiệu suất cao. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách thay đổi Gói điện trên Windows 10 và thực hiện các hướng dẫn được cung cấp trên đó.

Lưu ý: Đảm bảo rằng PC của bạn đã được cắm vào trước bất kỳ sửa đổi nào.

Phương pháp 5: Tăng bộ nhớ ảo

Mỗi phân vùng đĩa cứng đều có một bộ nhớ ảo hoạt động như một RAM tạm thời. Khi dung lượng bộ nhớ này ít hơn chúng sẽ khiến GTA 5 liên tục bị treo máy. Đối với những trường hợp như vậy, bạn cần tăng bộ nhớ ảo. Làm theo các bước để làm điều đó.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để khởi chạy hộp thoại Run.

2. Nhập systempropertiesadvanced vào hộp thoại Run và nhấn phím Enter.

3. Trên cửa sổ Thuộc tính Hệ thống, chuyển sang tab Nâng cao. Sau đó, chọn nút Cài đặt trong phần Hiệu suất.

4. Trên cửa sổ Tùy chọn Hiệu suất, chọn lại tab Nâng cao. Sau đó, nhấp vào nút Thay đổi trong phần Bộ nhớ ảo.

5. Bỏ chọn tùy chọn Tự động quản lý kích thước tệp hoán trang cho tất cả các ổ đĩa trên lời nhắc Bộ nhớ ảo.

6. Sau đó, chọn tùy chọn Custom Size để đặt kích thước bộ nhớ theo cách thủ công. Bây giờ, gõ 4096 và 8192 trong hộp Kích thước ban đầu và Kích thước tối đa, tương ứng.

7. Cuối cùng, nhấn OK để lưu các thay đổi đã thực hiện. Cuối cùng, khởi động lại PC của bạn. Sau đó, khởi chạy lại trò chơi GTA V và xem GTA V gặp sự cố khi khởi động có được giải quyết hay không.

Phương pháp 6: Xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi

Nếu các tệp của trò chơi GTA V bị thiếu hoặc bị hỏng trên hệ thống của bạn, thì bạn có thể gặp phải sự cố GTA V do sự cố khởi động. Bây giờ, nếu bạn có ứng dụng Steam hoặc trình khởi chạy Epic làm máy khách-máy chủ để chơi trò chơi thì bạn cần xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi thông qua máy chủ của nó.

Tùy chọn I: Thông qua Steam

Xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi trên Steam.

Tùy chọn II: Thông qua Command Prompt

1. Nhấn phím Windows và nhập cmd, sau đó nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

2. Gõ lệnh sau và nhấn phím Enter.

cd c:Program FilesRockstar GamesGrand Theft Auto V

Lưu ý: Nếu bạn có một thư mục cài đặt trò chơi khác, hãy nhập địa chỉ liên quan vào lệnh.

3. Sau đó, thực hiện lệnh sau.

GTAVLauncher.exe-verify

4. Sau khi lệnh được thực thi, trình khởi chạy trò chơi sẽ mở ra và bắt đầu xác minh các tệp trò chơi.

5. Sau khi các tệp được xác minh, hãy khởi động lại trò chơi và kiểm tra xem GTA 5 có tiếp tục gặp sự cố máy tính được khắc phục hay không.

Tùy chọn III: Thông qua Trình khởi chạy Epic

1. Mở ứng dụng Epic Game Launcher.

2. Trên trang chủ, truy cập Thư viện.

3. Nhấp vào biểu tượng ba chấm xuất hiện bên cạnh trò chơi GTA V.

4. Sau đó, chọn Xác minh trên menu ngữ cảnh.

5. Chờ cho đến khi quá trình sửa chữa hoàn tất. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại PC để các thay đổi có hiệu lực.

Phương pháp 7: Sửa đổi cài đặt đồ họa

Sửa đổi các tính năng đồ họa trong cài đặt trò chơi sang chế độ bình thường. Điều này là do việc sử dụng trạng thái chuyên sâu khác có thể ảnh hưởng đến hoạt động tổng thể của trò chơi và có thể gây ra lỗi GTA 5 khi khởi động. Do đó, hãy làm theo các bước dưới đây và thay đổi cài đặt đồ họa.

1. Khởi chạy trò chơi GTA V.

2. Đi tới Cài đặt.

3. Chọn Đồ họa. Sau đó, đặt tùy chọn được liệt kê dưới đây thành Chế độ bình thường.

 • Chất lượng kết cấu
 • Chất lượng đổ bóng
 • Chất lượng bóng
 • Chất lượng phản chiếu
 • Chất lượng cỏ

Sau khi tất cả các tính năng đồ họa được đề cập ở trên được thay đổi, hãy thử chạy trò chơi và kiểm tra xem GTA 5 có liên tục gặp sự cố máy tính đã được giải quyết hay không.

Phương pháp 8: Bật VSync

VSync có nghĩa là Đồng bộ hóa theo chiều dọc. Đây là một tùy chọn hiển thị 3D chịu trách nhiệm cho sự ổn định tốt hơn. Nhiều người dùng báo cáo rằng việc bật chế độ này trong trò chơi GTA V đã giải quyết được sự cố treo máy. Đây là cách làm.

  Cách “Alt + Tab” để chuyển Windows trên máy Mac

1. Khởi chạy trò chơi GTA V.

2. Chuyển đến tab Cài đặt.

3. Trong phần Đồ họa, cuộn và tìm tùy chọn VSync. Bật nó lên.

Lưu ý: Nếu VSync đã ở trạng thái BẬT, hãy TẮT nó. Sau đó, khởi động lại trò chơi của bạn và bật lại VSync.

4. Sau khi hoàn tất, hãy đóng trò chơi và khởi động lại PC, sau đó khởi động lại trò chơi. Sau đó, hãy kiểm tra xem lỗi GTA 5 bị treo khi khởi động có được giải quyết hay không.

Phương pháp 9: Tắt ứng dụng lớp phủ

Đôi khi một số ứng dụng phổ biến nhất định như Discord, Xbox và Nvidia GeForce Experience bao gồm chương trình lớp phủ của chúng chạy trong nền và ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game. Do đó, bạn cần kiểm tra và tắt nó đi để giải quyết sự cố GTA 5 gặp sự cố khi khởi động. Làm theo các bước dưới đây.

Bước I: Tắt lớp phủ bất hòa

1. Nhấn phím Windows, nhập Discord, sau đó nhấp vào Open.

2. Trên trang chủ Discord, chọn biểu tượng bánh răng ở dưới cùng.

3. Cuộn xuống trong ngăn bên trái và chọn menu Lớp phủ Trò chơi.

4. Bật công tắc cho tính năng Bật lớp phủ trong trò chơi.

5. Sau đó, chuyển sang tab Trò chơi và chọn trò chơi GTA 5.

6. Cuối cùng, tắt tính năng Bật lớp phủ trong trò chơi.

Sau khi thực hiện xong các bước này, hãy khởi động lại PC của bạn để lưu các thay đổi đã thực hiện.

Bước II: Tắt Xbox Game Bar

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt.

2. Trên trang Cài đặt, chọn tùy chọn Trò chơi như hình.

2. Chọn thanh Xbox Game trên ngăn bên trái. Tắt Bật Xbox Game Bar cho những thứ như quay clip trò chơi, trò chuyện với bạn bè và nhận tùy chọn mời tham gia trò chơi như được hiển thị.

Bước III: Tắt trải nghiệm Nvidia GeForce

1. Khởi chạy ứng dụng Nvidia GeForce Experience Overlay.

2. Nhấp vào biểu tượng bánh răng để chuyển đến Cài đặt.

3. Chuyển đến tab Chung. Tắt tính năng Lớp phủ trong trò chơi.

4. Cuối cùng, khởi động lại PC để hoàn tất các thay đổi. Sau khi hoàn tất, hãy thử khởi chạy trò chơi và xem GTA V gặp sự cố khởi động có được giải quyết hay không.

Phương pháp 10: Buộc chạy trò chơi trong trực tiếp X 11

DirectX đóng một vai trò quan trọng trong chức năng trò chơi GTA 5. Do đó, bạn nên bắt buộc chạy trò chơi trong phiên bản DirectX 11. Đơn giản chỉ cần làm theo hướng dẫn để làm điều đó.

Tùy chọn I: Thông qua Steam

1. Khởi chạy máy chủ Steam qua máy tính để bàn.

2. Trên trang chủ Steam, truy cập Thư viện.

3. Xác định vị trí và nhấp chuột phải vào trò chơi GTA 5. Chọn Thuộc tính trên menu ngữ cảnh.

4. Chọn tab Chung trên ngăn bên trái. Trong Tùy chọn khởi chạy, nhập –dx11 và nhấn Enter.

5. Đóng máy chủ Steam và khởi chạy lại trò chơi. Sau đó, kiểm tra xem

GTA 5 liên tục gặp sự cố máy tính đã được khắc phục sự cố.

Tùy chọn II: Thông qua Trình khởi chạy Epic

1. Mở ứng dụng Epic Games Launcher.

2. Trên trang chủ Epic Launcher, chọn Cài đặt.

3. Tìm kiếm và nhấp vào GTA 5 để mở rộng để có thêm các tùy chọn cài đặt.

4. Chọn menu Cài đặt Trò chơi trong ngăn bên trái.

5. Bây giờ, hãy đánh dấu chọn Đối số dòng lệnh bổ sung. Sau đó, nhập d3d11.

5. Cuối cùng, khởi chạy lại trò chơi và xem lỗi GTA 5 bị treo khi khởi động có được giải quyết hay không.

Phương pháp 11: Cài đặt lại Microsoft Visual C ++ Runtime

Một phương pháp phổ biến để giải quyết nhiều lỗi chơi game là cài đặt lại Microsoft Visual C ++ Runtime trong hệ thống của bạn. Chỉ cần cung cấp cho nó một thử. Đây là cách làm.

1. Nhấn đồng thời phím Windows + I để khởi chạy Cài đặt.

2. Chọn cài đặt Ứng dụng.

3. Bây giờ, chọn Ứng dụng & tính năng trên ngăn bên trái. Sau đó, tìm kiếm và định vị mọi chương trình Microsoft Visual C ++ và chọn Gỡ cài đặt.

4. Cuối cùng, nhấp vào Gỡ cài đặt trên lời nhắc xác nhận.

Để cài đặt lại các chương trình Microsoft Visual C ++ vào PC của bạn, hãy làm theo các bước bên dưới.

5. Truy cập trang web chính thức của Microsoft. Sau đó, Chọn Ngôn ngữ và nhấp vào nút Tải xuống để tải xuống phiên bản Microsoft Visual C ++ Runtime mới nhất.

6. Chọn loại tệp bạn cần tải xuống và nhấp vào nút Tiếp theo để hoàn tất.

7. Nhấp đúp vào tệp thiết lập đã tải xuống và mở nó để bắt đầu quá trình cài đặt.

8. Đánh dấu chọn Tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện cấp phép và chọn Cài đặt để bắt đầu cài đặt.

9. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để tiếp tục và hoàn tất quá trình cài đặt.

10. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại PC để các thay đổi có hiệu lực. Sau đó, khởi chạy và chạy trò chơi và xem GTA 5 gặp sự cố khi khởi động có được giải quyết hay không.

Khởi động lại PC của bạn để các thay đổi có hiệu lực. Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra xem lỗi GTA 5 liên tục treo máy tính đã được giải quyết chưa.

***

Nếu bạn là một game thủ tâm huyết thì bất kỳ lỗi nào liên quan đến nó cũng có thể khiến bạn bực bội khó tả. Nhưng hãy tạm dừng cảm xúc và suy nghĩ một chút, bạn sẽ nhận ra rằng bất kỳ công nghệ hay ứng dụng nào cũng đều dễ mắc lỗi và chỉ những sai lầm như vậy mới mở đường cho sự phát triển mới theo hướng tích cực. Hy vọng rằng bây giờ bạn đã có giải pháp cho GTA 5 gặp sự cố khởi động. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp với bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ đề xuất hoặc thắc mắc nào qua phần bình luận bên dưới.

x