Khắc phục sự cố không thể dừng dịch vụ cập nhật Windows

Spread the love

Windows là một Hệ điều hành phù hợp với nhiều người. Nó hoạt động trơn tru với nhiều ứng dụng và được cập nhật thường xuyên từ Microsoft. Mọi bản cập nhật của Windows đều làm cho nó hoạt động hiệu quả hơn và không bị lỗi. Tuy nhiên, đôi khi một số vấn đề có thể xuất hiện ở đây và ở đó. Nhiều người gặp phải một vấn đề như vậy khi họ đang cố gắng dừng các bản cập nhật Windows bằng Command Prompt. Khi chạy lệnh dừng cập nhật Windows trên Command Prompt, họ nhận được thông báo cho biết không thể dừng dịch vụ Windows Update. Có thể gây khó chịu nếu bạn muốn dừng cập nhật vì chúng có thể thay đổi cài đặt Hệ thống của bạn, thêm các tính năng mới mà bạn không muốn, v.v. Trong trường hợp đó, lệnh net stop wuauserv không hoạt động có thể gây ra sự cố lớn vì bạn sẽ buộc phải cập nhật PC của bạn. Nếu bạn cũng đang đối mặt với vấn đề tương tự, bạn đang ở đúng nơi. Chúng tôi mang đến cho bạn một hướng dẫn hoàn hảo sẽ giúp bạn khắc phục sự cố cập nhật Windows sẽ không dừng lại.

Cách khắc phục không thể dừng dịch vụ cập nhật Windows

Có thể có nhiều lý do đằng sau lý do tại sao bạn thấy lệnh net stop wuauserv không hoạt động trong Windows 10. Dưới đây là một vài trong số chúng.

  • Không đủ đặc quyền của quản trị viên
  • Hệ thống Windows bị hỏng hoặc bị hỏng
  Tại sao Windows 10 cập nhật nhiều như vậy?

Sau khi hiểu lý do tại sao cập nhật Windows không dừng lại, hãy cùng chúng tôi kiểm tra một số phương pháp để khắc phục sự cố không thể dừng dịch vụ Windows Update. Trước tiên, chúng tôi khuyên bạn nên Khởi động lại PC của mình, nếu sự cố vẫn tiếp diễn thì hãy làm theo các phương pháp bên dưới.

Phương pháp 1: Kết thúc quy trình dịch vụ cập nhật Windows

Trong một số trường hợp, Windows Update Service hoặc wuauserv có thể không dừng do bạn thiếu đặc quyền quản trị thích hợp để thực thi lệnh net stop wuauserv. Sự cố này có thể được giải quyết bằng cách mở Command Prompt với tư cách Quản trị viên và dừng wuauserv sử dụng thông tin PID. Nó có thể khắc phục sự cố không thể dừng dịch vụ Windows Update. Làm theo các bước dưới đây để làm tương tự.

Lưu ý: Nếu bạn muốn khởi động lại dịch vụ Windows Update, bạn sẽ phải sử dụng công cụ Dịch vụ.

1. Nhấn đồng thời phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Nhập taskmgr và nhấn phím Enter để mở Task Manager. Bấm vào Có, nếu lời nhắc Kiểm soát Quyền truy cập Người dùng bật lên.

3. Trong Trình quản lý Tác vụ, chuyển sang tab Dịch vụ.

4. Bây giờ xác định vị trí quy trình wuauserv trong cột Tên và ghi lại số được viết bên cạnh nó dưới cột PID.

  Cách hoán đổi các nút chuột trái và phải trên Windows 10

5. Nhấn phím Windows, nhập dấu nhắc lệnh và nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

6. Gõ lệnh sau vào Command Prompt và thay thế X bằng số PID wuauserv mà bạn đã ghi ở Bước 4. Nhấn phím Enter để thực hiện lệnh.

Taskkill /f /pid X

7. Nếu lệnh được thực thi chính xác, bạn sẽ thấy thông báo sau đây X sẽ là số PID wuauserv.

SUCCESS: The process with PID X has been terminated

Nếu bạn không thể thực thi lệnh thì Windows Update có thể đang chạy với một số chương trình khác. Để kiểm tra điều đó, hãy làm theo các bước sau

8. Mở hộp thoại Run và gõ services.msc và nhấp vào OK để mở cửa sổ Services.

9. Trong Dịch vụ, tìm Windows Update, sau đó nhấp chuột phải vào nó và chọn Thuộc tính.

10. Trong cửa sổ Thuộc tính Windows Update, hãy chuyển đến tab Phụ thuộc.

11. Kiểm tra xem có dịch vụ nào không trong Các thành phần hệ thống sau phụ thuộc vào hộp dịch vụ này.

12. Nếu Có, hãy kết thúc dịch vụ đó bằng cách làm theo các bước từ 1 đến 8 và thử lại phương pháp này.

Phương pháp 2: Xóa thư mục cập nhật

Một cách khác để dừng dịch vụ Windows Update là xóa tất cả nội dung có trong thư mục Update. Nếu không có tệp cập nhật thích hợp, Windows sẽ không cập nhật. Nó có thể khắc phục sự cố không thể dừng dịch vụ Windows Update. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước dưới đây.

1. Nhấn phím Windows, nhập dấu nhắc lệnh và nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

  5 công cụ dọn dẹp sổ đăng ký tốt nhất cho Windows 10 (Công cụ MIỄN PHÍ)

2. Nhập các lệnh sau và nhấn phím Enter sau mỗi lệnh.

net stop wuauserv 
net stop bits 

3. Sau đó, nhấn đồng thời phím Window + E để mở File Explorer.

4. Đi tới đường dẫn vị trí sau trong File Explorer.

C:WindowsSoftwareDistribution

5. Trong thư mục Phân phối Phần mềm, nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả các tệp, sau đó chọn tùy chọn Xóa. Nó sẽ xóa tất cả các tệp trong thư mục.

Lưu ý: Nếu bạn muốn khởi động lại dịch vụ Windows Update, hãy thực hiện các lệnh sau trong Dấu nhắc lệnh.

net start wuauserv 
net start bits

Phương pháp 3: Thực hiện cài đặt sửa chữa

Nếu các phương pháp trên không hiệu quả với bạn thì đây là tùy chọn cuối cùng. Cài đặt Sửa chữa được sử dụng để sửa chữa các tệp hệ thống mà không xóa bất kỳ dữ liệu nào. Nó sẽ khắc phục bất kỳ sự cố nào trong hệ điều hành Windows hiện tại thay vì cập nhật nó. Nó có thể giải quyết sự cố net stop wuauserv không hoạt động và bạn có thể làm điều đó bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách sửa chữa Cài đặt Windows 10 một cách dễ dàng.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục sự cố không thể dừng dịch vụ Windows Update. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

x