Khắc phục sự cố không thể xử lý yêu cầu của PayPal

Spread the love

PayPal là ứng dụng thanh toán trực tuyến cung cấp phương thức chuyển và nhận tiền trực tuyến dễ dàng và an toàn. Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, hoặc các tài khoản ngân hàng được liên kết, được sử dụng để xử lý các khoản thanh toán. PayPal là một phương thức thanh toán trực tuyến được ưa chuộng ở nhiều quốc gia. Cách xử lý tiền điện tử này trong khi mua sắm hoặc cho các hoạt động khác đã trở nên khá phổ biến trong những ngày gần đây. Nhưng phương thức thanh toán này đã và đang gặp phải một số vấn đề trong việc xử lý các yêu cầu của khách hàng. Một trong những lỗi như vậy là PayPal không thể xử lý yêu cầu mà chúng ta sẽ thảo luận trong hướng dẫn này. Nếu bạn là người đang gặp phải vấn đề tương tự, bạn có thể kiểm tra các bản sửa lỗi nhanh được cung cấp trong hướng dẫn này và cố gắng triển khai chúng để giải quyết vấn đề. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu với các phương pháp để khắc phục PayPal không thể xử lý các vấn đề yêu cầu ngay lập tức.

Cách khắc phục PayPal không thể xử lý yêu cầu

Các lý do đằng sau lý do tại sao PayPal không thể xử lý yêu cầu thanh toán của bạn có thể khác nhau, từ việc máy chủ PayPal gặp sự cố với tài khoản PayPal của bạn. Hãy cùng chúng tôi xem xét một số lý do ngắn gọn dưới đây:

  • Tài khoản chưa được xác minh
  • Tài khoản ngân hàng chưa được xác nhận
  • Thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ chưa được xác minh
  • Không đủ tiền trong tài khoản
  • Sự cố với trình duyệt
  • VPN đã bật
  • Kết nối internet yếu

Phương pháp đầu tiên nên thử khi cố gắng khắc phục sự cố xử lý thanh toán với PayPal là kiểm tra trang trạng thái máy chủ của nó. Đôi khi, tất cả các vấn đề liên quan đến chuyển tiền xảy ra do các chức năng hoạt động của PayPal bị ngừng hoạt động. Do đó, bạn có thể kiểm tra trang web chính thức của Trang trạng thái PayPal hoặc kiểm tra các trang web kiểm tra thời gian hoạt động của bên thứ ba như DownDetector giúp cung cấp thông tin chi tiết về việc có vấn đề với máy chủ của PayPal hay không.

Không có phương pháp nhất định nào có thể giúp bạn thoát khỏi các vấn đề xử lý trên PayPal. Nhưng bạn có thể thử các phương pháp khắc phục sự cố được cung cấp bên dưới để kiểm tra phương pháp nào phù hợp với bạn nhất trong việc giải quyết vấn đề này.

Phương pháp 1: Xác minh thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ

Nếu máy chủ PayPal đang hoạt động tốt và bạn vẫn gặp khó khăn với việc PayPal không thể xử lý yêu cầu thì bạn nên kiểm tra xem các thẻ được lưu trong PayPal, dù là tín dụng hay ghi nợ, đã được xác minh hay chưa. Thẻ chưa được xác minh có thể cản trở việc xử lý thanh toán và đôi khi chặn chúng, do đó, điều cần thiết là bạn phải kiểm tra xem các thẻ đã lưu đã được xác minh chưa.

  Cách tùy chỉnh Touch Bar trên MacBook Pro

1. Truy cập PayPal Trang web chính thức trong trình duyệt của bạn.

2. Đăng nhập vào PayPal bằng cách nhập thông tin đăng nhập của bạn.

3. Bây giờ, hãy nhấp vào biểu tượng Cài đặt Bánh răng.

4. Mở tab Thanh toán và xác nhận (các) thẻ đã lưu của bạn trong đó.

Khi thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn được xác nhận, hãy xử lý lại thanh toán để kiểm tra xem vấn đề không thể xử lý yêu cầu đã được giải quyết hay chưa.

Phương pháp 2: Liên kết tài khoản ngân hàng

Phương pháp quan trọng tiếp theo là xác nhận chi tiết ngân hàng trong tài khoản của bạn trong trường hợp PayPal không thể xử lý yêu cầu thanh toán này mà bạn đã thực hiện. Đôi khi, lý do tại sao PayPal không hoạt động tốt là nếu nó chưa xác minh tài khoản ngân hàng của bạn, dẫn đến việc PayPal không cho phép các giao dịch của bạn. Trong trường hợp này, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới để xác nhận ngân hàng của bạn:

1. Mở tài khoản PayPal của bạn trên web và chuyển đến Ví của bạn.

2. Nhấp vào tùy chọn Liên kết một Phương thức Thanh toán.

3. Bây giờ, hãy chọn Tài khoản Ngân hàng của bạn.

4. Sau đó, chọn loại tài khoản ngân hàng của bạn và cung cấp dữ liệu cần thiết, và nhấp vào Đồng ý và Liên kết.

Bây giờ tài khoản ngân hàng của bạn đã được xác nhận trong PayPal, bạn có thể xử lý thanh toán của mình và kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết ngay bây giờ chưa.

Phương pháp 3: Sử dụng Số dư PayPal

Nếu khi thực hiện giao dịch, PayPal không thể xử lý lỗi yêu cầu xảy ra trên thiết bị của bạn thì bạn có thể thử sử dụng số dư PayPal của mình để xử lý thanh toán. Có thể gặp phải vấn đề này do thẻ hoặc thanh toán qua ngân hàng của bạn, do đó, thay vì sử dụng chúng, bạn có thể sử dụng tiền PayPal để ứng dụng hoạt động trở lại. Nếu bạn không có tiền trong tài khoản PayPal của mình, bạn có thể nạp tiền bằng các bước được đề cập bên dưới:

Lưu ý: Có thể thực hiện theo các bước được đề cập bên dưới trong trường hợp bạn chưa liên kết thẻ hoặc tài khoản ngân hàng của mình.

1. Đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn và chọn Quản lý ở đầu trang.

2. Chọn Liên kết Thẻ hoặc Ngân hàng từ menu.

3. Chọn một tùy chọn ưu tiên giữa Liên kết thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng và Liên kết tài khoản ngân hàng.

4. Sau khi nhập thông tin của bạn, hãy nhấp vào Thẻ liên kết.

5. Bây giờ, hãy mở Wallet trên trang tài khoản PayPal của bạn.

6. Để gửi tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn đến PayPal, hãy nhấp vào Thêm tiền

  Làm thế nào để in đậm trong bất hòa

Bây giờ bạn đã thêm tiền vào số dư PayPal của mình, bạn có thể thực hiện các giao dịch khác bằng cách sử dụng tương tự mà không cần sử dụng thẻ hoặc tài khoản ngân hàng.

Phương pháp 4: Thử một phương thức thanh toán khác

Nếu không có phương thức thanh toán nào ở trên có thể giải quyết được vấn đề PayPal không thể xử lý yêu cầu thì bạn có thể thử một phương thức thanh toán khác để thực hiện giao dịch của mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng thẻ thay thế hoặc tài khoản ngân hàng khác vì thủ phạm chính có thể là tài khoản ngân hàng đã lưu của bạn trong PayPal.

1. Mở tài khoản của bạn trong PayPal trên web, nhấn vào tùy chọn Quản lý, sau đó khởi chạy ứng dụng.

2. Bây giờ, hãy nhấp vào Liên kết thẻ hoặc ngân hàng để thêm tài khoản ngân hàng mới.

Làm theo hướng dẫn trên màn hình thêm để thêm thẻ mới hoặc tài khoản ngân hàng vào PayPal của bạn.

Phương pháp 5: Sử dụng trình duyệt khác nhau

Đối với người dùng PC muốn thanh toán qua PayPal trên web, nếu bạn đang gặp sự cố với việc xử lý thanh toán của mình, bạn có thể thử sử dụng một trình duyệt khác. Đôi khi, việc sử dụng một trình duyệt cụ thể có thể là lý do đằng sau sự cố do sự cố với các dịch vụ trực tuyến của trình duyệt đó. Trong trường hợp như vậy, nếu bạn đang sử dụng Google Chrome đối với các khoản thanh toán trên PayPal, bạn có thể thử sử dụng các trình duyệt web khác để thay thế. Việc thay đổi trình duyệt đã được chứng minh là để giải quyết vấn đề PayPal không thể xử lý yêu cầu của nhiều người dùng. Sau đây là danh sách các trình duyệt web phổ biến ngoài Google Chrome.

Phương pháp 6: Tắt VPN và Máy chủ proxy

Trong trường hợp bạn đang sử dụng VPN hoặc dịch vụ proxy trên hệ thống để ẩn danh tính của mình trực tuyến, điều đó có thể cản trở quá trình thanh toán khi thực hiện giao dịch qua PayPal. Do đó, điều quan trọng là bạn phải tắt bất kỳ dịch vụ nào như vậy trong khi bạn đang cố gắng sử dụng PayPal cho các giao dịch. Bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt VPN và Proxy trên Windows 10 và nhận trợ giúp từ nó để tắt nó trên PC của bạn.

Phương pháp 7: Thử thiết bị khác

Ngoài tất cả các vấn đề với tài khoản PayPal, thẻ đã lưu và tài khoản ngân hàng của bạn, có thể PayPal không thể xử lý yêu cầu này có thể xảy ra do sự cố với thiết bị mà bạn hiện đang sử dụng để thanh toán. Nếu đúng như vậy, bạn có thể thử thay đổi thiết bị của mình, một PC hoặc máy tính xách tay khác hoặc một điện thoại di động khác. Chạy một giao dịch từ một thiết bị khác, nếu có thể và xem sự cố có được giải quyết hay không.

Hình ảnh được cung cấp bởi Firmbee từ Pixabay

Phương pháp 8: Liên hệ với bộ phận hỗ trợ của PayPal

Nếu không có phương pháp nào được đề cập ở trên có vẻ hiệu quả với bạn thì phương pháp cuối cùng còn lại để khắc phục vấn đề không thể xử lý yêu cầu là liên hệ Hỗ trợ PayPal. Bộ phận hỗ trợ của PayPal cung cấp nhiều thông tin khắc phục sự cố có thể giúp ích rất nhiều cho bạn. Bạn có thể trò chuyện với các chuyên gia PayPal hoặc thậm chí nói chuyện với họ qua điện thoại để giải quyết lỗi.

  Đập khói là gì và bạn tự bảo vệ mình như thế nào?

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tại sao PayPal của tôi liên tục hiển thị không thể xử lý thanh toán?

Trả lời. Các lý do phổ biến nhất khiến PayPal liên tục hiển thị lỗi thanh toán không thể xử lý do nguồn tiền của khách hàng hoặc các vấn đề với tài khoản PayPal.

Quý 2. Tại sao tôi gặp sự cố khi thực hiện giao dịch qua thẻ ghi nợ của mình trên PayPal?

Trả lời. Nếu bạn đang gặp phải sự cố khi thực hiện giao dịch qua thẻ ghi nợ, chúng có thể xảy ra do thẻ chưa được xác minh. Không chỉ điều này mà việc vượt quá hạn mức thẻ với hệ thống PayPal cũng có thể là nguyên nhân của vấn đề.

Q3. Làm cách nào để chấp nhận thanh toán trên PayPal?

Trả lời. Khi bạn đã nhận được thanh toán trên PayPal, bạn có thể yêu cầu từng khoản thanh toán theo cách thủ công bằng cách truy cập tùy chọn Tóm tắt và chấp nhận các khoản thanh toán đang chờ xử lý nhận được trong tài khoản của mình.

Q4. Tôi có thể gửi email đến bộ phận hỗ trợ của PayPal không?

Trả lời. Bạn không thể gửi email đến bộ phận hỗ trợ của PayPal nhưng bạn có thể trò chuyện với các quan chức hoặc thậm chí nhận xét về tài khoản xã hội của mình bằng cách gắn thẻ tài khoản xã hội chính thức của PayPal.

Q5. Loại thẻ nào được chấp nhận trên PayPal?

Trả lời. Tất cả các loại thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng chính đều được chấp nhận trên PayPal, bao gồm Visa, Mastercard, Discover và American Express.

***

Giao dịch trực tuyến đã thực sự làm cho cuộc sống của mọi người dễ dàng hơn. Thanh toán hoặc nhận tiền trực tuyến rất hiệu quả và chưa kể là cực kỳ an toàn. Nhưng đôi khi, lỗi thanh toán có thể xảy ra khi thực hiện các giao dịch trực tuyến trên các nền tảng như PayPal được hàng triệu người dùng sử dụng, do nhiều nguyên nhân. Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn của chúng tôi đã giúp bạn một cách triệt để trong việc giải quyết vấn đề không thể xử lý yêu cầu PayPal. Hãy cho chúng tôi biết bạn đã sử dụng kỹ thuật nào trong số các kỹ thuật nói trên để thực hiện thành công việc này. Để lại những đề xuất có giá trị của bạn và những thắc mắc khác trong phần bình luận bên dưới.

x