Khắc phục sự cố màn hình đen của nhóm Microsoft

Spread the love

Microsoft Teams là một ứng dụng giao tiếp nổi tiếng được phát hành vào năm 2017. Ứng dụng này được các tổ chức doanh nghiệp sử dụng rất nhiều làm nơi làm việc, đặc biệt là cho những người làm việc từ xa. Nó giúp các nhóm tổ chức được tổ chức, thông báo và kết nối. Đó là một không gian làm việc tuyệt vời cho các cuộc họp, cộng tác, ứng dụng và chia sẻ tệp. Nói chung, nó là một ứng dụng hoàn hảo cho tất cả những nội dung chính thức quan trọng ở một nơi. Tuy nhiên, ngay cả sau khi là một nơi hoàn hảo cho công việc kết hợp, Microsoft Teams đã được báo cáo là gặp phải một số sự cố và trục trặc nhỏ. Một trong những vấn đề này là màn hình đen của Microsoft Teams làm gián đoạn công việc trên ứng dụng. Nếu bạn là người hiện đang gặp sự cố này, thì hướng dẫn hôm nay của chúng tôi về màn hình trống Microsoft Teams sẽ giúp bạn rất nhiều. Chúng tôi sẽ thảo luận về những lý do cuối cùng dẫn đến màn hình đen video Microsoft Teams trên PC của bạn và các cách khác nhau để bạn có thể khắc phục màn hình đen chia sẻ Nhóm. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu với hướng dẫn của chúng tôi và khám phá vấn đề một cách chi tiết.

Cách khắc phục sự cố màn hình đen của nhóm Microsoft

Thông thường, màn hình đen trong Microsoft Teams gặp phải khi người dùng chia sẻ nội dung bản quyền trên nền tảng. Điều này là do các chính sách của Nhóm Microsoft ngăn chia sẻ nội dung với quyền sở hữu. Ngoài ra, những lý do sau đây cũng kích hoạt màn hình trống trên Teams:

  • Tệp bị hỏng: Nếu có một tệp bị hỏng trong thư mục hệ thống, nó có thể gây ra sự cố màn hình đen trên Microsoft Teams.

  • Trình điều khiển đã lỗi thời: Trình điều khiển có phần mềm lỗi thời cũng được biết là nguyên nhân gây ra sự cố màn hình trắng do không tương thích với các ứng dụng khác.

  • Độ phân giải cao: Trong một số trường hợp, độ phân giải cao của hệ thống cũng có thể dẫn đến sự cố màn hình đen của Teams.

  • Lỗi Settings.json: Các tệp Settings.json cũng có thể tạo ra lỗi này nếu chúng bị hỏng.

  • Cài đặt camera: Một lý do khác có thể kích hoạt màn hình đen trong Teams là cài đặt camera. Trong trường hợp các ứng dụng khác sử dụng máy ảnh của PC, chúng có thể gây ra sự cố này.

  • Tệp bộ nhớ cache: Các nhóm cũng có thể hiển thị màn hình trống do các tệp bộ nhớ cache bị hỏng được lưu trữ trên thiết bị của bạn.

Khi bạn chia sẻ màn hình của mình trên Teams, đôi khi bạn có thể gặp phải màn hình đen do những lý do nêu trên. Nếu vậy, bạn có thể thử khắc phục sự cố bằng các phương pháp đã thử và đã thử dưới đây:

Phương pháp 1: Khởi động lại PC

Phương pháp đầu tiên mà bạn có thể thử để khắc phục sự cố màn hình đen chia sẻ Nhóm là khởi động lại máy tính của bạn. Đây là một trong những cách khắc phục đơn giản nhất đã khắc phục sự cố cho nhiều người sử dụng Microsoft Teams. Chỉ cần khởi động lại thiết bị sẽ giải quyết các lỗi nhỏ và trục trặc gây ra sự cố màn hình đen. Mặc dù việc khởi động lại thiết bị rất dễ dàng nhưng bạn vẫn có thể tìm hiểu về một số cách mới với hướng dẫn của chúng tôi về 6 cách khởi động lại hoặc khởi động lại máy tính Windows 10 và triển khai chúng trên hệ thống của bạn.

Phương pháp 2: Khởi động lại Microsoft Teams

Sự cố màn hình đen của Nhóm Microsoft cũng có thể được giải quyết bằng cách khởi động lại ứng dụng. Bạn có thể khởi động lại Teams bằng ứng dụng Trình quản lý tác vụ hoặc không có ứng dụng này trên PC. Trình quản lý tác vụ giúp theo dõi nhiều chương trình và quy trình đang chạy trên máy tính của bạn. Công cụ này cũng có thể được sử dụng để chấm dứt các chương trình này. Để ngừng chạy Microsoft Teams rồi khởi động lại, bạn phải chọn Kết thúc tác vụ trong Trình quản lý tác vụ hoặc bạn cũng có thể chọn một tiện ích khác trên máy tính của mình để thực hiện việc này. Để biết thêm về nó, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10.

Phương pháp 3: Chạy Trình khắc phục sự cố ứng dụng

Để giải quyết màn hình trống của Microsoft Teams, bạn cũng có thể chạy trình khắc phục sự cố ứng dụng Microsoft Store tích hợp sẵn trên PC của mình. Tiện ích này giúp tự động khắc phục sự cố trong ứng dụng. Tiện ích Microsoft Store tích hợp sẵn dành cho ứng dụng này giúp giải quyết các lỗi nhỏ của ứng dụng khiến chúng không hoạt động bình thường. Trong trường hợp này, nó khắc phục sự cố màn hình trống trong ứng dụng Nhóm của Microsoft.

1. Trong thanh tìm kiếm của Windows, hãy nhập cài đặt khắc phục sự cố và nhấp vào Mở.

2. Chọn trình khắc phục sự cố Ứng dụng Windows Store và nhấp vào nút Chạy trình khắc phục sự cố được tô sáng bên dưới.

3. Nếu tìm thấy bất kỳ sự cố nào trong ứng dụng Microsoft trên PC của bạn, hãy nhấp vào Áp dụng bản sửa lỗi này.

4. Cuối cùng, hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình và khởi động lại PC của bạn để kiểm tra xem sự cố màn hình đen đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 4: Độ phân giải màn hình thấp hơn

Nếu không có phương pháp nào giúp bạn theo bất kỳ cách nào, bạn có thể thử phương án cuối cùng còn lại và đó là giảm độ phân giải. Độ phân giải màn hình hệ thống của bạn có thể ảnh hưởng đến tính năng chia sẻ màn hình trên Teams và do đó gây ra sự cố màn hình đen. Vì vậy, bạn có thể điều chỉnh một số cài đặt và thay đổi độ phân giải bằng cách sử dụng hướng dẫn của chúng tôi 2 cách để thay đổi độ phân giải màn hình trong Windows 10.

Phương pháp 5: Cập nhật trình điều khiển hệ thống

Trình điều khiển hệ thống lỗi thời cũng được cho là gây ra sự cố không tương thích với các chương trình khác trong hệ thống, trong trường hợp này, dẫn đến màn hình đen video Microsoft Teams. Vì vậy, để đảm bảo bạn không gặp phải sự cố này khi vận hành Teams trên hệ thống của mình, bạn có thể cập nhật trình điều khiển hệ thống kịp thời. Bạn có thể tìm hiểu cách cài đặt các phiên bản mới nhất có sẵn cho trình điều khiển trong hệ thống của mình với sự trợ giúp của hướng dẫn của chúng tôi về Cách cập nhật trình điều khiển thiết bị trên Windows 10.

Phương pháp 6: Vô hiệu hóa Tăng tốc phần cứng

Một số người dùng cũng đã cố gắng giải quyết các nhóm chia sẻ màn hình đen bằng cách tắt tăng tốc phần cứng trong ứng dụng Microsoft Teams. Tính năng này có thể được truy cập từ chính tài khoản của bạn trong Teams, bạn có thể biết thêm về cách thử phương pháp này với sự trợ giúp của các bước sau:

1. Khởi chạy tài khoản Microsoft Teams trên PC của bạn và nhấp vào Ảnh hồ sơ của bạn ở trên cùng.

2. Bây giờ, hãy chọn Quản lý tài khoản từ menu thả xuống trong tài khoản Nhóm của bạn.

3. Tiếp theo, nhấp vào Chung từ bảng điều khiển bên.

4. Cuối cùng, chọn tùy chọn Tắt tăng tốc phần cứng GPU (yêu cầu khởi động lại Nhóm) trong Cài đặt chung.

Như đã đề cập, hãy khởi động lại Teams và kiểm tra xem sự cố màn hình trống của Microsoft Teams đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 7: Xóa tệp Settings.json

Mặc dù các phương pháp nêu trên đã giúp rất nhiều người dùng khắc phục sự cố màn hình đen của Microsoft Teams, nhưng những phương pháp khác lại không thấy chúng hữu ích. Tuy nhiên, việc xóa tệp settings.json đã được chứng minh là cực kỳ thuận lợi đối với nhiều người.

1. Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.

2. Bây giờ, hãy nhập %appdata%MicrosoftTeams và nhấn phím Enter.

3. Trong đó, xác định vị trí tệp settings.json.

4. Bây giờ, nhấp chuột phải vào tệp settings.json và nhấp vào biểu tượng Xóa.

Phương pháp 8: Khởi chạy Microsoft Teams trong Outlook

Giải pháp tiếp theo rất dễ thực hiện và cũng là giải pháp thay thế nhanh chóng để giải quyết sự cố màn hình đen trong Microsoft Teams. Nó liên quan đến việc khởi chạy Teams trong Quan điểm giúp người dùng vận hành cả hai nền tảng một cách dễ dàng, đặc biệt là các nền tảng trong một tập đoàn kinh doanh. Nếu bạn muốn biết Cách cài đặt và sử dụng Teams Add in cho Outlook, bạn có thể nhấp vào liên kết để xem hướng dẫn của chúng tôi.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tại sao tôi không thể xem video trong Teams?

Ans. Nếu bạn không thể xem video trong nhóm, bạn phải kiểm tra camera của thiết bị. Đảm bảo rằng các ứng dụng khác trên thiết bị của bạn không sử dụng máy ảnh có thể gây ra sự cố này. Bạn cũng có thể thử rút và cắm máy ảnh từ thiết bị của bạn.

Q2. Tôi có thể rời Microsoft Teams không?

Ans. Có, bạn có thể rời khỏi Microsoft Teams bằng cách đăng xuất khỏi tài khoản của bạn.

Q3. Tại sao tôi nhìn thấy màn hình Teams màu đen?

Ans. Nếu màn hình của Microsoft Teams bị đen, có thể phần mềm trong ứng dụng Teams của bạn đã lỗi thời. Nếu vậy, bạn phải cập nhật ứng dụng để giải quyết vấn đề.

Q4. Tôi có thể làm gì nếu Microsoft Teams ngừng hoạt động?

Ans. Nếu Microsoft Teams ngừng hoạt động trên PC của bạn, bạn có thể thử khởi động lại ứng dụng theo cách thủ công để buộc làm mới.

Q5. Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi xóa Teams?

Ans. Khi xóa Teams, hoạt động nhóm của bạn trong các kênh, tệp và cuộc trò chuyện tiêu chuẩn và riêng tư cũng sẽ bị xóa. Tất cả dữ liệu sẽ bị xóa khỏi tài khoản Nhóm của bạn và không thể khôi phục được.

***

Chúng tôi hy vọng rằng tài liệu của chúng tôi về sự cố màn hình đen trong Microsoft Teams đã thành công trong việc hướng dẫn bạn kỹ các nguyên nhân gây ra màn hình đen trên Teams và nhiều cách để khắc phục. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào đã giúp bạn khắc phục nhanh chóng. Bạn cũng có thể chia sẻ các truy vấn và đề xuất của mình với chúng tôi bằng cách để lại nhận xét bên dưới.

  Cách bật phụ đề trực tiếp trên Chromebook của bạn
x