Khắc phục sự cố mở Google Chrome tự động

Spread the love

Người tiêu dùng bị ảnh hưởng đang tích cực tìm kiếm các phương tiện để ngăn trình duyệt web tự động khởi động sau mỗi quá trình khởi động. Mặc dù tắt tính năng tự động khởi động trong Chrome có vẻ là một thao tác đơn giản, nhưng nhiều người dùng bị ảnh hưởng đã tuyên bố rằng quy trình của Chrome vẫn đang được khởi chạy tự động ngay cả sau khi tắt nó trong cài đặt của trình duyệt. Bài đăng này sẽ cung cấp cho bạn nhiều kỹ thuật khắc phục sự cố nếu bạn gặp sự cố khi giải quyết vấn đề này, vì sao chrome mở khi tôi khởi động máy tính của mình và ngăn Google Chrome tự động khởi chạy mỗi khi khởi động.

Cách khắc phục Google Chrome tự động mở trong Windows 10

Chrome là một trong những trình duyệt tốt nhất hiện nay và chính vì lý do này mà nó đã trở thành trình duyệt được đa số mọi người trên thế giới lựa chọn. Phần lớn mọi người sử dụng Chrome làm trình duyệt chính của họ trên khắp thế giới. Mặc dù Chrome thường nhanh và đáng tin cậy, nhưng có một số khó khăn nhất định có thể phát sinh khi bạn sử dụng nó hàng ngày. Một trong những mối lo ngại phổ biến này là Chrome tự khởi động, ngay cả sau khi bạn đã xóa nó khỏi các ứng dụng khởi động của PC. Chúng tôi đã xem xét vấn đề này tại sao chrome lại mở khi tôi khởi động máy tính của mình bằng cách xem xét nhiều khiếu nại của người dùng cũng như quy trình sửa chữa.

Theo phát hiện của chúng tôi, có nhiều nguyên nhân có thể được liệt kê dưới đây:

  • Chrome được phép chạy ở mọi lần khởi động: Chrome được phép chạy ở mọi lần khởi động vì Trình quản lý khởi động của Windows cho phép điều đó. Nếu bản dựng Chrome của bạn đủ cũ, bạn có thể tắt khóa khởi động của trình duyệt để ngăn nó khởi chạy mỗi khi khởi động.

  • Chrome được thiết lập để khôi phục các tab theo mặc định: Điều này có nghĩa là mỗi khi bạn khởi động trình duyệt, trình duyệt sẽ mở lại tất cả các tab đã đóng của bạn.

  • Chrome được đặt để chạy các chương trình nền: Nếu trình duyệt của bạn được đặt để chạy các ứng dụng nền, bạn có thể nhận thấy rằng một số tác vụ liên quan đến trình duyệt sẽ tự động bắt đầu khi máy tính của bạn khởi động.

  • Các mục StartupApproved buộc Chrome phải mở: Nếu bạn đã bị nhiễm phần mềm chiếm quyền điều khiển trình duyệt hoặc vô tình cài đặt bất kỳ PuP xảo quyệt nào (các ứng dụng không mong muốn tiềm ẩn), bạn có thể có một số thứ được phép khởi động buộc Chrome phải mở mỗi khi khởi động.

  • Chrome đã bật tính năng đóng tab / cửa sổ nhanh: Có một tùy chọn thử nghiệm trong Chrome được xác định là nguyên nhân gây ra sự cố này. Nếu bạn muốn ngăn Chrome khởi động mỗi khi khởi động Hệ thống, bạn sẽ cần tắt tính năng đóng cửa sổ nhanh / tab từ menu tính năng thử nghiệm.

  • Chrome đã bị phần mềm độc hại xâm nhập: Nếu bạn đang xử lý phần mềm độc hại, bạn cũng có thể gặp phải khó khăn này. Một số kẻ xâm nhập trình duyệt đã được biết là buộc Chrome phải mở thường xuyên để chuyển hướng người dùng đến các trang web nguy hiểm.

  • Chrome được thiết lập để chạy các chương trình nền: Nếu trình duyệt của bạn được thiết lập để chạy các ứng dụng nền, bạn có thể nhận thấy rằng một số quy trình liên quan đến trình duyệt sẽ tự động khởi động khi máy tính của bạn khởi động.

Làm theo các phương pháp theo thứ tự để khắc phục lý do tại sao chrome mở khi tôi khởi động PC:

Phương pháp 1: Tắt ứng dụng khởi động

Trong trình quản lý tác vụ, bạn có thể dễ dàng xem tất cả các ứng dụng khởi động khi khởi động. Đây sẽ là điểm đến đầu tiên của bạn nếu bạn mới bắt đầu khám phá các cách ngăn Chrome khởi chạy mỗi khi khởi động hệ thống. Làm theo các bước sau để khắc phục sự cố tự động mở Google Chrome.

1. Nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ.

2. Chuyển đến tab Khởi động.

3. Nhấp chuột phải vào Google Chrome để Tắt.

Nếu bạn đã thử cách tiếp cận này nhưng nó không hoạt động hoặc nếu Google Chrome không được liệt kê trong số các mục khởi động, hãy chuyển sang phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 2: Sửa đổi cài đặt Chrome khi khởi động

Nếu bạn khó chịu với thói quen mở tất cả các trang đã truy cập gần đây của Chrome mỗi khi bạn khởi chạy trình duyệt, có một cách dễ dàng để khắc phục điều đó. Hãy nhớ rằng Chrome được thiết lập theo mặc định để ghi nhớ và khôi phục các tab đã mở khi bạn thoát trình duyệt lần cuối. Thật đơn giản để thay đổi hành vi mặc định. Đây là những gì bạn phải làm:

1. Mở Google Chrome và đi tới menu.

2. Chọn Cài đặt.

3. Cuộn xuống tùy chọn On Startup.

4. Tắt Tiếp tục nơi bạn đã dừng lại và bật Mở trang Tab mới

5. Thoát Google Chrome và khởi động lại PC của bạn để xem sự cố tự động mở Google Chrome có được giải quyết hay không.

Phương pháp 3: Xóa bộ nhớ cache của Chrome

Nếu Chrome tự động mở sau khi áp dụng các giải pháp ở trên, hãy thử xóa bộ nhớ cache. Bộ nhớ cache bị lỗi có thể làm chậm hiệu suất của trình duyệt, việc xóa bộ nhớ cache có thể khiến Chrome không khởi động được. Để xóa bộ nhớ cache của Chrome, hãy làm theo các bước sau:

1. Ở góc trên cùng bên phải, nhấn vào ba chấm dọc.

2. Chọn Công cụ khác và nhấp vào Xóa dữ liệu duyệt web.

3. Tất cả các hộp ngoại trừ Mật khẩu và dữ liệu đăng nhập khác phải được chọn.

4. Nhấp vào Xóa dữ liệu từ menu.

Phương pháp 4: Tắt ứng dụng nền của Chrome

Ngay cả sau khi Google Chrome đã bị đóng, các chương trình nền của Chrome vẫn thường tiếp tục chạy. Các chương trình nền này có thể buộc trình duyệt web của bạn khởi chạy mỗi khi bạn khởi động máy tính. Để ngăn Chrome khởi chạy khi khởi động và tiết kiệm tài nguyên, hãy hủy kích hoạt các chương trình nền như sau:

1. Mở Google Chrome và đi tới menu.

2. Chọn Cài đặt.

3. Cuộn xuống dưới cùng và chọn menu Nâng cao. Nhấp vào Hệ thống.

4. Tắt Tiếp tục chạy các chương trình nền khi Google Chrome bị đóng

5. Khởi động lại PC của bạn và kiểm tra xem vấn đề Chrome tự động mở đã được khắc phục hay chưa.

Phương pháp 5: Sử dụng Registry Editor

Nếu Chrome xuất hiện lại trong danh sách các ứng dụng khởi chạy sau khi bị vô hiệu hóa trong Trình quản lý tác vụ, Google Chrome AutoLaunch rất có thể đang can thiệp bằng cách tự thêm Chrome vào thư mục khởi động. Điều này thường xảy ra khi các ứng dụng không mong muốn xâm nhập vào máy tính của bạn khi bạn đang cài đặt phần mềm không an toàn hoặc duyệt một trang web có kết nối không an toàn. Đây là cách bạn có thể loại bỏ nó trong Registry Editor:

1. Nhấn đồng thời phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Nhập regedit và nhấn phím Enter.

3. Để cung cấp các đặc quyền của quản trị viên, hãy nhấp vào Có trong Kiểm soát Tài khoản Người dùng.

4. Khi ở trong Registry Editor, hãy duyệt đến đường dẫn vị trí sau.

ComputerHKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerStartupApprovedRun

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện việc này theo cách thủ công hoặc bằng cách dán địa chỉ vào thanh điều hướng và nhấn Enter.

5. Di chuyển sang ngăn bên tay phải và kiểm tra bất kỳ thứ nào mà bạn không nhận ra.

6. Nhấp chuột phải và nhấp vào Xóa bất kỳ mục lẻ nào không có vẻ tương ứng với bất kỳ chương trình nào bạn đã cài đặt.

7. Sử dụng bảng điều khiển bên trái hoặc thanh điều hướng, duyệt đến vị trí sau khi bạn đã hoàn thành:

ComputerHKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionRun

8. Khi bạn đã đến phím Run thứ hai, hãy chuyển sang phím bên phải và xóa bất kỳ giá trị nào bạn không nhận ra.

9. Đóng Registry Editor và khởi động lại máy tính của bạn để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 6: Tắt tab Nhanh hoặc Đóng cửa sổ trong Chrome

Hóa ra, một tính năng thử nghiệm được gọi là Tắt nhanh tab / cửa sổ cũng có thể kích hoạt khởi động Chrome tự động. Menu Tính năng thử nghiệm của Chrome là nơi duy nhất bạn có thể kích hoạt hoặc tắt tính năng này. Menu này bị ẩn theo mặc định, vì vậy bạn không thể vô tình kích hoạt nó trừ khi bạn ở trong menu Cờ.

Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng bản phát hành Chrome hiện tại, thì phương pháp này không còn hợp lệ. Menu Tính năng thử nghiệm của Chrome không còn bao gồm tùy chọn đóng tab / cửa sổ nhanh nữa.

1. Mở Google Chrome và nhập chrome: / flags vào thanh điều hướng.

2. Nếu hộp xác nhận nhắc bạn, hãy chọn Có để sử dụng các tính năng thử nghiệm.

3. Sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm tab Bật nhanh / đóng cửa sổ hoặc # bật-nhanh-tải xuống trong trình đơn thử nghiệm.

4. Đặt menu thả xuống được liên kết với chức năng thành Tắt sau khi bạn tìm thấy.

Phương pháp 7: Tạo một tệp hàng loạt

Thêm thủ công một tệp hàng loạt vào thư mục bắt đầu là một kỹ thuật đơn giản khác để ngăn chặn sự cố tự động mở Chrome. Tệp hàng loạt là các tập lệnh bao gồm một tập hợp các hướng dẫn mà trình thông dịch dòng lệnh chạy để hoàn thành một tác vụ. Để ngừng tự động mở Google Chrome, chúng tôi sẽ sử dụng các lệnh văn bản đơn giản.

1. Tìm kiếm notepad trong thanh Windows Search và nhấp vào nó.

2. Dán đoạn mã sau vào ứng dụng notepad:

Taskkill / IM chrome.exe / F

3. Sau khi bạn đã thêm mã, hãy chuyển đến Tệp và nhấp vào Lưu dưới dạng.

4. Đặt tên cho tệp mà bạn muốn.

Lưu ý: Đảm bảo rằng phần mở rộng được thay đổi từ.txt thành.bat.

5. Nhấp vào tùy chọn Lưu và sau đó đóng cửa sổ Notepad.

6. Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.

7. Gõ shell: khởi động và nhấn phím Enter.

8. Đơn giản chỉ cần đặt tệp tin.bat mà bạn đã tạo trước đó vào thư mục bắt đầu. Điều này sẽ đảm bảo rằng tác vụ mà chúng tôi đã tạo trước đó được thực hiện ở mọi lần khởi động hệ thống, do đó kết thúc quá trình Chrome trước khi nó có thể mở ứng dụng chính.

Phương pháp 8: Cài đặt lại Chrome

Nếu trình duyệt của bạn bị xâm nhập bởi phần mềm độc hại cố gắng đưa bạn đến các trang web nhất định, như một số người dùng đã mô tả. Những kẻ xâm nhập trình duyệt đôi khi bao gồm một khóa AutoRun, khóa này buộc trình duyệt bị nhiễm phải khởi chạy mỗi khi khởi động hệ thống. Nếu tình huống này xảy ra với bạn, bạn có thể khắc phục sự cố chrome tự động mở bằng cách gỡ cài đặt trình duyệt Chrome hiện có của bạn, sau đó cài đặt lại bản sao Chrome mới. Đây là cách bạn làm điều đó:

1. Nhấn phím Windows, nhập ứng dụng và tính năng rồi nhấp vào Mở.

2. Tìm kiếm Trình duyệt Chrome trong Tìm kiếm trường danh sách này.

3. Sau đó, chọn Trình duyệt Chrome và nhấp vào nút Gỡ cài đặt được tô sáng.

4. Một lần nữa, nhấp vào Gỡ cài đặt để xác nhận.

5. Bây giờ, nhấn phím Windows, gõ% localappdata% và nhấp vào Open để chuyển đến thư mục AppData Local.

6. Mở thư mục Google bằng cách nhấp đúp vào nó.

7. Nhấp chuột phải vào thư mục Chrome và chọn tùy chọn Xóa như mô tả bên dưới.

8. Một lần nữa, nhấn phím Windows, nhập% appdata% và nhấp vào Mở để chuyển đến thư mục Chuyển vùng AppData.

9. Một lần nữa, vào thư mục Google và xóa thư mục Chrome như được hiển thị trong các bước 6 – 7.

10. Cuối cùng, khởi động lại PC của bạn.

11. Tiếp theo, tải xuống phiên bản Google Chrome mới nhất từ Trang web chính thức.

12. Chạy tệp thiết lập và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Chrome.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Khi tôi bật PC, tại sao trình duyệt của tôi lại mở?

Trả lời: Đây là một tính năng mới trong Bản cập nhật Fall Creators dành cho Windows 10. Các ứng dụng đã mở trước khi bạn tắt máy tính của mình sẽ ngay lập tức mở lại sau khi bạn khởi động lại hoặc khởi động lại nó.

***

Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin này hữu ích và bạn có thể giải quyết vấn đề Chrome tự động mở. Vui lòng cho chúng tôi biết kỹ thuật nào có lợi nhất cho bạn. Sử dụng biểu mẫu bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc nhận xét nào.

  Cách truyền màn hình đến TV của bạn bằng Chromecast
x