Khắc phục sự cố quản lý nguồn của Trình quản lý thiết bị

Spread the love

Lỗi quản lý năng lượng của trình quản lý thiết bị thường gặp trên Windows 10; những lỗi này xảy ra khi có sự cố với một phần cứng cụ thể hoặc với ổ đĩa hệ thống. Những lỗi này không quá nghiêm trọng và không đe dọa nghiêm trọng đến hệ thống của bạn. Tuy nhiên, việc nhận được những lỗi này có thể gây khó chịu và gây ra sự cố nghiêm trọng trong khi sử dụng hệ thống của bạn. Bạn không có quyền bật hoặc tắt đánh thức thiết bị cũng có thể do cài đặt BIOS sai. Lỗi đánh thức Windows nói chung dễ sửa và yêu cầu cài đặt lại phần cứng có vấn đề; tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn có thể muốn thực hiện các biện pháp nhạy cảm như đặt lại thiết bị của mình.

Cách khắc phục sự cố quản lý nguồn của Trình quản lý thiết bị trong Windows 10

Có thể có nhiều lý do khác nhau dẫn đến sự cố quản lý nguồn của Trình quản lý thiết bị. Một số lý do này được liệt kê dưới đây.

  • Các bản cập nhật Windows lỗi thời
  • Cài đặt BIOS sai
  • Sự cố với việc cài đặt phần cứng
  • Sự cố với ổ đĩa hệ thống
  • Sự cố với sổ đăng ký hệ thống

Hướng dẫn sau đây sẽ cung cấp cho bạn các phương pháp để khắc phục sự cố với các công cụ quản lý điện năng trên hệ thống của bạn.

Phương pháp 1: Cập nhật Windows

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể thử để khắc phục sự cố đánh thức Windows trên thiết bị của mình là cập nhật Windows 10. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới nhất.

  Cách thêm trang web vào màn hình chính iPhone hoặc iPad của bạn

Phương pháp 2: Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Nếu phương pháp trước đó không giải quyết được sự cố của bạn, hãy thử cập nhật ổ đĩa hệ thống của bạn. Bạn có thể làm theo các bước sau để cập nhật ổ đĩa hệ thống.

1. Nhấn phím Windows, nhập trình quản lý thiết bị và nhấp vào Mở.

2. Nhấp đúp vào thiết bị (ví dụ: Chuột và các thiết bị trỏ khác) để mở rộng trình điều khiển.

3. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển đã lỗi thời và chọn tùy chọn Cập nhật trình điều khiển.

4. Nhấp vào Tìm kiếm trình điều khiển tự động.

5. Chờ trình điều khiển được cập nhật tự động. Bây giờ, hãy làm theo các bước trên để cập nhật tất cả các trình điều khiển thiết bị đã lỗi thời khác trong PC của bạn.

Phương pháp 3: Cài đặt lại trình điều khiển có vấn đề

Sự cố quản lý nguồn của trình quản lý thiết bị xảy ra do phần cứng bị lỗi. Nếu bạn tiếp tục nhận được lỗi tương tự một lần nữa, bạn có thể thử cài đặt lại trình điều khiển hệ thống của mình. Bạn có thể làm theo các bước sau để cài đặt lại trình điều khiển hệ thống của mình.

1. Khởi chạy Trình quản lý Thiết bị từ menu Tìm kiếm của Windows.

3. Nhấp đúp vào thiết bị (ví dụ: Chuột và các thiết bị trỏ khác) để mở rộng trình điều khiển.

4. Nhấp chuột phải vào trình điều khiển và chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

5. Xác nhận việc gỡ cài đặt bằng cách nhấp vào Gỡ cài đặt.

Lưu ý: Không chọn tùy chọn Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này.

6. Bây giờ, khởi động lại PC để tự động cài đặt trình điều khiển.

Phương pháp 4: Cho phép Truy cập vào Quản lý Nguồn

Nếu phương pháp cuối cùng không hoạt động, bạn có thể thử truy cập tab quản lý nguồn với sự trợ giúp của Bảng điều khiển. Thực hiện theo các bước được đề cập dưới đây.

1. Nhấn phím Windows, nhập Control Panel, sau đó nhấp vào Open.

2. Đặt Xem theo> Danh mục, sau đó nhấp vào cài đặt Phần cứng và Âm thanh.

3. Nhấp vào Thiết bị và Máy in.

  Cách chèn biểu tượng cảm xúc trong Photoshop

4. Nhấp chuột phải vào thiết bị bạn muốn thay đổi cài đặt.

5. Nhấp vào Thuộc tính.

6. Nhấp vào tab Phần cứng.

7. Nhấp đúp vào các mục trong Chức năng Thiết bị để mở Thuộc tính.

8. Nhấp vào Thay đổi Cài đặt.

9. Bấm vào tab Quản lý nguồn, thực hiện các thay đổi cần thiết, sau đó bấm OK.

Phương pháp 5: Sửa đổi sổ đăng ký hệ thống

Bạn cũng có thể cố gắng khắc phục sự cố này bằng cách sửa đổi sổ đăng ký hệ thống; chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau để sửa đổi sổ đăng ký hệ thống.

Lưu ý: Tạo một bản sao lưu các khóa đăng ký để khôi phục cài đặt trước đó trong trường hợp có lỗi thủ công trong quá trình sửa đổi. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách sao lưu và khôi phục sổ đăng ký trên Windows.

1. Nhấn đồng thời phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

2. Gõ regedit và nhấn phím Enter để khởi chạy Registry Editor.

3. Nhấp đúp vào HKEY_LOCAL_MACHINE.

4. Sau đó, mở thư mục khóa HỆ THỐNG.

5. Tiếp theo, khởi chạy thư mục CurrentControlSet.

6. Bây giờ, hãy mở thư mục Control key.

7. Cuối cùng, vào thư mục Power.

8A. Tại đây, tìm khóa CsEnabled trên ngăn bên phải.

8B. Nếu bạn không thể tìm thấy khóa CsEnabled, hãy nhấp chuột phải vào khoảng trống trong khung bên phải, nhấp vào mới và chọn Giá trị DWORD (32-bit), sau đó đặt tên cho khóa là CsEnabled.

9. Nhấp đúp vào CsEnabled và trong Dữ liệu giá trị và đảm bảo nhập 0.

10. Cuối cùng, khởi động lại PC.

Phương pháp 6: Thay đổi cài đặt BIOS

Nếu bạn tiếp tục nhận được, bạn không có quyền bật hoặc tắt lỗi đánh thức thiết bị trên hệ thống của mình, bạn có thể muốn thay đổi cài đặt BIOS trên thiết bị của mình. BIOS là một phần quan trọng của máy tính của bạn; BIOS kiểm tra và xác minh các thiết bị phần cứng hoạt động trên hệ thống của bạn. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách vào BIOS trên Windows 10. Sau đó, thực hiện các bước được đề cập bên dưới.

1. Nhấp vào tab Quản lý nguồn.

2. Bật hỗ trợ đánh thức USB.

  Cách nhanh chóng tìm kiếm văn bản trên trang web hiện tại

3. Lưu các thay đổi và thoát khỏi BIOS.

Phương pháp 7: Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Cuối cùng, nếu không có phương pháp nào hoạt động, bạn có thể thử khôi phục hệ thống của mình. Nếu gần đây bạn đã cập nhật hệ điều hành Windows 10 của mình và sau đó gặp phải sự cố Internet liên tục rớt xuống, các thành phần cập nhật Windows mới nhất có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần mềm nào có trong máy tính của bạn và có thể khiến mạng tiếp tục ngắt kết nối khỏi sự cố Windows 10. Vì vậy, trong trường hợp này, bạn phải khôi phục máy tính của mình về phiên bản trước khi nó hoạt động tốt. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách sử dụng Khôi phục Hệ thống trên Windows 10 và thực hiện các hướng dẫn như được minh họa.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Tại sao trình quản lý thiết bị không hoạt động trên PC của tôi?

Trả lời. Có thể có nhiều lý do khiến trình quản lý thiết bị không hoạt động trên hệ thống của bạn. Các lý do phổ biến bao gồm lỗi Windows bị lỗi, sự cố trình điều khiển, lỗi phần cứng, v.v.

Quý 2. Tại sao con chuột của tôi không thể đánh thức máy tính của tôi?

Trả lời. Một trong những lý do phổ biến khiến chuột của bạn không đánh thức PC của bạn là nó không được cài đặt đúng cách. Bạn có thể thử cài đặt lại cài đặt chuột trên máy tính của mình.

Q3. Tại sao tôi không thể đánh thức PC của mình?

Trả lời. Có thể có nhiều lý do cho điều này, bao gồm cài đặt BIOS sai, trình điều khiển lỗi thời và các vấn đề phần cứng.

***

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục sự cố quản lý năng lượng của trình quản lý thiết bị của mình. Hãy bình luận xuống và cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp với bạn để khắc phục sự cố bạn không có quyền bật hoặc tắt sự cố đánh thức thiết bị. Ngoài ra, nếu bạn có câu hỏi, thắc mắc hoặc đề xuất, hãy chia sẻ chúng với chúng tôi.

x