Khắc phục sự cố thiết bị yêu cầu cài đặt thêm trên Windows 10

Spread the love

Bạn đã bao giờ cố gắng truy cập các thiết bị lưu trữ phụ và nhận được thông báo lỗi chưa? Cụ thể, bạn có nhận được thông báo như USB Device yêu cầu cài đặt thêm không? Một thông báo tương tự có bật lên khi sử dụng kết nối Bluetooth làm thiết bị Bluetooth yêu cầu cài đặt thêm không? Nếu có, bạn sẽ không phải đối mặt với những câu hỏi này nữa vì bài viết này đưa ra các giải pháp cho thiết bị yêu cầu thêm lỗi cài đặt trên PC của bạn. Một số phương pháp để sửa lỗi được giải thích trong bài viết này, hãy thử thực hiện các phương pháp để sửa lỗi này và bạn có thể sử dụng các thiết bị một cách dễ dàng.

Cách khắc phục thiết bị yêu cầu cài đặt thêm trên Windows 10

Trước khi cố gắng giải quyết lỗi cài đặt, cần phải hiểu các nguyên nhân có thể gây ra lỗi này.

  • Không phân tích sự kiện cuối cùng hoặc Dấu thời gian: Bạn phải đang xem sự kiện đầu tiên khi sử dụng trình điều khiển và có thể không phân tích dấu thời gian cuối cùng trong danh sách sự kiện.

  • Trình điều khiển thiết bị bị hỏng: Trình điều khiển cho thiết bị có thể đã bị hỏng hoặc phải được định cấu hình sai.

  • Windows trên PC của bạn đã lỗi thời: Windows trên PC của bạn có thể đã lỗi thời và có thể không hỗ trợ thiết bị của bạn.

  • Phiên bản trình điều khiển thiết bị Intel PROSet không phù hợp: Trình điều khiển thiết bị Intel PROSet được cài đặt trên PC của bạn phải là phiên bản không tương thích và có thể không được hỗ trợ trên PC của bạn.

Các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Trước khi thử các phương pháp phức tạp để sửa lỗi, bạn có thể thử khắc phục sự cố bằng các phương pháp đơn giản được mô tả trong phần này. Nếu vấn đề là do trục trặc nhất thời, nó có thể được khắc phục dễ dàng bằng các phương pháp này.

1. Khởi động lại PC

Phương pháp sơ bộ đầu tiên bạn có thể thử là khởi động lại PC để khắc phục sự cố. Để khởi động lại PC của bạn, hãy nhấn phím Windows, nhấp vào nút Nguồn trên menu Bắt đầu và chọn tùy chọn Khởi động lại trong danh sách hiển thị.

2. Cập nhật Windows

Nếu bạn đang sử dụng Windows đã lỗi thời, bạn có thể không sử dụng được bất kỳ chức năng nào của Hệ điều hành. Bạn cần cập nhật Windows để khắc phục sự cố này và sau đó, bạn sẽ có thể sử dụng thiết bị mà thiết bị không yêu cầu thêm lỗi cài đặt. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật Windows 10 mới nhất.

3. Sửa chữa các tập tin bị hỏng

Nếu lỗi trên PC của bạn, bạn có thể phải sửa các tệp và phần mềm trên PC của mình. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách sửa chữa các tệp hệ thống trên Windows 10.

Phương pháp 1: Xác minh Dấu thời gian cuối cùng

Nếu bạn không nhận thấy dấu thời gian cuối cùng của trình điều khiển thiết bị, bạn có thể không biết liệu có sự cố với trình điều khiển thiết bị hay không. Phần này sẽ liệt kê các bước có thể được làm theo để kiểm tra dấu thời gian mới nhất của trình điều khiển thiết bị.

Tùy chọn I: Trong thiết bị USB

Phương pháp kiểm tra dấu thời gian mới nhất của trình điều khiển thiết bị USB có vấn đề được thảo luận ở đây.

1. Nhấn phím Windows, nhập Trình quản lý Thiết bị và nhấp vào Mở.

2. Mở rộng tùy chọn Bộ điều khiển Bus Nối tiếp Đa năng trong danh sách và nhấp vào thiết bị USB cần được kiểm tra.

3. Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn tùy chọn Thuộc tính trong menu để khởi chạy menu thuộc tính của thiết bị.

4. Điều hướng đến tab Sự kiện và kiểm tra dấu thời gian mới nhất trên danh sách.

Lưu ý: Nếu dấu thời gian của thiết bị cho biết Thiết bị đã khởi động thì thiết bị đó hoạt động hoàn hảo và không cần thay đổi gì thêm.

Tùy chọn II: Trong thiết bị Bluetooth

Phần này thảo luận về phương pháp phân tích dấu thời gian mới nhất của trình điều khiển thiết bị Bluetooth trên PC của bạn để khắc phục sự cố thiết bị yêu cầu cài đặt thêm.

1. Khởi chạy Trình quản lý Thiết bị từ Windows Search.

2. Mở rộng tùy chọn Bluetooth trong danh sách và nhấp vào thiết bị Bluetooth cần được kiểm tra.

3. Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn tùy chọn Thuộc tính trong menu để khởi chạy menu thuộc tính của thiết bị.

4. Điều hướng đến tab Sự kiện và kiểm tra dấu thời gian mới nhất trên danh sách.

Lưu ý: Nếu dấu thời gian của thiết bị cho biết Thiết bị đã khởi động thì thiết bị đó hoạt động hoàn hảo và không cần thay đổi gì thêm.

Phương pháp 2: Xóa tệp tạm thời

Nếu có một số tệp bị hỏng trên ổ đĩa Local Disk (C 🙂 của bạn, bạn phải xóa tất cả các tệp tạm thời. Điều này sẽ hỗ trợ bạn trong việc sử dụng thiết bị và sẽ giúp bạn sửa thiết bị yêu cầu thông báo lỗi cài đặt thêm.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để khởi chạy hộp thoại Run.

2. Gõ clearmgr.exe và nhấp vào nút OK để khởi chạy cửa sổ lựa chọn Disk Cleanup: Drive.

3. Chọn (C 🙂 trong menu thả xuống Drive và nhấp vào nút OK.

4. Trong cửa sổ Disk Cleanup, chọn các tệp trong danh sách và nhấp vào nút OK để xóa tất cả các tệp trong danh sách.

5. Khởi động lại PC của bạn sau khi bạn đã xóa tất cả các tệp trên ổ đĩa (C 🙂 và bạn sẽ có thể khắc phục lỗi thiết bị yêu cầu cài đặt thêm.

Phương pháp 3: Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Việc sử dụng trình điều khiển thiết bị đã lỗi thời có thể không giúp bạn sử dụng toàn bộ chức năng của thiết bị. Bạn sẽ tìm hiểu phương pháp cập nhật trình điều khiển của thiết bị trong phần này.

Lưu ý: Nếu bạn không thể cập nhật trình điều khiển thiết bị, bạn có thể khởi động PC của mình ở chế độ an toàn, sau đó thử cập nhật trình điều khiển thiết bị. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách khởi động ở chế độ an toàn trong Windows 10.

Tùy chọn I: Cập nhật trình điều khiển USB

Phương pháp cập nhật trình điều khiển thiết bị USB đã chọn được giải thích trong phần này.

1. Mở Trình quản lý Thiết bị từ Tìm kiếm của Windows.

2. Mở rộng tùy chọn Bộ điều khiển Bus Nối tiếp Đa năng trong danh sách và nhấp vào thiết bị USB cần được kiểm tra.

3. Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn tùy chọn Cập nhật trình điều khiển trong menu để cập nhật trình điều khiển thiết bị đã chọn.

4. Trong cửa sổ Cập nhật Trình điều khiển, chọn tùy chọn Tự động tìm kiếm trình điều khiển và đợi một lúc cho đến khi PC của bạn kiểm tra các bản cập nhật.

5. Windows sẽ tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật có sẵn.

Lưu ý: Ngoài ra, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết các trình điều khiển tốt nhất cho thiết bị của bạn đã được cài đặt nếu hiện có bản cập nhật.

Tùy chọn II: Cập nhật trình điều khiển Bluetooth

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp để cập nhật trình điều khiển thiết bị của thiết bị Bluetooth của mình, bạn có thể làm theo các bước được cung cấp bên dưới. Bạn có thể cập nhật trình điều khiển cho thiết bị Bluetooth bằng cách tải xuống trình điều khiển tương ứng với kiến ​​trúc Windows của bạn trên trang web chính thức của Intel.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ phù hợp để cập nhật trình điều khiển thiết bị Bluetooth tích hợp trên PC của bạn.

1. Tìm trình điều khiển chính xác cho thiết bị Bluetooth của bạn (ví dụ: Intel) trong danh sách có sẵn và nhấp vào nút Tải xuống trên trang.

2. Nhấp vào nút Tôi đồng ý và làm theo các bước trên trình hướng dẫn cài đặt để tải xuống trình điều khiển trên PC của bạn.

3. Sau khi tải xuống trình điều khiển trên PC của bạn, hãy mở tệp .exe và làm theo các bước trên trình hướng dẫn để cài đặt trình điều khiển.

4. Cuối cùng, khởi động lại PC và bạn phải có thể sử dụng thiết bị của mình mà không gặp bất kỳ lỗi nào.

Phương pháp 4: Gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị

Nếu không có tùy chọn nào phù hợp với bạn, bạn có thể thử gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị khỏi PC của mình. Các bước thực hiện phương pháp này được giải thích trong phần này để khắc phục sự cố thiết bị yêu cầu cài đặt thêm.

Tùy chọn I: Gỡ cài đặt trình điều khiển USB

Bạn có thể cập nhật trình điều khiển thiết bị USB bằng cách làm theo các bước được đề cập bên dưới.

1. Khởi chạy Trình quản lý Thiết bị.

2. Sau đó, mở rộng tùy chọn Bộ điều khiển Bus Nối tiếp Đa năng trong danh sách và nhấp vào thiết bị USB cần được kiểm tra.

3. Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn tùy chọn Gỡ cài đặt thiết bị trong menu để gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị đã chọn.

4. Trong cửa sổ Gỡ cài đặt thiết bị, nhấp vào nút Gỡ cài đặt để gỡ cài đặt trình điều khiển trên PC của bạn.

5. Cuối cùng, khởi động lại PC của bạn. Bạn có thể tự động thấy trình điều khiển thiết bị bị thiếu được cài đặt trên thiết bị của mình.

Tùy chọn II: Gỡ cài đặt trình điều khiển Bluetooth

Gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị Bluetooth bằng cách thực hiện các bước được mô tả trong phần này để sửa thiết bị USB yêu cầu sự cố cài đặt thêm.

1. Điều hướng đến Trình quản lý thiết bị.

2. Mở rộng tùy chọn Bluetooth trong danh sách và nhấp vào trình điều khiển Intel (R) Wireless Bluetooth (R).

3. Nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn tùy chọn Gỡ cài đặt thiết bị trong menu để gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị đã chọn.

4. Trong cửa sổ Gỡ cài đặt thiết bị, nhấp vào nút Gỡ cài đặt để gỡ cài đặt trình điều khiển thiết bị khỏi PC của bạn.

Phương pháp 5: Cài đặt trình điều khiển không dây Intel PROSet

Phương pháp này phù hợp nếu bạn đang sử dụng thiết bị USB yêu cầu sự cố cài đặt thêm khi sử dụng trình điều khiển Không dây băng tần kép Intel trên PC của bạn. Nếu đúng như vậy, bạn có thể cài đặt trình điều khiển chính xác theo cách thủ công trên PC của mình bằng cách làm theo các bước trong phần này.

1. Mở trang Trình điều khiển không dây Intel PROSet và nhấp vào nút Tải xuống ngay tùy theo kiến ​​trúc Windows của bạn.

2. Nhấp vào nút Tôi đồng ý và làm theo các bước trên trình hướng dẫn cài đặt để tải xuống trình điều khiển trên PC của bạn.

3. Sau khi trình điều khiển được tải xuống trên PC của bạn, hãy mở tệp .exe và làm theo các bước trên trình hướng dẫn để cài đặt trình điều khiển.

4. Cuối cùng, khởi động lại PC và bạn phải có thể sử dụng thiết bị của mình mà không gặp bất kỳ lỗi nào.

***

Bài viết thảo luận về các phương pháp sửa lỗi thiết bị yêu cầu cài đặt thêm trên Windows 10. Nếu bạn gặp lỗi khi sử dụng thiết bị USB hoặc Bluetooth của mình vì thiết bị USB yêu cầu cài đặt thêm hoặc thiết bị Bluetooth yêu cầu cài đặt thêm tương ứng, bạn có thể sử dụng các phương pháp được mô tả để giải quyết vấn đề phát hành. Vui lòng đưa ra đề xuất của bạn và vui lòng đăng các câu hỏi của bạn để được giải thích thêm trong phần nhận xét bên dưới.

  Kiểm soát con trỏ chuột của bạn bằng cách di chuyển đầu của bạn trong Windows
x