Khắc phục sự cố trong Dragon Age Inquisition trên máy tính để bàn Windows 10

Spread the love

Dragon age inquisition là một trò chơi hành động nhập vai phổ biến trên thị trường, đặc biệt được biết đến với trải nghiệm chơi game tuyệt vời. Nó được phát triển và phát hành bởi BioWare và Electronic Arts. Dù là game nào đi chăng nữa thì việc nhầm lẫn và sai sót là điều khó tránh khỏi. Trò chơi này có thể hoạt động tốt trên các nền tảng khác nhau; tuy nhiên, đôi khi điều tra về thời kỳ rồng gặp khó khăn để khởi chạy đúng cách trong Windows 10. Nó có thể là do nhiều nguyên nhân được liệt kê dưới đây là nguyên nhân gốc rễ. Hơn nữa, bài viết này cũng sẽ hướng dẫn bạn các giải pháp và đề xuất để giải quyết sự cố sập máy tính từ thời kỳ rồng đối với sự cố Windows 10 trên máy tính để bàn.

Mục lục

Cách sửa lỗi Dragon Age Inquisition Crash trên máy tính để bàn Windows 10

Trước khi đi sâu vào các phương pháp, chúng ta hãy xem xét nguyên nhân gốc rễ được liệt kê bên dưới cho vấn đề này.

  • Tính khả dụng của ứng dụng chống vi-rút của bên thứ ba trong hệ thống của bạn
  • Đã giữ lại các bản cập nhật trình điều khiển đồ họa hoặc Windows.
  • GPU hoặc RAM được ép xung
  • Sự hiện diện của trình điều khiển NVIDIA 3D Vision
  • Cài đặt đồ họa không liên quan trong trò chơi hoặc hệ thống
  • Các tùy chọn trò chơi xung đột như Blackwall, kỹ năng Effortless Lunge, v.v.
  • Tùy chọn menu trong trò chơi Nguồn gốc không tương thích

Phương pháp 1: Tắt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba (Nếu có)

Không có gì ngạc nhiên khi một chương trình của bên thứ ba gây ra cản trở trong bất kỳ quá trình khởi chạy trò chơi nào. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với trò chơi Windows 10 thời đại rồng. Do đó, hãy sửa đổi cài đặt của ứng dụng chống vi-rút của bên thứ ba và vô hiệu hóa nó tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, nếu bạn không sử dụng phần mềm chống vi-rút nhiều, hãy gỡ cài đặt vì chúng dễ chặn hầu hết các phần mềm và trò chơi cài đặt. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt tính năng chống vi-rút tạm thời trên Windows 10 để làm điều tương tự.

Phương pháp 2: Gỡ cài đặt NVIDIA 3D Vision

May mắn thay, nếu bạn đã đến được khu vực SkyHold trong trò chơi, thì điều đó thật đáng mừng. Nhưng thật không may, bạn không thể tiến xa hơn khi bản điều tra dị giáo tuổi rồng gặp sự cố khi khởi động? Điều này là do việc sử dụng trình điều khiển 3D Vision. Trình điều khiển NVIDIA được biết đến với trải nghiệm chơi game tuyệt vời nhưng đôi khi chúng có xu hướng phản ứng ngược lại. Do đó, cần phải gỡ cài đặt NVIDIA 3D Vision để khắc phục sự cố điều tra thời kỳ rồng đối với sự cố Windows 10 trên máy tính để bàn. Đây là cách làm.

  Cách bật hoặc tắt tài khoản người dùng Windows 10

1. Nhấn phím Windows và nhập Control Panel và nhấp vào Open để khởi chạy Control Panel.

2. Đặt Xem theo> Danh mục và nhấp vào tùy chọn Chương trình.

3. Nhấp vào Gỡ cài đặt chương trình trong phần Chương trình và Tính năng.

4. Tìm kiếm và định vị Trình điều khiển NVIDIA 3D Vision. Nhấp chuột phải vào nó và chọn Gỡ cài đặt.

5. Nhấp vào Gỡ cài đặt trên cửa sổ bật lên xác nhận.

6. Cuối cùng, khởi động lại PC của bạn và xem liệu sự cố của bản điều tra thời kỳ rồng đối với máy tính để bàn Windows 10 có còn tồn tại hay không.

Bạn có đang sử dụng nền tảng Origin làm máy khách-máy chủ để chơi trò chơi Windows 10 điều tra thời kỳ rồng không? Sau đó, menu Origin có sẵn có thể gây ra sự cố. Vì vậy, nhiều người dùng đã báo cáo rằng trò chơi khởi chạy thành công sau khi tắt menu. Thực hiện các hướng dẫn được cung cấp bên dưới để tắt menu.

1. Nhấp chuột phải vào ứng dụng khách Origin và chọn Open để khởi chạy nó.

2. Nhập thông tin đăng nhập của bạn và Đăng nhập vào Tài khoản EA.

3. Trên Trang chủ Nguồn gốc, chọn Nguồn gốc trên thanh menu.

4. Chọn Cài đặt ứng dụng trên menu ngữ cảnh gốc.

5. Chuyển đến tab GỐC TRONG TRÒ CHƠI. Tắt tùy chọn Bật nguồn gốc trong trò chơi.

6. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại PC của bạn và sau đó khởi chạy trò chơi điều tra thời đại rồng.

Phương pháp 4: Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Trình điều khiển đồ họa thường được sử dụng để cung cấp trải nghiệm chơi game tuyệt vời và tối ưu hóa. Tòa án dị giáo tuổi rồng cũng không khác. Trò chơi này cũng phụ thuộc rất nhiều vào trình điều khiển đồ họa. Ở đây, nếu trình điều khiển bị lỗi thời thì có thể là phiên bản trò chơi thời đại rồng gặp sự cố khi khởi động. Bạn có thể cập nhật trình điều khiển theo cách thủ công hoặc một tùy chọn thay thế ở đây là bạn có thể cài đặt công cụ cập nhật trình điều khiển để tự động nâng cấp trình điều khiển đồ họa, bất cứ khi nào được yêu cầu. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về 4 cách cập nhật trình điều khiển đồ họa trong Windows 10 để làm điều tương tự.

Phương pháp 5: Cập nhật Windows

Phương pháp quan trọng nhất được khuyến nghị để giải quyết mọi vấn đề là cập nhật hệ điều hành Windows của bạn nếu hệ điều hành đó chưa được cập nhật. Điều này là do Microsoft đã biết về vấn đề này và đã cung cấp bản sửa lỗi thông qua bản cập nhật mới nhất. Do đó, hãy đảm bảo hệ điều hành Windows được cập nhật mới nhất. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Windows Update là gì để biết thêm về Quy trình cập nhật Windows. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tải xuống và cài đặt Windows Update trên Windows 10. Sau khi hoàn tất tất cả các bản cập nhật, hãy khởi động lại hệ thống của bạn. Khởi chạy ứng dụng và xem liệu sự cố điều tra thời kỳ rồng đối với sự cố Windows 10 trên máy tính để bàn có được khắc phục hay không. Nếu không, hãy tiếp tục với phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 6: Sử dụng Cài đặt Đồ họa Mặc định

Nếu bạn là một người thích chơi game, thì việc bạn khao khát trải nghiệm chơi game tốt nhất là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc sử dụng điều tra thời đại rồng với cài đặt đồ họa cao có thể làm gián đoạn quá trình khởi chạy do sự cố. Để tránh trường hợp này, hãy đảm bảo chơi trò chơi với chế độ đồ họa mặc định của hệ thống của bạn. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để sửa đổi cài đặt đồ họa thành mặc định.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I và khởi chạy Cài đặt.

2. Chọn Cài đặt hệ thống.

3. Chuyển đến tab Hiển thị trên ngăn bên trái. Cuộn xuống và nhấp vào Cài đặt đồ họa trên ngăn bên phải.

4. Chọn menu thả xuống và chọn Ứng dụng cổ điển.

5. Sau đó, nhấp vào nút Duyệt qua. Tìm kiếm và chọn Dragon Age Inquisition và nhấp vào Thêm.

6. Nhấp vào Tùy chọn và sau đó chọn Mặc định Hệ thống. Cuối cùng, bấm Lưu để xác nhận các thay đổi.

Phương pháp 7: Chuyển ra khỏi tường đen

Nếu bạn chơi rất tốt trò chơi dragon age inquisition, thì bạn có thể biết về anh hùng Blackwall. Thật kỳ lạ, một số người dùng đã báo cáo rằng trò chơi bị treo khi Blackwall này chiến đấu chống lại những con nhện trong hang động. Nếu bạn đặc biệt gặp phải sự cố vào thời điểm này, hãy chọn một anh hùng khác và thay đổi nó. Tại đây, bạn có thể chọn Dorian thay cho Tường đen có thể khắc phục sự cố treo.

Phương pháp 8: Vô hiệu hóa khả năng Lunge và Slash

Vẫn không có may mắn? Một số người hâm mộ của trò chơi suy đoán rằng hiệu suất xử lý kỹ năng hoạt ảnh trong một số thẻ video nhất định được gọi là lỗi Lunge có thể là nguyên nhân của sự cố. Do đó, hãy kiểm tra xem bạn đã kích hoạt kỹ năng Effortless Lunge cho nhân vật chính hay đồng đội chưa, nếu có thì hãy sử dụng kỹ năng Lunge and Slash. Sau khi hoàn tất, hãy xem liệu bạn có còn gặp phải sự cố treo hay không.

Phương pháp 9: Sửa đổi cài đặt đồ họa trò chơi

Những rắc rối do đồ họa gây ra là điều không bao giờ có hồi kết và là điều không thể tránh khỏi đối với bất kỳ trò chơi trực tuyến hạng nặng nào. Thực hiện một số thay đổi nhất định trong cài đặt đồ họa trò chơi có thể khắc phục hầu hết các sự cố đối với bất kỳ trò chơi nào.

  • Thay đổi Cài đặt Đồ họa thành Chế độ Tự động: Buộc hệ thống của bạn vượt quá giới hạn của nó không bao giờ kết thúc theo cách tốt. Tùy chọn đồ họa Ultra hoặc High có thể tạo ra sự cố không thể đoán trước trong PC của bạn nếu chúng không duy trì được tốc độ khung hình ổn định. Loại kịch bản này có thể được khắc phục khi chế độ đồ họa được thay đổi thành Tự động, thiết lập độ phân giải đồ họa trò chơi theo tiềm năng của hệ thống.

  • Thay đổi VSync thành Thích ứng và Tesselation thành Trung bình: Nếu trò chơi vẫn bị treo ngay cả khi đã bật cài đặt đồ họa sang chế độ tự động, thì bạn cần thử và đặt thủ công. Nhiều người dùng tiết lộ rằng các sửa đổi trong các tùy chọn quan trọng của cài đặt đồ họa đã ngăn chặn sự cố gặp sự cố.

Phương pháp 10: Xóa bộ nhớ đệm trò chơi

Bộ nhớ đệm là dữ liệu được tích lũy cùng nhau để khởi chạy hoặc quá trình nhanh chóng. Do đó, khi bộ nhớ cache này được tạo ra bất thường, thì đôi khi nó có thể bị hỏng, từ đó làm hỏng quá trình tải trò chơi. Điều thú vị là những bộ nhớ đệm này có thể được tạo lại tự động ngay cả sau khi xóa chúng theo cách thủ công. Để làm như vậy, hãy thử thực hiện các bước dưới đây.

1. Nhấn đồng thời phím Windows + E và khởi chạy File Explorer.

2. Điều hướng đến đường dẫn vị trí sau.

C:UsersDocumentsBioWareDragon Age Inquisitioncache

3. Trên thư mục, nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để chọn tất cả các bộ nhớ đệm và sau đó nhấn đồng thời các phím Shift + Del để xóa hoặc loại bỏ các bộ nhớ đệm hiện có.

4. Làm theo hướng dẫn trên màn hình nếu có bất kỳ thứ gì bật lên và khởi chạy trò chơi.

Kiểm tra xem sự cố của bản điều tra tuổi rồng đối với Máy tính để bàn trên Windows 10 có được khắc phục hay không.

Phương pháp 11: Sửa đổi cài đặt tương thích

Trò chơi có thể bị lỗi khi họ không được cấp đặc quyền quản trị để truy cập các tệp nhất định hoặc nếu phiên bản Windows không tương thích với trò chơi. Do đó, cần phải sửa đổi một số tùy chọn nhất định trong cài đặt khởi chạy để giải quyết sự cố treo. Triển khai các hướng dẫn được cung cấp bên dưới để thay đổi cài đặt khởi chạy.

1. Nhấn đồng thời phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Điều hướng đến vị trí cài đặt trò chơi thông qua C: Drive.

3. Bây giờ, nhấp chuột phải vào tệp thực thi trò chơi và chọn Thuộc tính.

4. Chuyển sang tab Tương thích. Sau đó, bật Chạy chương trình này ở chế độ tương thích trong phần Chế độ tương thích và chọn Hệ điều hành có liên quan từ trình đơn thả xuống.

5. Chọn tùy chọn Chạy chương trình này với tư cách quản trị viên trong phần Cài đặt. Cuối cùng, chọn Áp dụng rồi nhấn OK để lưu các thay đổi đã thực hiện.

6. Nếu trò chơi vẫn bị treo, hãy thử giải pháp tiếp theo.

Phương pháp 12: Thực hiện Khởi động sạch

Đôi khi các ứng dụng khác có trong hệ thống của bạn gặp phải cuộc chiến với trò chơi điều tra thời đại rồng. Nó có thể ảnh hưởng đến trò chơi bằng cách làm nó bị treo trong quá trình khởi động. Khu vực xung đột này đôi khi có thể phức tạp và do đó yêu cầu thực hiện một quy trình khởi động sạch để giảm bớt sự cố. Khởi động sạch là một phương pháp phát hiện ứng dụng gây ra sự cố đang chạy ở chế độ nền. Do đó, bạn có thể vô hiệu hóa ứng dụng xung đột để giải quyết sự cố của tòa án dị giáo tuổi rồng. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách thực hiện Khởi động sạch trên Windows 10 để làm điều tương tự.

Phương pháp 13: Ép xung bộ nhớ hoặc GPU

Nhiều người dùng ám chỉ rằng sự cố điều tra thời kỳ rồng đối với sự cố Windows 10 trên máy tính để bàn có thể là do RAM. Nếu thanh RAM của bạn có tần số mặc định là 800MHz hoặc 1000MHz thì tốc độ này rất thấp và dễ gây ra lỗi treo. Do đó, bạn cần ép xung các mô-đun RAM và kiểm tra xem điều này có giải quyết được sự cố hay không. Lưu ý rằng phương pháp ép xung và ép xung khác nhau tùy theo từng bo mạch chủ. Cách phổ biến để thay đổi là thông qua cài đặt BIOS.

Lưu ý: Bạn không nên thử phương pháp này nếu cho đến nay bạn vẫn chưa thử nghiệm với GPU hoặc sửa đổi tần số bộ nhớ.

1. Đi tới Cài đặt BIOS.

2. Chọn Tính năng Chipset Nâng cao rồi mở FSB & Cấu hình Bộ nhớ bằng cách nhấn phím Enter.

3. Đảm bảo loại bỏ ~ 50 MHZ khỏi tốc độ đồng hồ. Cách này cũng có thể được coi là một cách khắc phục hiệu quả cho GPU được ép xung tại nhà máy.

Ép xung GPU loại bỏ giới hạn của cạc đồ họa và cho phép nó hoạt động trên giới hạn an toàn của nó. Vì vậy, quá trình này đôi khi có thể gây ra lỗi. Vì vậy, cần thiết không được vượt qua giới hạn. Điều này là do về sau, giới hạn có thể ngừng hoạt động của cạc đồ họa của bạn.

Phương pháp 14: Cài đặt lại Dragon Age Inquisition

Nếu không có giải pháp nào ở trên làm việc có lợi cho bạn, thì lựa chọn duy nhất bây giờ bạn có là cài đặt lại trò chơi. Bước này không phải là phép màu hay ma thuật, nhưng nó vẫn có tác dụng với nhiều người dùng. Làm theo các bước dưới đây một cách chặt chẽ để gỡ cài đặt và cài đặt lại trò chơi điều tra thời đại rồng.

1. Nhấp chuột phải vào ứng dụng khách Origin và chọn Open để khởi chạy nó.

2. Nhập thông tin đăng nhập của bạn và Đăng nhập vào Tài khoản EA.

3. Chọn Thư viện trò chơi của tôi trên Trang chủ gốc.

4. Nhấp chuột phải vào trò chơi Dragon Age Inquisition và chọn Gỡ cài đặt từ menu ngữ cảnh.

5. Làm theo hướng dẫn thêm trên màn hình để gỡ cài đặt trò chơi.

6. Sau đó, khởi động lại PC.

7. Bây giờ, hãy truy cập trang web chính thức của Dragon Age Inquisition và tải xuống trò chơi.

8. Chạy tệp thiết lập để cài đặt lại trò chơi.

Cuối cùng, hãy khởi chạy và xem liệu vấn đề va chạm trong tòa án dị giáo tuổi rồng không còn rắc rối nữa hay không.

***

Hy vọng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục sự cố Dragon Age Inquisition với Máy tính để bàn trên Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Nếu không có giải pháp nào được thảo luận ở trên hữu ích, thì hãy kiểm tra vấn đề này với chuyên gia. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc đề xuất nào qua phần bình luận dưới đây.

x