Khắc phục sự cố Witcher 3 trên Windows 10

Spread the love

The Witcher 3: Wild Hunt là một trò chơi hành động nhập vai được phát triển và xuất bản bởi CD Project. Loạt trò chơi này đang tiếp tục và nó đã để lại dấu ấn khá lớn trong thế giới kỹ thuật số. Ngay cả khi rất phổ biến, một số người dùng đã gặp phải một vấn đề cụ thể trong đó trò chơi bị treo trong khi chơi trò chơi hoặc trong các đoạn phim. Sau khi trò chơi bị lỗi, nó sẽ tự động hướng người dùng đến màn hình nền mà không có bất kỳ thông báo lỗi nào. Điều này thật khó chịu, vì không có loại tin nhắn nào. Trong bài viết này, bạn sẽ thấy tất cả các nguyên nhân và giải pháp khả thi cho sự cố treo Witcher 3. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc để sửa lỗi Witcher 3 bị đóng băng trên PC.

Cách khắc phục sự cố Witcher 3 trên Windows 10

Trong phần này, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các lý do có thể gây ra sự cố PC đóng băng Witcher 3. Hãy phân tích chúng thật sâu để bạn có kiến ​​thức tốt hơn về cách khắc phục sự cố cho phù hợp.

 • Tệp trò chơi bị hỏng trong Steam
 • Dịch vụ trình phát trực tuyến NVIDIA cần thiết không chạy trên PC của bạn
 • Tính năng đồng bộ hóa đám mây đang hoạt động và can thiệp vào ứng dụng
 • Chống vi-rút hoặc Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows đang chặn trò chơi và bạn không thể sử dụng tất cả các tính năng của nó
 • Bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành Windows đã lỗi thời
 • Trình điều khiển trên PC của bạn không tương thích hoặc đã lỗi thời
 • PC của bạn sử dụng phiên bản .NET framework đã lỗi thời
 • Các tệp bị định cấu hình sai của trò chơi chỉ có thể được sửa khi bạn cài đặt lại chúng

Yêu cầu hệ thống để chơi Witcher 3

Trước khi xem các giải pháp, bạn phải kiểm tra xem máy tính của mình có đáp ứng các yêu cầu hệ thống của trò chơi này hay không.

1. Yêu cầu hệ thống tối thiểu

 • CPU: CPU Intel Core i5-2500K 3.3GHz / CPU AMD Phenom II X4 940

 • RAM: 6 GB

 • Hệ điều hành: Windows 7 64 bit hoặc Windows 8 64 bit (8.1)

 • THẺ VIDEO: Nvidia GPU GeForce GTX 660 / AMD GPU Radeon HD 7870

 • PIXEL SHADER: 5.0

 • VERTEX SHADER: 5.0

 • KHÔNG GIAN ĐĨA MIỄN PHÍ: 40 GB

 • RAM VIDEO ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH: 1,5 GB

2. Yêu cầu đề xuất

 • CPU: CPU Intel Core i7 3770 3,4 GHz / CPU AMD AMD FX-8350 4 GHz

 • RAM: 8 GB

 • Hệ điều hành: Windows 7 64 bit hoặc Windows 8 64 bit (8.1)

 • THẺ VIDEO: Nvidia GPU GeForce GTX 770 / AMD GPU Radeon R9 290

 • PIXEL SHADER: 5.0

 • VERTEX SHADER: 5.0

 • KHÔNG GIAN ĐĨA MIỄN PHÍ: 40 GB

 • RAM VIDEO ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH: 2 GB

Bạn phải đảm bảo rằng máy tính của bạn có các yêu cầu hệ thống được khuyến nghị bắt buộc để trò chơi chạy trơn tru.

Các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Sau đây là một số kiểm tra sơ bộ mà bạn có thể làm theo để khắc phục lỗi đã nêu.

 • Tắt ép xung: Mọi máy tính cao cấp đều được xây dựng với tùy chọn Ép xung giúp sản xuất nhiều nước hơn so với thông số kỹ thuật mà bạn đã có. Chạy card đồ họa hoặc bộ xử lý nhanh hơn tốc độ mặc định đề cập đến việc ép xung. Khi điều này xảy ra;

  • Máy tính của bạn sẽ đạt đến nhiệt độ tối đa sau một thời gian cụ thể.
  • Máy tính phát hiện điều này và điều chỉnh tốc độ đồng hồ về tốc độ bình thường cho đến khi nó được làm mát.
  • Tốc độ đồng hồ được tăng trở lại sau khi chúng nguội đi. Điều này làm tăng hiệu suất của máy tính của bạn và là một trợ giúp tuyệt vời nếu bạn không có một máy tính mạnh.
  • Cần lưu ý rằng tất cả các trò chơi không hỗ trợ ép xung. Điều tương tự cũng áp dụng cho Witcher 3. Vì vậy, bạn phải thử tắt tất cả ép xung trên máy tính của mình và thử khởi chạy trò chơi. Nếu nó khởi chạy tốt, sự cố Witcher 3 bị treo trên PC sẽ được khắc phục.
 • Tắt các chế độ: Các bản mod thay đổi đồ họa một chút và cũng bổ sung nhiều tính năng hơn so với phiên bản gốc của trò chơi. Điều này cuối cùng thay đổi trải nghiệm chơi game cho các game thủ. Vì mod là bên thứ ba nên chúng được biết là có xung đột với engine của trò chơi và nó có thể gây ra nhiều lỗi khác nhau. Trò chơi có thể bị lỗi nếu phiên bản của trò chơi và phiên bản của bản mod không khớp với nhau. Trong trường hợp này, bạn nên thử tắt tất cả các mod trên máy tính của mình và kiểm tra xem sự cố PC đóng băng Witcher 3 đã được khắc phục chưa.

 • Kiểm tra quá nhiệt: Máy tính thường bị quá nhiệt khi chúng được sử dụng trong thời gian dài hoặc khi chúng thực hiện các tác vụ nặng. Bất cứ khi nào máy tính bị quá nóng, bạn có thể gặp phải lỗi này. Vì vậy, hãy đảm bảo nhiệt độ chính của máy tính của bạn trong khi chơi trò chơi. Bạn có thể tải các tiện ích kiểm tra nhiệt độ để kiểm tra nhiệt độ khi chơi game.

 • Kiểm tra kết nối: Kiểm tra kết nối cũng là một điều cần kiểm tra nếu bạn gặp phải vấn đề này. Đảm bảo rằng chúng được kết nối đúng cách. Đây là một sự xuất hiện rất phổ biến với nhiều người dùng. Dữ liệu sẽ không được truyền đúng cách nếu kết nối không ổn định. Điều này cũng có thể gây ra lỗi Witcher 3 bị treo trên Windows 10. Luôn đảm bảo rằng các đầu nối của bạn được kết nối đúng cách.

Phương pháp 1: Xác minh tính toàn vẹn của tệp trò chơi (Trên Steam)

Trước khi thử các phương pháp khắc phục sự cố kỹ thuật, tốt hơn hết là hãy kiểm tra xem bạn có cài đặt trò chơi hợp lệ hay không. Chúng tôi đã thấy nhiều trường hợp trong đó các tệp trò chơi bị thiếu hoặc bị hỏng hoặc nó được cài đặt không đầy đủ. Người dùng cũng có thể gặp sự cố này nếu họ bị gián đoạn bởi quá trình cập nhật hoặc nếu các tệp trò chơi đang được di chuyển. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về cách xác minh tính toàn vẹn của các tệp trò chơi trên Steam.

Phương pháp 2: Thay đổi mức độ ưu tiên trò chơi

Sự ưu tiên của một ứng dụng hoặc quy trình cho máy tính biết tầm quan trọng và liệu nó có nên được ưu tiên hơn những ứng dụng hoặc quy trình khác trong khi phân bổ tài nguyên hay không. Mức độ ưu tiên của mọi ứng dụng là bình thường, ngoại trừ các quy trình hệ thống, theo mặc định. Witcher 3 có thể bị sập nếu không có đủ tài nguyên.

1. Nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ.

2. Bây giờ, hãy tìm kiếm tiến trình The Witcher 3.

3. Sau đó thay đổi mức độ ưu tiên thành Mức độ ưu tiên cao và kiểm tra xem điều này có hoạt động hay không.

Lưu ý: Hãy hết sức thận trọng khi thay đổi mức độ ưu tiên vì việc thay đổi mức độ ưu tiên của quy trình một cách bất cẩn có thể khiến hệ thống của bạn cực kỳ chậm hoặc không ổn định.

4. Đóng Trình quản lý tác vụ và khởi động lại PC và kiểm tra xem sự cố Witcher 3 bị treo trên Windows 10 có được giải quyết hay không.

Phương pháp 3: Khởi động lại Dịch vụ NVIDIA Streamer

NVIDIA Streamer Service đi kèm với cạc đồ họa mới nhất do NVIDIA phát hành. Nó chạy như một dịch vụ nền trên máy tính của bạn mọi lúc và phát huy tác dụng bất cứ khi nào bạn phát trực tuyến bằng ứng dụng NVIDIA. Trong giải pháp này, chúng tôi sẽ điều hướng đến Dịch vụ và khởi động lại dịch vụ theo cách thủ công.

1. Mở hộp thoại Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.

2. Nhập services.msc và nhấn phím Enter để mở cửa sổ Dịch vụ.

3. Tìm Dịch vụ trải nghiệm NVIDIA GeForce và nhấp đúp vào nó.

Lưu ý: Nhấp chuột phải vào dịch vụ và chọn Khởi động lại để đảm bảo rằng dịch vụ đang chạy chính xác.

4. Nhấp vào Bắt đầu nếu trạng thái Dịch vụ bị dừng.

5. Chọn tùy chọn Tự động từ trình đơn thả xuống của Loại khởi động.

6. Nhấp vào Áp dụng và sau đó nhấp vào OK để lưu các thay đổi.

7. Lặp lại các bước tương tự cho Dịch vụ phát trực tuyến NVIDIA.

Phương pháp 4: Tắt đồng bộ hóa Steam Cloud

Steam Cloud là một nền tảng cho phép người dùng và trò chơi lưu tiến trình và dữ liệu của họ trên đám mây Steam để người dùng có thể đăng nhập vào ứng dụng bất cứ khi nào và ứng dụng tự động tải xuống và cập nhật tiến trình cũng như tùy chọn. Đây là một tính năng tuyệt vời khiến Steam được ưa chuộng hơn khi so sánh với các động cơ khác nhưng nó có thể gây ra nhiều vấn đề.

1. Mở Steam và đăng nhập bằng các chi tiết đăng nhập của bạn.

2. Sau đó, nhấp vào tab Steam từ góc trên cùng bên trái của màn hình.

3. Sau đó. Nhấp vào tùy chọn Cài đặt từ trình đơn thả xuống.

4. Bây giờ, hãy nhấp vào tab Đám mây ở khung bên trái và sau đó bỏ chọn tùy chọn được đánh dấu Bật đồng bộ hóa Steam Cloud cho các ứng dụng hỗ trợ nó như được hiển thị trong hình ảnh.

5. Cuối cùng, nhấp vào OK để lưu các thay đổi và sau đó đóng ứng dụng. Kiểm tra xem bạn đã sửa lỗi Witcher 3 bị treo do sự cố PC hay chưa.

Phương pháp 5: Tắt VSync

Đồng bộ hóa theo chiều dọc (VSync) cho phép người dùng đồng bộ hóa tốc độ khung hình của trò chơi với tốc độ làm tươi màn hình để tăng độ ổn định. Tính năng này thường được bật theo mặc định và được nhúng trong Witcher 3. Mặc dù cơ chế này thực sự hữu ích, nó được biết là gây ra một số vấn đề trong trò chơi. Trong giải pháp này, chúng tôi sẽ đi đến cài đặt của trò chơi và vô hiệu hóa tùy chọn.

1. Mở Witcher 3 và sau đó nhấp vào Tùy chọn.

2. Sau đó, nhấp vào Video và chọn Đồ họa.

3. Nhấp vào VSync và sau đó tắt tùy chọn trong tùy chọn Đồ họa.

4. Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt đồ họa khác ở đó nếu phương pháp này không hoạt động.

5. Lưu các thay đổi và sau đó thoát.

6. Xem sự cố PC đóng băng Witcher 3 có được giải quyết sau khi khởi động lại Witcher 3 hay không.

Phương pháp 6: Tắt giới hạn tốc độ khung hình

Witcher 3 cũng có một tùy chọn trong trò chơi cho phép người dùng đặt tốc độ khung hình tối đa. Mặc dù bạn có thể quản lý tốc độ khung hình, nhưng nó cũng gây ra một số vấn đề với trò chơi. Trong giải pháp này, bạn sẽ phải điều hướng đến cài đặt đồ họa và sau đó loại bỏ nắp. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố treo Witcher 3.

1. Đi tới cài đặt Đồ họa.

2. Tìm tùy chọn Số khung hình trên giây tối đa trong cài đặt Đồ họa và di chuyển thanh trượt đến Không giới hạn, tức là 60.

Kiểm tra xem sự cố Witcher 3 bị treo trên PC có được giải quyết sau khi khởi động lại trò chơi hay không.

Phương pháp 7: Phát toàn màn hình

Thay đổi trò chơi sang chế độ toàn màn hình có thể khắc phục lỗi Witcher 3 bị đóng băng PC. Có thể thấy rằng một cửa sổ không viền khiến CPU hoạt động khó khăn hơn vì nó tạo ra nhiều tải hơn trong đó. Điều này là do máy tính để bàn cũng sẽ chạy ở chế độ nền.

1. Đi tới Cài đặt Đồ họa bằng cách sử dụng Tùy chọn từ menu chính như được hiển thị trong Phương pháp 6.

2. Sau đó, nhấp vào Chế độ hiển thị và sau đó đặt tùy chọn thành Toàn màn hình.

3. Lưu các thay đổi và sau đó thoát. Kiểm tra xem sự cố PC đóng băng Witcher 3 có được giải quyết hay không sau khi khởi động lại trò chơi.

Phương pháp 8: Mở rộng phân vùng hệ thống

Bạn sẽ không thể cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào của trò chơi trên máy tính của mình nếu không đủ dung lượng trong phân vùng hệ thống. Có nhiều cách để tăng dung lượng bộ nhớ trong máy tính của bạn, nhưng điều này có thể không hữu ích trong mọi tình huống. Bạn phải mở rộng phân vùng dành riêng cho hệ thống để sửa lỗi Witcher 3 bị treo trên PC. Có nhiều công cụ của bên thứ ba để mở rộng phân vùng dành riêng cho hệ thống, nhưng bạn nên làm điều đó theo cách thủ công. Làm theo các bước được cung cấp trong bài viết này Cách mở rộng phân vùng ổ đĩa hệ thống (C 🙂 trong Windows 10.

Phương pháp 9: Tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút (nếu có)

Mọi bản cập nhật mới nhất của trò chơi đôi khi có thể bị bộ chống vi-rút ngăn chặn. Phần mềm chống vi-rút như Avast và Norton có nhiều khả năng ngăn chặn bất kỳ bản cập nhật mới nhất nào của Windows và bạn nên tạm thời vô hiệu hóa bất kỳ phần mềm chống vi-rút có sẵn hoặc bên thứ ba nào để khắc phục sự cố này. Đọc bài viết của chúng tôi về Cách tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên Windows 10 và làm theo các bước trong hướng dẫn để tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên PC của bạn.

Sau khi sửa lỗi Witcher 3 bị treo trên PC của bạn, hãy đảm bảo bật lại chương trình chống vi-rút vì hệ thống không có bộ bảo mật luôn là mối đe dọa.

Phương pháp 10: Tắt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (Không được khuyến nghị)

Đôi khi, Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trong máy tính của bạn có thể ngăn trò chơi mở do một số lý do bảo mật. Trong trường hợp này, Witcher có thể bị lỗi do Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows. Nếu bạn không biết cách tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, hãy xem qua hướng dẫn Cách tắt Tường lửa Windows 10 của chúng tôi và làm theo hướng dẫn được cung cấp.

Bạn có thể làm theo hướng dẫn này Cho phép hoặc Chặn ứng dụng thông qua Tường lửa của Windows để cho phép ứng dụng.

Đảm bảo bật lại bộ Tường lửa sau khi cập nhật thiết bị của bạn như một máy tính mà không có chương trình tường lửa là một mối đe dọa.

Phương pháp 11: Cập nhật Windows

Nếu máy tính của bạn có bất kỳ lỗi nào thì nó có thể gây ra lỗi Witcher 3, bạn chỉ cần sửa lỗi này bằng cách cập nhật hệ điều hành của mình. Làm theo các bước được cung cấp trong hướng dẫn này Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 10 nếu bạn mới cập nhật PC chạy Windows 10 của mình.

Kiểm tra xem sự cố PC đóng băng Witcher 3 đã được khắc phục hay chưa sau khi cập nhật Windows.

Phương pháp 12: Cập nhật trình điều khiển đồ họa

Nếu trình điều khiển bị hỏng hoặc lỗi thời, nó có thể khiến Witcher 3 bị treo trên PC. Nếu bạn không biết cập nhật trình điều khiển đồ họa, hãy làm theo hướng dẫn được đưa ra trong hướng dẫn này 4 Cách Cập nhật Trình điều khiển đồ họa trong Windows 10.

Phương pháp 13: Cài đặt lại Trình điều khiển đồ họa

Nếu cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn không khắc phục được sự cố đã thảo luận, thì hãy thử cài đặt lại trình điều khiển đồ họa. Có nhiều phương pháp khác nhau để cài đặt lại trình điều khiển đồ họa trên Windows. Nếu bạn mới cài đặt lại trình điều khiển đồ họa, hãy đọc hướng dẫn này Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10 và làm theo hướng dẫn được cung cấp ở đó.

Sau khi cài đặt lại trình điều khiển đồ họa, hãy kiểm tra xem sự cố PC đóng băng Witcher 3 đã được giải quyết chưa.

Phương pháp 14: Quay lại trình điều khiển đồ họa

Sẽ không được sử dụng trong việc cài đặt lại hoặc cập nhật trình điều khiển nếu phiên bản hiện tại của trình điều khiển đồ họa không tương thích với trò chơi của bạn. Khôi phục trình điều khiển về phiên bản trước là tất cả những gì bạn phải làm và để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn được cung cấp trong hướng dẫn Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10 này.

Khi bạn đã khôi phục trình điều khiển của mình, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố treo Witcher 3 hay chưa.

Phương pháp 15: Cập nhật .NET Framework

Hầu hết người dùng tận hưởng dịch vụ liên tục của các trò chơi và ứng dụng hiện đại và .NET framework là yếu tố cần thiết trong Windows 10 cho việc này. Nhiều trò chơi sẽ có tùy chọn tự động cập nhật cho .NET framework và do đó, nó sẽ được cập nhật tự động bất cứ khi nào có sẵn bản cập nhật. Bạn cũng có thể cài đặt phiên bản mới nhất của .NET framework và để làm như vậy, hãy làm theo các bước sau.

1. Truy cập trang web chính thức của Microsoft và kiểm tra các bản cập nhật mới cho .NET framework.

2. Nhấp vào liên kết được đề xuất hoặc liên kết tương ứng và nhấp vào Tải xuống. .NET Framework 4.8 tùy chọn Runtime, nếu có bất kỳ bản cập nhật nào.

Lưu ý: Vì một số phần mềm sử dụng Download .NET Framework 4.8 Developer Pack, bạn không nên nhấp vào nó.

3. Đi tới Tải xuống của tôi và chạy tệp đã tải xuống bằng cách nhấp đúp vào tệp thiết lập.

4. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt .NET framework trên máy tính của bạn.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể sửa lỗi Witcher 3 bị treo trên Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi / đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

  Sửa lỗi tùy chọn WiFi không hiển thị trong Windows 10
x