Khắc phục tất cả các máy ảnh là lỗi máy chủ dự trữ 0xA00f4288 trong Windows 10

Spread the love

Ngày nay, chúng tôi bắt gặp một số nền tảng trực tuyến báo cáo lỗi Tất cả máy ảnh đều được đặt trước kèm theo mã lỗi 0xA00f4288. Lỗi này liên quan đến ứng dụng máy ảnh của bạn và cần được khắc phục sớm nhất. Sau khi nhìn thấy thông báo lỗi này, bạn có thể quyết định rằng lỗi là do các ứng dụng khác đang sử dụng máy ảnh trong PC chạy Windows 10 của bạn. Không tệ! Mặc dù đây là lý do chính góp phần gây ra sự cố, nhưng có rất ít yếu tố khác ngoài nguyên nhân này góp phần gây ra mã lỗi 0xA00f4288. Vì vậy, nếu bạn cũng nhận được thông báo lỗi tương tự và gặp khó khăn để giải quyết vấn đề tương tự, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn thoát khỏi rắc rối. Ở đây, chúng tôi đưa ra danh sách các lý do và phương pháp khắc phục sự cố sẽ giúp bạn hiểu và khắc phục mã lỗi 0xA00f4288. Vì vậy, hãy tiếp tục đọc!

Cách khắc phục tất cả các máy ảnh bị lỗi máy dự trữ 0xA00f4288 trong Windows 10

Lỗi chính xác có vẻ như sau:

Đóng các ứng dụng khác. Có vẻ như một ứng dụng khác đang sử dụng máy ảnh. Nếu bạn cần, đây là mã lỗi: 0xA00F4288

Dưới đây là một số lý do hợp lệ góp phần vào vấn đề Tất cả các máy ảnh đều được đặt trước. Bạn nên phân tích nguyên nhân sâu sắc để có thể thực hiện theo các phương pháp khắc phục sự cố phù hợp để giải quyết vấn đề một cách dễ dàng.

 • Trình điều khiển máy ảnh bị thiếu, lỗi thời hoặc không tương thích.
 • Các tệp và bộ nhớ cache trong ứng dụng máy ảnh bị hỏng hoặc không tương thích với Hệ điều hành của bạn.
 • Quyền truy cập máy ảnh không được cấp trong Windows 10 của bạn.
 • Chương trình chống vi-rút đang hạn chế quyền truy cập vào máy ảnh.
 • Ứng dụng máy ảnh bị hỏng.
 • Một số chương trình khác đang sử dụng máy ảnh của bạn.
 • Cài đặt máy ảnh không phù hợp.
 • Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows đang chặn quyền truy cập vào máy ảnh.
 • Chính sách bảo mật chống vi-rút đang góp phần gây ra lỗi.
 • Các bản cập nhật có vấn đề được cài đặt trên máy tính của bạn.
 • Các ứng dụng lỗi thời trong Microsoft Apps.
 • Can thiệp máy chủ Proxy không tương thích.

Chúng tôi đã điều tra một số diễn đàn kỹ thuật liên quan đến mã lỗi 0xA00f428 và từ đó phân tích các bản hack khắc phục sự cố để khắc phục sự cố.

Lưu ý: Đảm bảo rằng bạn tạo một điểm Khôi phục Hệ thống để khôi phục máy tính của mình khi gặp sự cố.

Các phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

Dưới đây là một số phương pháp khắc phục sự cố cơ bản mà bạn có thể làm theo trước khi chuyển sang các phương pháp nâng cao.

1. Khởi động lại PC

Để giải quyết mọi trục trặc tạm thời liên quan đến máy ảnh, hãy thử khởi động lại máy tính của bạn. Điều này sẽ giải quyết tất cả bộ nhớ cache bị hỏng trong PC của bạn, do đó khắc phục sự cố đã thảo luận.

1. Điều hướng đến Màn hình nền bằng cách nhấn đồng thời phím Windows + D.

2. Bây giờ, nhấn đồng thời phím Alt + F4. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên như hình dưới đây.

3. Bây giờ, hãy nhấp vào hộp thả xuống và chọn tùy chọn Khởi động lại.

4. Cuối cùng, nhấn phím Enter để khởi động lại PC của bạn.

2. Xác minh lý do

Trước tiên, hãy xác định xem có sự cố với ứng dụng hoặc với máy tính của bạn hay không. Đối với điều này, hãy mở Máy ảnh trên PC chạy Windows 10 của bạn và bắt đầu quay.

Trường hợp 1: Nếu không có vấn đề gì xảy ra với máy ảnh có sẵn, bạn sẽ có bất kỳ hình thức ghi âm nào trên thiết bị của mình. Trong trường hợp này, bạn phải khắc phục sự cố theo các bước liên quan đến ứng dụng mà bạn đang gặp sự cố. Xem xét cập nhật / cài đặt lại ứng dụng trong trường hợp này.

Trường hợp 2: Nếu bạn không thể quay bất kỳ video nào, thì vấn đề là với máy ảnh hoặc webcam có sẵn. Khắc phục sự cố phần cứng và thiết bị để khắc phục tất cả các máy ảnh là sự cố dành riêng.

  Cách tắt thực thi chữ ký trình điều khiển trong Windows 10

3. Kiểm tra phần cứng máy ảnh

Đảm bảo rằng máy ảnh bên ngoài (nếu có) được kết nối đúng cách với máy tính của bạn và máy ảnh bên trong không bị hư hỏng bên ngoài. Trong trường hợp hư hỏng nặng bên ngoài, hãy cân nhắc thay thế camera.

Phương pháp 1: Chạy trình gỡ rối phần cứng & thiết bị

Nếu bạn thấy máy tính Windows 10 của mình đang gặp phải bất kỳ sự cố nào liên quan đến phần cứng, bạn có thể dễ dàng sắp xếp nó bằng cách chạy Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị. Tất cả các vấn đề được trình khắc phục sự cố xác định sẽ được chính trình khắc phục sự cố tự động giải quyết. Ví dụ: nếu có bất kỳ cài đặt nào bị hỏng trong PC của bạn và nếu có bất kỳ thay đổi cụ thể nào dự định được thực hiện, trình khắc phục sự cố sẽ giúp bạn rất nhiều. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách chạy Trình gỡ rối phần cứng và thiết bị để khắc phục sự cố và thực hiện các bước theo hướng dẫn.

Khi bạn đã khắc phục tất cả các đề xuất được đề cập ở cuối quá trình khắc phục sự cố, hãy kiểm tra xem bạn đã sửa mã lỗi 0xA00f4288 trong PC của mình chưa.

Phương pháp 2: Đóng chương trình bằng máy ảnh

Máy ảnh trong thiết bị của bạn chỉ có thể được sử dụng bởi một ứng dụng tại một thời điểm. Nếu bạn đoán rằng các ứng dụng khác đang sử dụng máy ảnh, bạn nên đóng tất cả các ứng dụng nền đang hoạt động trong thiết bị của mình. Bạn có thể thoát khỏi tất cả các chương trình bằng cách đóng tất cả từng chương trình một hoặc bằng Trình quản lý tác vụ. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10.

Ngoài ra, bạn nên tắt các chương trình khởi động trong PC chạy Windows 10 của mình. Để thực hiện tác vụ, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về 4 cách tắt chương trình khởi động trong Windows 10

Khi bạn đã tắt các ứng dụng nền và khởi động chương trình trong máy tính của mình, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được mã lỗi 0xA00f4288 trong PC của mình chưa.

Phương pháp 3: Cho phép truy cập máy ảnh

Nếu bạn đang gặp phải mã lỗi All Cameras Are Reserved trong máy tính Windows 10 của mình, thì có một số khả năng là quyền truy cập cho máy ảnh không được cấp một cách thích hợp. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố này bằng cách cho phép truy cập máy ảnh trong Cài đặt Windows. Dưới đây là một số bước để cấp quyền cho máy ảnh trong máy tính của bạn.

1. Khởi chạy Cài đặt Windows bằng cách nhấn đồng thời phím Windows + I.

2. Sau đó, chọn tùy chọn Quyền riêng tư.

3. Sau đó, trong ngăn bên trái, tìm kiếm và chọn tùy chọn Máy ảnh.

Lưu ý: Đảm bảo rằng tùy chọn Cho phép ứng dụng truy cập máy ảnh của bạn được bật như mô tả.

Khi bạn chắc chắn rằng máy ảnh của mình có quyền truy cập vào tất cả các ứng dụng và chương trình của bạn, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục được lỗi dành riêng cho tất cả Máy ảnh chưa.

Phương pháp 3: Bật Trình điều khiển Thiết bị Máy ảnh

Nếu bạn vô tình tắt webcam hoặc máy ảnh trong cài đặt thiết bị của mình, bạn sẽ phải đối mặt với mã lỗi 0xA00f4288. Vì vậy, nếu bạn đã tắt webcam trong thiết bị của mình, hãy kích hoạt nó trong máy tính của bạn theo hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn phím Windows và nhập Trình quản lý thiết bị, sau đó nhấp vào Mở.

2. Ngay khi cửa sổ Device Manager mở ra, hãy nhấp đúp vào phần Cameras để mở rộng nó.

3. Bây giờ, nhấp chuột phải vào thiết bị máy ảnh của bạn và chọn tùy chọn Bật thiết bị.

Phương pháp 4: Chạy Quét phần mềm độc hại

Một số chuyên gia của Microsoft gợi ý rằng, quét PC sẽ giúp bạn duy trì máy tính của mình không bị đe dọa. Nếu có bất kỳ sự xâm nhập nào của vi-rút hoặc phần mềm độc hại trong PC của bạn, bạn không thể sử dụng các thiết bị phần cứng bên ngoài và bên trong. Do đó, bạn có thể gặp phải mã lỗi 0xA00f4288 trong Windows 10. Do đó, bạn nên quét máy tính của mình theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Làm cách nào để Chạy Quét Vi rút trên Máy tính của tôi?

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa phần mềm độc hại khỏi máy tính của mình, hãy xem hướng dẫn Cách xóa phần mềm độc hại khỏi PC trong Windows 10 của chúng tôi.

Phương pháp 5: Cập nhật Windows

Ngoài ra, nếu có bất kỳ lỗi nào trong PC của bạn, chúng chỉ có thể được sửa sau khi cập nhật Windows. Microsoft phát hành các bản cập nhật thường xuyên để sửa tất cả các lỗi này, do đó phân loại mã lỗi Tất cả Máy ảnh đều được Dự trữ. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật Hệ điều hành Windows của mình và nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy sử dụng hướng dẫn của chúng tôi Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 10

Sau khi cập nhật Hệ điều hành Windows, hãy kiểm tra xem bạn có thể truy cập máy ảnh của mình hay không.

  Cách đặt tên cho màn hình ảo trong Windows 10

Phương pháp 6: Vô hiệu hóa máy chủ proxy

Nếu bạn có cài đặt mạng không phù hợp trên máy tính Windows 10 của mình, bạn sẽ phải đối mặt với mã lỗi All Cameras Are Reserved 0xA00f4288. Nếu bạn đã cài đặt bất kỳ dịch vụ VPN nào hoặc sử dụng máy chủ proxy trên PC của mình, hãy đọc Cách tắt VPN và Proxy trên Windows 10 của chúng tôi và thực hiện các bước theo hướng dẫn trong bài viết.

Sau khi tắt máy khách VPN và máy chủ proxy, hãy kiểm tra xem bạn đã sửa mã lỗi đã thảo luận chưa. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải vấn đề tương tự, hãy thử kết nối với điểm phát sóng di động.

Phương pháp 7: Tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút (nếu có)

Chương trình chống vi-rút của bạn có thể ngăn không cho cài đặt bất kỳ bản cập nhật mới nhất nào trên PC của bạn một cách nhầm lẫn. Nhiều người dùng Windows đã xác định được nhiều vấn đề về tính tương thích mà họ rất khó dung thứ và khắc phục. Phần mềm chống vi-rút như Norton và Avast có thể ngăn chặn bất kỳ bản cập nhật Windows mới nhất nào và bạn nên tạm thời tắt bất kỳ phần mềm chống vi-rút có sẵn hoặc của bên thứ ba nào để giải quyết vấn đề tương tự. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên Windows 10 và làm theo hướng dẫn để tắt tạm thời chương trình chống vi-rút trên PC của bạn.

Sau khi sửa lỗi Tất cả máy ảnh đều được đặt trước trên PC chạy Windows 10 của bạn, hãy đảm bảo bật lại chương trình chống vi-rút vì hệ thống không có bộ bảo mật luôn là mối đe dọa.

Phương pháp 8: Tắt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (Không được khuyến nghị)

Ngoài ra, Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows trong máy tính của bạn có thể ngăn truy cập camera vì một số lý do bảo mật. Nếu trong trường hợp, máy ảnh đã bị Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows chặn, bạn phải bật hoặc tắt tạm thời tính năng bảo vệ Tường lửa từ máy tính của mình. Nếu bạn không biết cách tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows, hướng dẫn Cách tắt Tường lửa Windows 10 của chúng tôi sẽ giúp bạn làm điều đó.

Sau khi truy cập vào camera, hãy đảm bảo rằng bạn đã bật lại bộ Tường lửa, vì máy tính không có chương trình bảo mật luôn là mối đe dọa.

Phương pháp 9: Cập nhật hoặc khôi phục trình điều khiển máy ảnh

Nếu có bất kỳ trình điều khiển máy ảnh nào không tương thích hoặc lỗi thời trong máy tính của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với mã lỗi Tất cả máy ảnh đều được dự trữ 0xA00f4288. Để khắc phục sự cố, hãy cập nhật trình điều khiển máy ảnh hoặc khôi phục chúng nếu cần.

Tùy chọn I: Cập nhật trình điều khiển máy ảnh

Nếu bạn có trình điều khiển máy ảnh đã lỗi thời thì bạn cũng có thể gặp phải lỗi đã nêu. Vì vậy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để cập nhật trình điều khiển của bạn trong Windows 10.

Tùy chọn II: Cập nhật trình điều khiển khôi phục

Nếu việc cập nhật trình điều khiển không khắc phục được lỗi thì bạn có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi để khôi phục các bản cập nhật trình điều khiển.

Phương pháp 10: Cập nhật ứng dụng

Bạn phải đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng được liên kết với Microsoft Store có được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay không. Điều này sẽ đảm bảo nếu tất cả các ứng dụng liên quan đều được cập nhật phiên bản mới nhất, do đó sửa được mã lỗi Tất cả máy ảnh đều được đặt trước 0xA00f4288. Làm theo các bước như hướng dẫn.

1. Nhấn phím Windows, nhập Microsoft Store và nhấp vào Mở.

2. Tiếp theo trong cửa sổ Microsoft Store, bạn bấm vào biểu tượng Thư viện như hình.

3. Bây giờ, bạn bấm vào nút Nhận bản cập nhật như hình.

4. Tiếp theo, nhấp vào nút Cập nhật tất cả.

5. Chờ cho đến khi bạn nhận được lời nhắc Ứng dụng và trò chơi của bạn được cập nhật.

Phương pháp 11: Chỉnh sửa khóa đăng ký

Một số người dùng đã xác nhận rằng việc điều chỉnh một số khóa đăng ký trong máy tính của bạn đã khắc phục được lỗi Tất cả các máy ảnh đều được đặt trước trong Windows 10 PC. Thực hiện theo các hướng dẫn được liệt kê dưới đây để làm điều tương tự.

1. Nhấn phím Windows và nhập Registry Editor, sau đó nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên.

2. Bây giờ, hãy truy cập đường dẫn thư mục khóa đã cho trong Registry Editor.

ComputerHKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREMicrosoftWindows Media FoundationPlatform

3. Bây giờ, nhấp chuột phải vào Nền tảng và sau đó chọn Tùy chọn mới, sau đó là Giá trị từ khóa (32-Bit) như hình minh họa.

4. Sau đó, đặt tên là EnableFrameServerMode như hình.

5. Sau đó, nhấp đúp vào khóa vừa tạo EnableFrameServerMode và đặt dữ liệu Giá trị thành 1 và nhấp vào OK.

6. Cuối cùng, đóng tất cả các cửa sổ và khởi động lại PC của bạn. Kiểm tra xem bạn đã sửa lỗi Tất cả máy ảnh đều được đặt trước chưa.

Phương pháp 12: Gỡ cài đặt các bản cập nhật gần đây

Nếu bạn nhận thấy sự cố Tất cả máy ảnh đều được đặt trước sau khi cập nhật Hệ điều hành Windows, các tệp và cấu hình chương trình hệ thống của bạn có thể không tương thích với bản cập nhật mới và trong trường hợp này, hãy gỡ cài đặt các bản cập nhật gần đây trên PC của bạn. Bạn cũng sẽ nhận được sự ổn định của PC sau khi gỡ cài đặt bản cập nhật bị lỗi. Đây là cách làm.

  Cách sử dụng "Windows File Recovery" của Microsoft trên Windows 10

1. Nhấn phím Windows, gõ Control Panel và nhấp vào Open.

2. Bây giờ, nhấp vào Gỡ cài đặt chương trình trong menu Chương trình như hình minh họa.

3. Bây giờ, hãy nhấp vào Xem các bản cập nhật đã cài đặt ở khung bên trái như được hiển thị ở đây.

4. Bây giờ, chọn bản cập nhật gần đây nhất và nhấp vào tùy chọn Gỡ cài đặt như hình dưới đây.

5. Sau đó, xác nhận lời nhắc, nếu có, và khởi động lại PC của bạn.

Kiểm tra xem bạn đã sửa lỗi 0xA00f4288 trong PC của mình chưa.

Phương pháp 13: Cài đặt lại các ứng dụng có vấn đề

Đối với các sự cố liên quan đến ứng dụng đang gây ra cho bạn mã lỗi Tất cả máy ảnh đều được đặt trước, bạn không có tùy chọn nào khác ngoài cài đặt lại chúng. Dưới đây là một số hướng dẫn để cài đặt lại các ứng dụng có vấn đề trong Microsoft Store.

Lưu ý: Trong hướng dẫn này, Zoom được lấy làm ví dụ.

1. Nhấn phím Windows, nhập Control Panel và nhấp vào Open.

2. Bây giờ, đặt Xem theo> Biểu tượng lớn, sau đó nhấp vào tùy chọn Chương trình và Tính năng.

3. Bây giờ, nhấp vào Thu phóng và chọn tùy chọn Gỡ cài đặt.

4. Xác nhận lời nhắc nếu có và khởi động lại PC của bạn sau khi ứng dụng được gỡ cài đặt hoàn toàn.

5. Truy cập trang tải xuống Zoom chính thức và nhấp vào nút Tải xuống như được mô tả.

6. Bây giờ, điều hướng đến Tải xuống của tôi và nhấp đúp vào tệp thiết lập Thu phóng để khởi chạy nó.

7. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất cài đặt trên PC của bạn.

8. Cuối cùng, bạn đã cài đặt lại Zoom trên máy tính của mình. Bây giờ, hãy kiểm tra xem bạn có thể sửa mã lỗi 0xA00f4288 hay không.

Phương pháp 14: Đăng ký lại máy ảnh

Nếu không có phương pháp nào được thảo luận ở trên giúp ích cho bạn, thì hãy thử đăng ký lại máy ảnh của bạn theo hướng dẫn bên dưới. Có hai phương pháp để thực hiện nhiệm vụ.

Tùy chọn I: Thông qua Windows PowerShell

1. Nhấn phím Windows, nhập Windows Powershell và nhấp vào Run as Administrator.

2. Sau đó, gõ lệnh sau và nhấn phím Enter.

Get-AppxPackage -allusers Microsoft.WindowsCamera | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register "$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml"}

3. Chờ cho đến khi quá trình thực thi chung thành công và kiểm tra xem bạn đã sửa lỗi Tất cả máy ảnh được dành riêng chưa.

Tùy chọn II: Thông qua Trình quản lý Thiết bị

1. Khởi chạy Trình quản lý Thiết bị từ Windows Search.

2. Bây giờ, hãy mở rộng phần Máy ảnh bằng cách nhấp đúp vào nó.

3. Sau đó, nhấp chuột phải vào trình điều khiển máy ảnh (HP TrueVision HD) và chọn tùy chọn Gỡ cài đặt thiết bị.

4. Bây giờ, chuyển sang tab Hành động và chọn tùy chọn Quét các thay đổi phần cứng.

Phương pháp 15: Đặt lại ứng dụng máy ảnh

Bạn cũng có thể thử đặt lại ứng dụng máy ảnh của mình để khắc phục tất cả các máy ảnh đều là mã lỗi dành riêng. Làm theo hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn phím Windows, nhập Máy ảnh và nhấp vào Cài đặt ứng dụng.

2. Sau đó, nhấp vào tùy chọn Đặt lại như được đánh dấu.

3. Tiếp theo, xác nhận bất kỳ lời nhắc nào bằng cách nhấp vào Đặt lại.

4. Cuối cùng, đóng cửa sổ và kiểm tra xem bạn có thể truy cập máy ảnh của mình ngay bây giờ hay không.

Phương pháp 16: Thực hiện Khôi phục Hệ thống

Nếu có bất kỳ bản cập nhật Windows không tương thích nào trong máy tính của bạn, PC của bạn sẽ không hoạt động như bình thường. Vì vậy, hãy khôi phục máy tính của bạn về trạng thái cho dù mọi thứ đã hoạt động tốt hay chưa. Dưới đây là một số hướng dẫn để khôi phục PC của bạn. Để làm như vậy, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách sử dụng Khôi phục Hệ thống trên Windows 10 và thực hiện các hướng dẫn như được minh họa.

Sau khi khôi phục PC chạy Windows 10, hãy kiểm tra xem có thể sử dụng máy ảnh của bạn hay không.

Phương pháp 17: Đặt lại PC

Nếu không có phương pháp nào giúp bạn khắc phục mã lỗi 0xA00f4288, thì bạn phải xóa cài đặt Hệ điều hành Windows của mình. Để dọn dẹp khởi động máy tính của bạn, hãy thực hiện các bước như được hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi Cách thực hiện Cài đặt sạch Windows 10

***

Sẽ thực sự khó chịu khi không thể truy cập vào máy ảnh của bạn vào phút cuối cùng của lịch họp, nhưng bây giờ bạn đã sửa được tất cả các Máy ảnh được dành riêng mã lỗi 0xA00f4288 trong Windows 10. Hãy tiếp tục truy cập trang của chúng tôi để biết thêm các mẹo và thủ thuật thú vị và rời khỏi ý kiến ​​của bạn bên dưới. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi / đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

x