Khắc phục tính năng phản chiếu màn hình Roku không hoạt động trên Windows 10

Spread the love

Roku cho phép bạn thưởng thức các chương trình truyền hình yêu thích và tất cả nội dung giải trí ở cùng một nơi. Tuy nhiên, nhiều người dùng Windows 10 phàn nàn về sự cố phản chiếu màn hình Roku không hoạt động khi họ kết nối PC của họ với Roku để phản chiếu màn hình. Bạn có thể gặp phải lời nhắc Không thể kết nối khi có sự cố kết nối. Đôi khi, bạn có thể gặp sự cố với thông báo Đang kết nối và bạn không biết phải đợi bao lâu cho đến khi sự cố được giải quyết. Nhưng, đừng lo lắng! Đây là một vấn đề phổ biến và bạn có thể giải quyết vấn đề này rất dễ dàng bằng cách làm theo các phương pháp khắc phục sự cố thích hợp như được thảo luận trong bài viết này.

Cách khắc phục tính năng phản chiếu màn hình Roku không hoạt động trên Windows 10

Sau khi phân tích một số báo cáo của người dùng và các giải pháp sửa chữa, chúng tôi đã thu thập đủ lý do gây ra sự cố phản chiếu màn hình Roku không hoạt động. Đọc thêm chúng và xác định thủ phạm tiềm ẩn gây ra rắc rối cho bạn.

  • Các phiên bản trình điều khiển của bạn không hỗ trợ công nghệ phản chiếu màn hình. Trong trường hợp này, bạn phải cập nhật trình điều khiển Miracast từ Trình quản lý thiết bị.
  • Roku trong PC chạy Windows 10 của bạn bị kẹt ở trạng thái lấp lửng. Ngắt kết nối thiết bị Roku và kết nối lại sẽ giúp bạn trong trường hợp này.
  • Các vấn đề với kết nối internet không giúp bạn sàng lọc Roku.
  • Các chương trình chống vi-rút hoặc tường lửa bảo vệ Windows đang ngăn chặn tính năng phản chiếu màn hình của Roku.
  • Hệ điều hành Windows của bạn không ở phiên bản mới nhất.
  • Trình điều khiển lỗi thời hoặc không tương thích trong PC.

Ở bên dưới, bạn sẽ thấy danh sách khắc phục sự cố hack sẽ giúp bạn khắc phục sự cố phản chiếu màn hình Roku không hoạt động. Mọi bản sửa lỗi tiềm năng được đưa ra dưới đây đều được xác nhận là hoạt động cho ít nhất một lần sử dụng. Bạn nên làm theo các hướng dẫn và phương pháp theo thứ tự vì chúng được sắp xếp dựa trên hiệu quả của chúng để giải quyết vấn đề.

Phương pháp 1: Phương pháp khắc phục sự cố cơ bản

1. Khởi động lại PC

Nếu có bất kỳ trục trặc cấu hình tạm thời nào trong PC của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với việc phản chiếu màn hình Roku ngừng hoạt động. Mẹo chung để giải quyết tất cả các trục trặc tạm thời là khởi động lại máy tính của bạn. Bạn có thể khởi động lại PC của mình bằng cách làm theo các bước.

1. Nhấn và giữ phím Windows + D để chuyển đến Màn hình nền.

2. Bây giờ, nhấn đồng thời phím Alt + F4 để khởi chạy cửa sổ Shut Down Windows.

3. Sau đó, chọn tùy chọn Khởi động lại từ menu thả xuống và nhấn phím Enter.

2. Khởi động lại bộ định tuyến

Đây là một giải pháp đơn giản sẽ giúp bạn khắc phục sự cố phản chiếu màn hình Roku ngừng hoạt động trong các bước đơn giản. Điều này cũng đảm bảo kết nối mạng mạnh mẽ và đáng tin cậy. Làm theo các bước được đề cập bên dưới để khởi động lại bộ định tuyến của bạn.

Bạn có thể thiết lập kết nối mới bằng cách khởi động lại Bộ định tuyến hoặc Modem Internet của mình. Nó được sử dụng để giải quyết các sự cố kết nối mạng và có thể khắc phục sự cố đã thảo luận với Roku. Bạn có thể khởi động lại bộ định tuyến của mình bằng cách làm theo hướng dẫn Khởi động lại bộ định tuyến hoặc Modem của chúng tôi. Sau khi bộ định tuyến của bạn khởi động lại, hãy kiểm tra xem vấn đề phản chiếu màn hình Roku đối với Windows 10 không hoạt động có được giải quyết hay không.

3. Đóng các chương trình nền

Là một lần hack đơn giản đầu tiên, bạn phải giải phóng tài nguyên hệ thống bị chiếm dụng hoàn toàn khỏi máy tính của mình bằng cách đóng tất cả các ứng dụng và chương trình nền. Điều này sẽ khắc phục sự cố phản chiếu màn hình Roku Windows 10 không hoạt động nếu nó xảy ra do PC chạy chậm và khi nhiều chương trình cố gắng can thiệp vào nhau khiến bạn gặp sự cố.

  Đặt cấu hình & quy tắc tùy chỉnh để quản lý cửa sổ [Windows]

Bạn có thể đóng các ứng dụng nền bằng cách thoát từng ứng dụng một hoặc bạn có thể triển khai tương tự từ Trình quản lý tác vụ. Để đóng các chương trình nền từ Trình quản lý tác vụ, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách kết thúc tác vụ trong Windows 10.

Bên cạnh việc đóng các ứng dụng nền, bạn nên tắt các chương trình khởi động trên PC chạy Windows 10 của mình. Để tắt ứng dụng khởi động, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi về 4 cách tắt chương trình khởi động trong Windows 10

4. Đảm bảo bạn sử dụng mạng riêng

Nhiều người trong số các bạn có thể đã đặt mạng của mình thành Công khai trong Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows. Vì lý do này, bạn sẽ phải đối mặt với sự cố phản chiếu màn hình Roku Windows 10 không hoạt động và đó là lý do tại sao bạn có thể không kết nối được. Để giải quyết vấn đề, bạn phải thay đổi mạng thành Riêng tư như hướng dẫn bên dưới.

1. Nhấn tổ hợp phím Start + I để mở Windows Settings.

2. Sau đó, nhấp vào Mạng & Internet.

3. Bây giờ, trong menu Trạng thái, hãy nhấp vào Thuộc tính của mạng bạn được kết nối.

4. Bây giờ, hãy nhấp vào nút radio Riêng tư bên dưới Cấu hình mạng như được mô tả.

5. Bây giờ, khởi động lại PC và kiểm tra xem bạn đã khắc phục được sự cố phản chiếu màn hình Roku chưa.

5. Kiểm tra kết nối Internet

Trước khi bạn thử phản chiếu màn hình Roku, hãy lưu ý rằng kết nối mạng ổn định và bạn vẫn có đủ nguồn cung cấp internet. Nếu có bất kỳ kết nối internet yếu hoặc không có, bạn không thể phản chiếu Roku của mình với Windows 10. Đảm bảo bạn có kết nối internet thích hợp bằng cách làm theo các hướng dẫn được liệt kê bên dưới.

1. Trước hết, hãy cấu hình lại kết nối Wi-Fi với PC chạy Windows 10.

2. Cắm PC của bạn bằng cáp Ethernet nếu bạn thấy tín hiệu Wi-Fi yếu hoặc không có tín hiệu Internet.

3. Bây giờ, hãy đảm bảo rằng máy tính của bạn có đủ giới hạn băng thông cho Roku.

Phương pháp 2: Kết nối lại thiết bị Roku

Cách đơn giản nhất để khắc phục sự cố phản chiếu màn hình Roku không hoạt động là kết nối lại mọi thiết bị được kết nối với máy tính Windows 10 của bạn. Đây là một nhiệm vụ đơn giản và ở đây bạn phải vô hiệu hóa và ngắt kết nối các thiết bị đã được ghép nối với máy tính của bạn. Do thời gian làm việc dài, thiết bị Roku của bạn và các thiết bị được ghép nối khác có thể rơi vào trạng thái lấp lửng. Đây là một sự cố rất phổ biến xảy ra trong Hệ điều hành của bạn và nó có thể được khắc phục bằng cách làm theo các hướng dẫn được liệt kê bên dưới.

1. Nhấn và giữ phím Windows + I đồng thời để mở Cài đặt Windows.

2. Sau đó, nhấp vào Thiết bị.

Lưu ý: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Nhập cài đặt: thiết bị đã kết nối và nhấn Enter. Thao tác này sẽ mở trực tiếp cửa sổ thiết bị được kết nối.

3. Di chuyển đến menu Bluetooth & thiết bị khác và chọn thiết bị Roku đã được ghép nối và nhấp vào Xóa thiết bị.

4. Bây giờ, tắt tùy chọn Bluetooth.

5. Sau đó, bật thiết bị Bluetooth của bạn.

6. Sau đó, thêm lại thiết bị Roku của bạn vào máy tính Windows 10 và khởi động lại PC.

Sau đó, hãy kiểm tra xem bạn đã khắc phục sự cố phản chiếu màn hình Roku ngừng hoạt động hay chưa.

Phương pháp 3: Chạy Quét phần mềm độc hại

Nhiều ứng dụng khi được tải xuống từ các trang web trái phép sẽ bị vi-rút tấn công và nội dung độc hại trên PC của bạn. Một số chuyên gia công nghệ khuyên rằng, trước khi chạy một ứng dụng mới được cài đặt từ thiết bị của bạn, hãy chạy quét phần mềm độc hại để có thể ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công có hại nào. Điều này cũng giúp bạn khắc phục sự cố phản chiếu màn hình Roku đã ngừng hoạt động một cách dễ dàng. Nếu bạn không biết cách quét PC của mình, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi Làm cách nào để Chạy Quét Vi rút trên Máy tính của tôi? và làm theo hướng dẫn.

  Khắc phục sự cố Dịch vụ Đại lý SoftThinks Sử dụng CPU cao trong Windows 10

Ngoài ra, nếu bạn muốn xóa phần mềm độc hại khỏi máy tính của mình, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cách xóa phần mềm độc hại khỏi PC của bạn trong Windows 10 và kiểm tra xem phản chiếu màn hình Roku trên Windows 10 không hoạt động có được giải quyết hay không.

Phương pháp 4: Tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút (nếu có)

Đôi khi, chương trình chống vi-rút của bạn sẽ ngăn không cho bất kỳ ứng dụng hoặc chương trình nào được mở trên máy tính của bạn, coi đó là một mối đe dọa. Nó sẽ ngăn mọi tính năng của Hệ điều hành Windows 10 của bạn luôn hoạt động hiệu quả về mặt chức năng. Có một số chương trình chống vi-rút của bên thứ ba có sẵn trực tuyến. Nếu bạn đã cài đặt một trong số chúng, bạn phải vô hiệu hóa nó tạm thời để khắc phục sự cố. Bạn có thể thực hiện tương tự, theo hướng dẫn trong hướng dẫn Cách tắt tạm thời phần mềm chống vi-rút trên Windows 10 của chúng tôi.

Sau khi bạn có thể khắc phục sự cố phản chiếu màn hình Roku ngừng hoạt động trên máy tính Windows 10, hãy đảm bảo bật lại bộ chống vi-rút vì PC không có bộ bảo mật luôn là mối đe dọa.

Phương pháp 5: Tắt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (Không được khuyến nghị)

Tương tự như chương trình chống vi-rút, bộ bảo mật tường lửa có sẵn trong máy tính của bạn có thể chặn một số tính năng của ứng dụng do một số lý do bảo mật. Vì vậy, bạn có thể gặp phải sự cố phản chiếu màn hình Roku đã ngừng hoạt động. Nếu có bất kỳ tính năng và quyền nào bị Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows chặn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về Cách tắt Tường lửa Windows 10 và làm theo các hướng dẫn tương tự. Thông thường, việc vô hiệu hóa bộ bảo vệ không được khuyến khích do các mối đe dọa tấn công. Vì vậy, một số người dùng muốn cho phép một ứng dụng hoặc chương trình trong danh sách trắng Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi Cho phép hoặc Chặn ứng dụng thông qua Tường lửa của Windows nếu bạn muốn đưa bất kỳ ứng dụng nào vào Tường lửa của Windows vào danh sách trắng.

Lưu ý: Luôn bật lại Tường lửa Windows sau khi bạn đã khắc phục mọi xung đột với các ứng dụng và chương trình Windows 10 của mình. Điều này giúp bạn ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công độc hại nào.

Phương pháp 6: Cập nhật Windows

Để duy trì và hỗ trợ bất kỳ tính năng nào trong PC Windows của bạn, Microsoft cung cấp dịch vụ cập nhật miễn phí. Điều này giúp bạn khắc phục mọi lỗi và lỗi trong PC và cải thiện trải nghiệm người dùng cuối cũng như hiệu suất của PC. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật Hệ điều hành Windows của mình và nếu có bất kỳ bản cập nhật nào đang chờ xử lý, hãy sử dụng hướng dẫn của chúng tôi Cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất của Windows 10

Sau khi cập nhật Hệ điều hành Windows của bạn, hãy kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố phản chiếu màn hình Roku không hoạt động hay không.

Phương pháp 7: Cập nhật trình điều khiển thiết bị

Để đảm bảo phần cứng của bạn giao tiếp với phần mềm một cách trơn tru, bạn phải kiểm tra xem tất cả các trình điều khiển trong thiết bị của bạn có được cập nhật lên phiên bản mới nhất của chúng hay không. Bất kỳ trình điều khiển nào, bị lỗi hoặc bị hỏng đều dẫn đến sự cố đã thảo luận và để giải quyết cách khắc phục sự cố phản chiếu màn hình Roku không hoạt động, hãy cập nhật trình điều khiển của bạn. Nhiều người dùng đã báo cáo rằng việc cập nhật trình điều khiển mạng đã giúp họ khắc phục sự cố. Bạn nên cập nhật trình điều khiển WLAN (trình điều khiển mạng) để nâng cao độ tin cậy của bộ điều hợp mạng, khắc phục sự cố tương thích và giải quyết sự cố đã thảo luận. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi về Cách cập nhật trình điều khiển bộ điều hợp mạng trên Windows 10 để làm như vậy.

Khi bạn đã cập nhật trình điều khiển trên PC của mình, hãy kiểm tra xem sự cố phản chiếu màn hình Roku Windows 10 không hoạt động có được giải quyết hay không.

Phương pháp 8: Cài đặt lại trình điều khiển thiết bị

Đôi khi, bạn có thể thấy tất cả các trình điều khiển thiết bị đều ở phiên bản mới nhất, nhưng bạn vẫn gặp phải rắc rối tương tự. Trong trường hợp này, trình điều khiển của bạn không tương thích với trình điều khiển hiện tại do một số vấn đề không tương thích. Để đối phó với bất kỳ sự cố không tương thích nào xảy ra trong trình điều khiển, bạn có thể cài đặt lại chúng. Các bước cài đặt lại trình điều khiển rất dễ dàng và bạn có thể thực hiện tương tự bằng cách làm theo hướng dẫn được đưa ra trong hướng dẫn Cách gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển trên Windows 10 của chúng tôi.

  Cách quét ổ đĩa mạng được ánh xạ bằng Windows Defender

Sau khi cài đặt lại trình điều khiển mạng, hãy kiểm tra xem bạn có thể khắc phục sự cố phản chiếu màn hình Roku Windows 10 không hoạt động hay không.

Phương pháp 9: Quay lại cập nhật trình điều khiển thiết bị

Nếu phiên bản trình điều khiển thiết bị hiện tại không tương thích với PC của bạn, bạn sẽ gặp phải sự cố phản chiếu màn hình Roku không hoạt động. Khôi phục chúng về phiên bản trước sẽ giúp bạn trong một số trường hợp. Quá trình này được gọi là khôi phục trình điều khiển và bạn có thể thực hiện các bước để khôi phục trình điều khiển như được hướng dẫn trong hướng dẫn Cách khôi phục trình điều khiển trên Windows 10 của chúng tôi.

Sau khi máy tính Windows 10 của bạn đã cài đặt phiên bản trình điều khiển trước đó, hãy kiểm tra xem vấn đề phản chiếu màn hình Roku đối với Windows 10 không hoạt động có được giải quyết hay không.

Mẹo chuyên nghiệp: Cách phản chiếu PC Windows sang thiết bị Roku

Làm theo các bước được đề cập bên dưới để sao chép PC Windows với thiết bị Roku.

1. Nhấn Home trên điều khiển từ xa Roku.

2. Đi tới Cài đặt và chọn Phản chiếu màn hình, sau đó bật tính năng này.

3. Sau đó, điều hướng đến Trung tâm Hành động trên máy tính Windows 10 của bạn.

4. Tại đây, chọn Kết nối từ các tùy chọn được liệt kê.

5. Chọn PC Windows từ danh sách được cung cấp.

6. Trên TV, chọn Chấp nhận hoặc Luôn chấp nhận để tiếp tục thưởng thức bất kỳ nội dung đáng yêu nào trên màn hình lớn.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q1. Windows 10 có hỗ trợ tính năng phản chiếu màn hình Roku không?

Trả lời. Đúng vậy, Roku được thiết kế theo cách mà tiêu chuẩn Miracast của thiết bị giúp bạn thiết lập kết nối ổn định hỗ trợ một số thiết bị như máy tính, máy tính xách tay, TV, màn hình và nhiều thiết bị khác. Vì vậy, nếu máy tính của bạn có hỗ trợ Miracast tích hợp, nó sẽ hỗ trợ tính năng phản chiếu màn hình Roku.

Quý 2. Làm cách nào để kết nối máy tính xách tay của tôi với Roku TV?

Trả lời. Bạn có thể dễ dàng thiết lập kết nối của bất kỳ thiết bị nào được hỗ trợ Miracast (máy tính xách tay hoặc máy tính) với TV Roku của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt hệ thống Windows 10 hỗ trợ Miracast. Đó là, phần cứng trong hệ thống Windows 10 phải hỗ trợ Miracast.

Q3. Tôi có thể sử dụng Roku TV của mình làm Màn hình Máy tính không?

Trả lời. Có, bạn có thể sử dụng Roku TV của mình làm màn hình máy tính. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ đầu ra màn hình máy tính của mình với bất kỳ TV nào bằng cách sử dụng một số thiết bị như Roku, Apple TV và Google Chromecast.

Q4. Làm thế nào để thưởng thức các kênh Roku trên máy tính?

Trả lời. Bạn có thể xem các kênh Roku trên máy tính Windows của mình với sự trợ giúp của Kênh Roku. Đây là một dịch vụ phát trực tuyến miễn phí và nếu bạn muốn thiết lập dịch vụ này. Bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng Kênh Roku và làm theo hướng dẫn trên màn hình để thiết lập ứng dụng.

Lưu ý: Nếu không thể truy cập dịch vụ miễn phí này ở quốc gia của bạn, hãy sử dụng VPN hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức các kênh và nội dung bổ sung, bạn phải trả tiền cho phiên bản trả phí cao cấp.

***

Vì vậy, bây giờ bạn có thể tận hưởng trải nghiệm truyền phát trực tuyến giải trí qua Internet yêu thích của mình với Roku trên PC Windows của mình. Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể khắc phục tính năng phản chiếu màn hình Roku không hoạt động trên Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi / đề xuất nào liên quan đến bài viết này, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

x