Khắc phục yêu cầu không thành công do lỗi phần cứng thiết bị nghiêm trọng

Spread the love

Bạn có đang gặp phải sự cố yêu cầu không thành công do lỗi phần cứng thiết bị nghiêm trọng không? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn tìm cách khắc phục lỗi phần cứng thiết bị nghiêm trọng này. Lỗi này thường xảy ra khi các thành phần vật lý của PC Windows bị hỏng. Thiệt hại này ảnh hưởng đến hoạt động của ổ cứng. Nó hạn chế các hoạt động như truyền tệp, sao chép-dán tệp, quá trình đọc hoặc ghi, v.v. với cửa sổ bật lên lỗi. Nó cũng ngăn bạn truy cập vào SSD / HDD bên ngoài hoặc bên trong, ổ đĩa flash USB và các thành phần phương tiện lưu trữ bên ngoài khác. Trong điều kiện khắc nghiệt, lỗi này sẽ không thể giúp bạn thực hiện bất kỳ khôi phục dữ liệu nào. Do đó, bắt buộc phải giải quyết sự cố ngay khi chúng dễ bị mất dữ liệu.

Cách khắc phục yêu cầu không thành công do lỗi phần cứng thiết bị nghiêm trọng trong Windows 10

Yêu cầu không thành công do lỗi phần cứng thiết bị nghiêm trọng trong Windows 10 là một lỗi phổ biến đối với người dùng. Điều này có thể do nhiều yếu tố khác nhau. Một số nguyên nhân liên quan đằng sau lỗi được liệt kê dưới đây.

  • Kết nối cáp phần cứng bị lỗi, hư hỏng hoặc lỏng lẻo.
  • Sự hiện diện của phiên bản ổ đĩa cũ hơn.
  • Tồn tại quá nhiều bad sector trên ổ cứng ngoài.
  • Nếu ổ cứng không được khởi tạo thì nó thậm chí có thể không hoạt động.
  • Ký tự ổ đĩa không tương thích.
  • Lỗi phần cứng hoặc hệ thống.
  • Sự cố lỗi hệ thống tệp.

Hãy thử tất cả các giải pháp được đề cập bên dưới lần lượt vì chúng hiệu quả và dễ dàng.

Lưu ý: Bạn cũng nên tạo trước một bản sao lưu dữ liệu thông qua phần mềm bạn chọn.

Phương pháp 1: Khắc phục sự cố kết nối phần cứng

Bước khắc phục sự cố cơ bản cho bất kỳ lỗi thiết bị phần cứng nào là tháo và cắm lại kết nối của nó. Như bạn đã biết rất rõ rằng chìa khóa đằng sau bất kỳ thiết bị phần cứng nào hoạt động là bất kỳ kết nối thích hợp nào. Trong trường hợp này, bắt buộc phải kiểm tra xem thiết bị phần cứng đã được kết nối đúng cách với máy tính để bàn của bạn chưa. Bạn có thể thử các bước được liệt kê bên dưới để sửa lỗi.

  Cách khôi phục cài đặt gốc cho Chromebook của bạn

1. Tháo và cắm lại ổ đĩa được kết nối bên ngoài. Bạn nên cắm lại vào một cổng khác, nếu có.

2. Kiểm tra xem cáp kết nối phần cứng không bị lỏng, cũ hoặc đứt. Nếu tình trạng như vậy tồn tại, hãy thay thế một cáp mới.

3. Cuối cùng, hãy thử kết nối ổ cứng với một PC khác.

Nếu các hướng dẫn nêu trên hoạt động hiệu quả, thì tốt và tốt. Nhưng nếu lỗi vẫn xuất hiện thì đừng quá lo lắng. Phương pháp này đã giúp rất nhiều trong việc loại bỏ các vấn đề kết nối là thủ phạm. Hãy thử lần lượt các phương pháp sau cho đến khi bạn nhận được bản sửa lỗi.

Phương pháp 2: Xác minh ổ cứng thông qua các thuộc tính SMART

Sử dụng thuộc tính SMART (Công nghệ tự giám sát, phân tích và báo cáo) là một cách khác để giải quyết yêu cầu không thành công do lỗi phần cứng nghiêm trọng của thiết bị. Công nghệ SMART này là một tính năng tích hợp sẵn trong Windows được sử dụng để quan sát trạng thái sức khỏe ổ đĩa bên ngoài. Làm theo các bước dưới đây để kiểm tra trạng thái.

1. Nhấn phím Windows, sau đó nhập cmd và nhấp vào Chạy với tư cách quản trị viên để khởi chạy Dấu nhắc lệnh với tư cách quản trị viên.

2. Gõ lệnh sau và nhấn phím Enter để thực thi.

wmic diskdrive get status

3. Bạn sẽ nhận được ba kết quả sau: OK, Bad / Caution, Unknown

  • OK: Kết quả này cho thấy ổ cứng của bạn khỏe mạnh. Do đó, bạn có thể tiến hành các phương pháp khác.

  • Xấu / Thận trọng: Nếu kết quả như vậy xuất hiện, thì đĩa cứng của bạn đang ở trạng thái xấu. Hãy thử các phương pháp khác được đưa ra trong bài viết này để tìm cách khắc phục. Nếu không có giải pháp nào hiệu quả, thì bạn nên sửa ổ cứng ở cửa hàng bảo trì.

  • Không xác định: Kết quả từ này cho thấy rằng lệnh được thực thi không thể tìm thấy trạng thái của ổ cứng. Do đó, hãy thực thi các phương pháp khác và xem chúng có giúp ích cho bạn không. Nếu không, lựa chọn duy nhất mà bạn có là mang ổ cứng đến cửa hàng bảo dưỡng.

Phương pháp 3: Cập nhật trình điều khiển ổ đĩa

Đôi khi cập nhật trình điều khiển đã lỗi thời trong trình quản lý thiết bị có thể khắc phục sự cố. Điều này là do các phiên bản cũ hơn có thể gây ra sự cố. Do đó, hãy thực hiện các bước dưới đây để nâng cấp ổ cứng của bạn.

1. Nhấn phím Windows, nhập Device Manager và nhấn phím Enter.

2. Nhấp đúp vào Ổ đĩa để mở rộng trình điều khiển.

3. Sau đó, nhấp chuột phải vào một ổ đĩa và chọn Cập nhật trình điều khiển.

4. Sau đó, chọn Tự động tìm kiếm trình điều khiển trên cửa sổ Cập nhật Trình điều khiển.

5. Windows sẽ tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật nếu có.

6. Sau khi hoàn tất, hãy khởi động lại PC của bạn và kiểm tra xem nỗ lực đã thực hiện để giải quyết yêu cầu không thành công do lỗi phần cứng thiết bị nghiêm trọng có hữu ích hay không.

Phương pháp 4: Chạy kiểm tra lỗi ổ đĩa

Kiểm tra đĩa có thể khắc phục sự cố không truy cập được. Nó cũng cải thiện hiệu suất của máy tính của bạn. Hãy thử các bước được đề cập bên dưới để chạy kiểm tra lỗi đĩa.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + E và khởi chạy File Explorer.

2. Nhấp chuột phải vào ổ đĩa định mệnh và chọn Thuộc tính.

3. Trên cửa sổ bật lên Thuộc tính, điều hướng đến tab Công cụ. Chọn nút Kiểm tra trong phần Kiểm tra lỗi.

4. Bây giờ, nếu quá trình kiểm tra phát hiện bất kỳ lỗi nào, một lời nhắc xuất hiện sẽ yêu cầu bạn quét ổ cứng.

5. Cuối cùng, khởi động lại PC của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy kiểm tra xem lỗi phần cứng nghiêm trọng của thiết bị có được khắc phục hay không.

Phương pháp 5: Sửa chữa các tệp bị hỏng

Các thành phần xấu không phải là khủng khiếp trừ khi chúng lan rộng ra toàn bộ đĩa cứng. Do đó, cần phải giải quyết nó càng sớm càng tốt. Công cụ Windows DiskPart tiện ích được sử dụng để sửa chữa các tệp bị hỏng và các thành phần xấu trên ổ cứng. Các lệnh Diskpart được thực thi trong công cụ để xác minh và sửa chữa các thành phần xấu. Để thực hiện nó, hãy thực hiện các hướng dẫn được cung cấp bên dưới. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về Cách kiểm tra lỗi khi sử dụng chkdsk trên đĩa ?. Sau đó, hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để sửa các tệp hệ thống trên Windows 10.

Phương pháp 6: Sửa đổi ký tự ổ đĩa ngoài

Tất cả ổ đĩa ngoài được kết nối với PC của bạn được định cấu hình bằng ký tự ổ đĩa. Khi xung đột phát sinh trong một số đĩa nhất định, nó sẽ ngăn cản quyền truy cập và gây ra lỗi. Do đó, hãy thay đổi ký tự ổ đĩa bằng một ký tự mới. Để làm như vậy, hãy thực hiện từng bước một được đề cập bên dưới.

1. Nhấp chuột phải vào tùy chọn This Pc và chọn Manage trên màn hình nền.

2. Trên cửa sổ Computer Management, chọn Disk Management như được hiển thị bên dưới phần Storage.

3. Nhấp chuột phải vào ổ cứng gây lỗi và chọn Thay đổi ký tự ổ đĩa và đường dẫn…

4. Chọn Thay đổi… trên lời nhắc bật lên.

5. Nhấp vào menu thả xuống và gán một ký tự mới cho ổ cứng của bạn. Sau đó, nhấp vào OK để hoàn tất các thay đổi.

Sau khi ký tự ổ đĩa được sửa đổi, hãy kiểm tra xem bạn có thể mở ổ đĩa ngoài mà không có bất kỳ thông báo lỗi nào hay không.

Phương pháp 7: Khởi tạo ổ cứng thông qua quản lý đĩa

Đôi khi có thể ổ đĩa ngoài sẽ không được khởi tạo trong quản lý đĩa. Vì vậy, bạn nên kiểm tra và khởi tạo nó. Để làm như vậy, hãy làm theo các bước được cung cấp bên dưới và khắc phục yêu cầu không thành công do lỗi phần cứng thiết bị nghiêm trọng.

1. Nhấp chuột phải vào tùy chọn This Pc và chọn Manage trên màn hình nền.

2. Trên cửa sổ Computer Management, chọn Disk Management như được hiển thị bên dưới phần Storage.

3. Bây giờ, nhấp chuột phải vào ổ cứng đã định và chọn Khởi tạo đĩa.

4. Chọn một tùy chọn trong số các kiểu phân vùng MBR hoặc GPT theo yêu cầu của bạn và nhấp vào OK để khởi tạo ổ đĩa.

Phương pháp 8: Định dạng ổ cứng

Nếu không có phương pháp nào ở trên hoạt động hiệu quả, thì tùy chọn cuối cùng bạn phải loại bỏ lỗi này là định dạng ổ đĩa. Nhưng lưu ý rằng việc định dạng thiết bị sẽ xóa hoàn toàn tất cả dữ liệu của bạn có trong ổ cứng. Đây là cách định dạng ổ cứng của bạn.

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + E để mở File Explorer.

2. Nhấp chuột phải vào thư mục ổ cứng ngoài và chọn Định dạng.

3. Trên cửa sổ bật lên Định dạng, bỏ chọn hộp Định dạng Nhanh trong phần Tùy chọn định dạng. Sau đó, nhấp vào Bắt đầu để khởi tạo quá trình định dạng.

Phương pháp 9: Thay đổi ổ cứng ngoài

Vẫn không có may mắn? Ngay cả khi đã thử tất cả các phương pháp. Sau đó, lựa chọn cuối cùng duy nhất còn lại để thực hiện yêu cầu không thành công do lỗi phần cứng thiết bị nghiêm trọng biến mất là chỉ cần thay thế ổ cứng ngoài bị lỗi. Ngoài ra, hãy gọi cho nhà sản xuất phần cứng để được trợ giúp hoặc tìm một cửa hàng sửa chữa địa phương và cố gắng giải quyết vấn đề.

***

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm ra bản sửa lỗi tiềm năng cho yêu cầu không thành công do lỗi phần cứng thiết bị nghiêm trọng trên Windows 10. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc đề xuất nào qua phần bình luận bên dưới.

  Phân tách dữ liệu cột bằng cách sử dụng dấu cách, dòng mới, dấu hai chấm, dấu chấm phẩy
x