Khởi động sự nghiệp của bạn bằng VisualCV Student CV Builder

Spread the love

Bắt đầu sử dụng công cụ tạo sơ yếu lý lịch mạnh mẽ và dễ dàng, VisualCV, để thể hiện tài năng của bạn.

Theo một nghiên cứu của Ladders, Inc.

Do đó, cấu trúc sơ yếu lý lịch của bạn phải sao cho nhà tuyển dụng có thể ngay lập tức quét kỹ năng và trình độ học vấn của bạn ngay khi họ đọc nó. Chưa kể, CV hoặc sơ yếu lý lịch phải chứa đủ tài liệu để nhà tuyển dụng tiếp tục với hồ sơ của bạn.

Việc soạn thảo sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp là một thách thức đối với một sinh viên đang tìm kiếm công việc thực tập hoặc công việc đầu vào. Đây là VisualCV để giải cứu.

Bài viết này trình bày một đánh giá ngắn gọn về VisualCV để bạn có thể dễ dàng sử dụng nó cho việc tìm kiếm việc làm và xây dựng sự nghiệp.

Là một sinh viên và mới tốt nghiệp, thách thức chính mà bạn có thể phải đối mặt là soạn thảo sơ yếu lý lịch của mình theo các chỉ tiêu của ngành. Nếu CV của bạn lạc lõng, thì người quản lý tuyển dụng sẽ bỏ qua nó. Dưới đây là giải thích chi tiết về những thách thức liên quan đến sơ yếu lý lịch của sinh viên:

# 1. Định dạng của Sơ yếu lý lịch

Có nhiều định dạng khác nhau của việc viết sơ yếu lý lịch như trình tự thời gian đảo ngược, CV chức năng, và sự kết hợp hoặc kết hợp của hai loại này. Tuy nhiên, bạn cần biết mẫu sơ yếu lý lịch có thể áp dụng trong ngành nào và xu hướng hiện nay là gì.

Nếu sơ yếu lý lịch của bạn không có định dạng phù hợp, người quản lý tuyển dụng có thể loại bỏ nó.

# 2. Tạo Thư xin việc

Một lá thư xin việc hấp dẫn và lôi cuốn có thể giúp bạn đảm bảo một công việc. Tuy nhiên, để soạn thảo một lá thư xin việc hấp dẫn và thú vị thì cần rất nhiều kinh nghiệm. Là sinh viên hay mới ra trường, việc bạn thiếu kinh nghiệm đó là điều hiển nhiên.

# 3. Nội dung của Sơ yếu lý lịch

Sơ yếu lý lịch xin việc hoặc thực tập phải phản ánh rằng bạn sở hữu tính chuyên nghiệp và nghi thức công ty cần thiết cho các công việc cổ trắng.

Trong khi soạn thảo sơ yếu lý lịch, bạn phải thể hiện những phẩm chất trên trong các phần thích hợp của sơ yếu lý lịch.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm việc trong môi trường doanh nghiệp trước đây, đó có thể là một công việc khó khăn cho bạn.

#4. Trưng bày kỹ năng và trình độ

Hầu hết các nhà tuyển dụng đều tìm kiếm các bằng cấp, kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp với công việc. Do đó, nếu bạn chỉ khái quát CV của mình với tất cả các dữ liệu có liên quan và không liên quan, CV của bạn sẽ không thu hút được sự chú ý mà nó xứng đáng được nhận.

Đây là một yêu cầu quan trọng và nếu không đạt yêu cầu này sẽ dẫn đến việc bị từ chối ứng cử.

# 5. Sơ yếu lý lịch thân thiện với ATS

Hơn hết, việc phân tích và sàng lọc sơ yếu lý lịch tự động thông qua các công cụ của hệ thống theo dõi ứng viên đã trở thành cơn ác mộng đối với sinh viên và sinh viên mới tốt nghiệp.

  10 trò chơi dựa trên siêu anh hùng để mua ngay

Nó tìm kiếm các hồ sơ không tuân thủ trong giai đoạn ứng dụng. Do đó, nếu sơ yếu lý lịch của bạn không đúng định dạng, nó sẽ không có mặt trên bàn của người quản lý tuyển dụng hoặc nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, các công cụ ATS cũng tìm kiếm các từ khóa nhất định trong CV của bạn để hiểu rằng hồ sơ của bạn phù hợp với vị trí. Nếu bạn không đề cập đến những từ khóa như vậy, bạn có thể quên việc nhận được một cuộc phỏng vấn.

Giới thiệu

Sơ yếu lý lịch dựa trên văn bản thông thường có khả năng hạn chế để truyền đạt sự nhiệt tình của bạn đối với vai trò công việc. VisualCV loại bỏ khoảng cách giao tiếp này và các vấn đề khác liên quan đến sơ yếu lý lịch mà một sinh viên hoặc sinh viên mới tốt nghiệp có thể gặp phải trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Nó giúp bạn tạo sơ yếu lý lịch thế hệ tiếp theo chứa văn bản, biểu đồ, đồ thị, hình ảnh, video, hoạt ảnh và hơn thế nữa. Về cơ bản, đây là những sơ yếu lý lịch điện tử mà bạn có thể dễ dàng truyền tải dưới dạng tệp đính kèm trong email hoặc tải lên bảng việc làm và trang web nghề nghiệp của các công ty.

Hơn nữa, công cụ này giúp bạn liên kết các tài liệu bổ sung, như tài liệu tham khảo, chứng chỉ, thư giới thiệu, v.v. với CV gốc một cách chuyên nghiệp. Một bản lý lịch phức tạp như vậy thúc đẩy người quản lý tuyển dụng phải quét hồ sơ của bạn kỹ lưỡng trước khi họ chuyển sang ứng viên tiếp theo.

Cuối cùng, một hồ sơ nổi bật giữa đám đông sẽ được chú ý và vượt qua quá trình lựa chọn thành công. VisualCV giúp bạn nổi bật bằng cách tạo một sơ yếu lý lịch trực quan, tương tác và toàn diện, làm lu mờ phần còn lại.

Lợi ích

 • CV, sơ yếu lý lịch, thư xin việc, trang web danh mục đầu tư và trình tạo tạp chí nghề nghiệp là tự động và có thể lấy dữ liệu từ hồ sơ LinkedIn.
 • Trình chỉnh sửa kéo và thả cho CV và sơ yếu lý lịch.
 • Các tùy chọn định dạng văn bản nâng cao như phông chữ, kích thước phông chữ, màu phông chữ, màu nền văn bản, v.v.
 • Nó tạo ra các trường bổ sung trong sơ yếu lý lịch của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột.
 • Trình giữ chỗ dễ chỉnh sửa cho nội dung văn bản.
 • Một thư viện rộng lớn gồm các mẫu và ví dụ về CV của sinh viên.
 • Truy cập miễn phí vào trình soạn thảo VisualCV.
 • Tạo thư xin việc và sơ yếu lý lịch không giới hạn với đăng ký hàng tháng.
 • Phân tích sơ yếu lý lịch thông minh cho bạn thấy số lượt tải xuống và xem.
 • Theo dõi thành tích nghề nghiệp của bạn trong cùng một trang tổng quan

Đặc trưng

# 1. Trình tạo CV trực tuyến

VisualCV là một nền tảng trực tuyến trực quan, nơi bạn có thể tạo sơ yếu lý lịch từ đầu, nhập một sơ yếu lý lịch hiện có để chỉnh sửa và chọn biểu mẫu mẫu. Hơn nữa, bạn không cần phải tải xuống hệ thống của mình và thực hiện quá trình tạo sơ yếu lý lịch trực tuyến trước khi chia sẻ nó với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

# 2. Dễ sử dụng

Nền tảng này rất dễ sử dụng nên ngay cả một người mới sử dụng cũng sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào. Cho dù đó là việc thêm nội dung vào mẫu CV, tùy chỉnh phông chữ hoặc thực hiện các chỉnh sửa khác, tất cả đều có thể được thực hiện trơn tru trên VisualCV.

# 3. Quản lý nhiều CV

Thị trường việc làm ngày nay có tính cạnh tranh cao. Do đó, bạn không thể mong đợi thu hút tất cả các giám đốc nhân sự chỉ với một bản CV. VisualCV cho phép bạn tùy chỉnh CV của mình cho các tổ chức và ngành khác nhau. Tại đây, bạn cũng có thể quản lý các phiên bản khác nhau.

#4. Sơ yếu lý lịch & Phân tích CV

Đừng để bị lạc trong quá trình tuyển dụng, vì tính năng phân tích CV nâng cao của công cụ này sẵn sàng trợ giúp bạn. Nó cho phép bạn theo dõi lượt xem hoặc lượt tải xuống CV của mình và ngay lập tức thông báo cho bạn về những sự kiện như vậy.

# 5. Tải xuống và chia sẻ

Sau khi tạo sơ yếu lý lịch tại đây, bạn có thể tải xuống ở định dạng PDF pixel-perfect và sử dụng làm tệp đính kèm trong khi nộp đơn xin việc. Ngoài ra, Bạn có thể nhận được một liên kết thuận tiện đến sơ yếu lý lịch và chia sẻ nó qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

  6 giải pháp lưu trữ Plesk tốt nhất cho ứng dụng web của bạn

# 6. Kiểm soát dữ liệu và quyền riêng tư

Công ty không chia sẻ thông tin người dùng với bất kỳ bên thứ ba nào. Nó cũng cung cấp các tùy chọn bảo mật CV mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo an toàn cho dữ liệu của mình.

# 7. Viết sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp

Nếu bạn không chắc về chất lượng của CV tự tạo của mình, bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ những người viết sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của VisualCV.

#số 8. Đánh giá Sơ yếu lý lịch Chuyên nghiệp

VisualCV cũng cung cấp dịch vụ đánh giá CV trả phí. Bạn có thể tải lên CV hiện tại của mình và để các chuyên gia về sơ yếu lý lịch và các huấn luyện viên nghề nghiệp có kinh nghiệm cung cấp phản hồi video chi tiết và hữu ích.

# 9. Tiếp tục đề xuất kỹ năng

Hầu hết các hồ sơ xin việc những ngày này đều được kiểm tra bởi ATS. Đó là lý do tại sao sơ ​​yếu lý lịch của bạn nên chứa các kỹ năng liên quan đến vị trí công việc và mô tả. VisualCV có một bộ sưu tập hơn 200 kỹ năng để thêm vào sơ yếu lý lịch và hướng dẫn bạn cách hoàn thiện một kỹ năng cụ thể.

# 10. Tạo các phiên bản tùy chỉnh

Sơ yếu lý lịch VisualCV trực tuyến được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm và thiết bị di động, vì vậy bạn có thể chia sẻ nó mà không cần lo lắng. Hơn nữa, bạn có thể xuất nó ở định dạng PDF cho các đơn xin việc truyền thống.

Tài nguyên

# 1. Hướng dẫn CV quốc tế

Các nguyên tắc và thông số kỹ thuật tiếp tục khác nhau giữa các quốc gia. Tại đây, bạn nhận được hướng dẫn sơ yếu lý lịch theo quốc gia cụ thể cho Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Ấn Độ, Úc, Trung Quốc, Singapore và nhiều quốc gia khác.

# 2. Ví dụ về thư xin việc

Đối với nhiều tổ chức, bạn cần gửi thư xin việc cùng với sơ yếu lý lịch. Bạn có thể xem các ví dụ về thư xin việc từ nền tảng này.

# 3. Ảnh CV

VisualCV cũng cung cấp cho bạn các gợi ý và mẹo về ảnh sơ yếu lý lịch của bạn. Nó cung cấp cho bạn một số tình huống phù hợp với quốc gia để thêm ảnh vào sơ yếu lý lịch.

#4. Trung tâm trợ giúp & Blog

Bạn cũng có thể kiểm tra cơ sở kiến ​​thức và các phần blog của nó và tìm câu trả lời cho các truy vấn liên quan đến sơ yếu lý lịch của bạn.

Ví dụ về CV

VisualCV cũng có một phần dành riêng chứa các ví dụ về sơ yếu lý lịch của sinh viên. Bất kỳ ai cũng có thể xem các bản sơ yếu lý lịch được lựa chọn cẩn thận và lấy cảm hứng để tạo ra các bản sơ yếu lý lịch của riêng họ. Tại đây, bạn có thể tìm thấy các ví dụ cho các ngành sau:

 • Việc kinh doanh
 • Sự thi công
 • Giáo dục
 • Kỹ thuật
 • Sáng tạo
 • Chăm sóc sức khỏe
 • Lòng hiếu khách
 • Dịch vụ

Các bước tạo CV

Sử dụng VisualCV để soạn thảo và tải xuống sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp hoàn hảo cho nhiều ngành là một công việc vô cùng dễ dàng. Hãy thử các bước sau:

 • Đăng nhập vào VisualCV bằng tài khoản Google hoặc LinkedIn của bạn bằng liên kết đăng nhập.

 • Sau khi bạn đăng nhập, ứng dụng web sẽ đưa bạn đến trang tổng quan với các tùy chọn như Tạo Sơ yếu lý lịch, Tạo Thư xin việc, v.v.

Nhìn quanh trang bảng điều khiển, và bạn sẽ tìm thấy các phần như Sơ yếu lý lịch, Trang web, Tạp chí nghề nghiệp, Thư xin việc, Chuyên gia VisualCV và Tài nguyên. Sau khi bạn tạo CV, CV sẽ hiển thị trong các phần này tùy theo loại nội dung. Bây giờ, hãy thử các bước sau:

 • Nhấp vào Tạo hồ sơ.

 • Nếu bạn muốn nâng cấp CV hiện có, hãy chọn Sử dụng sơ yếu lý lịch hiện có.
 • Ngoài ra, nếu bạn chưa có sơ yếu lý lịch hoặc CV, hãy chọn Sử dụng nội dung mẫu.
 • Từ màn hình Sơ yếu lý lịch, hãy chọn một định dạng sơ yếu lý lịch.

 • Các ví dụ hiển thị sơ yếu lý lịch dựa trên vai trò, vì vậy hãy chọn một bản lý lịch phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển.
 • Trên màn hình xem trước sơ yếu lý lịch, hãy chọn Sử dụng Mẫu này.
 • Nếu bạn đã cập nhật hồ sơ trên Google hoặc LinkedIn của mình với các kỹ năng, chi tiết cá nhân, bằng cấp, v.v., ứng dụng web VisualCV sẽ tự động tìm nạp những thông tin đó.
  Cách sửa lỗi 'Scratch Disk Is Full' trong Photoshop

 • Bây giờ, bạn phải xem xét định dạng sơ yếu lý lịch một cách cẩn thận và cá nhân hóa phần còn lại của nội dung bằng dữ liệu giáo dục hoặc nghề nghiệp của bạn.
 • Nếu có một số trường chưa có dữ liệu, bạn có thể xóa phần đó. Ví dụ, bạn là sinh viên mới tốt nghiệp và bạn chưa có bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào. Vì vậy, hãy loại bỏ phần kinh nghiệm làm việc.
 • Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa một số trường với tiêu đề tùy chỉnh. Ví dụ: bạn có thể thay đổi tùy chọn Kinh nghiệm làm việc thành Kinh nghiệm học việc hoặc Thực tập.

 • Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Thêm phần ở cuối sơ yếu lý lịch. Nhấp vào đó để thêm trường nội dung mới như Danh mục đầu tư, phần Văn bản, phần Ngày tùy chỉnh, Kỹ năng, v.v.

Đó là nó! CV của bạn đã sẵn sàng.

Bây giờ, hãy nhấp vào nút Chia sẻ trên đầu màn hình để chuyển tiếp liên kết đến nhà tuyển dụng hoặc nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể tải xuống sơ yếu lý lịch ở định dạng Microsoft Word và Adobe PDF để in ấn, gửi email, v.v. Tuy nhiên, những hành động này sẽ yêu cầu bạn đăng ký trả phí trước khi nhận được CV cuối cùng.

Mẫu

Tại đây, người dùng có thể tìm thấy hơn 30 mẫu chuyên nghiệp mà họ có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của mình. Một số mẫu đẹp như sau:

# 1. Về

Mẫu này đi kèm với một hình ảnh biểu ngữ có thể tùy chỉnh và một thanh điều hướng thuận tiện.

# 2. ATS

Đây là một mẫu sơ yếu lý lịch trực tiếp phù hợp cho cả ATS và người quản lý con người.

# 3. thợ làm bánh

CV hai cột này rất tuyệt để thể hiện cá tính của bạn.

#4. Công ty

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc cho công ty, mẫu rõ ràng và cổ điển này có thể giúp bạn.

# 5. Tiếp thị

Thiết kế hai màu riêng biệt của mẫu này hoàn hảo cho những người tìm việc trong lĩnh vực tiếp thị.

Giải pháp thay thế

Tiếp tục bản dựng

Với Resume Build, bạn có thể nâng cấp sơ yếu lý lịch của mình để gây ấn tượng với các nhà quản lý tuyển dụng. Nó có một thư viện mẫu dễ sử dụng, từ đó bạn có thể chọn mẫu yêu thích của mình và tạo sơ yếu lý lịch trong vài phút. Nó cũng cung cấp cho bạn các ví dụ và mẹo của chuyên gia để làm cho sơ yếu lý lịch của bạn có một không hai.

Kickresume cho sinh viên

Kickresume for Students là một nền tảng hữu ích khác giúp bạn tạo một sơ yếu lý lịch thu hút sự chú ý. Nó cung cấp một số mẫu mà bạn có thể chỉnh sửa theo yêu cầu của mình và chuẩn bị sơ yếu lý lịch một cách nhanh chóng.

Các mẫu có thể tùy chỉnh với vô số thiết kế có thể có và luôn sẵn sàng ATS để cung cấp cho bạn lợi thế.

Tiếp tục huấn luyện viên

Sinh viên có những mục đích và giới hạn khác nhau, và Resume Coach có thể hỗ trợ họ có được công việc mơ ước. Bạn có thể chọn từ các mẫu được thiết kế chuyên nghiệp và nhập thông tin cá nhân của bạn. Người dùng cũng có thể tải xuống sơ yếu lý lịch tương thích với ATS ở định dạng PDF hoặc văn bản.

Từ cuối cùng

Cho đến nay, bạn đã trải qua bài đánh giá 360 ° về VisualCV với tư cách là người xây dựng CV của sinh viên. Bài viết bao gồm các tính năng đáng chú ý, lợi ích, ví dụ CV, mẫu sơ yếu lý lịch và cách tạo CV sinh viên chuyên nghiệp trên công cụ VisualCV.

Bây giờ bạn có thể dùng thử công cụ này bằng cách đăng ký một tài khoản miễn phí. Nếu bạn thích các mẫu CV sinh viên, bạn có thể nâng cấp tài khoản của mình, tải CV xuống và gửi trong đơn xin việc trực tuyến hoặc ngoại tuyến.

Tiếp theo, bạn có thể xem các công cụ để tạo một bản tiếp tục video có tác động.

x