Khôi phục mật khẩu Excel thật dễ dàng với 8 công cụ này

Spread the love

Bạn có tự hỏi làm thế nào để khôi phục các tệp Excel được bảo vệ bằng mật khẩu của mình mà không làm hỏng chúng? Hãy thử các công cụ cực nhanh này để khôi phục mật khẩu Excel nhanh chóng.

Hầu hết các nền tảng đều cung cấp chức năng khôi phục mật khẩu của bạn bằng cách sử dụng tính năng “Quên mật khẩu”, nhưng Excel là một trong những nền tảng như vậy bất chấp xu hướng này. Nếu bạn đã từng đặt mật khẩu cho trang tính Excel của mình, bạn sẽ nhận thấy cảnh báo nói rằng bạn không thể khôi phục tệp Excel nếu bạn mất mật khẩu. Vì vậy, không có cách nào để khôi phục tệp Excel được bảo vệ bằng mật khẩu của bạn? Đừng lo lắng! Các công cụ khôi phục mật khẩu ở đây để giải cứu cho bạn.

Các loại mật khẩu Excel và điều gì sẽ xảy ra khi bạn mất chúng?

Mật khẩu trong Excel chủ yếu chia thành ba loại; Mã hóa cấp tệp, mã hóa cấp trang tính và mã hóa cấp sổ làm việc. Hãy xem xét chúng một cách chi tiết:

Mã hóa cấp độ tệp

Mã hóa cấp tệp trong Excel giống với mật khẩu tệp cho bất kỳ tệp nào khác trên máy tính của bạn. Về cơ bản, nó khóa toàn bộ tệp và chỉ cho phép bạn xem / sửa đổi nó sau khi bạn nhập mật khẩu thành công. Hãy nhớ rằng, nội dung tệp Excel sẽ được ẩn trong trường hợp mã hóa cấp độ tệp; bạn sẽ cần khôi phục mật khẩu excel bị mất của mình ngay cả khi bạn chỉ phải xem sổ làm việc.

Mã hóa cấp trang tính

Mã hóa cấp trang tính tương tự như các tài liệu chỉ đọc; bạn không thể thực hiện thay đổi đối với các phần tử được bảo vệ trong trang tính. Hãy nhớ rằng, bạn luôn có thể xem nội dung bên trong trang tính, nhưng bạn sẽ yêu cầu mật khẩu để chỉnh sửa bất kỳ thông tin được bảo vệ nào. Bạn có thể thoát mà không cần khôi phục mật khẩu nếu bạn chỉ cần xem nội dung của trang tính hoặc thậm chí sao chép nó nếu nội dung không quá lớn. Thật không may, bạn sẽ cần sử dụng công cụ khôi phục mật khẩu Excel trong bất kỳ trường hợp nào khác.

Mã hóa cấp sổ làm việc

Mã hóa cấp sổ làm việc ràng buộc cấu trúc sổ làm việc; bạn không thể xóa, thêm hoặc di chuyển các trang tính bên trong sổ làm việc được bảo vệ. Việc thực hiện các thay đổi đối với tệp Excel được bảo vệ ở cấp sổ làm việc trở nên phức tạp, đặc biệt nếu bạn cần thực hiện các thay đổi đối với cấu trúc sổ làm việc. Bạn cũng có thể thoát mà không cần khôi phục mật khẩu nếu công việc của bạn không liên quan đến việc sửa đổi cấu trúc trang tính.

Công cụ khôi phục mật khẩu Excel hoạt động như thế nào?

Có một số cách để xoay vòng mã hóa trong một số trường hợp theo cách thủ công, nhưng hầu như không thể truy cập tệp Excel của bạn mà không bẻ khóa mật khẩu thực. Các công cụ khôi phục mật khẩu Excel có các thư viện mật khẩu được thiết kế thông minh chứa một danh sách mật khẩu khổng lồ. Tất cả các công cụ khôi phục mật khẩu đều kiểm tra từng mật khẩu từ thư viện của chúng đối với trang tính Excel bị khóa của bạn và khi mật khẩu đó đạt đúng mật khẩu, tệp Excel của bạn sẽ được mở khóa.

Nghe có vẻ hơi thừa, mọi công cụ khôi phục mật khẩu đều hoạt động trên cùng một nguyên tắc để mở khóa các tệp excel của bạn. Vì vậy, nó có nghĩa là tất cả các công cụ khôi phục mật khẩu Excel mất cùng một lượng thời gian và hiệu quả như nhau? Không phải vậy đâu!

Nghệ thuật tạo ra một công cụ khôi phục mật khẩu tốt nằm ở việc làm cho thuật toán nhanh hơn và xây dựng các thư viện với các đề xuất mật khẩu thông minh. Các nhà phát triển thường tạo ra nhiều cuộc tấn công khôi phục mật khẩu như tấn công từ điển, tấn công mặt nạ, tấn công Brute Force, v.v. Sau đó, người dùng cuối có quyền lựa chọn một trong những thứ này phù hợp với trường hợp sử dụng của mình. Mỗi cuộc tấn công này hoạt động khác nhau và sử dụng các thư viện khác nhau cho mục đích.

  Cách đặt lại mật khẩu SoundCloud của bạn

Bạn không cần phải ra ngoài tìm kiếm các công cụ khôi phục mật khẩu Excel tốt; đây là những đặc quyền tốt nhất được biên soạn cho bạn, cùng với các đặc quyền và cảnh báo của chúng một cách chi tiết. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét tất cả chúng.

Khóa Excel Passware

Passware là một trong những công cụ khôi phục mật khẩu được đánh giá cao nhất cho các tệp Excel. Nó đóng gói nhiều tính năng tuyệt vời cùng với một số tính năng khá độc đáo. Passware có giao diện người dùng đơn giản và hoạt động tốt đáng kinh ngạc đối với các mật khẩu có độ dài bất kỳ. Chắc chắn, thời gian khôi phục sẽ tăng lên với mỗi ký tự bổ sung trong mật khẩu của bạn, nhưng việc hỗ trợ vô điều kiện cho việc khôi phục mật khẩu là một công cụ tạo niềm tin đáng kể cho người dùng cuối.

Như bạn có thể biết, phần mở rộng tệp cho tệp Excel đã thay đổi đáng kể theo thời gian. Phần tốt nhất là Passware hỗ trợ mọi tệp Excel, bao gồm .xls, .xlsx, .xlsm và nhiều hơn nữa. Tính năng thú vị khác của Passware là hỗ trợ mật khẩu đa ngôn ngữ; nó có 20 thư viện mật khẩu tích hợp giúp nó có độ chính xác đáng kinh ngạc. Hơn nữa, bạn cũng có tùy chọn để thêm các từ điển tùy chỉnh của mình trong trường hợp bạn gặp lỗi với các từ điển tích hợp sẵn.

Quá trình khôi phục rất đơn giản; Passware sử dụng kết hợp các cuộc tấn công khôi phục mật khẩu để tìm ra mật khẩu của bạn. Các cuộc tấn công khôi phục bao gồm các cuộc tấn công Brute Force, Xieve, Dictionary, Mask, mật khẩu đã biết và mật khẩu trước đó. Sau đó, bạn có thể tải xuống phiên bản không được bảo vệ của tệp Excel gốc trực tiếp thông qua Passware sau khi bạn đã khôi phục.

eSoftTools Khôi phục mật khẩu Excel là một công cụ toàn diện cho tất cả các tệp Excel của bạn. Như tôi đã đề cập, nghệ thuật tạo ra một công cụ khôi phục mật khẩu tốt nằm ở việc tối ưu hóa các thuật toán và thư viện của nó. eSoftTools là một trong những phần mềm như vậy với thuật toán nhanh như chớp hoạt động đằng sau hậu trường. Kết quả là, bạn nhận được các khôi phục chính xác và nhanh chóng đối với ngay cả những mật khẩu dài nhất.

Bạn có tùy chọn để lựa chọn giữa các cuộc tấn công Từ điển, Mặt nạ và các cuộc tấn công Brute force. Các cuộc tấn công của Dictionary là nhanh nhất nhưng với hiệu quả giảm dần, và Brute force chậm nhất nhưng chắc chắn 100%. Thậm chí tốt hơn, cuộc tấn công mặt nạ lấy đầu vào từ người dùng để có được ý tưởng về mật khẩu. Làm điều này một cách ồ ạt sẽ thu hẹp thời gian phục hồi.

Hơn nữa, công cụ khôi phục mật khẩu cho phép bạn định cấu hình độ dài mật khẩu để bẻ khóa mật khẩu của bạn một cách hiệu quả. Bạn thậm chí có thể xem nhật ký của tất cả các mật khẩu được khôi phục từ chương trình eSoftTools. Giống như danh sách trước, công cụ này cũng tạo một bản sao của tệp gốc sau khi loại bỏ mật khẩu bảo vệ của nó.

Mẹo bổ sung: Bạn thậm chí có thể sử dụng công cụ này để khôi phục mật khẩu Word và MS Access.

Passper cho Excel

Sau khi thử nghiệm nhiều ứng dụng khôi phục mật khẩu excel, tôi có thể tự tin nói rằng Passper có một trong những giao diện người dùng đẹp nhất trong số tất cả các ứng dụng này. Yếu tố quan trọng khiến Passper trở nên tuyệt vời là sự đơn giản của nó. Trong suốt hành trình khôi phục mật khẩu, bạn sẽ không tìm thấy quá nhiều điều xảy ra ở bất kỳ đâu trên màn hình.

Theo như trải nghiệm khôi phục có liên quan, Passper thực hiện một công việc phi thường là nhanh chóng khôi phục mật khẩu bằng cách sử dụng các cuộc tấn công khác nhau. Bạn có thể chọn giữa “Khôi phục mật khẩu” và “Xóa hạn chế” ngay khi bạn mở Passper. Mật khẩu khôi phục chỉ hiển thị cho bạn mật khẩu vào tệp của bạn khi kết thúc quá trình. Bạn có thể sao chép mật khẩu này và sử dụng mật khẩu này trên tệp gốc để truy cập nội dung của nó.

  Cách khắc phục lỗi SIM không được cấp phép MM # 2

Mặt khác, tùy chọn Remove Restrictions tạo ra một tệp trùng lặp giống với tệp gốc nhưng không có hạn chế. Bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn nào trong số này tùy theo trường hợp sử dụng của mình. Bước tiếp theo liên quan đến việc chọn tệp Excel và sau đó là phương pháp khôi phục mật khẩu ưa thích của bạn giữa Từ điển, Kết hợp, Mặt nạ và Tấn công bạo lực. Quá trình sau bước này khá đơn giản; Passper đã làm rất tốt khi nhanh chóng khôi phục mật khẩu và làm cho tệp Excel có thể truy cập trở lại.

Excel Password Recovery Lastic

Các Excel Password Recovery Lastic công cụ có giao diện người dùng khác về cơ bản so với các danh sách khác trong bài viết này. Trong khi các ứng dụng khác cho phép bạn lựa chọn giữa các cuộc tấn công khôi phục mật khẩu khác nhau, công cụ này ở đây bẻ khóa mật khẩu cho tệp của bạn mà không cung cấp bất kỳ lựa chọn nào cho người dùng.

Bạn có thể cảm thấy rằng điều này sẽ làm chậm quá trình khôi phục hoặc làm cho nó kém hiệu quả hơn, nhưng chắc chắn không phải vậy. Quá trình khôi phục diễn ra nhanh chóng, đặc biệt nếu bạn có tài liệu cũ 97/2000 / XP / 2003 bên mình. Thời gian khôi phục trung bình cho các tệp cũ này chỉ là 10 giây, bất kể độ dài mật khẩu.

Excel Password Recovery Lastic hỗ trợ khôi phục cho mọi phiên bản MS Excel từ phiên bản 97 đến phiên bản 2019 mới nhất. Phần tốt nhất của công cụ này là nó có thể xóa nhiều mật khẩu khỏi một tệp Excel và hiển thị cho bạn tất cả các mật khẩu cùng một lúc. Sau đó, bạn có thể sao chép các mật khẩu này để truy cập các tệp Excel của mình hoặc chọn tạo tệp Excel đã mở khóa mới theo nhu cầu của bạn.

Khôi phục mật khẩu Excel

Khôi phục mật khẩu của bạn cực kỳ dễ dàng với Khôi phục mật khẩu Excel công cụ từ SysTools, nhưng nó thiếu một số tính năng cần thiết. Công cụ khôi phục hỗ trợ các tệp XLS và XLSX; mặc dù sự hỗ trợ cho các phần mở rộng tệp khác nhau không quá phổ biến, nhưng nó vừa đủ cho nhiều trường hợp sử dụng. Tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ khác từ danh sách này nếu bạn muốn khôi phục mật khẩu cho các phần mở rộng tệp khác nhau như .xlsm và các công cụ khác.

Đến với phần hay, bạn có thể đặt lại nhiều mật khẩu trong một phiên sử dụng công cụ khôi phục mật khẩu này. Tính năng này đặc biệt hữu ích nếu bạn có nhiều tệp Excel được bảo vệ và bạn cần khôi phục tất cả chúng một cách nhanh chóng.

Hơn nữa, các thư viện mật khẩu được thiết kế tuyệt vời của ứng dụng này hỗ trợ mật khẩu đa ngôn ngữ, bao gồm cả mật khẩu chữ và số có chứa các ký hiệu và ký tự đặc biệt. Hơn nữa, bạn có thể sao chép mật khẩu hoặc chọn bẻ khóa tệp sau khi hoàn tất quá trình khôi phục.

Một lưu ý chính là công cụ này chỉ hỗ trợ phiên bản MS Excel từ năm 2000 đến năm 2016, làm cho nó kém hiệu quả hơn một chút so với các công cụ khác. Mặc dù tính năng khôi phục hàng loạt là đáng kinh ngạc, tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng Excel Password Recovery khi bạn chắc chắn về việc có các tệp Excel mà công cụ này hỗ trợ.

PassFab dành cho Excel

PassFab là một công cụ khôi phục mật khẩu đơn giản, nhanh chóng và tối giản khác dành cho các tệp Excel. Công cụ khôi phục mật khẩu hỗ trợ Tấn công từ điển, Tấn công Brute-Force và tấn công Mặt nạ. Thuật toán thông minh đằng sau PassFab làm cho nó trở thành một công cụ khôi phục nhanh chóng và hiệu quả. Hơn nữa, công cụ này còn đóng gói các thuật toán tìm kiếm tích hợp sẵn mạnh mẽ và hỗ trợ tăng tốc phần cứng.

Những tính năng này làm tăng đáng kể hiệu suất của nó, nhưng khả năng tăng tốc phần cứng là một nhà vô địch. Nó có thể làm tăng nghiêm trọng thời gian khôi phục trên máy tính có phần cứng được hỗ trợ. Sau đó, bạn có thể chọn khôi phục mật khẩu hoặc đặt lại các tệp bằng cách xóa mật khẩu của nó trong khi vẫn giữ dữ liệu hoàn toàn nguyên vẹn.

  Cách thay đổi nền trên nhóm

Phần mềm khôi phục mật khẩu Stella Excel

Phần mềm khôi phục mật khẩu Stella Excel là một công cụ tuyệt vời khác để khôi phục mật khẩu, nhưng những hạn chế của nó rất giống với công cụ từ SysTools. Mặc dù là một công cụ nhanh, Stella hiện chỉ hỗ trợ khôi phục mật khẩu cho đến MS Excel 2016.

Công cụ này cho phép bạn chọn cuộc tấn công khôi phục mật khẩu ưa thích của mình; Các cuộc tấn công từ điển, mặt nạ hoặc Brute Force. Hơn nữa, nó hỗ trợ mật khẩu với các ký tự đặc biệt ($, &, #, *, @, v.v.), làm cho nó trở nên tuyệt vời cho các mật khẩu đa dạng. Stella cũng hỗ trợ nhiều tệp excel trong một phiên duy nhất, lý tưởng cho nhiều tệp Excel cũ.

Lời khuyên của tôi là chỉ sử dụng Stella nếu bạn chắc chắn về khả năng tương thích với phiên bản tệp Excel và tiện ích mở rộng của mình. Nếu không phải như vậy, sử dụng các danh sách khác từ bài báo là một lựa chọn tốt hơn.

Phục hồi mật khẩu cho Accent OFFICE

Tổng quan về các giải pháp khôi phục mật khẩu Excel sẽ không đầy đủ nếu không đề cập đến tính năng đa năng Phục hồi mật khẩu cho Accent OFFICE. Phiên bản đầu tiên của chương trình được phát hành vào năm 1999 và hỗ trợ Microsoft Office 6-95. Hôm nay chương trình hỗ trợ toàn bộ gói MS Office mới nhất.

Nó có một giao diện siêu đơn giản, ít phím, ưu điểm chính của nó vẫn là tốc độ tìm kiếm mật khẩu Excel. Nó ngay lập tức tìm thấy mật khẩu bảo vệ chống lại các sửa đổi ngẫu nhiên của một trang tính trong tất cả các phiên bản Excel. Ngoài ra, nó cung cấp một số thủ thuật để tìm mật khẩu mã hóa.

Nếu bạn nhìn vào lịch sử của các tùy chọn bảo vệ trong Excel, bạn sẽ thấy rằng thuật toán được sử dụng trong các phiên bản đầu tiên của Excel 6-95 là một thuật toán đặc biệt nhưng cực kỳ thiếu sót. Trong những trường hợp này, Accent OFFICE Password Recovery sẽ tìm thấy mật khẩu chỉ trong vài giây.

Nhân tiện, bạn có biết rằng bạn không cần phải tìm kiếm mật khẩu cho các tệp Excel 97-2003 vì chúng sử dụng các khóa mã hóa ngắn không? Bạn có thể giải mã các tệp Excel như vậy mà không cần mật khẩu bằng cách sử dụng dịch vụ giải mã trực tuyến. Cho dù mật khẩu có thể phức tạp đến đâu, kết quả thành công vẫn được đảm bảo.

Kỷ nguyên của tệp xlsx được mở ra bởi Excel 2007 và tiếp tục cho đến Excel 2021 mới nhất đã giới thiệu các thuật toán mã hóa thực sự mạnh mẽ. Kết quả là, tốc độ tìm kiếm giảm xuống và độ phức tạp của mật khẩu trở nên quan trọng. Nhưng như người ta nói, mọi đám mây đều có một lớp lót bạc. Và tin vui là Accent recovery hỗ trợ tăng tốc GPU trên card đồ họa AMD / NVIDIA. Chương trình sử dụng tất cả các card đồ họa có sẵn của máy tính để cho phép tăng tốc GPU, giúp tăng đáng kể tốc độ tìm kiếm mật khẩu.

Và có một lợi ích nữa của Accent OFFICE Password Recovery – nó hỗ trợ các tệp OpenOffice / LibreOffice.

Tổng hợp

Khôi phục mật khẩu Excel trở nên quan trọng để truy cập các tệp cần thiết và sửa đổi nội dung của chúng. Các công cụ được đề cập trong bài viết này có những đặc quyền và nhược điểm riêng, nhưng tôi khuyên bạn nên sử dụng Passware hoặc Passper nếu bạn muốn có trải nghiệm khôi phục không rắc rối. Những công cụ này hỗ trợ một loạt các phần mở rộng tệp và cung cấp các tính năng thú vị. Nếu bạn quyết định sử dụng công cụ khôi phục mật khẩu của Stella hoặc SysTools, hãy đảm bảo kiểm tra tính tương thích của các tệp Excel của bạn trước đó.

Trong khi bạn làm điều đó, hãy sử dụng Trình tạo mật khẩu ngẫu nhiên techpoe.com để tạo mật khẩu an toàn.

Bây giờ, bạn có thể xem một số Phần bổ trợ Excel hữu ích và các mẹo và thủ thuật tiết kiệm cho Excel.

x