Không, Đồng hồ thông minh không nguy hiểm đến sức khỏe của bạn

Spread the love

Trước khi bắt đầu tìm kiếm đồng hồ thông minh là gì, bạn cần nghe một điều rất quan trọng: Đồng hồ thông minh, giống như bất kỳ thiết bị nào khác phát ra bức xạ tần số vô tuyến, không gây bất kỳ rủi ro nào cho sức khỏe của bạn.

Ngay bây giờ, có rất nhiều lời bàn tán trên internet về sự nguy hiểm của đồng hồ thông minh. Mọi người khẳng định rằng, vì đồng hồ thông minh sử dụng tần số vô tuyến, chúng có thể gây ung thư, lo lắng, mất ngủ và các biến chứng khác. Đây không chỉ là những âm mưu vô hại trên internet; có những cuộc biểu tình thực sự phản đối việc áp dụng đồng hồ thông minh trên toàn tiểu bang và những người phản đối viện lý do sức khỏe của họ là mối quan tâm chính của họ. Nhưng đồng hồ thông minh là gì, chúng hoạt động như thế nào và tại sao bức xạ tần số vô tuyến lại vô hại?

Đồng hồ thông minh là máy bộ đàm đo mức tiêu thụ năng lượng

Đồng hồ thông minh là thiết bị kỹ thuật số được sử dụng để đo mức tiêu thụ năng lượng của ngôi nhà của bạn. Chúng đo chính xác mức tiêu thụ điện năng mỗi giờ của bạn và sử dụng công nghệ tần số vô tuyến không dây (RF) để thông báo mức tiêu thụ năng lượng của bạn với công ty tiện ích trong thời gian thực. Đó là phần mà mọi người nghĩ là nguy hiểm – tần số vô tuyến. Nhưng chúng ta sẽ đạt được điều đó sau một giây.

Đồng hồ đo điện, cả thông minh và câm, đo lượng điện mà bạn sử dụng theo kilowatt giờ. Chúng thường được lắp đặt bên ngoài nhà của bạn, nhưng như bạn có thể đoán, chúng được nối với mạch điện trong tòa nhà của bạn.

Đồng hồ cơ cũ đo mức tiêu thụ năng lượng của bạn bằng cách sử dụng hai dây dẫn kim loại và một tấm nhôm. Hai dây dẫn sử dụng dòng điện chạy quanh nhà của bạn để tạo thành trường điện từ (một dạng bức xạ), làm cho tấm nhôm quay. Tấm quay nhanh hơn khi bạn sử dụng nhiều điện hơn và chậm hơn khi bạn sử dụng ít điện hơn. Khi đĩa quay, nó quay các bánh răng trên một màn hình năm bảng được gọi là chỉ báo, cho bạn biết mức tiêu thụ năng lượng của bạn tính bằng kilowatt giờ.

Đồng hồ thông minh sử dụng cảm biến AC để đo điện áp và cường độ dòng điện trong mạch điện của gia đình bạn. Chúng là cảm biến kỹ thuật số chính xác không có bộ phận chuyển động và chúng không có nguy cơ bị hỏng do sai sót cơ học hoặc hao mòn. Không giống như đồng hồ cơ, đồng hồ thông minh liên lạc mức tiêu thụ năng lượng với công ty tiện ích thông qua tần số vô tuyến, giúp loại bỏ nhu cầu về đại lý kiểm tra đồng hồ và cho phép công ty tiện ích xem mức sử dụng năng lượng của bạn trong thời gian thực.

  4 ứng dụng cung cấp bộ chỉnh sửa ảnh toàn diện

Đừng nhầm đồng hồ thông minh với các sản phẩm giám sát năng lượng như Ý nghĩa hoặc là Smappee. Đây là những thiết bị gắn vào bảng điện của bạn và cho phép bạn theo dõi mức tiêu thụ năng lượng trên điện thoại hoặc máy tính bảng của mình và chúng cho bạn biết cách bạn có thể tiết kiệm tiền cho hóa đơn điện của mình.

Thỏa thuận lớn là gì?

Nhiều người đang lan truyền lầm tưởng rằng bức xạ RF từ máy đo thông minh gây ra ung thư, mất ngủ, lo lắng và một loạt các vấn đề sức khỏe khác. Nhưng đồng hồ thông minh đã được lắp đặt trong các ngôi nhà ở Mỹ kể từ năm 2006, và theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, gần một nửa trong tất cả các ngôi nhà ở Mỹ đều có đồng hồ thông minh. Thông tin sai lệch này đến từ đâu, và tại sao nó lại đột ngột như vậy?

Chà, một số người Mỹ lo ngại về đồng hồ thông minh khi họ được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2006, nhưng thời gian trôi qua, những mối quan tâm đó bắt đầu mất dần đi. Nhưng gần đây, Vương quốc Anh đã bắt đầu chuyển đổi trên toàn quốc từ đồng hồ cơ sang đồng hồ thông minh (được đóng gói sẵn với màn hình năng lượng, người Anh may mắn) và nó đã gây ra một chút tranh cãi.

Ban đầu, chỉ một phần nhỏ người Anh lo ngại về việc đồng hồ thông minh ảnh hưởng đến sức khỏe của họ như thế nào. Nhưng sau khi các công ty tiện ích của Vương quốc Anh kết thúc với tin tức cho thổi phồng hóa đơn tiền điện của người dânbỏ qua các lỗi sản xuất trong hàng nghìn đồng hồ thông minh, “mối quan tâm về sức khỏe” của đồng hồ thông minh đã trở thành một lời phàn nàn phổ biến và là chủ đề nóng cho các trang web tin tức internet hạng hai muốn kiếm tiền nhanh chóng. Mọi người muốn có lý do để ghét đồng hồ thông minh, vì vậy các trang web internet nửa vời bắt đầu tuyên bố rằng đồng hồ thông minh gây ung thư. Và vì internet là toàn cầu, những mối quan tâm vô nghĩa này đã tìm đường vượt Đại Tây Dương.

Nhưng những lo ngại này hoàn toàn vô nghĩa. Bức xạ RF là vô hại.

  Cách loại bỏ mọi người khỏi mạng Wi-Fi của bạn

Bức xạ tần số thấp là vô hại

Chúng tôi đã giải thích tại sao Wi-Fi và các ứng dụng RF khác không nguy hiểm, nhưng chúng tôi sẽ dành một chút thời gian để giải thích lại mọi thứ. Nó hơi phức tạp, nhưng nếu bạn biết điều đó bức xạ ion hóa là nguy hiểm, và điều đó Bức xạ không ion hóa là vô hại, sau đó bạn sẽ ổn.

Bức xạ nguy hiểm mà bạn nghe đến trong phim tài liệu Chernobyl và phim Godzilla là bức xạ ion hóa. Các dạng bức xạ tần số cao này chiếm tận cùng xa của phổ bức xạ và chúng đủ mạnh để tách các nguyên tử và phân tử của chúng. Các dạng bức xạ ion hóa mạnh nhất là tia gamma và tia X, chúng gây ra bởi sự phân rã giữa các hạt nhân và trong hạt nhân.

Máy đo thông minh của bạn có gây ra bất kỳ hình thức phân rã hạt nhân nào không? Dĩ nhiên là không. Nhà của bạn sẽ bốc hơi.

Đồng hồ thông minh hoạt động giữa Băng tần 902 MHz và 2,4 GHz, vì vậy chúng được phân loại là tần số vô tuyến, chiếm đầu thấp nhất của phổ bức xạ. Các tần số vô tuyến không ion hóa và hoàn toàn vô hại. Chúng kém mạnh hơn ánh sáng hồng ngoại trong điều khiển TV của bạn hoặc tần số tia cực tím mà bạn hút ở bãi biển để có làn da rám nắng.

Không tin tôi? Các bộ định tuyến Wi-Fi mạnh nhất hoạt động ở Băng tần 5,8 GHz, cao hơn nhiều so với bất kỳ đồng hồ thông minh nào. Đưa tay vào cạnh bộ định tuyến Wi-Fi và cho tôi biết nếu bộ định tuyến đó nóng lên.

Khoa học này không thuyết phục; đó là thực tế. Mỗi người Mỹ sống trong 100 năm qua đã dành mỗi ngày trong cuộc đời của họ bởi bức xạ RF, nhưng tuổi thọ vẫn tiếp tục tăng lên. Các bài kiểm tra khác đã được thực hiện dựa trên sự an toàn của tần số vô tuyến hơn là về hóa chất trong thảm hoặc kem đánh răng của bạn.

Làm thế nào để kiếm tiền với một âm mưu trực tuyến

Theo một nghiên cứu năm 2011 của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, những lo ngại về sức khỏe là một trong những nguyên nhân hàng đầu hủy hoặc hoãn cài đặt đồng hồ thông minh. Đây là một triệu chứng vô hại của một vấn đề rất nghiêm trọng. Internet đã bão hòa với thông tin sai lệch và nó đang ảnh hưởng đến thế giới thực.

Trong lĩnh vực kinh doanh viết lách, chúng tôi có một thứ gọi là “niche”. Một thị trường ngách là thứ làm cho một trang web hoặc một nhà văn nổi bật giữa đám đông, nó là thứ mang lại uy tín trong cộng đồng trực tuyến và nó là thứ mang lại tiền bạc. Đáng buồn thay, ngay cả khi một trang web đang sản xuất nội dung chất lượng trong một thị trường ngách, thì thật khó để thúc đẩy lưu lượng truy cập.

  Ubuntu: xóa lịch sử ứng dụng [Guide]

Nhưng nếu bạn xây dựng doanh nghiệp của mình xung quanh những âm mưu, thì bạn rất dễ tạo ra một thị trường ngách và thu lợi nhuận. Chữ viết mang một số quyền hạn nhất định, và nếu bạn làm ầm ĩ về điều gì đó mà người bình thường không biết nhiều (như bức xạ tần số thấp), thì rất có thể mọi người sẽ tin bất cứ điều gì bạn nói. , đặc biệt nếu bạn nói với họ rằng sức khỏe của họ đang gặp nguy hiểm.

Bạn muốn kiếm tiền từ một âm mưu trực tuyến? Đây là hướng dẫn nhanh:

Tìm một cái gì đó phổ biến nhưng bí ẩn và giả vờ rằng nó chết người. Không quan trọng nếu khoa học chống lại bạn, bởi vì mọi người không tin khoa học.
Xây dựng ý thức cộng đồng. Mọi người sẽ ăn nhập lẫn nhau để làm cho niềm tin của họ có giá trị hơn.
Những lời chứng thực dễ đọc có giá trị hơn một triệu bài báo khoa học. Nhưng nếu bạn có thể tìm thấy một bài báo khoa học nửa vời hoặc một nghiên cứu lỗi thời, thì bạn nên sử dụng nó.
Cố gắng nhận được tin tức. Họ cũng muốn kiếm tiền.
Ra sức kêu gọi vũ trang. Khi mọi người công khai phản đối điều gì đó, họ ít có khả năng lắng nghe những quan điểm đối lập hơn.
Thuyết phục mọi người rằng họ đang ở trong một cộng đồng của “sự thật” và rằng họ đang chiến đấu chống lại một âm mưu mạnh mẽ.
Đổ lỗi cho chính phủ. Người dân ghét chính phủ.
Thuận tiện bỏ qua sự tương đương lôgic. Trong trường hợp đồng hồ thông minh, bạn nên đề nghị mọi người sử dụng đồng hồ cơ, mặc dù đồng hồ cơ tạo ra bức xạ EM.
Chung tay với các cộng đồng âm mưu khác. Những người theo dõi của bạn có thể trùng lặp.

Bất kỳ trang web hoặc bài đăng blog chứng thực nào đưa ra tuyên bố về sức khỏe của bạn đều đang làm việc đó vì lợi nhuận. Họ không làm điều đó vì họ quan tâm đến bạn và họ không làm vì họ muốn cứu những đứa trẻ; họ đang làm điều đó bởi vì mỗi nhấp chuột vào trang web của họ tạo ra một số hình thức doanh thu quảng cáo.

Các tần số vô tuyến từ đồng hồ thông minh sẽ không giết chết bạn, nhưng tin rằng mọi thứ bạn đọc trực tuyến có thể khiến bạn đưa ra một số quyết định ngu ngốc về sức khỏe của mình. Luôn xem xét nơi một trang web đang lấy thông tin và cố gắng cân nhắc mọi thứ dưới góc độ bằng chứng chứ không phải suy đoán.

Nguồn: FPL

x