Không thể cài đặt ứng dụng trên Apple Watch? 10 cách để khắc phục sự cố

Spread the love

Một trong những vấn đề chính của watchOS mà nhiều người dùng phàn nàn là không thể tải xuống ứng dụng trên Apple Watch. Đôi khi, các ứng dụng có xu hướng gặp khó khăn trong quá trình cài đặt và liên tục tải. Vào những lúc khác, họ chỉ từ chối tải xuống – mà không có bất kỳ lý do rõ ràng nào. Trong hướng dẫn khắc phục sự cố này, chúng tôi đã nói về các cách khắc phục sự cố “ứng dụng không tải xuống trên Apple Watch” gây phiền nhiễu. Vì vậy, nếu bạn không thể cài đặt ứng dụng trên Apple Watch của mình và đang tìm kiếm các phương pháp dễ dàng để giải quyết vấn đề, chúng tôi sẽ giúp bạn.

10 phương pháp để khắc phục sự cố ứng dụng Apple Watch không cài đặt được (2022)

Có một số lý do khiến các ứng dụng có thể không được cài đặt trên Apple Watch của bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều (hoặc có thể nhiều hơn) phương pháp mà bạn có thể sử dụng để khắc phục sự cố. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét tất cả các bản sửa lỗi cài đặt ứng dụng trên Apple Watch.

Thêm vào đó, chúng ta cũng sẽ xem xét một số lý do tại sao vấn đề này phát sinh ngay từ đầu. Như mọi khi, bạn có thể sử dụng mục lục bên dưới để điều hướng qua bài viết này mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

Tại sao Ứng dụng không được cài đặt trên Apple Watch?

Mặc dù kết nối internet kém là lý do chính khiến các ứng dụng thường không cài đặt được trên Apple Watch, nhưng vẫn có những điểm nghẽn khác mà bạn cần lưu ý. Sự không tương thích, bộ nhớ lộn xộn và trục trặc phần mềm linh tinh cũng là nguyên nhân gây ra sự cố cài đặt ứng dụng trên watchOS của bạn. Để giải quyết vấn đề, chúng tôi sẽ xem xét từng nguyên nhân có thể xảy ra và thử một số bản sửa lỗi khả thi.

1. Đảm bảo rằng ứng dụng tương thích

Điều đầu tiên bạn nên kiểm tra khi đối mặt với vấn đề cài đặt ứng dụng là khả năng tương thích. Vẫn còn một số ứng dụng phổ biến như WhatsApp vẫn chưa có sẵn cho Apple Watch. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng ứng dụng bạn đang cố gắng cài đặt trên thiết bị watchOS của mình tương thích.

  Cách chia sẻ những điểm nổi bật của Skype AKA Một câu chuyện trên Skype

Nhân tiện, nếu bạn muốn có ứng dụng WhatsApp trên watchOS 8, thì có một cách để sử dụng WhatsApp trên Apple Watch mà bạn có thể thử.

2. Bật / Tắt Chế độ Máy bay (Chuyển đổi Chế độ Máy bay)

Nếu các ứng dụng có xu hướng bị kẹt trên màn hình tải mãi mãi, rất có thể sự cố có thể là do kết nối Internet kém. Vì vậy, sửa lỗi kết nối internet chậm có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.

 • Vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình để hiển thị Trung tâm điều khiển. Sau đó, nhấn vào nút Máy bay để bật tính năng này.
 • Bây giờ, hãy đợi một lúc rồi nhấn lại vào biểu tượng chế độ trên máy bay để tắt nó.

Rất nhiều lần một chuyển đổi đơn giản của Chế độ trên máy bay có thể khắc phục nhiều sự cố kết nối, không chỉ trên Apple Watch của bạn mà còn trên iPhone và iPad. Vì vậy, hãy luôn thử điều này nếu bạn gặp bất kỳ sự cố kết nối hoặc mạng nào trên thiết bị của mình. Nó chỉ mất một vài giây, và bạn không phải lo lắng về bất cứ điều gì.

Tải xuống tự động

Cũng giống như iOS, watchOS cũng đi kèm với cài đặt tải xuống ứng dụng tự động cho phép bạn tự động tải xuống các ứng dụng Apple Watch mới (bao gồm cả miễn phí) đã mua trên các thiết bị khác được kết nối với Apple ID của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng nó được bật nếu bạn muốn xem các ứng dụng iPhone tương thích của mình trên Apple Watch.

 • Chuyển đến ứng dụng Xem trên iPhone của bạn -> App Store rồi bật nút gạt bên cạnh Tải xuống tự động.
 • Nếu nút chuyển đổi đã được bật, hãy tắt nó đi. Sau đó, khởi động lại cả iPhone và Apple Watch của bạn rồi bật lại.

Tắt / Bật Mạng di động / Wi-Fi và Bluetooth (Chuyển đổi Bluetooth, WiFi và Mạng di động)

Một thủ thuật tiện lợi khác mà bạn nên thử để giải quyết vấn đề cài đặt ứng dụng là đặt lại radio. Đôi khi, nó có thể loại bỏ mọi vấn đề liên quan đến mạng ngay lập tức. Vì vậy hãy đưa nó cây súng.

 • Trên Apple Watch: Đi tới ứng dụng Cài đặt -> Wi-Fi, Dữ liệu di động / Di động và Bluetooth, sau đó tắt các nút chuyển.
 • Sau đó, khởi động lại Apple Watch của bạn. Nhấn và giữ nút bên cạnh, sau đó kéo thanh trượt tắt nguồn để tắt thiết bị đeo được. Chờ một vài giây rồi nhấn và giữ nút bên cạnh để bật đồng hồ thông minh của bạn.

 • Trên iPhone đã ghép nối của bạn: Mở ứng dụng Cài đặt -> Wi-Fi / Di động và Bluetooth, sau đó tắt các nút bật / tắt. Sau đó, khởi động lại thiết bị iOS của bạn.
 • Trên iPhone không có nút Home, hãy nhấn và giữ một trong hai nút âm lượng rồi đến nút bên cho đến khi thanh trượt tắt nguồn hiển thị trên màn hình. Sau đó, kéo thanh trượt tắt nguồn để tắt thiết bị của bạn. Bây giờ, hãy nhấn và giữ thiết bị của bạn cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple. Sau khi thiết bị của bạn đã khởi động lại, hãy bật Wi-Fi / Di động và Bluetooth.
  Cách bảo vệ danh tính của bạn trực tuyến

Đảm bảo tải xuống từng ứng dụng một

Đảm bảo tải xuống từng ứng dụng một trên Apple Watch của bạn. Mặc dù có vẻ đây không phải là giải pháp trực tiếp để khắc phục sự cố tải xuống ứng dụng, nhưng đó là điều bạn nên lưu ý. Nếu kết nối Internet không quá mạnh, nhiều thiết bị có thể không cài đặt đồng thời.

Buộc khởi động lại Apple Watch và iPhone của bạn

Hard reset (còn được gọi là buộc khởi động lại) là một trình khắc phục sự cố không chỉ trên iPhone mà còn trên Apple Watch. Ngoài việc xóa bộ nhớ cache, khôi phục cài đặt gốc có thể xóa các tệp tạm thời, do đó khắc phục được nhiều vấn đề. Do đó, nếu bạn gặp bất kỳ sự cố watchOS phổ biến nào, bạn nên thử.

 • Nhấn và giữ nút bên cạnh và nút Digital Crown đồng thời cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và logo Apple hiển thị trên màn hình.

 • Trên iPhone 8 trở lên: Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng. Sau đó, nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng. Sau đó, nhấn và giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.
 • Trên iPhone 7/7 Plus: Nhấn và giữ đồng thời nút bên cạnh và nút giảm âm lượng cho đến khi bạn nhìn thấy logo Apple trên màn hình.
 • Trên iPhone 6s / 6s Plus trở xuống: Nhấn và giữ nút Home và nút bên cạnh / trên cùng một lúc cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen và logo Apple hiển thị trên màn hình.

Sau khi Apple Watch của bạn đã khởi động lại, hãy thử cài đặt lại các ứng dụng. Nếu chúng được cài đặt mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, rất có thể bạn đã giải quyết được vấn đề.

Đặt lại Cài đặt mạng

Chưa có giải pháp nào? Thử đặt lại cài đặt mạng để khắc phục mọi sự cố liên quan đến mạng có thể ngăn ứng dụng được cài đặt trên Apple Watch của bạn.

 • Trên iOS 15 trở lên: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone đã ghép nối của bạn -> Chung -> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt mạng.

 • Trên iOS 14 trở xuống: Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn -> Chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt mạng.

Khai báo Apple Watch của bạn

Khi Apple Watch bị tắc nghẽn về dung lượng, các vấn đề như chậm chạp và cài đặt ứng dụng sẽ trở nên dai dẳng. Vì vậy, nếu bạn chưa dọn dẹp đồng hồ thông minh của mình trong một thời gian dài, bộ nhớ lộn xộn có thể là nguyên nhân của vấn đề. Do đó, hãy thử dọn dẹp đồng hồ thông minh của bạn.

  Cách quay số tham gia cuộc họp bằng Microsoft Teams Conference ID

Nhưng trước khi giết, hãy xem xét kỹ mức tiêu thụ bộ nhớ trên Apple Watch của bạn vì nó sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về những gì cần được dọn dẹp.

 • Đi tới ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn -> Chung -> Bộ nhớ. Ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy một thanh hiển thị bảng phân tích về cách bộ nhớ đã được sử dụng.
 • Trên chính màn hình này, một danh sách dài các ứng dụng sẽ xuất hiện cùng với tổng dung lượng mà mỗi ứng dụng sử dụng. Bây giờ, hãy tiếp tục và loại bỏ tất cả các ứng dụng và phương tiện vô dụng để giải phóng đủ dung lượng trên Apple Watch của bạn.

Cập nhật phần mềm trên Apple Watch và iPhone của bạn

Nếu các ứng dụng vẫn gặp sự cố trong quá trình cài đặt trên Apple Watch của bạn, hãy cập nhật phần mềm trên cả iPhone và Apple Watch. Phần mềm lỗi thời có thể sẽ cản đường.

 • Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn -> Chung -> Cập nhật phần mềm. Bây giờ, hãy tải xuống và cài đặt phiên bản watchOS mới nhất.
 • Trên iPhone của bạn, khởi chạy ứng dụng Cài đặt -> Chung -> Cập nhật phần mềm. Sau đó, tải xuống và cài đặt phiên bản iOS mới nhất trên thiết bị của bạn.

Xóa Apple Watch của bạn và sửa chữa đồng hồ thông minh của bạn cho iPhone

Nếu không có mẹo nào được đề cập ở trên hiệu quả trong việc khắc phục sự cố Apple Watch không cài đặt ứng dụng, hãy xóa đồng hồ thông minh của bạn và sửa chữa nó bằng iPhone. Được coi là giải pháp hạt nhân cho Apple Watch, nó có khả năng khắc phục những vấn đề phức tạp.

 • Đi tới ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch của bạn -> Chung -> Đặt lại -> Xóa nội dung và cài đặt.
 • Bây giờ, bạn sẽ nhận được một cửa sổ bật lên yêu cầu bạn xác nhận hành động. Nhấn vào Xóa tất cả để hoàn tất.

 • Ngoài ra, bạn có thể điều hướng đến ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của mình -> Chung -> Đặt lại -> Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Tiếp theo, chạm vào Erase All để xác nhận.

Sau khi bạn đã xóa Apple Watch của mình, hãy mở ứng dụng Watch trên iPhone và sau đó làm theo hướng dẫn để ghép nối Apple Watch với iPhone của bạn.

Dễ dàng giải quyết các ứng dụng không cài đặt được trên Apple Watch Sự cố

Của bạn đây! Vì vậy, đây là những cách hiệu quả nhất để khắc phục sự cố ứng dụng không cài đặt được trên Apple Watch. Hy vọng rằng, vấn đề ở phía sau lưng của bạn bây giờ. Như mọi khi, chúng tôi rất vui khi biết phản hồi của bạn và bản hack đã giúp bạn khắc phục sự cố. Hơn nữa, nếu bạn thấy thiếu bất kỳ giải pháp hiệu quả nào khác trong hướng dẫn khắc phục sự cố này, hãy nhớ chỉ ra giải pháp đó.

x