Kiểm soát hoàn toàn quyền truy cập Internet của ứng dụng Android

Spread the love

Android ít hạn chế hơn nhiều so với iOS và Windows Phone. Nó thực sự cho phép người dùng làm nhiều hơn những gì hầu hết cần, thậm chí bao gồm những thứ như định cấu hình cách các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn liên kết với Internet. Tường lửa mặc định của Android thực hiện khá tốt công việc ngăn chặn các cuộc tấn công đến từ web, nhưng nó không phải là giải pháp cuối cùng để giữ cho dữ liệu của bạn an toàn trước những kẻ xâm nhập. Ngoài ra, việc quyết định ứng dụng nào có thể (hoặc không thể) trực tuyến không thể định cấu hình trong cài đặt chứng khoán. Ứng dụng Tường lửa NoRoot của Grey Shirt dành cho Android nhằm giải quyết vấn đề này bằng cách cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn quyền truy cập của từng ứng dụng vào Internet và cho phép bạn lọc lưu lượng bằng cách định tuyến nó thông qua kết nối VPN, tất cả đều không cần quyền truy cập root.

  10 trình khởi chạy tốt nhất cho Android

Giao diện đơn giản của ứng dụng có năm tab ở trên cùng, cho phép bạn điều hướng giữa các phần Trang chủ, Truy cập đang chờ xử lý, Ứng dụng, Bộ lọc chung và Nhật ký truy cập.

Khi bạn nhấn vào nút ‘Bắt ​​đầu’ trong tab Trang chủ, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cho phép để chặn lưu lượng truy cập Internet. Chỉ cần kiểm tra tùy chọn ‘Tôi tin tưởng ứng dụng này’ bên dưới và nhấn OK. NoRoot Firewall sau đó sẽ tạo kết nối VPN cho bạn và chuyển hướng tất cả lưu lượng truy cập qua đó. Mục đích của kết nối VPN này là để bảo vệ dữ liệu của bạn và chặn các gói dữ liệu độc hại.

Khi một ứng dụng cố gắng truy cập Internet, bạn sẽ tự động nhận được thông báo cho phép bạn cho phép hoặc từ chối quyền truy cập ngay lập tức cũng như lưu lựa chọn của bạn cho các trường hợp sau này. Các ứng dụng không có quyền truy cập hoặc hành động từ chối đã được thực hiện xuất hiện trong phần ‘Quyền truy cập đang chờ xử lý’ của Tường lửa NoRoot.

  11 ứng dụng máy ảnh tốt nhất cho Android năm 2020

Nó cũng cung cấp cho bạn tùy chọn đặt thủ công quyền truy cập ‘cho phép’ hoặc ‘từ chối’ cho các ứng dụng riêng lẻ từ tab Ứng dụng, cho cả kết nối Wi-Fi và 3G.

Một điểm thực sự hữu ích khác về ứng dụng là nó cho phép người dùng tạo các quy tắc lọc (toàn cầu hoặc riêng lẻ) dựa trên địa chỉ IP, tên máy chủ hoặc tên miền, cho phép họ chỉ định kết nối nào sẽ cho phép hoặc từ chối đối với các địa chỉ IP cụ thể của ứng dụng. Các bộ lọc này có thể được quản lý trong tab Bộ lọc chung.

  Thu thập & sắp xếp văn bản khay nhớ tạm vào một tin nhắn [Android]

Nhật ký Truy cập lưu giữ bản ghi các ứng dụng đã thử trực tuyến trước đó. Điều này cho phép bạn xem khi một loại ứng dụng hoặc dịch vụ nào đó cố gắng truy cập internet.

Cuối cùng, NoRoot Firewall hiện không hỗ trợ IPv6, điều này khiến nó không hoạt động với các thiết bị LTE, mặc dù nhà phát triển đã tìm cách khắc phục.

Ứng dụng có sẵn miễn phí trên Cửa hàng Google Play. Bạn có thể tải xuống thiết bị của mình từ liên kết được cung cấp bên dưới.

Cài đặt NoRoot Firewall từ Cửa hàng Play

[via Lifehacker]

x