Kiểm tra AQI và hít thở không khí chất lượng xung quanh bạn

Spread the love

Oxy là điều cần thiết để sống một cuộc sống lành mạnh bên cạnh nước và thực phẩm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về một số ứng dụng đáng giá để kiểm tra chất lượng không khí xung quanh bạn để bạn hít thở không khí có chất lượng tốt.

Nhận thức được nơi bạn sống và cư trú hàng ngày là điều quan trọng. Tất cả chúng ta đều kiểm tra các nhu cầu gần nhất nhưng không bao giờ kiểm tra chất lượng không khí, điều này cũng cần thiết như những nhu cầu khác.

Sống trong một môi trường thoáng khí có thể làm giảm khả năng mắc các bệnh nghiêm trọng và các vấn đề sức khỏe như đột quỵ, ung thư phổi, hen suyễn, v.v. Bây giờ bạn sẽ nghĩ về cách kiểm tra chất lượng không khí, phải không? Đừng lo lắng; công nghệ tiên tiến của chúng tôi ở đây với AQI (Chỉ số chất lượng không khí) để giúp chúng tôi.

Tại sao cần có các ứng dụng AQI?

Theo WHO, khoảng 99% dân số thế giới sống ở những nơi có chất lượng không khí vượt quá mức khuyến nghị. Chất lượng không khí là một trong những lý do quan trọng đằng sau cái chết sớm.

Do đó, biết chất lượng không khí trong môi trường của bạn cũng quan trọng như biết sức khỏe của bạn.

Để hiểu Chất lượng không khí của một địa điểm, các nhà phát triển đã đưa ra các ứng dụng Chỉ số chất lượng không khí (AQI). Những ứng dụng này có thể giúp mọi người hiểu chất lượng không khí của một địa điểm cụ thể và đưa ra quyết định phù hợp.

Môi trường chúng ta đang sống có rất nhiều loại chất gây ô nhiễm khác nhau. Carbon monoxide không màu, không mùi, dễ khiến cơ thể con người mê muội, chóng mặt, thậm chí tử vong; nghe có vẻ nguy hiểm đúng không?

Ngoài ra, nhiều loại khí độc hại hơn, như sulfur dioxide và nitrogen dioxide, được sản xuất bởi các ngành công nghiệp và phương tiện giao thông. Những loại khí này có thể làm hỏng hệ thống hô hấp và nhanh chóng đưa bạn đến phòng cấp cứu.

Luôn cập nhật về bản chất của chúng ta cũng là một cách quan trọng để cải thiện bản chất của chúng ta. Chúng tôi biết vấn đề của mình càng nhanh, chúng tôi càng tìm ra giải pháp tốt hơn. Cần có các ứng dụng AQI để truyền bá nhận thức, tầm quan trọng và thông tin về chất lượng không khí.

Việc sử dụng các ứng dụng Chất lượng không khí là gì?

Ứng dụng Chất lượng không khí đã được ra mắt chính thức vào năm 2013 và không ai trong chúng ta có thể nghĩ rằng mình có thể nhận được thông tin chi tiết về không khí trong tầm tay. Các ứng dụng Chỉ số chất lượng không khí có lợi cho mọi người để biết liệu nơi họ cư trú có phù hợp với sức khỏe của họ hay không.

Các ứng dụng này cũng cho phép một người biết chất lượng không khí của các thành phố khác. Do đó, bạn có thể kiểm tra chất lượng môi trường trước khi đến thăm hoặc nghĩ đến việc định cư ở đó.

Các ứng dụng Chỉ số Chất lượng Không khí hiển thị cho bạn chất lượng không khí theo thời gian thực, số liệu thống kê về ô nhiễm cũng như dự báo thời tiết và khí hậu chi tiết. Đây là thông tin cần thiết mà hầu hết mọi người bỏ qua và gây nguy hiểm cho sức khỏe của họ và gia đình họ. Bên cạnh đó, chỉ số chất lượng không khí cũng giúp xác định vấn đề trọng tâm và thực hiện các hành động bắt buộc và theo quy định để giải quyết chúng và làm cho không khí xung quanh chúng ta có thể thở được.

Thông tin do các ứng dụng này cung cấp giúp giảm thiểu rủi ro về sức khỏe, cung cấp cho bạn các đề xuất và ý tưởng phù hợp để thở tốt hơn, đồng thời giúp bạn cập nhật tình trạng không khí hiện tại.

Các ứng dụng Chất lượng không khí hoạt động như thế nào?

Các ứng dụng chất lượng không khí đo lường không khí trong môi trường của chúng ta và thông báo cho chúng ta về mức độ sạch hoặc ô nhiễm của không khí đó. Chất lượng không khí được đo bằng Chỉ số chất lượng không khí, viết tắt là AQI.

  Cách xóa tài khoản Yelp

AQI hoạt động giống như một nhiệt kế bắt đầu từ 0 đến 500 độ. AQI cho thấy mức độ ô nhiễm trong không khí trên thang độ.

Chất lượng không khí dưới 51 được coi là không khí trong lành và sạch sẽ. Khi số lượng tăng lên, rủi ro sức khỏe cũng tăng theo.

Theo các chuyên gia, chất lượng không khí từ 151 đến 300 được coi là không lành mạnh và trên mức này được coi là nguy hiểm cho sức khỏe. Phạm vi này được phân loại dựa trên các chất ô nhiễm phổ biến nhất như PM2.5, PM10, CO, O3, carbon monoxide, v.v., vì những chất ô nhiễm này cản trở sức khỏe con người nhiều nhất.

Tuy nhiên, các ứng dụng khác nhau có những cách trình bày dữ liệu khác nhau và sáng tạo. Nhưng những gì vẫn giữ nguyên là dữ liệu họ thu thập từ đó. Ứng dụng chất lượng không khí thu thập dữ liệu từ các cơ quan chính phủ và các nguồn khác.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng tốt nhất và tiện lợi nhất, thì đây là một vài ứng dụng chất lượng không khí với phần giới thiệu ngắn gọn để bạn có thể chọn ứng dụng tốt nhất cho mình.

Lợi ích của việc sử dụng Ứng dụng chất lượng không khí

Như đã đề cập trước đây, các ứng dụng chất lượng không khí theo dõi và cho chúng tôi biết về các chất gây ô nhiễm trong không khí như SO2, CO, O3, v.v. Điều này giúp phân tích chất lượng không khí xung quanh chúng ta, cụ thể chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Chắc chắn có rất nhiều lợi ích khi sử dụng các ứng dụng này, đặc biệt đối với những người thích hoạt động ngoài trời và đời sống thể thao, chẳng hạn như người đi xe đạp, người bơi lội, người chạy bộ, v.v.

Lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng các ứng dụng chất lượng không khí là chúng giúp một người tránh được khu vực ô nhiễm nhất và tìm một địa điểm thay thế cho các hoạt động ngoài trời lành mạnh.

Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp bạn biết về việc bạn tiếp xúc với không khí ô nhiễm, hướng dẫn bạn về ô nhiễm không khí xung quanh bạn và cập nhật cho bạn về cuộc khủng hoảng ô nhiễm.

Ứng dụng chất lượng không khí có chính xác không?

Khi chúng tôi nhận được đề xuất về các ứng dụng chất lượng không khí, câu hỏi về độ chính xác của chúng được mong đợi và hợp lý. Hầu hết các ứng dụng đều tuyên bố rằng chúng chính xác và thực tế là có thể vì các ứng dụng này thu thập dữ liệu từ các trang web của chính phủ và nhiều cơ quan địa phương khác.

Hơn nữa, nhiều ứng dụng có thiết bị giám sát chất lượng không khí. Do đó, họ phân tích dữ liệu của họ và dữ liệu được thu thập khác để cung cấp đầu ra chính xác và hữu ích cho người dùng.

Bây giờ, nếu bạn đang tìm kiếm ứng dụng chất lượng không khí tốt nhất, chúng tôi có thể giúp bạn. Dưới đây là một số ứng dụng chất lượng không khí tốt nhất mà bạn có thể chọn để tìm kiếm dễ dàng và thuận tiện.

IQAir AirVisual

Ứng dụng IQAir Airvisual là một trong những ứng dụng kiểm tra chất lượng không khí đáng tin cậy nhất. Airvisual theo dõi tình trạng ô nhiễm ở 80 quốc gia và hơn 10.000 thành phố với dữ liệu từ hàng nghìn cảm biến đáng tin cậy.

Airvisual sử dụng các mã màu độc đáo và biểu diễn bằng hình ảnh để mô tả điều kiện không khí, khiến nó trở nên hấp dẫn và dễ hiểu đối với mọi người. Công ty có các ứng dụng di động không có quảng cáo cho cả thiết bị Android và iOS.

Các tính năng chính của ứng dụng này bao gồm dự báo chi tiết, theo thời gian thực và dữ liệu ô nhiễm không khí. Ứng dụng này rất hữu ích nếu bạn làm việc hoặc đi ra ngoài trời vì nó cung cấp cho người dùng thông tin dự báo thời tiết và ô nhiễm không khí trong 7 ngày.

Ngoài ra, ứng dụng này còn có thêm tính năng đưa ra lời khuyên và gợi ý về sức khỏe theo chất lượng không khí để giảm thiểu rủi ro sức khỏe cho người dùng do ô nhiễm không khí.

phòng thí nghiệm lông

Plume Labs đóng vai trò là thiết bị đo chất lượng không khí trong điện thoại của bạn. Họ có thuật toán độc đáo để dự đoán ô nhiễm không khí và được kết nối với hơn 12.000 trạm giám sát môi trường ở 60 quốc gia khác nhau.

  9 ví phần cứng tốt nhất cho tiền điện tử

Điều này làm cho dữ liệu đáng tin cậy hơn vì chúng được lấy từ các cơ quan chính phủ và địa phương. Ứng dụng cũng xem xét dữ liệu về các yếu tố như thời gian, điều kiện thời tiết, hoạt động của con người, v.v. để so sánh dữ liệu và dự đoán của chúng nhằm đưa ra dự báo chính xác hơn vào cuối ngày.

Plume Labs hiện đã chính thức được mua lại bởi công ty dự báo thời tiết nổi tiếng AccuWeather. Plume Labs đã có ứng dụng Android và iOS. Giờ đây, họ đang mong chờ ra mắt thiết bị đo chất lượng không khí mới của mình.

ĐƯỜNG BAY

AIRNow, đối tác chính thức của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ, NASA, NOAA và các cơ quan chất lượng không khí khác, báo cáo chất lượng không khí cho người dùng bằng Chỉ số Chất lượng Không khí chính thức của Hoa Kỳ. Ứng dụng này sử dụng hệ thống mã màu hấp dẫn để thông báo cho bạn về chất lượng không khí trong môi trường của bạn.

AIRNow có mạng lưới đại lý rộng khắp trên cả nước. Các cơ quan này giám sát dữ liệu cho AIRNow. Ứng dụng này tập trung tốt và kiểm soát chất lượng dữ liệu của nó. Những dữ liệu này được phân phối cho nhiều lĩnh vực như công chúng, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp, v.v.

Ứng dụng này bao gồm chất lượng không khí hiện tại và dự báo cũng như dữ liệu cần thiết từ hơn 500 thành phố ở Hoa Kỳ. Bên cạnh đó, ứng dụng này còn có các tính năng tuyệt vời cho biết về vị trí cháy, điều kiện cháy, khói, v.v. Chúng cũng cung cấp các đề xuất cần thiết về chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể tìm thấy nó cho các thiết bị Android và iOS của mình.

Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn phải nhập mã thành phố hoặc mã vùng để biết chất lượng không khí hiện tại của mình. Ứng dụng này cũng cung cấp các cuộc thảo luận dự báo chi tiết. Một tính năng độc đáo khác mà ứng dụng có là lưu trữ khu vực. Bạn có thể lưu nhiều địa điểm trong ứng dụng để có thể kiểm tra chất lượng không khí của chất lượng không khí của những địa điểm bạn ghé thăm hàng ngày hoặc quan trọng chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Bắn! Tôi hút

Bắn! Tôi hút thuốc là một ứng dụng chất lượng không khí. Bạn có biết những gì làm cho nó khác nhau? Ứng dụng này có cách hiển thị đo lường ô nhiễm sáng tạo và hài hước. Hầu hết các trang web và ứng dụng đều sử dụng AQI, mã màu và biểu đồ, nhưng ứng dụng này hiển thị phép đo mức độ ô nhiễm bằng cách làm cho nó tương đương với số lượng thuốc lá bạn đã hít vào.

Ứng dụng sử dụng phân tích Berkeley Earth để so sánh số ca tử vong với số điếu thuốc mà một người hút. Ứng dụng này tốt, chính xác và thú vị khi sử dụng, đồng thời ứng dụng này cũng có bản đồ thời gian thực để kiểm tra xem bạn muốn nơi nào nhất. Nói cách khác, bạn có thể tìm ra nơi nào có không khí thoáng khí và nơi nào cần tránh.

Ứng dụng này có giao diện thân thiện với người dùng, hiển thị số lượng thuốc lá bạn đã hít hàng ngày. Ứng dụng này thuận tiện nhất cho những người thích cập nhật về không khí một cách ngắn gọn và hài hước. Bạn có thể tải xuống cho thiết bị Android của mình.

vấn đề không khí

Air Matters đã tạo ra một ứng dụng có sẵn ở nhiều quốc gia để giúp mọi người theo dõi chất lượng không khí hàng giờ, hàng tuần và hàng ngày. Ứng dụng này cũng đưa ra cảnh báo ô nhiễm và cập nhật cho người dùng nhiều thông tin khác, như nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió, v.v.

Ứng dụng cung cấp thông tin cập nhật theo thời gian thực từ hơn 11.000 cơ quan giám sát không khí trên toàn thế giới. Ứng dụng này có sẵn ở 50 quốc gia và khoảng 3.000 thành phố. Điều làm cho ứng dụng này trở nên độc đáo là ứng dụng này cũng có thể ghi lại chất lượng không khí trong nhà bằng cách kết nối với máy lọc không khí (chỉ khi bạn có máy lọc không khí thông minh).

Ứng dụng này cũng đưa ra lời khuyên để quản lý chất lượng không khí và tự cứu mình khỏi những rủi ro về sức khỏe. Ứng dụng này là một trong những ứng dụng đáng tin cậy nhất và có sẵn trên cả Android và iOS. Ứng dụng sử dụng các phương pháp chỉ thị màu sắc để làm cho chúng dễ hiểu và thuận tiện.

Máy đo gió

BreezoMeter là một ứng dụng được bắt đầu với sứ mệnh cải thiện sức khỏe và chất lượng không khí của mọi người. Ứng dụng này cung cấp dữ liệu ô nhiễm và chất lượng không khí quan trọng, theo thời gian thực và dựa trên vị trí một cách dễ dàng và dễ hiểu.

  Cách trở thành Quản trị viên Salesforce được Chứng nhận vào năm 2022

BreezoMeter có màn hình chất lượng không khí trực tiếp, cung cấp dữ liệu chính xác sau các quy trình kiểm tra liên tục và hiểu các đánh giá bên ngoài.

Độ chính xác của ứng dụng này được đánh giá cao về không khí chúng ta hít thở khi chúng nhận được các bản cập nhật thường xuyên từ hơn 7000 trạm chất lượng không khí và ứng dụng này cũng đề xuất các khuyến nghị về sức khỏe được cá nhân hóa cho người dùng.

Ứng dụng này có một phần có tên là “Phơi sáng của tôi”. Phần này hiển thị mức độ chính xác của chỉ số chất lượng không khí ở vị trí hiện tại của bạn hoặc nơi bạn dành phần lớn thời gian trong ngày. Ứng dụng này có sẵn trên Android, iOS và cả trên các trang web.

chăm sóc máy bay

AirCare là một ứng dụng có sẵn trên iOS và Android và bạn cũng có thể kết nối ứng dụng này với đồng hồ quả táo của mình. Ứng dụng này cập nhật cho người dùng về chỉ số UV, cảnh báo hỏa hoạn, dữ liệu ô nhiễm và không nghi ngờ gì về chất lượng không khí.

Ứng dụng này có một số tính năng bổ sung để chia sẻ thông tin cập nhật và dữ liệu trực tuyến với bạn bè của bạn. Trong tính năng này, ứng dụng cho phép bạn nhấp vào ảnh bằng máy ảnh và thêm chỉ số chất lượng không khí ở phía dưới. Ứng dụng này cũng bao gồm thông tin thân thiện với trẻ em, biểu đồ, bản đồ, v.v. Bạn có thể chia sẻ dữ liệu trên nhiều nền tảng như Instagram, Snapchat, Twitter, v.v.

Họ có các bộ phận giáo dục và cộng đồng. Chúng có bản đồ nhiệt, đồ thị và nội dung trực quan khiến chúng trở nên hấp dẫn và lôi cuốn. Do đó, bạn có thể nói rằng nó là một ứng dụng tất cả trong một.

máy bay

Các bác sĩ và bệnh nhân hen suyễn đã phát triển AirLief để thở tốt. Nó mang đến cho mọi người dữ liệu kịp thời về ô nhiễm không khí và vị trí với các mẹo và đề xuất hữu ích về sức khỏe được cá nhân hóa. Ứng dụng AirLief cũng có một bản đồ có thể giúp người dùng tìm thấy khu vực thoáng khí nhất trong thành phố.

Bạn có thể nhận các mẹo sức khỏe được cá nhân hóa bằng cách cung cấp cho ứng dụng năm yếu tố dữ liệu. Họ đã tạo ra tới 74 mẹo đơn giản hàng ngày để làm theo để bạn có thể sống một cuộc sống lành mạnh. Dữ liệu năm yếu tố bao gồm thông tin như tuổi tác, bất kỳ vấn đề về hô hấp nào, bạn có hút thuốc hay không, thời gian tập thể dục và phương tiện di chuyển bạn sử dụng.

Bên cạnh đó, họ có một tính năng cho phép bạn trò chuyện với các chuyên gia và là thành viên của nhóm AirLief. Ứng dụng này được coi là có lợi hơn các ứng dụng khác trong danh sách do các nhà sản xuất và lời khuyên về sức khỏe của nó. Bạn có thể tải xuống cho cả thiết bị Android và iOS.

Ghi chú của tác giả

Tất cả các ứng dụng được đề cập ở trên đều hữu ích và chính xác. Nhưng AirNow nổi bật so với những người khác vì nó cho phép người dùng lưu nhiều địa điểm, giúp họ kiểm tra chất lượng không khí của các địa điểm khác nhau chỉ bằng vài cú nhấp chuột. Ngoài ra, tôi cảm thấy rằng việc cài đặt các ứng dụng chất lượng không khí trên thiết bị của mình để luôn cập nhật những địa điểm có thể gây hại cho bạn là một quyết định đúng đắn.

Sự kết luận

Bất kể nghề nghiệp hay tuổi tác, việc hiểu và biết chất lượng không khí xung quanh bạn là điều cần thiết vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Hầu hết các chuyên gia tin rằng việc tiếp xúc nhiều hơn với ô nhiễm không khí có thể ảnh hưởng đến các tế bào não, trí nhớ và hệ thần kinh.

Nhưng thật tốt khi biết rằng mọi người hiện đang trở nên thận trọng hơn về vấn đề này và cố gắng tìm hiểu sức khỏe cũng như môi trường xung quanh.

Internet đã làm cho cuộc sống của chúng tôi dễ dàng bây giờ. Chúng tôi có thể mang theo máy kiểm tra chất lượng không khí cá nhân trên điện thoại của bạn. Từ thanh thiếu niên đến người lớn, các ứng dụng AQI đã trở thành người bạn tốt nhất để họ lên kế hoạch cho các hoạt động ngoài trời khi chúng cung cấp thông tin về AQI, nhiệt độ và dự báo thời tiết.

Bạn cũng có thể khám phá một số máy đo độ ẩm tốt nhất để đo độ ẩm trong nhà một cách chính xác.

x