Kiểm tra khả năng tương thích của hệ thống cho Windows 11 bằng ứng dụng Kiểm tra sức khỏe

Spread the love

Windows 11 đã chính thức được công bố. Sẽ mất một thời gian trước khi có bản phát hành ổn định nhưng đối với những người quan tâm và có một máy tính xách tay dự phòng, bạn có thể xem phiên bản trước khi phát hành. Hiện vẫn chưa rõ bản nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 có miễn phí hay không.

Khả năng tương thích hệ thống Windows 11

Microsoft có phát hành danh sách các yêu cầu phần cứng tối thiểu để chạy Windows 11. Chúng không quá đòi hỏi và điều đó có nghĩa là hầu hết các hệ thống có thể chạy Windows 10 sẽ có thể chạy Windows 11.

Những yêu cầu này là;

Bộ xử lý: 1 gigahertz (GHz) hoặc nhanh hơn với 2 lõi trở lên
Bộ nhớ: RAM 4 GB
Phần mềm hệ thống: UEFI, có khả năng Khởi động an toàn
TPM Trusted Platform Module (TPM) phiên bản 2.0 (cách kiểm tra TPM)
Card đồ họa Đồ họa tương thích DirectX 12 / WDDM 2.x
Màn hình: Lớn hơn 9 inch với độ phân giải tối thiểu 720p

  Cách khắc phục Không phát hiện được ổ cứng thứ hai trong Windows 10

Đối với các tính năng cụ thể, bạn có thể xem danh sách chi tiết và xem phần cứng nào cần thiết cho một tính năng cụ thể. Dựa trên danh sách ở trên, yêu cầu RAM 4 GB có thể là yếu tố loại trừ hầu hết các hệ thống nâng cấp lên Windows 11.

Ứng dụng kiểm tra sức khỏe Windows 11

Trở lại khi Windows 10 được phát hành, Microsoft đã cho phép người dùng kiểm tra xem hệ thống của họ có tương thích với hệ điều hành mới hay không thông qua công cụ nâng cấp. Nó đã phát hành, và sau đó bị loại bỏ, Ứng dụng Kiểm tra Sức khỏe. Nó thực hiện kiểm tra tính tương thích trên hệ thống của bạn để xem liệu nó có chạy Windows 11 hay không.

  Cách thay đổi mật khẩu Windows của bạn

Microsoft đã xóa nó nhưng bạn vẫn có thể lấy nó từ kho lưu trữ trực tuyến như Softpedia.

Tải xuống ứng dụng Kiểm tra sức khỏe.
Chạy tệp MSI và cài đặt nó.
Mở ứng dụng và nhấp vào Kiểm tra ngay.

Kết quả không chính xác

Microsoft đã gỡ bỏ ứng dụng Kiểm tra sức khỏe vì nhiều người dùng phàn nàn rằng ứng dụng này đưa ra kết quả sai. Các thử nghiệm của riêng tôi cho thấy hệ thống của tôi không tương thích với Windows 11 vì bộ xử lý không đáp ứng các yêu cầu, điều này không chính xác. Bộ xử lý của tôi thừa khả năng chạy Windows 11 dựa trên các yêu cầu hệ thống do Microsoft phát hành. Ứng dụng này rõ ràng có những vấn đề mà Microsoft nhận thức được.

Nếu bạn muốn kiểm tra xem hệ thống của mình có tương thích với Windows 11 hay không, chúng tôi khuyên bạn nên xem các yêu cầu hệ thống cho đến khi Microsoft có thể tìm ra lỗi với ứng dụng Kiểm tra sức khỏe.

  Rummage Sắp xếp & Lập chỉ mục các tập tin theo thẻ và ngày tháng [Windows]

Phần kết luận

Windows 11 sẽ không sớm ra mắt nhưng khi có, chắc chắn sẽ có rất nhiều hệ thống mới được phát hành với phần cứng có thể chạy nó. Bạn có thời gian để quyết định xem bạn muốn nâng cấp hệ thống hiện tại của mình lên Windows 11 hay bạn muốn mua hoàn toàn một hệ thống mới. Khi thời gian trôi qua, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về Windows 11 và các tính năng mà nó sẽ đi kèm cũng như phần cứng cần thiết để sử dụng các tính năng đó, vì vậy hãy theo dõi các bản cập nhật và đưa ra quyết định sáng suốt.

x