Kiểm tra lý do tại sao PC của bạn không tương thích

Spread the love

Windows 11 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Dòng thời gian này có thể có thật hoặc không nhưng Microsoft đã đưa ra các yêu cầu phần cứng tối thiểu cho HĐH. Họ cũng đã phát hành và sau đó gỡ bỏ ứng dụng Kiểm tra sức khỏe để kiểm tra tính tương thích của hệ thống đối với Windows 11.

Người dùng muốn chạy Windows 11 trên hệ thống hiện tại của họ thay vì mua một hệ thống mới có các yêu cầu cơ bản để tiếp tục hoặc họ có thể thử cài đặt bản dựng beta và nó sẽ cho họ biết liệu hệ thống của họ có tương thích với HĐH hay không.

Tại sao không phải là Windows 11?

Yêu cầu phần cứng tối thiểu và kiểm tra tính tương thích đều hữu ích nhưng nhiều người dùng nhận thấy hệ thống của họ vẫn bị gắn cờ là không tương thích với HĐH mới mặc dù đáp ứng các yêu cầu được liệt kê.

  Cách mở khóa vân tay chính xác hơn trên điện thoại

Thành phần phần cứng kết xuất hệ thống không tương thích với Windows 11 không bao giờ được đề cập. Người dùng thường phải tự tìm ra đâu là lý do Tại sao không có Windows 11.

Tại sao không Windows 11 là một tập lệnh kiểm tra tình trạng bên thứ ba, mã nguồn mở miễn phí cho bạn biết lý do hệ thống của bạn có thể không tương thích với Windows 11 theo từng thành phần.

Sử dụng Tại sao không sử dụng Windows 11

Để sử dụng Tại sao không phải là Windows 11, hãy làm theo các bước sau.

Tải xuống Tại sao không phải Windows 11 từ Github.
Chạy tệp EXE.
Cho phép tập lệnh quét hệ thống.
Các thành phần phần cứng không tương thích sẽ được đánh dấu với lý do.

Tại sao không phải là các yêu cầu và hạn chế của Windows 11

Tại sao Windows 11 không có một số yêu cầu cơ bản để nó chạy.

  Cách in danh sách email từ thư mục Outlook

Tập lệnh sẽ chạy trên Windows 8.1 và tương thích với bản dựng Windows 10 mới nhất
Tập lệnh sẽ không chạy trên Windows 7.
Trên hệ thống Windows 8.1, nó có thể không thể kiểm tra chính xác hỗ trợ DirectX 12 cần thiết cho tính năng HDR nhưng không phải là một trình chặn khi cài đặt Windows 11.
Trên hệ thống Windows 10, ứng dụng sẽ chỉ chạy nếu hệ thống là hệ thống 64 bit.
Trên hệ thống Windows 8.1, ứng dụng sẽ có thể chạy trên hệ thống 32 bit cũng như hệ thống 64 bit.

Kết quả chính xác

Tại sao không phải Windows 11 là khá chính xác. Bạn nên biết rằng khi Windows 11 cho bạn biết một hệ thống không tương thích trong quá trình nâng cấp, thì không phải lúc nào hệ điều hành đó cũng sẽ không chạy trên đó. Nó có thể không chạy được tất cả các tính năng của Windows 11 nhưng nếu bạn có phần cứng mới nhất, nó sẽ có thể chạy mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

  “Stan” là gì và Tên đến từ đâu?

Lấy ví dụ về tập lệnh chạy trên hệ thống đang chạy Windows 11 và bạn sẽ thấy rằng CPU bị gắn cờ là lý do tại sao hệ thống có thể không tương thích. Đó là lý do tại sao Windows 11 cũng có thể gắn cờ nó nhưng như bạn có thể thấy, hệ điều hành đang chạy tốt.

Phần kết luận

Tại sao không Windows 11 sẽ giúp bạn tìm ra điều gì đang ngăn hệ thống của bạn chạy Windows 11. Trong một số trường hợp, bạn có thể khắc phục sự cố, ví dụ: nếu bạn đã tắt khởi động an toàn, bạn có thể bật nó và bạn sẽ có thể để cài đặt hệ điều hành. Trong các trường hợp khác, bạn có thể cần phải nâng cấp phần cứng, ví dụ như nếu bạn không có chip TPM hoặc nếu chip TPM không phải là phiên bản 2.0 (hoặc mới hơn).

x