Kiểm tra tình trạng pin iPhone, iPad và MacBook thật dễ dàng với 7 công cụ này

Spread the love

Pin và hiệu năng của iPhone gắn liền với nhau chặt chẽ hơn bạn nghĩ. Các công cụ phân tích pin giúp quá trình nhận biết sức khỏe của pin được dễ dàng hơn.

Mọi người chủ yếu sử dụng thuật ngữ sức khỏe pin và phần trăm pin thay thế cho nhau, nhưng có một sự khác biệt rõ rệt giữa hai thuật ngữ này. Mặc dù tỷ lệ phần trăm pin cho bạn biết về lượng nước trái cây tức thời còn lại của thiết bị, nhưng tình trạng pin là một thông số khác. Tình trạng pin của thiết bị là sự đánh giá lâu dài về trạng thái và chức năng hiện tại của thiết bị so với khi mới.

Tình trạng pin là gì?

Xóa quan niệm sai lầm phổ biến sang một bên, đây là thời điểm tuyệt vời để thảo luận về sự cần thiết của sức khỏe pin như một thông số. Bạn hẳn đã nhận thấy thời lượng pin ngắn hơn trên iPhone hoặc iPad sau một vài tháng sử dụng. Thời lượng pin bị rút ngắn có liên quan mật thiết đến công nghệ đằng sau pin di động được sử dụng trong các thiết bị di động của chúng ta.

Dung lượng tổng thể của pin Lithium-ion giảm sau mỗi chu kỳ sử dụng hoàn chỉnh, dẫn đến xả thường xuyên và hiệu suất kém hơn. Thông số sức khỏe của pin định lượng mức độ suy giảm chung của pin Li-ion và hiển thị nó một cách trực quan hơn.

Pin thường xuyên bị hao không chỉ là cảnh báo duy nhất của pin cũ. Bạn có thể gặp phải tình trạng mất hiệu suất lớn trên các thiết bị của mình, đặc biệt nếu bạn là người dùng Apple. Bạn chắc hẳn đã nghe nói về Apple BatteryGate sự cố trong đó ban nhạc làm chậm iPhone của họ để tránh tình trạng hao pin thường xuyên trên các thiết bị có pin cũ hơn.

Vì vậy, lần tới khi bạn thấy iPhone, iPad hoặc MacBook của mình hết pin nhanh chóng hoặc hoạt động chậm hơn bình thường, hãy nhớ kiểm tra tình trạng pin trước khi xem xét nâng cấp.

Làm thế nào để duy trì tình trạng pin tốt?

Duy trì tình trạng tốt của pin có thể giúp bạn có thêm thời gian trước khi cần thay pin. Bạn có thể làm theo các phương pháp đơn giản sau để đảm bảo sức khỏe của pin tốt hơn:

  • Tránh để pin cạn kiệt về 0% vì nó gây thêm căng thẳng.
  • Đừng sạc quá nhiều thiết bị của bạn sau khi đạt 100%.
  • Tắt bất kỳ quy trình hệ thống nào liên tục tiêu hao pin; Bluetooth, Wi-Fi, Điểm truy cập di động, GPS, v.v.
  • Sử dụng tối nhiều hơn, đặc biệt nếu bạn có màn hình OLED.
  Xem hợp pháp thông tin công khai để có kết nối cấp độ 3 trên LinkedIn

Hãy xem một số ứng dụng sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng pin của iPhone và iPad.

Tuổi thọ pin

Tuổi thọ pin cho phép người dùng theo dõi tình trạng pin của họ bằng ứng dụng di động tương tác của họ. Sử dụng Tuổi thọ pin, bạn có thể xem các thời gian chạy khác nhau, dữ liệu pin bên trong và bên ngoài và luôn được thông báo về tình trạng pin của mình.

Phần tốt nhất của dịch vụ này là nó cho phép bạn theo dõi thời lượng pin của iPhone, iPad và các thiết bị được ghép nối như Apple Watch.

Bạn có thể tùy chỉnh thêm các thông báo của ứng dụng để luôn được cập nhật về dữ liệu mà bạn quan tâm nhất. Cập nhật pin theo thời gian thực cho phép bạn lập kế hoạch tốt trong ngày và luôn cập nhật về các thiết bị được ghép nối của mình.

Ứng dụng theo dõi pin cho MacBook

Theo dõi sức khỏe của pin MacBook của bạn là đặc biệt quan trọng vì tắt máy đột ngột hoặc thoát nước thường xuyên có thể dẫn đến giảm năng suất lớn. Sử dụng các công cụ sau để theo dõi tình trạng pin trên MacBook.

Tình trạng pin

Các Tình trạng pin ứng dụng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có ý nghĩa về tình trạng pin MacBook của bạn. Ứng dụng được trao giải thưởng ‘MAC GEM’ hiển thị cho bạn thông tin thời gian thực về trạng thái sạc hiện tại, dung lượng pin, mức sử dụng năng lượng, không có chu kỳ sạc và nhiều thông tin khác.

Bạn có thể kiểm tra thêm tình trạng pin thông qua biểu diễn đồ họa dễ hiểu hoặc xem dung lượng pin hiện tại so với dung lượng ban đầu. Hơn nữa, ứng dụng Battery Health hiển thị các mẹo được cá nhân hóa để cải thiện tình trạng pin của MacBook của bạn và kéo dài thời gian sử dụng.

Sức bền

Sức bền nhằm mục đích giảm bớt căng thẳng lo lắng về pin MacBook của bạn và thực hiện tất cả các bước cần thiết để tăng tuổi thọ pin. Tất cả chúng ta đều đã từng rơi vào trường hợp phần trăm pin tích tắc khiến chúng ta lo lắng và làm việc kém hiệu quả hơn. Độ bền hoạt động và thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc để giúp pin của bạn kéo dài hơn tới 20% so với thời lượng thường dùng.

Độ bền có tác dụng phòng ngừa khi pin giảm xuống 70%, nhưng bạn có thể tùy chỉnh cài đặt theo sở thích của mình. Ứng dụng này làm chậm bộ xử lý của bạn và đặt các ứng dụng nền ở chế độ ngủ trong khi làm mờ màn hình của bạn.

  Cách kiểm tra xem Apple có thu hồi MacBook của bạn hay không (Để sửa chữa miễn phí)

Tất cả các biện pháp này giúp tăng tuổi thọ pin đáng kể trong khi sử dụng pin một cách tối ưu nhất. Hơn nữa, Endurance cũng theo dõi các ứng dụng cường độ cao đang chạy trong nền và giữ các quy trình tiêu thụ pin cao.

Nước hoa quả

Các Nước hoa quả ứng dụng là sự pha trộn hoàn hảo của các công cụ theo dõi pin và tiết kiệm pin. Nó hiển thị một báo cáo toàn diện về việc sử dụng pin trên MacBook của bạn trong khi cung cấp cho bạn đủ khả năng tùy chỉnh để quyết định cách tiết kiệm pin.

Bạn có thể xem mô tả chi tiết về số liệu thống kê sử dụng pin của ứng dụng và danh sách cài đặt tiết kiệm pin để lựa chọn. Các báo cáo đánh giá pin kết hợp rất nhiều thông số quan trọng như tình trạng pin, tuổi thọ, dung lượng xuất xưởng, số tuổi thọ và hơn thế nữa để cung cấp thông tin xác thực cho người dùng.

Công cụ này hiển thị thông tin quan trọng như thời điểm rút hoặc cắm MacBook của bạn, tình trạng pin và nhiều thông tin khác thông qua thông báo ứng dụng. Hơn nữa, bạn có thể tùy chỉnh thông tin bạn muốn xem trong các thông báo từ ứng dụng FruitJuice.

Màn hình pin

Các Pin MonitoỨng dụng r là một ứng dụng tập trung vào pin tất cả trong một cho phép bạn xem rất nhiều thông tin về người đánh bóng của mình. Apple gần đây đã giới thiệu ứng dụng Battery Monitor trong danh mục “Tiện ích vô giá” vì bộ tính năng ngoạn mục của nó.

Tổng quan nhanh về pin cho phép bạn xem nhanh tất cả thông tin nhập liên quan đến pin. Hơn nữa, bạn có thể xem phần trăm và thời gian sạc trong thanh menu với thông tin chi tiết về pin. Ứng dụng này cũng cảnh báo người dùng khi pin yếu và đầy.

Kiểm tra tình trạng pin iPhone, iPad và MacBook

Kiểm tra các ứng dụng này nếu bạn không muốn sử dụng các ứng dụng pin khác nhau cho tất cả các thiết bị Apple của mình. Các ứng dụng này giúp bạn đánh giá tình trạng pin trong toàn bộ hệ sinh thái của Apple.

Pin dừa 3

Pin dừa 3 là một trong những ứng dụng lấy pin lâu đời và uy tín nhất dành cho các thiết bị của Apple. Bạn có thể sử dụng công cụ này để theo dõi tình trạng pin của máy Mac, iPhone và iPad bằng một số báo cáo đánh giá pin.

Bạn cũng có thể tìm thấy thông tin liên quan như tuổi của pin, số chu kỳ sạc, tình trạng pin và nhiều thông tin khác. Coconut Battery cho phép bạn quản lý báo cáo pin của tất cả các thiết bị của mình trong một tài khoản.

  Cách tạo Beacon trong Minecraft

Hơn nữa, ứng dụng cung cấp các tính năng nâng cao như iOS Battery Life Analyzer, Mac Advanced Viewer, iOS Advanced Viewer và hỗ trợ thông báo.

Tính năng hỗ trợ Wi-Fi sẽ tự động lấy thông tin pin của iPhone của bạn khi được kết nối với cùng một mạng. Tùy chọn Trình xem nâng cao cho phép bạn xem các thông số quan trọng của thiết bị cùng với thông tin về pin.

iStat Menu là một công cụ giám sát mạnh mẽ dành cho iPhone, iPad và Mac. Nó cho phép bạn theo dõi một số thông số hệ thống cùng với pin. Bạn có thể xem thông tin chi tiết theo thời gian thực về việc sử dụng CPU và GPU cũng như theo dõi các ứng dụng trở thành nguồn tài nguyên.

Hơn nữa, ứng dụng cho phép bạn xem Hoạt động mạng, Sử dụng đĩa, Trạng thái cảm biến, Cài đặt Ngày và Giờ, Quản lý thông báo, v.v. với cài đặt Pin và Nguồn.

Phần Pin trên ứng dụng iStat Menus để bạn theo dõi các ứng dụng ngốn pin. Bạn có thể chọn đóng các ứng dụng có nhu cầu điện năng cao hơn và tăng tuổi thọ pin của mình.

Ứng dụng đẩy thông báo về tình trạng sạc đầy và pin yếu của iOS, Mac và tất cả các thiết bị ngoại vi được ghép nối với thiết bị chính. Điểm hay nhất về iStat Menus là hỗ trợ nhiều loại thiết bị ngoại vi, bao gồm Magic Mouse, Magic Trackpad, bàn phím không dây của Apple, v.v.

Lưu ý cuối cùng

Theo dõi tình trạng pin của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ và năng suất của thiết bị. Việc theo dõi sức khỏe của pin trở nên cực kỳ đơn giản với những ứng dụng lấy pin được đề cập trong bài.

Bạn có thể chọn giữa các ứng dụng chuyên biệt cho iPhone, iPad và MacBook. Nếu không, bạn có thể sử dụng các ứng dụng tất cả trong một như Coconut Battery để theo dõi tình trạng pin của tất cả các thiết bị của mình trong một lần.

Bây giờ bạn có thể kiểm tra một số ứng dụng tiết kiệm pin máy tính xách tay.

x