KMPlayer phổ biến đến với Android & iOS; Chúng ta bắt tay vào

Spread the love

Khi nói đến trình phát video dành cho Windows có khả năng phát ở bất kỳ định dạng nào bạn ném vào chúng, KMPlayer là một trong những cái tên đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn, cùng với VLC Player. Trình phát độc lập này đi kèm với hỗ trợ codec tích hợp cho nhiều định dạng video mà không cần bất kỳ codec bên ngoài nào và cung cấp nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn bạn biết phải làm gì. Mặc dù cả Android và iOS đều đã có sẵn nhiều trình phát video tuyệt vời, nhưng bạn không bao giờ có thể sở hữu nhiều tùy chọn tuyệt vời hơn theo ý của mình. Nếu bạn là một fan hâm mộ của KMPlayer, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng các nhà phát triển của nó đã phát hành nó lên cả Google Play Store và iTunes App Store cho các thiết bị Android và iOS của bạn. Hãy tham gia cùng chúng tôi khi chúng tôi sử dụng phiên bản Android của ứng dụng.

Đúng như những gì chúng tôi mong đợi từ các nhà phát triển của KMPlayer, ứng dụng có giao diện đẹp mắt và đầy đủ chức năng. Bạn thấy danh sách tất cả các tệp video được tìm thấy trên thiết bị của mình ở chế độ xem chính, với ngăn điều hướng tiêu chuẩn mà bạn có thể trượt vào từ cạnh trái để truy cập các phần khác nhau của hệ thống tệp của bạn để duyệt video theo cách thủ công. Phương tiện có sẵn được hiển thị hoàn chỉnh với các dạng xem hình thu nhỏ, thông tin kích thước tệp và độ phân giải, đồng thời có thể được sắp xếp theo tên hoặc kích thước tệp. Khi nói đến các thư mục, một số thư mục đặc biệt như KMP, thư mục máy ảnh của bạn và thư mục Tải xuống có sẵn dưới dạng phím tắt trong phần Thư viện phương tiện, trong khi phần Explorer cho phép bạn truy cập tệp trên bộ nhớ trong hoặc bên ngoài của thiết bị.

  Basecamp ứng dụng quản lý dự án phổ biến hiện đã có trên Android

Khi nói đến Explorer, nó sẽ hiển thị cho bạn danh sách tiêu chuẩn của các thư mục trên bộ nhớ đã chọn của bạn và bạn có thể sắp xếp chúng theo tên, kích thước hoặc ngày tháng. Một lần nữa, bạn sẽ thấy các hình thu nhỏ tiện lợi của bất kỳ tệp video nào được tìm thấy trong thư mục hiện đang mở và việc nhấn vào bất kỳ tệp nào như vậy sẽ bắt đầu phát lại trực tiếp.

Bản thân trình phát video trông khá chuẩn và hoạt động như bạn mong đợi. Có một nút khóa ở trên cùng bên trái để ngăn các lần chạm vô tình và cũng khóa hướng hiện tại trong khi phát lại. Ở dưới cùng, bạn nhận được tất cả các điều khiển phát lại như tạm dừng / phát, chuyển tiếp, tua lại, tệp tiếp theo và tệp trước đó, cùng với chuyển đổi lặp lại. Sử dụng nút ngoài cùng bên trái ở thanh dưới cùng, bạn có thể giảm tốc độ phát lại xuống một nửa hoặc tăng lên đến bốn lần. Mặt khác, nút ngoài cùng bên phải cho phép bạn thay đổi kích thước và kích thước video theo cách thủ công giữa trung tâm, phù hợp nhất, phù hợp theo chiều ngang hoặc chiều dọc, điền, 16: 9 và 4: 3.

  Truyền nguồn cấp dữ liệu YouTube, Twitter và Reddit của bạn tới Chromecast [Android]

Phần lớn quá trình phát lại không cần được điều khiển thông qua các nút; chỉ cần trượt ngón tay của bạn theo chiều dọc ở nửa bên trái của màn hình để kiểm soát độ sáng và ở nửa bên phải để điều chỉnh âm lượng. Tương tự, thao tác vuốt ngang cho phép bạn tiến và lùi, và đó là tất cả những gì bạn cần kiểm soát trong quá trình phát lại.

Muốn kiểm soát nhiều hơn cách KMPlayer hoạt động? Đi tới Cài đặt chung từ ngăn điều hướng, nơi bạn sẽ có thể chỉ định hướng tùy chọn của mình, chuyển đổi phát hiện tai nghe và điều khiển từ xa, tinh chỉnh một số tùy chọn hiệu suất phát lại, cho phép hiển thị tất cả các tệp, chỉ định lược đồ mã hóa phụ đề và xóa cơ sở dữ liệu phương tiện của người chơi.

  Cách lưu hình ảnh được liên kết trong Safari trong iOS 10

Mặc dù chúng tôi sẽ không thực sự gọi KMPlayer là đột phá trên bất kỳ nền tảng nào trên một trong hai nền tảng do các tùy chọn tuyệt vời đã có sẵn cho chúng (xem danh sách 8 trình phát video tốt nhất cho Android và 11 trình phát video tốt nhất cho iOS), nhưng nó vẫn là một ứng cử viên hoàn thành công việc và trông tuyệt vời khi làm việc đó. Bạn có thể lấy biến thể thích hợp của trình phát cho hệ điều hành của mình thông qua các liên kết bên dưới.

Cài đặt KMPlayer trên Android

Cài đặt KMPlayer trên iOS

x