Là gì và làm thế nào để khắc phục nó?

Spread the love

Lỗi HTTP được biểu thị dưới dạng số. Có thể bạn đã nghe hoặc nhìn thấy lỗi 404, nhưng nó hầu như không phải là lỗi duy nhất trong danh mục của nó. Có rất nhiều mã lỗi khác như 401 và 303 mà người dùng thường thấy.

Một lỗi ít phổ biến hơn một chút là lỗi 502 Bad Gateway mà đôi khi bạn có thể gặp phải. Đây là lỗi HTTP thường xuất phát từ máy chủ. Điều đó có nghĩa là khi bạn cố gắng truy cập một trang web, nó đã gửi một yêu cầu đến máy chủ mà trang web được lưu trữ và nó trả về một phản hồi không hợp lệ hoặc, một máy chủ đã cố gắng liên hệ với một máy chủ khác và lại nhận được phản hồi không hợp lệ từ nó.

Đây là nguyên nhân chung gây ra lỗi 502 nhưng có thể có những lý do khác mà bạn đang gặp phải. Hãy đi sâu và tìm hiểu thêm về 502 erros và nếu có các bản sửa lỗi cho chúng.

Các dạng khác của lỗi 502

Lỗi 502 Bad Gateway không phải là tên thực của lỗi. Nó thực sự chỉ được gọi là lỗi 502. Văn bản đi kèm với lỗi này khác nhau giữa các trang web. Rất nhiều trang web phân phát thông báo tùy chỉnh của riêng họ đối với lỗi HTTP và họ có thể chọn làm như vậy đối với lỗi 502. Một số có thông báo lỗi quảng cáo cho lỗi 404 (không tìm thấy trang).

  Cách tạo chai thủy tinh Minecraft

Twitter hiển thị cho bạn Cá voi thất bại khi nó gặp lỗi 502. Github có thông báo lỗi 404 lấy cảm hứng từ Chiến tranh giữa các vì sao.

Lỗi 502 có thể đi kèm với các thông báo khác nhau sau đây;

502 Bad Gateway
Lỗi 502 Proxy
Lỗi máy chủ 502: Máy chủ gặp lỗi tạm thời và không thể hoàn thành yêu cầu của bạn
502 Dịch vụ Tạm thời Quá tải
502. Đó là một lỗi
Cổng lỗi: Máy chủ proxy nhận được phản hồi không hợp lệ từ máy chủ ngược dòng
Lỗi 502
HTTP 502
Lỗi HTTP 502 – Cổng lỗi
Lỗi tạm thời (502)

Tất cả những lỗi này ít nhiều đều giống nhau và có nguyên nhân cơ bản tương tự.

502 Nguyên nhân gây ra lỗi Bad Gateway

Bạn có thể gặp lỗi 502 Bad Gateway vì những lý do sau;

Máy chủ lưu trữ trang web không khả dụng hoặc không thể truy cập được
Máy chủ đang gặp lưu lượng truy cập lớn và không thể phản hồi tất cả các yêu cầu hoặc máy chủ đang bị tấn công DDOS
Máy chủ mất quá nhiều thời gian để phản hồi yêu cầu của trình duyệt của bạn và yêu cầu đã hết thời gian chờ
Không thể phân giải tên miền tức là máy chủ DNS không thể tìm thấy IP được liên kết với địa chỉ bạn đã nhập. Đây có thể là sự cố với dịch vụ DNS bạn đang sử dụng.

  Cách tạo hình nền động đẹp cho iPhone của bạn

Sửa lỗi 502 Bad Gateway

Lỗi 502 Bad Gateway là một sự cố phía máy chủ. Điều này có nghĩa là có rất ít điều về phía người dùng cuối mà bạn có thể làm để giải quyết nó. Nếu bạn đang cố gắng truy cập một trang web liên tục gặp lỗi 502, bạn nên thử các cách sau;

Làm mới nó bằng cách nhấn vào phím F5
Kiểm tra xem đó chỉ là bạn hay mọi người khác bằng cách nhập miền vào Xuống cho tất cả mọi người hoặc chỉ tôi
Kiểm tra trang hỗ trợ cho miền hoặc nguồn cấp dữ liệu Twitter của họ để xem họ có biết không và đã xác nhận có sự cố
Kiểm tra lại sau một chút. Trang web có thể ngừng hoạt động để bảo trì hoặc bảo trì theo lịch trình có thể mất nhiều thời gian hơn hoặc hoạt động không tốt
Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt và khởi động lại trình duyệt của bạn. Điều này rất ít có khả năng giải quyết được sự cố nhưng rất đáng để thử vì trong một số trường hợp hiếm hoi, sự cố với tệp bộ đệm có thể gây ra lỗi này. Nếu bạn đã kiểm tra trang web ở chế độ Down cho tất cả mọi người hoặc chỉ tôi và nó đã hoạt động, điều này có thể hiệu quả. Ngoài ra, hãy thử truy cập trang web bằng một trình duyệt khác hoặc một thiết bị khác như điện thoại của bạn.
Hãy thử sử dụng một dịch vụ DNS khác như Google DNS
Giả sử trang web được khởi động và lỗi chỉ do phía bạn, hãy thử khởi động lại máy tính và thiết lập lại bộ định tuyến WiFi của bạn.
Kiểm tra xem bạn có thể đặt lại trình duyệt của mình không. Cả Chrome và Firefox đều có tùy chọn tích hợp có thể đặt lại chúng về trạng thái cài đặt mới, mặc định. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu dấu trang và mật khẩu của mình.

  Cách sửa lỗi Xbox 0x97e107df

Nếu trang web thực sự bị lỗi và bạn cần truy cập thông tin trên một trang web khẩn cấp, bạn có thể cố gắng truy cập kho lưu trữ thông qua Google Tìm kiếm hoặc qua Máy quay lui. Được cảnh báo rằng thông tin có thể đã lỗi thời.

x