Làm cách nào để cài đặt VirtualBox trên Windows?

Spread the love

VirtualBox là một nền tảng ảo hóa để chạy nhiều hệ điều hành từ một máy duy nhất. Hãy xem cách cài đặt trình ảo hóa này trên Windows.

Nói một cách đơn giản, nó giống như việc cài đặt một HĐH (khách) vào một HĐH (máy chủ) khác.

Mặc dù điều này nghe giống như một quy trình điển hình, nhưng thực tế không phải vậy, ít nhất là không phải với VirtualBox.

VirtualBox là gì?

VirtualBox là phần mềm mã nguồn mở và miễn phí được phát triển bởi Tập đoàn Oracle. Nó hoạt động như một siêu giám sát để ảo hóa kiến ​​trúc x86 và AMD64/Intel64.

Điều này giúp tạo ra một môi trường ảo để cài đặt nhiều hệ điều hành khách (HĐH) trên một HĐH máy chủ duy nhất. Kỹ thuật này được gọi là ảo hóa.

Lợi ích chính của ảo hóa là phát triển, triển khai và thử nghiệm các ứng dụng trong các môi trường ảo khác nhau. Vì vậy, bạn có thể thử nghiệm các dự án của mình trên Mac và Linux trong khi vẫn làm việc với PC Windows.

Không chỉ vậy, ảo hóa còn có nhiều giá trị hơn cho nhà phát triển và người dùng nâng cao.

Lợi ích của ảo hóa

Dễ cài đặt

Quá trình này là cách dễ dàng để bắt đầu với. Chỉ cần tải xuống phần mềm và với một vài cú nhấp chuột, bạn sẽ thiết lập và chạy với một hệ điều hành riêng biệt.

  Cách giữ Num Lock luôn bật [Windows]

đa nhiệm

Ảo hóa cho phép bạn tự do chuyển đổi giữa các hệ điều hành khác nhau một cách nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng và thử nghiệm các ứng dụng trên nhiều nền tảng mà không cần chuyển sang một máy khác.

Bảo vệ

Bạn cũng có thể thiết lập môi trường hộp cát để phân tích mối đe dọa trên HĐH khách. Điều này giúp giữ cho Hệ điều hành máy chủ an toàn trong khi kiểm tra các lỗ hổng thông qua ảo hóa.

Ảnh chụp nhanh

Bạn có thể tạo ảnh chụp nhanh đầy đủ của các hệ điều hành trong VirtualBox. Chúng cũng có thể được ảo hóa trên một máy tính khác. Nó giống như sử dụng khôi phục windows trên các nền tảng và máy tính. Nó cũng giúp phục hồi nhanh chóng.

chia sẻ

Điều này cho phép bạn chia sẻ tệp giữa HĐH máy chủ và HĐH khách. Và bạn sẽ không cần bộ lưu trữ thứ cấp như đĩa cứng riêng để làm điều đó.

Lưu trữ linh hoạt

VirtualBox cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn một hệ thống lưu trữ linh hoạt – lưu trữ được phân bổ động. Điều này sẽ dần dần chiếm không gian theo yêu cầu theo thời gian. Nó cắt giảm khả năng lưu trữ dự phòng trên máy ảo.

Kinh tế và Bảo trì

Đó là lợi thế nổi bật nhất của việc có máy ảo vì nó cắt giảm chi phí ban đầu đáng kể liên quan đến việc mua máy tính riêng biệt.

  Cách tải xuống, cài đặt và thiết lập Tensorflow trên Windows và Linux

Ngoài ra, việc duy trì một số hệ điều hành được cài đặt hầu như dễ dàng hơn là duy trì và cập nhật các máy chủ vật lý riêng lẻ.

Bây giờ bạn đã biết các đặc quyền chính của ảo hóa, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về cách cài đặt VirtualBox trên PC Windows.

Cài đặt VirtualBox

Việc cài đặt VirtualBox rất dễ dàng, giống như bạn thường xuyên cài đặt bất kỳ phần mềm nào khác. Tiếp tục đọc để biết các bước chính xác.

Bước 1: Vào trang tải xuống và nhấp vào liên kết máy chủ Windows.

Bước 2: Bây giờ hãy chuyển đến thư mục tải xuống. Sau đó nhấp chuột phải vào tệp VirtualBox và chọn Mở.

Bước 3: Bước trước sẽ mở trình hướng dẫn cài đặt. Sau đó, nhấp vào Tiếp theo.

Bước 4: Ở bước này, bạn có thể thay đổi nơi cài đặt bằng cách chọn tab Browse. Sau đó, nhấp vào Tiếp theo. Màn hình tiếp theo cung cấp tùy chọn tạo phím tắt. Điều này cũng hiển thị tùy chọn liên kết tệp đăng ký liên kết các tệp do VirtualBox tạo với chính nó.

Bước 5: Đi qua trang cảnh báo. Không boăn khoăn; nó sẽ chỉ ngắt kết nối PC của bạn trong khi cài đặt. Nhấn Yes, sau đó nhấn Install trên màn hình tiếp theo để bắt đầu quá trình cài đặt.

Bước 6: Điều này hoàn thành việc cài đặt. Sau đó, nhấp vào Kết thúc để khởi chạy ứng dụng.

  35 phần mềm Windows tốt nhất năm 2014

Bước 7: Bây giờ, bạn có thể thêm bất kỳ hệ điều hành ảo nào từ tùy chọn Mới.

Xin lưu ý bạn, cài đặt một hệ điều hành ảo về cơ bản có nghĩa là phân chia tài nguyên hệ thống của bạn giữa hai hệ điều hành. Vì vậy, nếu máy của bạn gặp khó khăn với hệ điều hành chủ, thì sẽ có rất ít khả năng bạn sẽ nhận được bất kỳ lợi ích nào từ một hệ điều hành bổ sung ăn từ một đĩa trống.

Kết luận 👩‍🏫

VirtualBox miễn phí và có sẵn cho tất cả các nền tảng chính. Nó làm cho quá trình ảo hóa trở nên dễ dàng. Phần trợ giúp của nó rất chi tiết và có thể được sử dụng để loại bỏ bất kỳ sự nhầm lẫn nào còn lại.

Mặc dù nó đủ mạnh để sử dụng cho cá nhân và doanh nghiệp, nhưng vẫn có một tùy chọn cao cấp trong Parallels dành cho những người vẫn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế. Nó được thiết kế chủ yếu cho Mac để lưu trữ Windows nhưng giờ đây còn cung cấp nhiều hơn thế nữa. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng Parallels để ảo hóa Windows trên Chrome OS.

Một tùy chọn thay thế cao cấp khác là VMware Fusion cho phép bạn chạy Windows hoặc hệ điều hành khác trên thiết bị Mac.

Bạn cũng có thể quan tâm đến Cách cài đặt Linux Mint trên VirtualBox.

Rất thích đọc bài báo? Làm thế nào về chia sẻ với thế giới?

x