Làm cách nào để chạy Quét vi-rút trên máy tính của tôi?

Spread the love

Microsoft Windows cung cấp cho mọi hệ thống sự bảo vệ mà nó cần khỏi chuyển vùng phần mềm độc hại mới và đang phát triển ngoài đó với tính năng Microsoft Security. Nó sẽ tự động quét hệ thống của bạn để phát hiện và diệt trừ mọi vi rút hoặc phần mềm độc hại. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể nghi ngờ về một tệp hoặc một ứng dụng liệu có an toàn để tiếp tục sử dụng nó hay không. Trong trường hợp đó, bạn có thể thực hiện quét thủ công với Microsoft Security để quét tệp hoặc ứng dụng cụ thể đó. Vì vậy, để có câu trả lời cho cách tôi chạy quét vi-rút trên máy tính của mình, cách quét vi-rút trên Windows 7 và cũng để tìm hiểu về quét nhanh và quét toàn bộ của Bộ bảo vệ Windows, hãy đọc hướng dẫn này cho đến cuối.

Làm cách nào để chạy Quét vi-rút trên máy tính của tôi?

Vì Bảo mật Windows cho phép người dùng thực hiện Quét Ngoại tuyến Nhanh, Toàn bộ hoặc Bộ bảo vệ Windows, chúng tôi đã soạn thảo lần lượt cả ba phương pháp quét này. Bạn có thể làm theo bất kỳ phương pháp quét nào trong số này để phát hiện và loại bỏ phần mềm độc hại khỏi hệ thống.

  12 trong số những loại vòng cổ theo dõi thú cưng tốt nhất để giữ an toàn cho người bạn đầy lông của bạn

Lưu ý: Bạn nên sao lưu dữ liệu của mình vào ổ cứng ngoài hoặc trên lưu trữ đám mây để đảm bảo an toàn dữ liệu. Ngoài ra, hãy lưu tất cả các thay đổi được thực hiện đối với các tệp hiện đang mở trước khi bắt đầu quét.

Tùy chọn I: Chạy Quét nhanh

Với tính năng Quét nhanh, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm vi-rút / phần mềm độc hại trên PC chạy Windows 7/10 của mình trong vòng 10-15 phút. Sự khác biệt cơ bản giữa quét nhanh của Windows Defender so với quét toàn bộ là ở chế độ quét nhanh, chỉ các tệp & thư mục có nhiều khả năng phát hiện phần mềm độc hại nhất mới được tìm kiếm trong khi quét toàn bộ, việc kiểm tra kỹ lưỡng mới được thực hiện.

1. Nhấn đồng thời phím Windows + I để mở Cài đặt.

2. Tại đây, bạn bấm vào Cập nhật & Bảo mật, như hình.

3. Đi tới menu Bảo mật của Windows và nhấp vào Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút như được mô tả bên dưới.

4. Nhấp vào nút Quét nhanh để quét nhanh PC của bạn để tìm bất kỳ phần mềm độc hại nào.

5. Nếu có bất kỳ phần mềm độc hại nào được tìm thấy sau đó, hãy nhấp vào Bắt đầu hành động để xóa hoặc chặn chúng và khởi động lại PC của bạn.

  “NSFW” có nghĩa là gì, và bạn sử dụng nó như thế nào?

Tùy chọn II: Chạy toàn bộ quét

Với tính năng quét toàn bộ trong Bảo mật Windows, bạn có thể quét tất cả các tệp và chương trình hiện đang chạy trên đĩa cứng của mình để loại bỏ vi-rút. Mặt khác, quét nhanh thực hiện quá trình quét trong các thư mục nơi các mối đe dọa thường được tìm thấy. Đây là sự khác biệt giữa quét nhanh của Bộ bảo vệ Windows và quét toàn bộ.

Lưu ý: Quá trình quét toàn bộ sẽ mất ít nhất vài giờ để hoàn thành. Một thanh tiến trình hiển thị thời gian ước tính còn lại và số lượng tệp đã quét cho đến nay sẽ được hiển thị. Bạn có thể tiếp tục sử dụng máy tính của mình trong thời gian đó.

1. Tiếp cận tab Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút bằng các Bước 1-3 được giải thích trong Tùy chọn I.

2. Nhấp vào Tùy chọn quét trong khung bên phải.

3. Chọn tùy chọn Quét toàn bộ và nhấp vào nút Quét ngay để bắt đầu quá trình.

4. Khi quá trình quét hoàn tất, bất kỳ và tất cả các mối đe dọa được tìm thấy sẽ được liệt kê. Giải quyết chúng ngay lập tức bằng cách nhấp vào nút Bắt đầu hành động.

Tùy chọn III: Chạy Microsoft Defender Ngoại tuyến Quét

Bất kỳ phần mềm độc hại nào có trong máy tính Windows đều có thể được sửa chữa bằng cách sử dụng Bộ bảo vệ Windows quét. Về cơ bản, nó là một công cụ quét tích hợp có thể loại bỏ vi rút / phần mềm độc hại khó xử lý trong hệ thống của bạn.

  Cách chuyển đổi hình ảnh HEIC sang JPG trên máy Mac một cách dễ dàng

1. Điều hướng đến tab Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi-rút như trước đó.

2. Nhấp vào Tùy chọn quét trong khung bên phải.

3. Tại đây, nhấp vào Windows Defender Offline scan> Scan now.

4. Bộ bảo vệ Windows sẽ kiểm tra và xóa phần mềm độc hại có trong hệ thống của bạn và PC Windows của bạn sẽ tự động khởi động lại.

5. Khi quá trình quét kết thúc, bạn sẽ được thông báo về kết quả quét. Ngoài ra, tất cả phần mềm độc hại và / hoặc vi rút được tìm thấy sẽ bị cách ly khỏi hệ thống.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Q. Bạn nên quét vi-rút trên máy tính của mình bao lâu một lần?

Trả lời. Bạn nên quét vi-rút trên hệ thống của mình thường xuyên để tránh vi-rút xâm nhập và các tệp và ứng dụng khác bị hỏng.

***

Chúng tôi hy vọng bạn đã có câu trả lời cho cách tôi chạy quét vi-rút trên truy vấn máy tính của mình. Hãy tiếp tục truy cập trang web của chúng tôi để biết thêm các mẹo và thủ thuật thú vị và để lại nhận xét của bạn bên dưới.

x