Làm cách nào để sử dụng máy ATM Bitcoin?

Spread the love

Bạn có thể sử dụng máy ATM Bitcoin để mua hoặc bán Bitcoin của mình bằng một vài bước đơn giản.

Máy ATM bitcoin không còn là một khái niệm mới trong không gian tiền điện tử. Nhu cầu và việc sử dụng các máy ATM tiền điện tử như vậy đang tăng lên theo thời gian.

Theo Grand View Research, quy mô thị trường của máy ATM tiền điện tử toàn cầu là 75 triệu USD vào năm 2021. Hơn nữa, thị trường này dự kiến ​​sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 61,7% từ năm 2022 đến năm 2030.

Vào tháng 1 năm 2023, những người sáng lập Bitshop đã mua lại Genesis Coin Inc, nền tảng phần mềm ATM Bitcoin lớn nhất thế giới. Ngoài ra, việc mua lại này là một trong những sự kiện quan trọng và gần đây liên quan đến không gian ATM tiền điện tử.

Nguồn: Radar ATM tiền xu

Tại thời điểm viết bài, hơn 38.000 máy ATM tiền điện tử được cài đặt trên toàn thế giới. Hơn nữa, hơn 36.000 máy ATM như vậy được đặt ở Bắc Mỹ.

Trước tiên, hãy hiểu máy ATM Bitcoin.

Máy ATM Bitcoin là gì?

Như tên cho thấy, ATM Bitcoin tương tự như máy rút tiền tự động (ATM) của ngân hàng. Tuy nhiên, Bitcoin ATM cho phép bạn mua hoặc bán Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Trong máy ATM Bitcoin, máy này được kết nối với ví tiền điện tử của bạn thay vì kết nối với ngân hàng của bạn. Do đó, bạn có thể sử dụng ví của mình để gửi và nhận Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử được hỗ trợ khác.

Nguồn: vi.wikipedia.org

Máy ATM bitcoin có sẵn tại các trạm xăng, sân bay, quán cà phê và cửa hàng tiện lợi. Tuy nhiên, giới hạn giao dịch tối thiểu và tối đa khác nhau tùy thuộc vào công ty vận hành ATM tiền điện tử.

Canada được báo cáo là quốc gia đầu tiên mở máy ATM Bitcoin vào tháng 10 năm 2013. Hiện tại, các máy ATM tiền điện tử được đặt trên toàn thế giới, với gần 94% ở Bắc Mỹ. Ngoài ra, Hoa Kỳ có khoảng 87% tổng số máy ATM tiền điện tử.

Như bạn đã biết về máy ATM Bitcoin, hãy kiểm tra xem nó hoạt động như thế nào!

Máy ATM Bitcoin hoạt động như thế nào?

Máy ATM bitcoin có các tính năng vật lý gần như giống như máy ATM truyền thống để thuận tiện cho người dùng. Bạn có thể truy cập máy điện tử này để mua và bán Bitcoin bằng ví tiền điện tử của mình.

Giá của Bitcoin và các loại tiền điện tử được hỗ trợ khác được cập nhật thường xuyên trên thiết bị. Hơn nữa, giá trực tiếp này làm rõ số lượng tiền điện tử bạn có thể mua theo số tiền hiện có của mình.

  7 điều cần làm sau khi cài đặt Pop! _OS

Ngoài Bitcoin, một số máy ATM Bitcoin cũng cho phép bạn mua các loại tiền điện tử lớn. Ví dụ về các loại tiền điện tử được hỗ trợ như vậy bao gồm Bitcoin Cash, Ethereum và Litecoin.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn cần thanh toán bằng tiền pháp định để mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Trong khi đó, bạn không thể thực hiện các giao dịch bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của ngân hàng.

Các tính năng được cung cấp bởi máy ATM Bitcoin thay đổi tùy theo công ty cung cấp dịch vụ. Hơn nữa, các công ty này cũng quyết định mức hoa hồng được tính cho giao dịch tiền điện tử.

Máy ATM bitcoin tính phí dựa trên tỷ lệ phần trăm cố định trên tổng giá trị của giao dịch. Vì vậy, hãy chọn máy tính ít phí hơn những máy khác.

Làm cách nào để sử dụng máy ATM Bitcoin?

Bạn có thể làm theo các bước được đề cập bên dưới để sử dụng máy ATM Bitcoin:

Bước 1: Tìm máy ATM Bitcoin gần nhất

Bước đầu tiên là tìm một máy ATM Bitcoin ở vị trí của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng Coin ATM Radar để xác định vị trí các máy ATM Bitcoin gần đó một cách nhanh chóng.

Nguồn: Radar ATM tiền xu

Bạn có thể nhập vị trí hiện tại của mình trên công cụ định vị ATM Bitcoin hoặc tìm kiếm bằng địa chỉ của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể kiểm tra khoảng cách của các cây ATM khác nhau để chọn cho mình một cây thuận tiện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lọc ra các máy ATM Bitcoin dựa trên hoạt động của chúng. Ví dụ: bạn có thể chọn các máy ATM cung cấp cả tùy chọn mua và bán.

Bước 2: Giữ ví tiền điện tử của bạn luôn sẵn sàng

Sau khi tìm thấy máy ATM Bitcoin, bạn cần mở khóa thiết bị di động của mình và thiết lập ví tiền điện tử. Bạn có thể sử dụng ví hiện có hoặc tạo ví mới cho giao dịch.

Bạn có thể sử dụng ví tiền điện tử của mình để lưu trữ tiền điện tử mà bạn mua. Hơn nữa, bạn cũng có thể bán tài sản tiền điện tử của mình có sẵn trên ví.

Bước 3: Thiết lập tài khoản ATM Bitcoin

ATM bitcoin yêu cầu bạn nhập thông tin cá nhân của bạn. Bước này hoạt động như một quá trình xác minh.

Bạn cần cung cấp tên, địa chỉ email và số điện thoại. Ngoài ra, bạn cần xác minh số điện thoại của mình bằng mã xác minh.

Bước 4: Quét mã QR của bạn

Sau khi hoàn tất quá trình xác minh, bạn cần mở ví tiền điện tử của mình. Sau đó chọn mã QR đại diện cho địa chỉ ví của bạn.

Máy ATM Bitcoin đi kèm với một máy quét mã QR sẵn có. Hơn nữa, máy quét này sẽ ngay lập tức phát hiện mã của bạn và chọn địa chỉ ví của bạn để gửi Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác.

Bước 5: Chèn tiền tệ Fiat

Bây giờ, hãy đưa loại tiền pháp định của bạn vào trong khe gửi tiền mặt của ATM Bitcoin. Đảm bảo rằng máy ATM hỗ trợ loại tiền pháp định mà bạn sở hữu.

  Cách sử dụng Couchpotato để tải phim xuống

Sau khi đồng tiền của bạn được chấp nhận, máy sẽ hiển thị giá trị Bitcoin mà bạn có thể mua. Ví dụ: giả sử Bitcoin đang giao dịch quanh mức 20.000 đô la và bạn nhập 100 đô la; trong trường hợp này, bạn sẽ nhận lại 0,005 Bitcoin(BTC).

Bước 6: Xác nhận giao dịch của bạn

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra lại các chi tiết giao dịch. Đảm bảo rằng giá trị Bitcoin và địa chỉ ví là chính xác.

Cuối cùng, nhấn tùy chọn “XÁC NHẬN” hoặc “MUA” hiển thị trên màn hình của bạn. Bạn sẽ nhận được Bitcoin (BTC) trong ví của mình. Đó là một quá trình đơn giản, phải không?

Bây giờ hãy kiểm tra các loại máy ATM Bitcoin.

Các loại ATM Bitcoin

Bitcoin ATM chủ yếu bao gồm hai loại:

#1. Máy ATM Bitcoin hai chiều

Loại máy ATM Bitcoin hai chiều cho phép bạn mua và bán Bitcoin. Phần lớn các máy có sẵn này thuộc loại này.

Bạn có thể tìm thấy các vị trí gửi và rút tiền mặt trên mọi máy ATM Bitcoin hai chiều. Hơn nữa, máy này cũng đi kèm với một máy quét mã QR.

#2. Máy ATM Bitcoin một chiều

Máy ATM Bitcoin một chiều chỉ hỗ trợ một hình thức giao dịch. Bạn có thể sử dụng máy này để mua hoặc bán Bitcoin của mình.

Trong trường hợp máy “chỉ mua”, bạn có thể chèn tiền tệ fiat và mua Bitcoin vào ví của mình. Trong khi đó, máy “chỉ bán” cho phép bạn rút giá trị Bitcoin có sẵn trong ví của bạn.

Làm cách nào để bán Bitcoin tại ATM Bitcoin?

Bạn có thể làm theo các hướng dẫn chung sau để bán Bitcoin của mình bằng máy ATM Bitcoin:

 • Đăng nhập vào ATM Bitcoin bằng thông tin đăng nhập người dùng của bạn. Nếu bạn là người dùng mới, hãy tạo một tài khoản mới.
 • Hầu hết các máy ATM Bitcoin đều cung cấp hai tùy chọn, “MUA BTC” và “BÁN BTC”. Chọn “BÁN BTC.”
 • Nhập giá trị của Bitcoin bạn muốn bán. Ngoài ra, hãy kiểm tra với các nhà khai thác ATM Bitcoin về giới hạn rút tiền.
 • Bây giờ, hãy quét mã QR đại diện cho địa chỉ ví tiền điện tử của bạn. Bạn cũng có thể quét bằng thiết bị di động hoặc từ bản in.
 • Xác minh danh tính của bạn bằng xác minh số điện thoại di động. Bạn sẽ nhận được mã xác minh trên thiết bị di động của mình; nhập mã đó vào thiết bị.
 • Tiếp theo, hãy kiểm tra chi tiết giao dịch của giao dịch Bitcoin của bạn và sau đó nhấp vào “XÁC NHẬN”.
 • Đợi giao dịch hoàn tất. Sau khi giao dịch, thu tiền mặt của bạn từ máy. Ngoài ra, hãy nhớ lấy biên lai giao dịch.
 • Lưu ý: Sau khi giao dịch, giá trị Bitcoin (BTC) sẽ được ghi nợ từ ví của bạn. Ngoài ra, giá trị ghi nợ bao gồm phí ATM Bitcoin.

  Lợi ích của Bitcoin ATM

  Những lợi ích chính mà ATM Bitcoin mang lại bao gồm:

  • Thân thiện với người dùng: Bạn có thể sử dụng các máy này để mua và bán Bitcoin ngay lập tức.
  • Không cần thẻ: Bạn không cần mang theo thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để mua hoặc bán Bitcoin.

  • Tốc độ giao dịch cao: Sử dụng máy ATM Bitcoin, bạn có thể thực hiện các giao dịch nhanh hơn.
  • Thuận tiện: Bạn có thể sử dụng máy ATM Bitcoin bất cứ lúc nào mà không phải lo lắng về thời gian mở và đóng cửa thị trường.
  • Bảo mật: Vì giao dịch Bitcoin sử dụng công nghệ chuỗi khối, quỹ và tiền điện tử của bạn sẽ an toàn và bảo mật.
    Thoát khỏi Tarkov Mã khuyến mãi mới nhất: Đổi ngay

  Bây giờ, chúng ta hãy xem xét những thách thức mà máy ATM Bitcoin phải đối mặt:

  Những thách thức đối với ATM Bitcoin

  #1. Phí giao dịch cao

  Hầu hết các máy ATM Bitcoin tính phí trung bình khoảng 8%. Tuy nhiên, phí cũng có thể lên tới 30%.

  Phí cao đối với các giao dịch Bitcoin là mối quan tâm lớn của người dùng. Việc giảm phí giao dịch này sẽ giải quyết một thách thức lớn đối với các máy ATM Bitcoin. Ngoài ra, phí thấp cũng sẽ khuyến khích mọi người sử dụng máy này để giao dịch tiền điện tử.

  #2. Hỗ trợ khách hàng hạn chế

  Máy ATM bitcoin đang ở giai đoạn đầu và khách hàng cần được hướng dẫn về một số tính năng của máy. Tuy nhiên, những người vận hành máy cần thời gian để giải quyết các vấn đề của người dùng.

  Hơn nữa, trục trặc phần mềm và các sự cố khác với máy thường mất nhiều ngày để khắc phục. Do đó, việc cung cấp giải pháp nhanh chóng và hiệu quả cho các vấn đề của khách hàng sẽ rất quan trọng trong việc áp dụng máy ATM Bitcoin.

  #3. Giới hạn giao dịch

  Máy ATM bitcoin đi kèm với giới hạn giao dịch. Do đó, bạn chỉ có thể sử dụng các máy này để thực hiện các giao dịch trong phạm vi giá trị được chỉ định bởi các nhà khai thác. Ngoài ra, giới hạn giao dịch của máy ATM Bitcoin có thể thay đổi tùy theo quy định của chính phủ.

  Bạn có thể sử dụng máy ATM Bitcoin để gửi và rút Bitcoin có giá trị lên tới 10.000 USD. Việc tăng giới hạn giao dịch trên cũng có thể mở đường cho việc sử dụng máy ATM Bitcoin nhanh hơn.

  #4. Giới hạn sẵn có

  Mặc dù có hàng ngàn máy ATM Bitcoin tồn tại, hầu hết tập trung chủ yếu ở Bắc Mỹ. Sự tập trung địa lý cao này hạn chế một lượng lớn dân số truy cập vào các máy này.

  Ngoài ra, máy ATM Bitcoin không khả dụng ở những nơi xa xôi và đôi khi mọi người sẽ phải di chuyển lâu hơn để tìm máy. Sự sẵn có lớn hơn của các máy ATM Bitcoin có thể giúp thu hút nhiều sự tham gia hơn vào tiền điện tử toàn cầu.

  Từ cuối cùng

  Máy ATM bitcoin rất dễ dàng và thuận tiện cho người dùng. Bạn có thể làm theo các bước được đề cập trong bài viết này để sử dụng máy ATM Bitcoin.

  Tính khả dụng của máy ATM Bitcoin tùy thuộc vào vị trí của bạn. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng trình theo dõi ATM tiền điện tử để tìm một máy gần đó.

  Cuối cùng, đảm bảo kiểm tra các khoản phí được tính bởi các nhà khai thác ATM tiền điện tử.

  Tiếp theo, hãy xem các thẻ quà tặng tiền điện tử tốt nhất.

  x