Làm chủ việc ghi và chỉnh sửa video với QuickTime

Spread the love

Đối với mọi nhu cầu của bạn, có một công cụ có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu đó. Khả năng của các công cụ này phát triển theo thời gian và các thẻ giá. Đối với các công cụ như vậy, các chức năng của thời gian và chi phí tỷ lệ nghịch (với tất cả các công nghệ thực sự). Tìm kiếm các công cụ để chụp, chỉnh sửa và hiển thị video miễn phí mà không có hình mờ khó chịu hoặc giới hạn độ phân giải đã là giấc mơ xa vời cách đây 5 năm, giờ đây bạn có thể làm điều đó từ trình phát Quicktime của mình và không bị giảm chất lượng. Sau đây là hướng dẫn về cách sử dụng Quicktime X của bạn.

Những người dùng Mac dày dạn có thể nhận thấy rằng nếu bạn tra cứu Quicktime, thực sự xuất hiện hai biểu tượng trong Launchpad, cả hai đều có nghĩa là Quicktime Player. Một là biểu tượng màu xanh nhạt có tên Quicktime Player 7, còn lại là Quicktime Player X. Bạn muốn Quicktime Player X. Quicktime Player 7 có màu tối hơn. có xu hướng về nhu cầu cơ bản của bạn. Nó là một trình phát và ghi âm thanh, giải pháp chụp ảnh màn hình, ghi video, trình chỉnh sửa và kết xuất, tất cả trong một.

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản.

Cách ghi

Nếu bạn có một máy ảnh không dây lửa bên ngoài được gắn vào máy Mac của mình, bạn sẽ cần trình điều khiển đặc biệt (tìm kiếm trên Google) để cho phép ghi bằng nó. Trong mọi trường hợp, chỉ cần chuyển đến menu tệp và nhấp vào Ghi phim mới. Nó sẽ bật lên một menu với nút ghi màu đỏ, hãy cho nó một giây để khởi tạo máy ảnh, bạn có thể bắt đầu quay khi đầu ghi bắt đầu phát video từ máy ảnh của bạn.

  Ngăn người khác chỉnh sửa các phần quan trọng của tệp Word được chia sẻ

Bạn có thể sử dụng các nguyên tắc tương tự để ghi âm thanh, chỉ cần nhấp vào Ghi âm mới và nhấn ghi.

Cuối cùng, bạn có thể nhấn Ghi màn hình mới và ghi video màn hình trong thời gian dài như bộ nhớ của bạn cho phép. Khi bạn nhấp vào tùy chọn, bạn sẽ thấy một nút ghi trên thanh menu. Về cơ bản, bạn sẽ thấy một hướng dẫn trên màn hình, nếu bạn nhấp vào bất kỳ đâu trên màn hình, bạn sẽ ghi lại toàn bộ màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ghi lại một phần của màn hình, hãy kéo chuột qua vùng đó và ghi. Để dừng, hãy nhấn nút dừng trên thanh menu và nó sẽ dừng và khởi chạy video trong Quicktime. Bạn cũng có thể sử dụng Screen Replay mạnh mẽ và không kém phần nhẹ nhàng, mặc dù lựa chọn màn hình không được bao gồm trong đó.

Trong cả ba trường hợp, đóng bản ghi sẽ khởi chạy tùy chọn cửa sổ lưu. Chất lượng âm thanh cũng tốt như thiết bị ghi âm (nội / ngoại vi), trừ khi bạn là người trong nghề, bạn sẽ khó phát hiện ra điều gì sai sót.

  Atari Remix Phục Hồi Các Danh Hiệu Nổi Tiếng; Tiểu hành tinh, Con rết, Sự đột phá

Bây giờ, giả sử bạn có nhiều bản ghi mà bạn muốn ghép thành một bản ghi dài hoặc bạn muốn chia nhỏ thành nhiều phần. Điều đó có thể thực hiện được thông qua chức năng chỉnh sửa.

Cách chỉnh sửa

Hãy bắt đầu với việc chỉnh sửa video. Mở video mục tiêu của bạn như bình thường, trong Quicktime. Nhấp vào Chỉnh sửa trên thanh menu và nhấp vào Cắt. Bạn sẽ thấy một thanh màu vàng làm nổi bật toàn bộ video, hãy kéo vùng màu vàng đến vùng bạn muốn giữ lại và nhấp vào Cắt. Bây giờ, khu vực bên ngoài thanh màu vàng sẽ bị xóa.

Nếu bạn muốn chia video thành nhiều clip, hãy vào Edit và nhấp vào Split Clip (hoặc ⌘ + Y). Ở đây bạn có thể chia nó thành nhiều mảnh tùy thích. Bằng cách đó, bạn có thể cắt các phần của clip mà bạn muốn xóa. Bạn thậm chí có thể sắp xếp lại các phần của clip ở đây nếu bạn muốn. Nếu bạn muốn thêm một clip, hãy vào phần chỉnh sửa và nhấp vào Chèn Clip After Selection hoặc chỉ cần kéo một clip vào cửa sổ. Nó đơn giản mà. Có một tùy chọn để nhân bản; nó có thể không phải là một giải pháp thanh lịch nhưng bạn có thể tạo ra các cách giải quyết khác nhau bằng cách sử dụng nó.

Bây giờ cho âm thanh; mọi thứ đều giống hệt như video với điểm khác biệt duy nhất là bạn sẽ thấy clip ở dạng sóng. Bạn có thể tách âm thanh, bạn có thể cắt âm thanh và bạn có thể thêm các clip khác. Khi quá trình ghi của bạn hoàn tất, bạn có thể lưu nó ở một trong các định dạng phổ biến được liệt kê. Bạn thậm chí có tùy chọn chia sẻ với các dịch vụ đã chọn trực tuyến.

  Cách sao lưu và tải xuống Vines yêu thích của bạn dưới dạng tệp MP4

Bây giờ, hãy nhớ rằng đây không phải là một giải pháp hoàn chỉnh cho tất cả các nhu cầu chỉnh sửa, nhưng nó sẽ đi một chặng đường dài trong việc phân loại các vấn đề nhỏ và chắc chắn là một giải pháp thay thế linh hoạt hơn cho Trình làm phim của Windows. Hạn chế so với các giải pháp trả phí là bạn chưa thể thao tác đồng thời âm thanh và video hoặc đồng bộ hóa âm thanh được ghi bên ngoài. Ngoài ra còn có một hạn chế là bạn không thể thêm trực tiếp clip hình ảnh. Cách giải quyết là bạn có thể tạo video hình ảnh bằng phương pháp trên và sử dụng bản ghi của hình ảnh thu được làm phần chèn vào video của bạn, không phải là một giải pháp thanh lịch mà là một công việc phù hợp xung quanh.

Nếu bạn là một blogger video đang chạy các video trên màn hình, thì điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc truyền tải thông điệp của bạn đến khán giả.

x