Làm thế nào để bắt đầu một trang web tiếp thị liên kết và kiếm tiền

Spread the love

Tiếp thị liên kết là một thuật ngữ mới trong thế giới tiếp thị. Nó bao gồm cả chiến lược tiếp thị truyền thống và hiện đại.

Hầu hết các công ty trước đây hạn chế tiếp thị cho báo chí, bảng quảng cáo và các phương pháp quảng cáo khác liên quan đến báo chí. Với sự ra đời của máy tính và tiến bộ công nghệ, các hoạt động tiếp thị cũng bắt đầu trên các nền tảng kỹ thuật.

Tiếp thị liên kết là một hình thức tiếp thị trong đó các công ty thực hiện các hoạt động tiếp thị của họ với sự trợ giúp của blog, trang web nhỏ, danh sách email, tiếp thị video, v.v. Nó cũng sử dụng các công ty và trang web của bên thứ ba.

Bài viết này sẽ thảo luận về tiếp thị liên kết là gì, công việc của nó và những ưu nhược điểm của nó. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về các loại tiếp thị liên kết, các mẹo cần ghi nhớ và cách tạo một trang web tiếp thị liên kết.

Mục lục

Tiếp thị liên kết là gì?

Theo Google, ý nghĩa của Affiliate là kết nối một tổ chức với một tổ chức lớn hơn. Điều này liên quan như thế nào đến tiếp thị liên kết? Vâng, chúng ta hãy đi theo nghĩa chính xác của tiếp thị liên kết. Nó có nghĩa là một công ty thuê hoặc trả tiền cho các nhà xuất bản bên thứ ba hoặc các cá nhân để tiếp thị hoặc quảng bá hàng hóa và dịch vụ của công ty.

Chúng tôi biết rằng tiếp thị là tất cả nhằm tạo ra lưu lượng truy cập và tăng doanh thu. Trong hình thức tiếp thị này, một chi nhánh kiếm được thông qua tiếp thị sản phẩm của người khác hoặc của công ty. Tiếp thị của Cộng tác viên giúp cá nhân hoặc công ty kiếm tiền thông qua các sản phẩm đã bán hoặc số lượng khách truy cập vào trang web.

Tiếp thị liên kết là một hình thức tiếp thị mới, đang được sử dụng rộng rãi ngày nay vì hầu hết mọi người đều sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội và thiết bị thông minh. Nó phụ thuộc vào việc sử dụng internet và trang web. ‘Đơn vị liên kết’ trong tiếp thị liên kết xác nhận các sản phẩm trên bất kỳ nền tảng công nghệ hoặc truyền thông xã hội nào. Họ thực hiện tiếp thị thông qua blog, bài đăng trên mạng xã hội, trang web tự sở hữu, kênh youtube hoặc tiếp thị video.

Tiếp thị liên kết hoạt động như thế nào?

Công việc của tiếp thị liên kết khá đơn giản. Chúng ta hãy giả định rằng một công ty thương mại điện tử muốn tiếp cận một lượng lớn người dùng internet và khách hàng. Nhưng mạng lưới của công ty thương mại điện tử này còn nhỏ. Công ty này có thể thuê một chi nhánh. Danh sách các trang web hoặc email marketing mà một chi nhánh sở hữu sẽ xác định quy mô mạng lưới của họ.

Hầu hết đều khuyên bạn nên thuê một đơn vị liên kết với nhiều trang web hoặc danh sách email hơn vì đó là một mạng lưới rộng lớn. Sau đó, Cộng tác viên đã ký hợp đồng thông báo và thúc giục mạng của họ mua hàng hóa được cung cấp trên trang thương mại điện tử.

Đơn vị liên kết có thể đăng áp phích, quảng cáo văn bản, đăng liên kết trên trang web của mình hoặc gửi email cho khách hàng. Các doanh nghiệp sử dụng các bài báo, video và hình ảnh làm quảng cáo để thu hút sự chú ý của khách hàng đến một dịch vụ hoặc hàng hóa.

Những khách truy cập nhấp vào quảng cáo hoặc liên kết mà Chi nhánh đề cập sẽ đến được trang thương mại điện tử. Công ty kiếm được thông qua số lượng khách truy cập. Khi thực hiện mua hàng, công ty thương mại điện tử sẽ cấp tiền vào tài khoản của Cộng tác viên với khoản bồi thường theo thỏa thuận, dao động từ 5% đến 10% giá bán nếu khách quyết định mua hàng hóa hoặc dịch vụ.

  Nhanh chóng làm chủ tốc độ đọc với ứng dụng web Readsy

Ưu điểm của Tiếp thị liên kết là gì?

Kể từ khi tiếp thị liên kết đang phổ biến rộng rãi, nó đã mang lại nhiều lợi ích cho các công ty bên thứ ba (chi nhánh) và công ty. Trong số vô số lợi ích này, chúng tôi đã thảo luận ở đây 5 ưu điểm hàng đầu của tiếp thị liên kết.

Giá nhân công phải chăng

Chi phí đào tạo đáng kể liên quan đến việc thuê các nhà tiếp thị nội bộ bên cạnh tiền lương và đặc quyền công việc. Các doanh nghiệp sử dụng chiến lược tiếp thị liên kết chỉ trả tiền cho kết quả, tiết kiệm tiền cho họ. Thu nhập của nhà tiếp thị liên kết được xác định bởi số lượng khách hàng tiềm năng hoặc chuyển đổi mà họ tạo ra. Khi so sánh những lợi ích và hạn chế của tiếp thị liên kết đối với các công ty, chi phí nhân sự thấp được coi là một lợi ích đáng kể.

Chi phí đầu vào thấp

Một trong những lợi thế chính của nó là lĩnh vực tiếp thị liên kết cung cấp cho mọi người một thái độ kinh doanh và một môi trường học tập hoàn thiện. Tuy nhiên, so với việc xây dựng một sản phẩm từ con số 0 và bán nó, tiếp thị liên kết đơn giản hơn đáng kể và không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức nào trước đó.

Kiểm soát giao thông nhanh chóng và hiệu quả

Có một số cách để các công ty mới mở rộng đối tượng của họ, từ tiếp thị kỹ thuật số đến tiếp thị video và truyền thông xã hội. Ngay cả khi các chiến lược tiếp thị này có thể mang lại kết quả, việc tranh thủ các nhà xuất bản hiện đang sử dụng các chiến lược tiếp thị khác nhau có thể giúp doanh nghiệp mở rộng phạm vi tiếp cận và thu nhập nhanh hơn nhiều. Vì vậy, tiếp thị liên kết là một trong những cách hiệu quả nhất để tăng lượng truy cập.

Giúp cải tiến sản phẩm

Các chi nhánh có thể cung cấp thông tin chi tiết bằng cách đối chiếu trung thực sản phẩm với sản phẩm khác hoặc vạch ra nhược điểm của sản phẩm khi họ gửi đánh giá sản phẩm trên bất kỳ trang web nào. Các nhà bán lẻ có thể sử dụng các ý kiến ​​để nâng cao hàng hóa của họ và đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Các nhà tiếp thị liên kết không có trần thu nhập

Nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực để có được các kỹ năng tiếp thị qua internet, nhưng một khi bạn có chúng, bạn có thể quảng cáo bất kỳ hàng hóa nào. Sẽ là tốt nhất nếu bạn có các công cụ, chương trình và khuyến khích thích hợp để thực hiện việc này. Các chi nhánh thường sử dụng các công cụ trả phí có thể mở rộng, blog, mạng trực tuyến, danh sách email và các nguồn lưu lượng trả phí khác. Khi sản phẩm hoặc dịch vụ mở rộng đối tượng, thương hiệu của nó và thu nhập của Cộng tác viên cũng vậy.

Nhược điểm của Tiếp thị Liên kết là gì?

Giống như bất kỳ chiến lược nào khác, tiếp thị liên kết cũng có những hạn chế riêng. Chúng tôi đã thảo luận dưới đây bốn nhược điểm phổ biến mà các công ty liên kết hoặc công ty phải đối mặt trong tiếp thị liên kết.

Khả năng thất bại cao

Ưu điểm của các chương trình liên kết là không hiệu quả, và có một số trường hợp các chương trình liên kết đã thất bại vì các đơn vị liên kết không đạt được các mục tiêu nội bộ. Tỷ lệ chuyển đổi liên kết thấp có thể do tỷ lệ hoa hồng không khả thi và trang đích được thiết kế kém. Do đó, nhà bán lẻ có thể không thu hút đủ các chi nhánh để trang trải chi phí.

Có thể làm tổn hại đến danh tiếng của thương hiệu

Các chi nhánh không tuân theo các quy tắc của thương hiệu có thể gặp rủi ro về tài chính và danh tiếng. Khi các chi nhánh không tiếp thị đầy đủ các dịch vụ của công ty, có nhiều khả năng danh tiếng thương hiệu của công ty sẽ bị hoen ố.

Các chi nhánh không có thẩm quyền đối với sản phẩm hoặc thanh toán

Các chi nhánh có ít ảnh hưởng đến hiệu suất, dịch vụ khách hàng và thương hiệu của sản phẩm. Họ không thể thay đổi chiến thuật của người bán và chỉ hướng lưu lượng truy cập đến phiếu mua hàng. Ngoài ra, thực tế là các chi nhánh không kiểm soát được khoản thanh toán khiến nhiều người có thể quan tâm đến tiếp thị liên kết.

Cạnh tranh mạnh mẽ

Nhiều cá nhân đăng ký trở thành nhà tiếp thị liên kết hàng ngày, bị thu hút bởi triển vọng thu được một khoản tiền lớn từ hoạt động này. Nói cách khác, có rất nhiều cạnh tranh.

Mẹo cần lưu ý trong tiếp thị liên kết là gì?

Chúng ta đã biết rằng tiếp thị liên kết là một lĩnh vực đang phát triển của ngành tiếp thị. Chúng tôi đã liệt kê một vài mẹo mà bạn nên ghi nhớ trong quá trình tiếp thị liên kết để giúp bạn phát triển trong sự nghiệp của mình.

  Cách thay đổi quốc gia ID Apple của bạn mà không cần nhập phương thức thanh toán

Tạo dựng uy tín trên thị trường

Các nỗ lực tiếp thị liên kết của bạn phải xem xét độ tin cậy vì khách hàng tiềm năng phải cảm thấy đủ tin tưởng vào bạn để làm theo lời khuyên của bạn. Tùy thuộc vào lĩnh vực của bạn và những thứ bạn đang xác nhận, bạn sẽ cần sự tín nhiệm để tạo ra doanh số bán hàng liên kết. Xây dựng uy tín cần có thời gian.

Vì vậy, nếu bạn đang bắt đầu với việc tạo nội dung tiếp thị liên kết, bạn không nên mong đợi có được thành công ngay lập tức. Xây dựng uy tín đòi hỏi sự kiên trì, nhất quán và kiên nhẫn.

Hiểu rõ thị trường ngách trước khi bạn bắt đầu quảng cáo chúng

Trước khi bắt đầu quảng cáo một sản phẩm, bạn nên tìm hiểu kỹ về thị trường ngách của nó. Phỏng vấn những người dùng khác của hàng hóa hoặc dịch vụ, hoặc thậm chí người tạo ra hoặc bán nó, là một khả năng bạn có thể xem xét để hiểu nội dung của mình tốt hơn.

Trải nghiệm thực sự của người dùng sản phẩm và kiến ​​thức về chủ đề của chuyên gia sản phẩm giúp cho các khuyến nghị của bạn có trọng lượng hơn. Điều này có thể cung cấp cho đề xuất của bạn nhiều nội dung hơn và giúp bạn truyền tải câu chuyện đến khán giả của mình.

Cung cấp giá trị hơn là nội dung

Ngoài việc cung cấp nội dung, bạn cũng có thể cung cấp các giá trị bổ sung như tiền thưởng, mã, v.v. Các nhà tiếp thị đôi khi cung cấp tiền thưởng cho bất kỳ ai mua hàng để quảng cáo các chương trình liên kết của họ. Bạn có thể thỏa thuận với công ty quảng cáo để cung cấp ưu đãi đặc biệt cho khán giả của mình nếu bạn có đối tượng phù hợp và mức độ tương tác cao.

Vì bạn có thể khuyến khích khán giả mua hàng thông qua các liên kết của bạn để được giảm giá đặc biệt, nên các công ty có thể nhắm mục tiêu thành công hơn doanh số bán hàng của họ đến đúng đối tượng. Đây chắc chắn là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho bạn và công ty.

CTA hấp dẫn

Bạn phải xem xét cẩn thận vị trí và cách chèn các liên kết và mã liên kết vào tài liệu của mình. Một người dùng hấp dẫn không được bỏ lỡ chúng, mặc dù điều quan trọng là tránh bị xâm nhập. CTA có thể tiết kiệm thời gian trong trường hợp này. So với các URL được xuất bản trên trang web hoặc blog của bạn, các nút CTA thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

Nhận xếp hạng và đánh giá (đảm bảo giữ cho chúng xác thực)

Việc thêm xếp hạng và đánh giá có thể giúp thu hút nhiều sự chú ý vì hầu hết khán giả thích xem sản phẩm đã tác động như thế nào đến những người dùng trước đó. Bạn có thể thêm xếp hạng và đánh giá thông qua hàng hóa thông qua các trang web xác thực và siêu liên kết chúng để chứng minh dữ liệu. Giữ cho xếp hạng và đánh giá được cập nhật và chính hãng là điều quan trọng để duy trì uy tín.

Cởi mở để thử nghiệm

Tiếp thị liên kết không phải lúc nào cũng bị giới hạn trong việc viết. Bạn có thể thử nhiều phương pháp tiếp thị mới và thử nghiệm khác nhau để thu hút khán giả. Bạn có thể tự quay phim việc sử dụng và gặt hái phần thưởng của một vật hữu hình. Nó cho phép khách hàng hiểu rõ hơn về tính hữu dụng của sản phẩm trước khi mua hàng. Nếu bạn nhận được hàng hóa thông qua một bưu kiện, bạn có thể chia sẻ kinh nghiệm mở hộp của mình trên phương tiện truyền thông xã hội.

Hãy kiên định (và kiên nhẫn)

Mẹo cuối cùng là hãy kiên định và kiên nhẫn. Quá trình tiếp thị liên kết đòi hỏi sự kiên nhẫn, thông minh và đồng nhất. Việc bắt đầu tiếp thị liên kết đôi khi rất dễ dàng khi bạn thực hiện nó, nó khá bổ ích và dễ dàng.

Làm thế nào để tạo một trang web tiếp thị liên kết?

Tạo một trang web tiếp thị liên kết rất dễ dàng và có thể được thực hiện bởi bất kỳ ai muốn bắt đầu tiếp thị liên kết. Dưới đây là quy trình 10 bước về cách tạo một trang web tiếp thị liên kết mà bạn có thể làm theo để bắt đầu trang web của mình.

Quyết định mô hình – Niche, Influencer, Location

Trước khi bạn bắt đầu trang web của mình, bạn nên hiểu rõ về chủ đề bạn muốn tiếp thị trên trang web của mình. Có rất nhiều lĩnh vực khác nhau như thực phẩm, du lịch, du lịch, tiện ích, hàng tiêu dùng, v.v.

Bạn có thể chọn một hoặc nhiều chủ đề và bắt đầu tìm kiếm những người có ảnh hưởng và vị trí phù hợp với thị trường ngách của bạn. Điều chính bạn nên chú ý là chọn một chủ đề mà bạn quan tâm và xu hướng thị trường.

Lập danh sách các chương trình liên kết được liên kết với chúng

Một trang web bán hàng trực tuyến sẽ trả hoa hồng cho một trang web liên kết để đổi lấy việc họ gửi lưu lượng truy cập theo một chương trình liên kết. Các trang web liên kết này hiển thị các liên kết đến trang web của người bán và được thanh toán bằng một hợp đồng cụ thể. Bạn phải tìm kiếm số lượng các chương trình liên kết có liên quan đến chủ đề mà bạn quan tâm.

  Cách tìm và sử dụng tất cả các đề xuất về lối tắt Siri của bạn

Có hai loại chương trình liên kết rộng rãi: nội bộ và bên thứ ba. Trong chương trình liên kết nội bộ, người bán kết nối với Đơn vị liên kết bằng phần mềm thay vì mạng. Trong khi đó trong các chương trình liên kết của bên thứ ba như CJ và ShareASale, người bán kết nối với một mạng.

Chọn miền và máy chủ web

Bước tiếp theo là chọn tên trang web của bạn, đó là tên miền. Tên trang web của bạn phải hấp dẫn, hợp thời trang và thu hút người xem. Khi bạn quyết định tên miền của mình, hãy chọn máy chủ lưu trữ web của bạn. Có rất nhiều máy chủ web có sẵn trên internet. Sẽ là tốt nhất nếu bạn chọn máy chủ web của bạn theo yêu cầu và ngân sách của bạn.

Chọn một trình tạo trang web

Tạo một trang web hấp dẫn là một điều cần thiết cho tiếp thị liên kết. Sau khi quyết định lưu trữ và tên miền của bạn, hãy chọn trình tạo trang web của bạn. Giống như máy chủ web, có rất nhiều trình xây dựng trang web có sẵn trên internet. Vì vậy, lưu ý đến các yêu cầu và ngân sách của bạn sẽ lưu ý đến ngân sách yêu cầu của bạn nếu bạn cũng chọn trình tạo trang web của mình.

Đi sâu vào chủ đề và plugin

Bạn có thể chọn một chủ đề cho trình tạo trang web của mình. Thích hợp và loại trang web, chẳng hạn như trang thương mại điện tử, blog cá nhân, v.v., sẽ ảnh hưởng đến các chủ đề và plugin có sẵn. Việc bổ sung các plugin vào một chủ đề có thể hỗ trợ tối ưu hóa trang web. Ngoài ra, chủ đề phải hấp dẫn để làm cho trang đích hấp dẫn và trang web phải hoạt động trơn tru để thu hút khán giả.

Bắt đầu tạo blog xung quanh danh sách các chương trình liên kết

Bạn phải bắt đầu tạo thu nhập từ các nỗ lực tiếp thị của mình bằng cách tạo ra nội dung thú vị và hữu ích giúp người đọc của bạn đưa ra quyết định mua hàng khôn ngoan. Để bắt đầu quá trình tạo nội dung của mình, bạn có thể sử dụng hướng dẫn cách làm, tài liệu, bài báo, phương tiện truyền thông xã hội, quảng cáo, v.v. Những loại tài liệu này khá phổ biến và có thể mở rộng đối tượng cho trang web của bạn.

Làm việc trên các chiến lược SEO và truyền thông xã hội

Nếu bạn muốn gặt hái nhiều nhất từ ​​trang web liên kết của mình, bạn phải tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm. Các bổ sung như từ khóa, liên kết ngoài, nút chia sẻ, v.v., có thể giúp bạn thực hiện điều này. Ngoài ra, bạn phải tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội để tiếp thị bản thân, trang web và blog của bạn với nhiều đối tượng hơn.

Theo dõi đối thủ cạnh tranh

Ngoài việc theo dõi hiệu suất chung của trang web, bạn cũng cần theo dõi đối thủ cạnh tranh của mình. Bằng cách theo dõi chúng, bạn có thể xác định thành phần nào có tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất và hiểu rõ hơn về ưu điểm và khuyết điểm của trang web của bạn.

Biết nhu cầu thị trường

Biết được nhu cầu thị trường có thể giúp tạo nội dung đáp ứng nhu cầu hiện tại. Điều này sẽ giúp bạn có tương tác với khách truy cập tốt hơn và tăng phạm vi tiếp cận trang web của bạn.

Theo dõi thành công tiếp thị liên kết

Thiết lập một vài công cụ phân tích để theo dõi chiến lược tiếp thị liên kết của bạn và đưa ra quyết định sáng suốt. Bạn có thể sử dụng chúng để theo dõi lượng và nguồn khách truy cập trang web của mình, tỷ lệ chuyển đổi và các bài đăng có nội dung phổ biến nhất và ít phổ biến nhất.

Sự kết luận

Tiếp thị liên kết đang nhanh chóng đạt được ánh đèn sân khấu ngày nay. Nó cung cấp các cơ hội việc làm mới và cũng đang giúp các công ty giảm bớt khối lượng công việc của họ. Với sự trợ giúp của các chương trình liên kết như Amazon Associates và Canva, việc thiết lập trang web của riêng bạn, tạo nội dung bạn muốn và đăng theo ý thích của bạn đã trở nên rất dễ dàng.

Mặc dù nó đòi hỏi rất nhiều sự kiên nhẫn và trách nhiệm (cung cấp các sản phẩm tốt nhất cho đối tượng của bạn), lĩnh vực tiếp thị liên kết rất thú vị và có rất nhiều triển vọng!

Bạn cũng có thể khám phá phần mềm liên kết tốt nhất để giúp bạn chạy chương trình liên kết của mình.

x