Làm thế nào để biết MacBook của bạn đang sạc

Spread the love

Quên sạc MacBook đúng cách qua đêm có thể khiến bạn đau đầu vào buổi sáng. Và nếu bạn đang khắc phục sự cố MacBook bị hỏng, kiểm tra xem nó có thể sạc hay không là một cách để loại trừ các vấn đề về pin.

Macbook cũ hơn có đèn trên cáp sạc

Nếu MacBook của bạn được sản xuất trước năm 2016 và có cáp sạc từ tính (thậm chí là loại hình chữ L “cũ”), nó sẽ có đèn ở cuối cáp cho biết rằng nó đang sạc. Nếu đèn có màu cam, bạn đang sạc. Nếu nó có màu xanh lục, nghĩa là pin của bạn đã đầy và bạn đang tắt bộ đổi nguồn. Ngay cả khi nó không bật, nó vẫn sẽ sáng nếu vấn đề không phải do pin.

  Các ứng dụng nhận dạng âm nhạc như Shazam hoạt động như thế nào?

Nếu bạn có một chiếc MacBook mới với bộ sạc USB Type C, đó là một câu chuyện khác. Bộ sạc USB-C không có đèn báo, có nghĩa là nếu MacBook của bạn không bật, bạn có thể không biết nguyên nhân là do pin hay cáp của bạn chỉ bị hỏng.

Nếu bạn có cáp thực sự cũ hoặc cáp của bên thứ ba, bạn cũng có thể bị thiếu đèn.

Một cách để kiểm tra khi khắc phục sự cố cáp USB C không có đèn là để nó cắm điện một lúc và kiểm tra xem cục gạch nguồn có nóng lên không. Chúng tạo ra nhiệt trong khi sạc, vì vậy nếu nó không được sạc, nó sẽ lạnh.

Một điều khác bạn có thể thử là chiếu đèn pin vào logo Apple ở mặt sau. Nếu bạn có thể nhìn thấy thứ gì đó trên màn hình, điều đó có nghĩa là đèn nền của bạn bị hỏng (một vấn đề khá phổ biến, thường bị nhầm là nó không bật chút nào) và bạn nên tìm đến Cửa hàng Apple. Hoặc, có thể bạn đã giảm độ sáng toàn bộ và MacBook của bạn vẫn ổn.

  Tạo, chia sẻ và cộng tác trên các ghi chú cố định & danh sách việc cần làm

Mẹo: MacBook mới hơn sẽ phát ra âm thanh khi bạn kết nối bộ sạc. Đó là một âm thanh giống như âm thanh khi cắm vào iPhone, nhưng nó êm hơn. Bạn cũng sẽ không nghe thấy nó nếu âm thanh của máy tính xách tay của bạn bị tắt hoặc nếu pin đã hết khi bạn cắm cáp. Tuy nhiên, bạn có thể thử ngắt kết nối và kết nối lại cáp để nghe âm thanh. Nếu bạn nghe thấy nó, thì bạn biết nó đang sạc.

Nó có được bật, có hiển thị màn hình không?

Nếu vậy, trạng thái pin được hiển thị ở thanh menu trên cùng, cùng với các ứng dụng sử dụng nhiều nước và cảnh báo nếu pin của bạn đã cũ (và sạc không tốt). Nếu pin của bạn đang sạc, nó sẽ có biểu tượng tia chớp trên biểu tượng pin.

  Cách kiểm tra ứng dụng nào được tối ưu hóa cho máy Mac M1

Nếu bạn không nhìn thấy biểu tượng trên thanh menu, nó có thể đã bị tắt. Mở ứng dụng System Preferences và nhấp vào biểu tượng “Energy Saver” có hình dạng giống như một bóng đèn. Ở dưới cùng phải là “Hiển thị trạng thái pin trong thanh menu”. Hãy chắc chắn rằng điều này đã được kiểm tra.

Bạn cũng có thể điều chỉnh các cài đặt khác liên quan đến nguồn điện từ đây, bao gồm cả tốc độ màn hình của bạn sẽ tắt khi không sử dụng.

Nếu tất cả những cách này không thành công và bạn vẫn gặp sự cố với một chiếc MacBook bị hỏng, có lẽ tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của Apple Store tại địa phương để sửa chữa.

x