Làm thế nào để biết nếu ai đó đang từ chối cuộc gọi của bạn

Spread the love

Khi bạn thực hiện một cuộc gọi điện thoại, bạn sẽ nghe thấy tiếng chuông ở đầu cuối của bạn để cho bạn biết rằng cuộc gọi điện thoại đang được kết nối. Tùy thuộc vào việc người đó trả lời ở đầu dây bên kia hay chuyển đến thư thoại có thể khiến bạn tự hỏi liệu họ có đang từ chối cuộc gọi của bạn hay không.

Số lần đổ chuông khác nhau tùy theo nhà cung cấp và tùy theo cài đặt cá nhân. Một số người sử dụng nhạc chuông dài hơn để họ có thêm thời gian trả lời.

Biết nếu ai đó từ chối cuộc gọi của bạn

Có một vài dấu hiệu cho thấy ai đó đang từ chối cuộc gọi của bạn. Điện thoại của người nhận sẽ phản hồi khác nhau nếu bạn bị chặn, điện thoại tắt hoặc ở chế độ trên máy bay hoặc nếu họ chỉ từ chối cuộc gọi của bạn.

Số lượng vòng

Một dấu hiệu cho thấy các cuộc gọi điện thoại của bạn đang bị bỏ qua là có bao nhiêu lần đổ chuông trước khi nó chuyển đến hộp thư thoại. Nói chung, nhạc chuông phản hồi sẽ trải qua một vài chu kỳ trước khi tin nhắn thư thoại xuất hiện.

Nếu khi thực hiện cuộc gọi, nó chỉ đổ chuông một hoặc hai lần và chuyển đến hộp thư thoại thì có thể cuộc gọi của bạn đang bị từ chối. Điều này là do người nhận cuộc gọi đã nhấp vào tùy chọn cuộc gọi “từ chối” trên điện thoại của họ theo cách thủ công.

Số lần bạn đã gọi

Đây có thể là một dấu hiệu khác cho thấy cuộc gọi của bạn đang bị từ chối. Nếu bạn đã gọi hai hoặc ba lần liên tiếp (mặc dù hơi khó chịu) và người nhận vẫn không trả lời; tỷ lệ cược là họ đang bận và bỏ qua các cuộc gọi của bạn.

Nếu người bạn đang cố gắng liên lạc thường trả lời cuộc gọi của bạn nhưng đột nhiên không phải là do họ đang bận. Hãy chờ một vài giờ và cố gắng liên hệ lại với họ.

  Cách tạo một lọ thuốc độc trong Minecraft

Có nhiều chỉ báo cho thấy người nhận đang chặn cuộc gọi điện thoại. Tốt nhất là bạn nên sử dụng phán đoán của mình nhưng các dấu hiệu được liệt kê ở trên thường chỉ ra các cuộc điện thoại bị từ chối. Có những cách khác mà một người có thể tránh các cuộc điện thoại của bạn mà không cần từ chối chúng.

Chặn cuộc gọi

Chặn cuộc gọi khác với từ chối cuộc gọi vì cuộc gọi của bạn không bao giờ được chuyển cho người kia. Đây là một tính năng được tích hợp sẵn trong phần mềm của hầu hết các mẫu điện thoại. Nếu người dùng truy cập danh bạ của họ và chọn tùy chọn thông tin (chữ ‘i’ nhỏ với vòng tròn xung quanh) bên cạnh tên của bạn, họ có thể đặt liên hệ của bạn là “Bị chặn”.

Nếu bạn đang tìm cách chặn một liên hệ gọi đến số điện thoại của mình, hãy kiểm tra Làm thế nào để chặn số điện thoại và cuộc gọi.

Kể từ thời điểm đó, người nhận sẽ không còn được cảnh báo về các cuộc gọi đến. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến tin nhắn văn bản. Mọi hình thức liên lạc đến số điện thoại đó sẽ bị dừng.

Biết nếu cuộc gọi điện thoại của bạn bị chặn

Việc số điện thoại của bạn bị chặn cũng tương tự như việc số của họ bị ngắt kết nối mạng. Bạn sẽ nhận được thông báo lỗi “Chúng tôi rất tiếc, nhưng bên bạn đã liên hệ không hoạt động” hoặc một cái gì đó có tính chất như vậy.

Nếu số của bạn đã bị chặn, bạn sẽ không được thông báo. Cách tốt nhất để kiểm tra điều này là gọi từ một số điện thoại khác hoặc một ứng dụng gọi điện chẳng hạn như TextNow.

Nếu người liên hệ trả lời điện thoại của họ; điều này có nghĩa là liên hệ của bạn đã bị chặn. Nếu họ không trả lời điện thoại và nó tiếp tục chuyển đến hộp thư thoại thì có thể họ đang gặp sự cố với điện thoại di động của họ.

Cuộc gọi điện thoại sẽ chuyển thẳng đến thư thoại

Mối quan tâm có thể nảy sinh khi bạn cố gắng thực hiện một cuộc gọi điện thoại và cuộc gọi này chuyển thẳng vào hộp thư thoại. Nếu điều này xảy ra, nó thường vì một trong hai lý do:

 • Điện thoại không bật – pin đã hết hoặc người đó đã tắt điện thoại của họ
 • Điện thoại đang ở chế độ trên máy bay – Chế độ trên máy bay là chức năng mà chủ sở hữu điện thoại sẽ sử dụng để ngắt kết nối điện thoại khỏi dịch vụ
 • Điện thoại đang ở chế độ Không làm phiền – Bạn có thể đặt chế độ Không làm phiền cho tất cả hoặc chỉ một số địa chỉ liên hệ. Để cho phép liên lạc trong trường hợp khẩn cấp, các tính năng Không làm phiền thường cho phép một số liên lạc thực hiện được sau ba cuộc điện thoại liên tiếp.
 •   6 cách để khai thác thêm sức mạnh của Microsoft Whiteboard

  Nếu người này thường nhận cuộc gọi của bạn, bất kỳ dấu hiệu nào trong số này đều là dấu hiệu tiềm ẩn cho thấy họ đang từ chối nhận cuộc gọi của bạn.

  Làm thế nào để vượt qua

  Nếu cả hai bạn đều có iPhone, hãy thử nhắn tin cho họ. Nếu văn bản được đánh dấu là “Đã gửi”, điều đó có nghĩa là điện thoại của họ chưa tắt hoặc đang ở chế độ trên máy bay. Nếu tin nhắn không được gửi, rất có thể điện thoại của họ vừa tắt hoặc không truy cập được mạng.

  Nếu cố gắng liên hệ với người nhận không thành công, bạn có thể cố gắng liên hệ với người đó thông qua Mạng xã hội chẳng hạn như; WhatsApp, Facebook, Instagram, Twitter hoặc thậm chí cả LinkedIn.

  Theo như việc tránh các tin nhắn đi; WhatsApp và Facebook Messenger sẽ hiển thị liệu một tin nhắn đã được gửi hoặc đọc hay chưa.

  Gọi từ một số “thân thiện” giả mạo

  Đối với những người không thể liên hệ với một số liên lạc cụ thể, một tùy chọn khác được gọi là “Lừa đảo”. Sử dụng các ứng dụng và phần mềm miễn phí được tải xuống từ internet, bạn có thể tạo một tài khoản và gọi đến số được đề cập.

  Không giống như sử dụng TextNow hoặc một ứng dụng gọi điện khác, tính năng giả mạo cho phép bạn bắt chước một số điện thoại khác trên ID người gọi. Đây có thể là bạn của người liên hệ của bạn hoặc thậm chí là một người thân.

  Giả mạo là một công nghệ đang bị FCC loại bỏ dần vì vậy nó có thể không hoạt động lâu hơn nữa. Với các ứng dụng mới do các công ty điện thoại di động cung cấp, số liên lạc của bạn có thể được cảnh báo rằng có điều gì đó không đúng với số điện thoại.

  Ai đó sẽ biết nếu tôi từ chối cuộc gọi của họ?

  Mặc dù họ sẽ không nhận được bất kỳ đèn đỏ nhấp nháy nào nói rằng “người gọi này đang phớt lờ bạn!” Hầu hết người dùng có thể suy luận dựa trên hoạt động trên điện thoại của bạn rằng họ đang bị bỏ qua.

  Điều gì sẽ xảy ra nếu cuộc gọi không chuyển đến thư thoại?

  Nếu điện thoại của họ chỉ đổ chuông một lần sau đó cúp máy mà không chuyển đến thư thoại, có thể họ sẽ không bỏ qua các cuộc điện thoại của bạn. Hành vi này thường có thể do lỗi mạng. Thử khởi động lại điện thoại của bạn hoặc kiểm tra bộ dò tìm các sự cố mạng.

    Cách mở Trung tâm điều khiển trên iPhone X

  Làm cách nào để tôi có thể từ chối cuộc gọi mà không bị chú ý?

  Đặt cược tốt nhất của bạn, hãy để nó đổ chuông và chuyển đến thư thoại. May mắn thay, hầu hết các điện thoại thông minh sẽ tắt tiếng cuộc gọi mà không giảm cuộc gọi nếu bạn nhấn vào các nút âm lượng ở bên cạnh.

  Tùy chọn ‘Gửi tin nhắn’ làm gì?

  Nếu bạn đang từ chối cuộc gọi của ai đó, cả hai kiểu máy Android và iPhone đều có tùy chọn ‘Gửi tin nhắn’. Để tránh đối đầu sau này, hãy nhấn vào nút này (nó sẽ tắt tiếng cuộc gọi) và gửi cho người gọi thông báo rằng bạn đang bận.

  Ai đó sẽ biết nếu tôi tắt chuông khi họ đang gọi?

  Không. Điện thoại của bạn sẽ tiếp tục đổ chuông khi kết thúc cuộc gọi nhưng bạn sẽ không nghe thấy. Nếu bạn đang muốn tránh ai đó, đây là cách tốt nhất để tránh các cuộc gọi đến của họ mà không bị phát hiện. Nếu người gọi gọi lại nhiều lần và bạn vẫn tắt tiếng chuông, họ có thể bắt đầu nghi ngờ rằng bạn đang phớt lờ họ.

  Tại sao tôi không thể từ chối cuộc gọi trên iPhone của mình?

  Đây là một câu hỏi đã làm đau đầu người dùng iOS trong nhiều năm. Bạn có tùy chọn từ chối cuộc gọi khi điện thoại của bạn đang mở khóa, nhưng nếu cuộc gọi đến trong khi điện thoại của bạn bị khóa, bạn không có lựa chọn nào trên màn hình ngoài việc trượt và trả lời. Mặc dù không ai thực sự biết lý do tại sao Apple quyết định làm điều này, bạn vẫn có thể từ chối cuộc gọi trên iPhone. Nhấn vào nút Sleep / Wake một lần để tắt tiếng cuộc gọi. Nhấn vào nó hai lần để từ chối cuộc gọi.

  Đang chờ nó ra

  Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm nếu nghi ngờ ai đó từ chối cuộc gọi của mình là đợi. Người nhận có thể đang bận hoặc có thể họ đang gặp sự cố với điện thoại của mình. Một số phương pháp được liệt kê ở trên (mặc dù thành công) có thể khiến bạn bị chặn nếu bạn chưa bị chặn.

  Nếu bạn đã cố gắng liên lạc với ai đó nhiều lần trong một ngày nhưng không thành công, thì tốt nhất bạn nên đợi một vài ngày nếu việc liên lạc với họ không khẩn cấp. Nếu điều đó là khẩn cấp thì tốt nhất bạn nên liên hệ với bạn bè, thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp thân thiết của người đó.

  x