Làm thế nào để chuyển các cuộc trò chuyện WhatsApp từ Android sang iPhone

Spread the love

Chúng ta thường thấy mọi người chuyển từ điện thoại Android sang iPhone để thưởng thức phần cứng cao cấp và trải nghiệm phần mềm mượt mà của Apple. Nhưng một lời chỉ trích mà chúng tôi thường xuyên nghe thấy từ những người dùng thực hiện chuyển đổi, đặc biệt là ở những nơi như Ấn Độ, là không có cách nào để chuyển các cuộc trò chuyện WhatsApp cũ từ điện thoại Android của bạn sang iPhone. Vâng, WhatsApp cuối cùng đã lắng nghe các yêu cầu không ngừng của chúng tôi và hiện đang triển khai một cách đơn giản để chuyển các cuộc trò chuyện của bạn từ Android sang iPhone. Nếu bạn là người đang tìm kiếm giải pháp cho vấn đề này hoặc dựa vào các công cụ trả phí để chuyển các cuộc trò chuyện quý giá của mình, thì tốt, không còn nữa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách bạn có thể chuyển tin nhắn và phương tiện WhatsApp từ Android sang iPhone một cách dễ dàng.

Chuyển WhatsApp từ Android sang iPhone (2022)

Trước khi xem xét quy trình chuyển tin nhắn WhatsApp từ điện thoại Android sang iPhone của bạn, hãy hiểu một số yêu cầu thiết yếu mà bạn cần đáp ứng để tính năng này hoạt động. Nếu bạn đã biết những điều cơ bản, hãy làm theo các bước để di chuyển dữ liệu WhatsApp từ thiết bị này sang thiết bị khác:

Yêu cầu để chuyển tin nhắn WhatsApp từ Android sang iOS

Có một số điều bạn cần nhớ trước khi chuyển các cuộc trò chuyện WhatsApp từ điện thoại Android sang iPhone. Điều quan trọng là bạn phải đọc những điểm này một cách cẩn thận và kỹ lưỡng nếu không bạn có thể làm rối loạn quá trình chuyển tiền.

Bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau để chuyển các cuộc trò chuyện WhatsApp từ Android sang iPhone:

  • Điện thoại Android chạy Android 5 Lollipop trở lên.
  • iPhone chạy iOS 15.5 trở lên. Chúng tôi đã thử chuyển các cuộc trò chuyện từ Android sang iPhone chạy iOS 16 beta dành cho nhà phát triển, nhưng nó không hoạt động trong thử nghiệm của chúng tôi. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chuyển các cuộc trò chuyện WhatsApp từ Android sang iPhone trên tất cả các điện thoại được hỗ trợ iOS 15, bao gồm iPhone 13 series, iPhone 12 series, iPhone 11 series, iPhone XS / XS Max, iPhone SE, SE2, SE3 và thậm chí cả iPhone XR .
  • Phiên bản WhatsApp tương thích, tức là phiên bản iOS 2.22.10.70 trở lên và phiên bản Android 2.22.7.74 trở lên.
  • Tải xuống ứng dụng “Chuyển sang iOS” (Miễn phí) từ Cửa hàng Play trên điện thoại Android của bạn. Ngoài dữ liệu WhatsApp, ứng dụng cho phép bạn di chuyển tin nhắn, danh bạ, tệp, v.v. sang iPhone của mình.
  • Đây là bước quan trọng nhất để phương pháp này phát huy tác dụng. Bạn cần đặt lại iPhone của mình và thiết lập nó từ đầu, nếu không, bạn sẽ không thể di chuyển các tin nhắn WhatsApp của mình. Các bước để thiết lập lại iPhone được giải thích dưới đây.
  • Đăng nhập vào WhatsApp trên iPhone bằng cùng một số điện thoại với Android. Bạn không thể thay đổi số điện thoại trong khi di chuyển dữ liệu.
  • Vì quá trình chuyển có thể mất nhiều thời gian, đặc biệt nếu bản sao lưu WhatsApp của bạn rất lớn, bạn nên cắm cả điện thoại Android và iPhone của mình vào nguồn điện.
  • Hơn nữa, bạn cần kết nối cả hai thiết bị của mình với cùng một mạng không dây hoặc điện thoại Android của bạn sẽ được kết nối với điểm phát sóng của iPhone để truyền dữ liệu.

Dữ liệu WhatsApp nào bạn có thể hoặc không thể chuyển sang iPhone?

Trên trang hỗ trợ chính thức của mình, WhatsApp đã nêu chi tiết dữ liệu bạn sẽ có thể chuyển từ Android sang iPhone. Chúng tôi đã lập bảng giống nhau ngay tại đây:

  Cách cài đặt Ubuntu Touch trên thiết bị Android của bạn

Dữ liệu WhatsApp Nhận được Chuyển giao Dữ liệu ứng dụng không được chuyển Thông tin tài khoản tên hiển thị tệp tin nhắn hình ảnh thanh toán ngang hàng

Cách đặt lại iPhone chạy iOS 15 trở lên

Nếu bạn đang chuyển từ điện thoại Android sang iPhone mới, thì bạn nên tiếp tục và có thể chuyển các cuộc trò chuyện WhatsApp của mình trong khi thiết lập thiết bị Apple của bạn lần đầu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng iPhone và muốn chuyển các cuộc trò chuyện cũ của mình từ Android, trước tiên bạn cần phải đặt lại thiết bị, như đã nêu ở trên.

Quá trình thiết lập lại iPhone rất dễ dàng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sao lưu dữ liệu của mình vào iCloud trước khi tiếp tục. Khi bạn đã sẵn sàng đặt lại thiết bị Apple của mình, đây là cách thực hiện:

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn và điều hướng đến “Chung -> Chuyển hoặc Đặt lại iPhone“

2. Tiếp theo, chọn tùy chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt”. Bạn sẽ thấy màn hình “Xóa iPhone này”, tại đây bạn cần nhấp vào “Tiếp tục” để tiếp tục.

3. Sau đó, nhập mật mã của bạn để xác nhận và chọn tùy chọn “Xóa” sau khi sao lưu dữ liệu của bạn vào iCloud. Và đó là nó. Bạn đã thiết lập lại thành công iPhone của mình.

Các bước để chuyển cuộc trò chuyện WhatsApp từ Android sang iPhone

Lưu ý: Chúng tôi đã sử dụng OnePlus Nord chạy OxygenOS 12 dựa trên Android 12 và iPhone SE 2 chạy iOS 15.5 để thử nghiệm tính năng truyền dữ liệu WhatsApp trong hướng dẫn này. Ngoài ra, chúng tôi muốn chỉ ra rằng tính năng truyền dữ liệu đang được triển khai theo từng giai đoạn và nó không hoạt động với Android 11 (Asus ROG Phone 5s) cũng như iOS 16 beta (iPhone X) về phía chúng tôi.

Bây giờ, những điều cơ bản đã hết, hãy xem cách bạn có thể chuyển dữ liệu WhatsApp từ điện thoại Android sang iPhone của mình miễn phí. Ồ vâng! Bạn không còn cần phải nhận các công cụ trả phí của bên thứ ba để chuyển các cuộc trò chuyện WhatsApp sang iPhone của mình. Dưới đây là cách hoạt động của phương pháp miễn phí và chính thức để chuyển cuộc trò chuyện từ Android sang iPhone:

1. Khi bạn đã thiết lập lại iPhone của mình, hãy bắt đầu quá trình thiết lập bằng cách làm theo các hướng dẫn trên màn hình. Đăng nhập vào tài khoản Apple của bạn và hơn thế nữa, nhưng dừng lại khi bạn nhìn thấy màn hình “Ứng dụng và dữ liệu” trong quá trình thiết lập.

2. Trên màn hình này, chọn tùy chọn “Di chuyển dữ liệu từ Android” (thứ hai cuối cùng từ dưới lên).

3. Trên màn hình tiếp theo, có tiêu đề “Di chuyển từ Android”, hãy nhấn vào “Tiếp tục” để xem mã sử dụng một lần mà bạn cần nhập vào ứng dụng “Chuyển sang iOS” trên điện thoại Android của mình.

4. Bây giờ, chuyển sang điện thoại Android của bạn và mở ứng dụng “Chuyển sang iOS” (Miễn phí).

5. Trong ứng dụng, hãy nhấn vào nút “Tiếp tục”, đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Apple, đồng thời cấp cho ứng dụng tất cả các quyền cần thiết (quyền vị trí là cần thiết).

6. Sau đó, một lần nữa bạn sẽ thấy nút “Tiếp tục” trên màn hình “Tìm mã của bạn”. Nhấn vào nút “Tiếp tục” và nhập mã sử dụng một lần được hiển thị trên iPhone của bạn (ở bước # 3)

7. Sau khi bạn nhập mã, điện thoại Android của bạn sẽ kết nối không dây với iPhone của bạn. Bạn có thể được yêu cầu chọn và kết nối với mạng không dây cục bộ của iPhone để hoàn tất quá trình ghép nối.

8. Sau khi đã ghép nối hai thiết bị, bạn sẽ thấy tùy chọn “Truyền dữ liệu” trong ứng dụng “Chuyển sang iOS” trên iPhone của mình. Tại đây, chọn tùy chọn “WhatsApp” từ danh sách. Bạn sẽ thấy dấu kiểm và kích thước của bản sao lưu dữ liệu WhatsApp mà bạn sẽ chuyển từ Android sang iPhone. Nhấn nút “Tiếp tục” để tiếp tục.

  Đặt Trình khởi chạy, Ứng dụng SMS và Trình duyệt Mặc định trong Android Lollipop

Lưu ý: Trong thời gian chờ đợi, bạn sẽ thấy thông báo “Đang chờ ” trên iPhone của bạn. Xem ảnh chụp màn hình chờ thông qua liên kết ngay tại đây.

9. Tại thời điểm này, tùy chọn “Chuyển cuộc trò chuyện sang iOS” trong WhatsApp sẽ hiển thị trên màn hình của bạn, có nghĩa là bạn tiến thêm một bước nữa để chuyển tin nhắn của mình từ Android sang iPhone. Tại đây, hãy nhấn vào nút “Bắt đầu”, sau đó là nút “Tiếp theo” khi WhatsApp đã hoàn tất việc chuẩn bị các tệp của bạn để chuyển.

10. Sau đó, WhatsApp sẽ phát huy tác dụng và bắt đầu chuyển các tin nhắn và phương tiện WhatsApp của bạn từ Android sang iPhone.

Lưu ý: Hãy kiên nhẫn vì quá trình truyền dữ liệu WhatsApp có thể mất một khoảng thời gian. Ứng dụng thường cho biết 4-5 phút, nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn nếu bản sao lưu của bạn khá lớn. Tôi đã chuyển bản sao lưu WhatsApp 1,7GB từ Android sang iPhone và mất khoảng 30 phút.

11. Cuối cùng, cả điện thoại Android và iPhone của bạn sẽ hiển thị thông báo “Hoàn tất chuyển” sau khi tin nhắn WhatsApp của bạn đã được chuyển thành công sang thiết bị Apple của bạn.

Thiết lập WhatsApp và Hoàn thành Truyền dữ liệu trên iPhone

Bây giờ, bạn có thể đặt điện thoại Android sang một bên và nhấn vào nút “Tiếp tục thiết lập iPhone” trên thiết bị Apple của bạn, như trong hình trên. Sau đó, hãy làm theo các bước dưới đây để thiết lập WhatsApp trên iPhone của bạn:

12. Khi bạn đang ở trên màn hình chính, hãy truy cập App Store và cài đặt WhatsApp (Miễn phí).

13. Tiếp theo, mở WhatsApp Messenger trên iPhone của bạn và bạn sẽ thấy ngay lời nhắc “Move Chat from Android”. Nhấn vào nút “Bắt đầu” và cấp cho WhatsApp các quyền cần thiết để chuyển tin nhắn từ Android sang iPhone.

14. Sau khi làm điều đó, bạn sẽ thấy WhatsApp nhập các cuộc trò chuyện của chúng tôi từ điện thoại Android sang iPhone của bạn. Quá trình này có thể mất khoảng 10 đến 15 phút hoặc hơn, tùy thuộc vào kích thước bản sao lưu của bạn. Sau đó, bạn sẽ thấy lời nhắc “Hoàn tất chuyển giao” và có thể thiết lập hồ sơ của mình.

15. Và thì đấy, bạn đã hoàn thành! Bạn đã chuyển thành công tin nhắn và phương tiện của mình từ Android sang iOS.

Bật iCloud Backup cho WhatsApp trên iPhone

Trong khi hoàn tất, có một bước cuối cùng bạn nên làm để bảo vệ an toàn. Bây giờ, điều quan trọng cần đề cập là dữ liệu của bạn đã được chuyển sang iPhone bằng bản sao lưu cục bộ, vì vậy bạn cần kích hoạt sao lưu iCloud cho WhatsApp theo cách thủ công.

Để làm điều đó, hãy điều hướng đến “Cài đặt -> Trò chuyện -> Sao lưu Trò chuyện” và chọn tùy chọn “Sao lưu ngay” để giữ lịch sử trò chuyện và phương tiện của bạn trong iCloud. Giờ đây, bất cứ khi nào bạn chuyển sang một chiếc iPhone khác, bạn có thể dễ dàng khôi phục tất cả các tin nhắn trước đó của mình bằng cách sử dụng bản sao lưu iCloud. Để biết thêm bất kỳ mẹo và thủ thuật WhatsApp nào, hãy xem bài viết được liên kết.

Không thể chuyển Trò chuyện WhatsApp từ Android sang iPhone? Làm thế nào để khắc phục!

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào trong khi cố gắng di chuyển tin nhắn từ điện thoại Android sang iPhone, hãy thử các giải pháp sau:

1. Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng cả điện thoại Android và iPhone của bạn đều đáp ứng các yêu cầu cơ bản được liệt kê ở đầu bài viết này. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản WhatsApp tương thích trên thiết bị của mình.

2. Tiếp theo, hãy nhớ đặt lại iPhone của bạn trước khi chuyển các cuộc trò chuyện WhatsApp cũ của bạn từ Android sang iPhone. Bạn không thể di chuyển dữ liệu WhatsApp sang iPhone đã được kích hoạt, vì “không thể hợp nhất lịch sử mới và cũ”, WhatsApp tuyên bố trên trang hỗ trợ của mình. Vì vậy, hãy làm theo các bước trên để thiết lập lại iPhone của bạn trước khi bạn tiếp tục. Nếu bạn đang thiết lập một chiếc iPhone hoàn toàn mới, bạn không cần phải lo lắng về điều này.

  Các tính năng cần tránh của iMessage với Bạn bè Android Bong bóng xanh của bạn

3. Hãy nhớ rằng cả điện thoại Android và iPhone đều cần được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi để chuyển trò chuyện hoạt động.

4. Nếu hai điều này đã đúng, chúng tôi khuyên bạn nên đăng nhập vào WhatsApp trên iPhone của mình bằng chính số điện thoại mà bạn đang sử dụng trên điện thoại Android của mình. Bạn không thể thay đổi số điện thoại trong quá trình chuyển tiền.

4. Cuối cùng, có khả năng ứng dụng “Chuyển sang iOS” không hoạt động bình thường hoặc bị lỗi trên điện thoại Android của bạn. Nếu đúng như vậy, trên trang hỗ trợ chính thức của mình, WhatsApp khuyên bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để giúp bạn giải quyết vấn đề.

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Làm cách nào để chuyển lịch sử trò chuyện WhatsApp từ Android sang iPhone?

Kể từ ngày 14 tháng 6, WhatsApp đã chính thức bổ sung hỗ trợ chuyển trò chuyện từ Android sang iPhone. Bạn chỉ cần một điện thoại Android tương thích với ứng dụng “Chuyển sang iOS” và iPhone (mới hoặc đặt lại) để chuyển tin nhắn từ điện thoại Android của bạn sang WhatsApp. Chúng tôi đã thêm hướng dẫn chi tiết để chuyển cuộc trò chuyện từ Android sang iPhone trong hướng dẫn của mình, vì vậy hãy đọc để biết thêm thông tin.

Làm cách nào để khôi phục các cuộc trò chuyện WhatsApp từ bản sao lưu Google Drive trên iPhone?

Bạn không thể khôi phục các cuộc trò chuyện WhatsApp bằng bản sao lưu Google Drive từ điện thoại Android trên iPhone của mình. Thay vào đó, giờ đây bạn có thể sử dụng ứng dụng “Chuyển sang iOS” để chuyển lịch sử trò chuyện từ điện thoại Android sang iPhone một cách dễ dàng.

Có thể chuyển bản sao lưu WhatsApp từ Google Drive sang iCloud không?

Có, bây giờ có thể sao lưu dữ liệu WhatsApp của bạn từ Google Drive vào iCloud. Quá trình này khá tẻ nhạt và liên quan đến việc chuyển các cuộc trò chuyện của bạn từ Android sang iPhone bằng quy trình chính thức được hỗ trợ bởi WhatsApp. Nó yêu cầu khôi phục cài đặt gốc cho iPhone và điện thoại Android có ứng dụng Move to iOS. Khi bạn đã chuyển thành công các cuộc trò chuyện từ Android sang iPhone, bạn có thể bật sao lưu iCloud trên iPhone của mình. Chúng tôi đã giải thích cách hoạt động trong hướng dẫn của chúng tôi.

WhatsApp có thể đọc các cuộc trò chuyện tôi chuyển từ Android sang iPhone không?

Không, WhatsApp sẽ không thể xem dữ liệu bạn chuyển từ Android sang iPhone. Ngoài ra, tin nhắn của bạn sẽ không chuyển đến bất kỳ máy chủ lưu trữ đám mây nào trừ khi bạn bật sao lưu iCloud sau khi di chuyển dữ liệu của mình.

Các tin nhắn WhatsApp của tôi có bị xóa khỏi Android sau khi chuyển sang iPhone không?

Câu trả lời là không. “Điện thoại Android của bạn sẽ vẫn có dữ liệu của bạn trừ khi bạn xóa WhatsApp hoặc xóa điện thoại của mình”, gã khổng lồ nhắn tin tuyên bố trên trang hỗ trợ của mình.

Di chuyển tin nhắn WhatsApp từ Android sang iPhone

Vì vậy, vâng, nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn từng bước được mô tả ở trên, bạn sẽ có thể chuyển các cuộc trò chuyện WhatsApp sang iPhone mới một cách dễ dàng. Hơn nữa, đối với những người thực hiện chuyển đổi từ iPhone sang Android, gã khổng lồ nhắn tin cũng cho phép bạn di chuyển tin nhắn theo cách khác. Nhưng tính năng này chỉ giới hạn ở Pixel, điện thoại Samsung và một số điện thoại Android 12 tại thời điểm hiện tại. Điều đó nói rằng, chúng tôi rất vui khi thấy WhatsApp cuối cùng cũng gánh vác sáng kiến ​​và đơn giản hóa việc di chuyển giữa các nền tảng di động. Gã khổng lồ nhắn tin hiện cũng cung cấp hỗ trợ đa thiết bị, vì vậy bạn có thể sử dụng WhatsApp trên web hoặc máy tính để bàn khi điện thoại của bạn không được kết nối với internet. Bạn có thể xem các bước để thiết lập nó bằng cách sử dụng bài viết được liên kết. Và nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi trong phần nhận xét bên dưới.

x