Làm thế nào để chuyển đổi hình ảnh sang sơn thang độ xám

Spread the love

In ảnh ở thang độ xám là một kỹ thuật hữu ích để tiết kiệm mực màu trên máy in. Đôi khi, bạn không thể cưỡng lại việc xuất bản bằng màu sắc nhưng hầu hết các bức ảnh đều trông giống nhau. Và đôi khi, thậm chí còn tốt hơn trong màu đen và trắng. Để chuyển đổi hình ảnh sang sơn thang độ xám, tất cả những gì bạn cần là mực đen. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo ảnh đen trắng bằng sơn trong Windows 10 và các cách khác để chuyển ảnh sang đen trắng.

Cách chuyển đổi hình ảnh sang sơn màu xám trong Windows 10

Ưu điểm của việc chuyển đổi hình ảnh sang đen trắng bao gồm:

  • Kết cấu có thể được chụp đẹp trong nhiếp ảnh đen trắng.

  • Đó là một kỹ thuật tuyệt vời để giữ sự chú ý của người xem vào đối tượng của bạn mà không bị màu sắc làm họ phân tâm.
  • Trong nhiều tình huống, các đặc điểm khác biệt duy nhất là ánh sáng và bóng, làm cho hình ảnh đen trắng có vẻ ấn tượng hơn so với hình ảnh có màu.

Dưới đây là một số phương pháp hướng dẫn bạn cách tạo ảnh đen trắng trong Paint Windows 10 mà không làm giảm chất lượng hình ảnh.

Phương pháp 1: Sử dụng MS Paint

MS Paint đã là một chương trình mặc định trong Windows trong nhiều năm. Cùng với nhiều tính năng, nó cho phép bạn lưu ảnh ở định dạng đen trắng.

Lưu ý: Phương pháp này không hoạt động đối với tất cả các hình ảnh.

1. Nhấp chuột phải vào ảnh muốn chuyển đổi và chọn Chỉnh sửa như hình. Nó sẽ mở hình ảnh trong Paint.

2. Nhấp vào tùy chọn File> Save As như được mô tả bên dưới.

4. Chọn Bản đồ bit đơn sắc từ menu thả xuống Lưu dưới dạng và nhấp vào Lưu.

Lưu ý: Nếu bạn không thay đổi tên, nó sẽ thay đổi / ghi đè lên ảnh gốc. Để tránh điều đó, bạn có thể lưu một bản sao mới bằng một tên khác.

Nó sẽ lưu hình ảnh ở định dạng đen trắng.

Phương pháp 2: Sử dụng Microsoft Photos

Microsoft Photos là một chương trình được cài đặt sẵn trong tất cả các phiên bản của Windows 10. Nó rất dễ sử dụng và có thể chuyển đổi hình ảnh sang màu xám khá dễ dàng.

Lưu ý: Giữ một bản sao của ảnh màu gốc để phòng trường hợp kết quả cuối cùng không làm bạn hài lòng.

1. Nhấp chuột phải vào hình ảnh và nhấp vào Mở bằng> Ảnh như hình dưới đây.

2. Nhấp vào tùy chọn Chỉnh sửa & Tạo.

3. Chọn Chỉnh sửa từ trình đơn thả xuống.

4. Bạn sẽ thấy các tùy chọn sau: Cắt & xoay, Bộ lọc và Điều chỉnh. Chọn Điều chỉnh để điều chỉnh độ sáng, màu sắc và các cài đặt khác

6. Kéo thanh trượt Màu sang trái. Bức tranh sẽ chuyển từ màu sang đen trắng.

7. Để lưu tệp đã cập nhật với tên mới, hãy nhấp vào tùy chọn Lưu bản sao hiển thị được tô sáng.

Lưu ý: Nếu bạn chọn tùy chọn Lưu, nó sẽ ghi đè lên tệp gốc. Chỉ làm điều đó nếu bạn có một tập tin sao lưu được lưu ở một nơi khác.

Phương pháp 3: Sử dụng Microsoft Office

Nếu bạn có một tài liệu word có hình ảnh màu và bạn muốn chuyển đổi chúng sang màu đen và trắng, bạn có thể sử dụng các công cụ chỉnh sửa hình ảnh tích hợp trong bộ Office như được giải thích bên dưới.

Lưu ý: Phương pháp này không hoạt động trên một số hình ảnh nhất định. Hãy thử sử dụng một hình ảnh khác nếu bạn gặp sự cố này.

1. Trong bất kỳ sản phẩm nào của bộ Microsoft Office, viz Word, Excel hoặc PowerPoint, hãy nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn tùy chọn Định dạng Hình ảnh như được hiển thị.

2. Bảng định dạng Ảnh sẽ xuất hiện ở phía bên tay phải. Điều hướng đến tab Hình ảnh được mô tả bằng biểu tượng hình ảnh.

3. Nhấp vào Màu ảnh để mở rộng.

4. Chọn Cài đặt sẵn trong Độ bão hòa màu.

5. Chọn tùy chọn đen trắng được hiển thị trong bản xem trước.

Lưu ý: Để tiết kiệm thời gian, hãy bắt đầu bằng cách chèn tất cả ảnh của bạn vào tài liệu, bản trình bày hoặc bảng tính. Áp dụng độ bão hòa cho một hình ảnh, sau đó chọn tiếp theo và áp dụng nó với tính năng Làm lại cho hình ảnh đã chọn.

Phương pháp 4: Sử dụng Hộp thoại In

Giả sử bạn tìm thấy một hình ảnh trực tuyến và muốn chuyển đổi hình ảnh sang màu đen trắng. Trong trường hợp này, bạn có thể sử dụng tùy chọn in có sẵn của trình duyệt để thay đổi màu của nó bằng tùy chọn Microsoft Print to PDF. Làm theo các bước sau để làm tương tự:

1. Điều hướng đến trang web hoặc hình ảnh trực tuyến mà bạn muốn thay đổi màu sắc.

2. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + P. Hộp thoại Print sẽ hiện ra như hình.

3. Chọn tùy chọn Microsoft Print to PDF trong menu thả xuống Máy in.

4. Nhấp vào Màu và chọn Đen và Trắng. Trang sẽ trở nên đơn sắc.

5. Nhấp vào In để lưu tệp của bạn dưới dạng PDF ở định dạng đen trắng mà bạn có thể in, nếu muốn, ngay bây giờ hoặc sau này.

***

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn này hữu ích và bạn có thể chuyển đổi hình ảnh sang sơn thang độ xám trong Windows 10. aHãy cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc đề xuất nào, vui lòng thả chúng trong phần nhận xét.

  Icecream Image Resizer là một tiện ích thay đổi kích thước hình ảnh với các cài đặt trước về kích thước
x