Làm thế nào để chuyển đổi PNG sang JPG trên Linux

Spread the love

Bạn có một số tệp hình ảnh PNG mà bạn cần chuyển đổi sang JPG trên PC Linux của mình? Bạn không biết điều đầu tiên về việc chuyển đổi định dạng hình ảnh? Chúng tôi có thể giúp! Hãy làm theo hướng dẫn này khi chúng ta xem qua cách chuyển đổi tệp hình ảnh PNG sang JPG trên Linux!

Cài đặt ImageMagick trên Linux

Có nhiều cách để chuyển đổi tệp PNG sang tệp JPG trên Linux, nhưng cách nhanh nhất và tốt nhất là sử dụng ImageMagick, một tiện ích dòng lệnh có thể chuyển đổi hình ảnh, bao gồm cả hình ảnh PNG.

ImageMagick phát triển trên PC của nhiều người dùng Linux, vì nhiều ứng dụng mà mọi người sử dụng có xu hướng dựa vào ImageMagick theo cách này hay cách khác. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần xem qua cách cài đặt phần mềm này trên Linux trước khi tiếp tục.

Chương trình ImageMagick được hỗ trợ trên tất cả các hệ điều hành Linux. Để bắt đầu cài đặt, hãy mở cửa sổ dòng lệnh bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T trên bàn phím. Hoặc, tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng và khởi chạy nó theo cách đó.

  Cách cài đặt và sử dụng Gnome-Pie trên Linux

Khi cửa sổ đầu cuối mở ra, hãy làm theo hướng dẫn cài đặt tương ứng với hệ điều hành Linux mà bạn sử dụng trên PC của mình.

Ubuntu

Trên Ubuntu Linux, bạn có thể cài đặt ứng dụng ImageMagick trên máy tính của mình bằng lệnh apt install bên dưới.

sudo apt install imagemagick

Debian

Nếu đang sử dụng Debian, bạn sẽ có thể tải phiên bản ImageMagick khá mới lên và chạy trên hệ thống của mình bằng lệnh apt-get install bên dưới.

sudo apt-get install imagemagick

Arch Linux

Những người sử dụng Arch Linux sẽ có thể thiết lập và chạy ứng dụng ImageMagick trên hệ thống của họ bằng cách nhập lệnh pacman bên dưới.

sudo pacman -S imagemagick

Fedora

Bạn đang sử dụng Fedora Linux? Nếu vậy, bạn sẽ có thể cài đặt ImageMagick trên máy tính của mình bằng cách sử dụng lệnh dnf install bên dưới.

sudo dnf install imagemagick

OpenSUSE

Bạn có đang chạy OpenSUSE Linux trên máy tính của mình không? Nếu vậy, bạn sẽ có thể làm cho chương trình ImageMagick hoạt động trên hệ thống của mình bằng lệnh cài đặt zypper bên dưới.

sudo zypper install imagemagick

Linux chung

Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Linux mà chúng tôi chưa đề cập trong phần cài đặt, hướng dẫn, đừng lo lắng. Rất có thể, bạn vẫn có thể khởi động ImageMagick và chạy tốt. Kiểm tra trình quản lý gói của bạn (lệnh đầu cuối bạn sử dụng để cài đặt phần mềm) cho gói “imagemagick” và cài đặt nó.

  Cách cài đặt VMWare Workstation Pro 14 trên Linux

Ngoài ra, nếu bạn không thể tìm thấy gói “imagemagick” trên hệ thống của mình và cần cài đặt nó, hãy làm theo hướng dẫn mã nguồn chính thức của trang web ImageMagick. Nó hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết để xây dựng nó từ đầu.

Sử dụng ImageMagick để chuyển đổi PNG sang JPG

ImageMagick có thể được sử dụng để chuyển đổi hình ảnh thông qua thiết bị đầu cuối. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng nó để chuyển đổi tệp PNG sang tệp JPG. Để bắt đầu, hãy khởi chạy cửa sổ dòng lệnh bằng cách nhấn Ctrl + Alt + T hoặc bằng cách tìm kiếm “Terminal” trong menu ứng dụng.

Khi cửa sổ đầu cuối đang mở, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới tùy thuộc vào số lượng hình ảnh bạn muốn chuyển đổi cùng một lúc.

Chuyển đổi một hình ảnh duy nhất

Để chuyển đổi một hình ảnh, hãy bắt đầu bằng lệnh CD để di chuyển vào thư mục chứa tệp hình ảnh PNG của bạn. Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng “Hình ảnh”.

cd ~/Pictures/

Khi đã ở trong thư mục, hãy sử dụng lệnh mogrify với tùy chọn dòng lệnh -format jpg.

mogrify -format jpg MY-PNG-FILE.png

Sau khi viết lệnh mogrify ở trên, ImageMagick sẽ chuyển đổi tệp của bạn thành JPG, có cùng tên tệp, trong cùng thư mục với tệp PNG.

  Cách chơi Splitgate (Beta) trên Linux

Chuyển đổi nhiều hình ảnh

Cùng với việc chuyển đổi các hình ảnh đơn lẻ trong ImageMagick, bạn cũng có thể chuyển đổi nhiều hình ảnh cùng một lúc. Để bắt đầu, hãy sử dụng lệnh CD để di chuyển vào thư mục chứa nhiều tệp PNG của bạn. Một lần nữa, trong ví dụ này, hoặc tệp PNG sẽ được đặt trong thư mục “Ảnh”.

Sử dụng lệnh CD, di chuyển vào thư mục “Hình ảnh” bằng thiết bị đầu cuối.

cd ~/Pictures

Khi ở bên trong thư mục “Pictures”, hãy sử dụng lệnh mogrify và tùy chọn dòng lệnh -format jpg, để ImageMagick biết định dạng nào sẽ sử dụng. Sau đó, chỉ định các tệp để chuyển đổi. Vì chúng tôi đang chuyển đổi nhiều tệp, hãy sử dụng ký hiệu *.

Biểu tượng * là một ký tự đại diện. Tóm lại, ký tự đại diện cho phép bạn ra lệnh tìm kiếm từng tệp với một loại tệp cụ thể. Trong trường hợp này, chúng tôi có thể sử dụng nó để chuyển đổi mọi tệp PNG.

mogrify -format jpg *.png

Khi quá trình chuyển đổi kết thúc, bạn sẽ thấy nhiều tệp JPG khác nhau có cùng tên với tệp PNG của bạn.

x