Làm thế nào để có được chức năng giống như Safari Reader trong bất kỳ trình duyệt di động nào

Spread the love

Đọc sách là một trong những hoạt động chính liên quan đến internet. Những người thích đọc sách trên iPhone, iPod touch hoặc iPad của họ sẽ biết đến tính năng ‘Reader’ tiện lợi của Mobile Safari giúp nhanh chóng loại bỏ các yếu tố gây khó chịu trên trang web hiện tại như menu hoặc quảng cáo để đọc không lộn xộn. Nếu bạn đang tìm cách để có được chức năng tương tự trên bất kỳ trình duyệt nào khác, chẳng hạn như Chrome hoặc trên bất kỳ nền tảng di động nào khác ngoài iOS, chẳng hạn như Android hoặc Windows Phone, thì hãy sử dụng bookmarklet ‘Đọc ngay’ của Khả năng đọc. Giống như tính năng Reader trong Safari dành cho iOS, nó ‘loại bỏ các trang web gây mất tập trung’, cung cấp cài đặt thuận tiện hơn để đọc các bài báo dài hơn và các bài đăng trên blog. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm cho nó hoạt động với Chrome dành cho thiết bị di động. Hãy đi thẳng vào nó.

  Điều gì sẽ xảy ra với Pokèm trong phòng tập thể dục khi nó bị lật tẩy

Trước hết, hãy khởi chạy trình duyệt web của bạn và điều hướng đến Trang Bookmarklet của khả năng đọc. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy bookmarklet được liên kết với hình ảnh ‘Đọc ngay bây giờ’. Bây giờ, nếu bạn đang sử dụng trình duyệt trên máy tính để bàn, bạn có thể chỉ cần kéo bookmarklet vào thanh dấu trang hoặc thanh yêu thích.

Đối với các trình duyệt di động, bạn sẽ phải sao chép mã Javascript của bookmarklet và tạo bookmark bằng nó theo cách thủ công. Nếu bạn đang sử dụng Chrome dành cho thiết bị di động, giống như chúng ta đang ở trong ví dụ này, hãy nhấn và giữ hình ảnh ‘Đọc ngay bây giờ’ và chọn ‘Sao chép địa chỉ liên kết’ từ menu sau đó. Thao tác này sẽ sao chép mã JavaScript liên quan vào khay nhớ tạm.

  Nhìn vào điện thoại của bạn có làm bạn choáng váng không? Tắt hoạt ảnh

Để tạo dấu trang bằng mã bạn vừa sao chép, hãy nhấn vào nút Menu, sau đó nhấn vào biểu tượng ‘Dấu sao’ ở trên cùng bên phải. Trong màn hình tiếp theo, hãy chỉ định tên tùy chỉnh cho dấu trang (tôi đã sử dụng ‘Readit’) và dán mã JavaScript vào trường URL. Sau khi hoàn thành việc đó, hãy nhấn vào ‘Lưu’ để lưu trữ bookmarklet mới được tạo.

Sau khi hoàn tất, việc sử dụng bookmarklet là một việc đơn giản. Bất cứ khi nào bạn đang ở trên một trang web mà bạn muốn sử dụng bookmarklet, hãy nhập tên tùy chỉnh mà bạn đã chỉ định cho bookmark (trong ví dụ này là ‘Readit’) và nhấn Enter.

  HTTPS hầu như ở khắp mọi nơi. Vậy tại sao Internet không an toàn?

Bạn không phải gõ toàn bộ tên mỗi lần; bạn có thể nhập một vài ký tự và chọn dấu trang từ kết quả theo thời gian thực mà Chrome hiển thị bên dưới thanh URL.

Sau một vài giây chuyển đổi, bookmarklet sẽ tải trang web bạn hiện đang xem vào Khả năng đọc để dễ đọc và nếu bạn là người dùng Khả năng đọc, bạn có thể nhấn vào ‘Đọc sau’ để truy cập ngoại tuyến sau.

[via Lifehacker]

x