Làm thế nào để có được Chứng nhận Kế hoạch chi tiết Meta (Facebook) vào năm 2022?

Spread the love

Có rất ít linh hồn trên hành tinh này chưa từng nghe đến Facebook. Facebook không chỉ là một gã khổng lồ về truyền thông xã hội mà đã biến thành một tập đoàn hấp thụ các nền tảng truyền thông xã hội khác như WhatsApp và Instagram.

Các doanh nghiệp đang gấp rút xây dựng danh mục đầu tư của họ trên nền tảng này, tất cả đều vì những lý do chính đáng. Với sự phổ biến ngày càng tăng của nó, Facebook đã đưa ra chứng nhận Blueprint để cung cấp nhiều hơn cho người dùng của mình.

Trước khi chúng ta tìm hiểu những cách tốt nhất để đạt được chứng chỉ Kế hoạch chi tiết (meta) của Facebook, trước tiên, chúng ta hãy hiểu thuật ngữ này có nghĩa là gì và tại sao nó lại quan trọng đối với bạn.

Chứng chỉ Meta (Facebook) Blueprint là gì?

Chứng chỉ Meta Blueprint là các khóa học và chương trình đào tạo trực tuyến để bạn tận dụng tối đa các nền tảng tiếp thị trên Facebook. Như đã đề cập trước đó, các doanh nghiệp đang gấp rút xây dựng danh mục đầu tư của mình trên Facebook. Mỗi người, mỗi cá nhân và doanh nghiệp quy mô nhỏ, vừa và lớn đang cố gắng thúc đẩy sản phẩm của họ đi trước đối thủ một cách đúng đắn. Meta Blueprint chỉ cho phép điều đó mà không cần bất kỳ sự tham gia nào của người trung gian.

Các khóa học được cung cấp miễn phí, nhanh chóng, tự hướng dẫn và theo nhịp độ tự học, được xây dựng để trau dồi kỹ năng tiếp thị của bạn trên Facebook, Instagram, Messenger và WhatsApp.

Toàn bộ Meta Blueprint được phân loại thành hai phần, Chương trình học tập và Chứng chỉ Blueprint. Các chương trình học tập có sẵn cho các doanh nghiệp nhỏ, thương hiệu, đại lý, người tìm việc, nhà giáo dục, tổ chức phi lợi nhuận, nhà lãnh đạo cộng đồng, nhà phát triển và hầu hết tất cả mọi người muốn học.

Chứng chỉ Meta Blueprint giúp bạn tạo dấu ấn trong Tiếp thị kỹ thuật số bằng cách trở thành Chuyên gia được Chứng nhận Meta. Các chương trình chứng nhận do Meta Blueprint cung cấp công nhận mức độ thành thạo nâng cao với tất cả các ứng dụng và dịch vụ trong nhóm Facebook.

Ngoài các khóa học này được Meta cung cấp trên trang web của mình, chúng cũng được cung cấp bởi một số nền tảng khóa học trực tuyến hàng đầu, người dùng có thể kiểm tra các khóa học này một cách thuận tiện.

Meta Blueprint theo Meta

Vì chúng ta đang nói về các khóa học cho Tiếp thị Meta, nên trước tiên chúng ta phải nói về các khóa học do Facebook cung cấp. Chúng ta đã thảo luận về cách Meta phân loại các khóa học của mình thành hai phần: chương trình học và các khóa học cấp chứng chỉ. Chúng tôi sẽ tập trung vào Chứng nhận Kế hoạch chi tiết cho cái này.

Facebook Inc. với tư cách là một doanh nghiệp gần đây đã chuyển mình thành Meta, với tầm nhìn kết hợp thực tế ảo dưới sự bảo trợ của nó. Sau chương trình chứng nhận đang được cung cấp.

  • Liên kết tiếp thị kỹ thuật số: Liên kết 100-101: Liên kết tiếp thị kỹ thuật số
  • Khoa học tiếp thị Chuyên nghiệp: Chuyên nghiệp 200-101
  • Chiến lược sáng tạo Chuyên nghiệp: Chuyên nghiệp 300-101
  • Chuyên gia lập kế hoạch truyền thông: Chuyên nghiệp 400-101
  • Chuyên gia mua phương tiện: Chuyên nghiệp 410-101
  • Nhà phát triển tiếp thị: Professional 500-101
  • Nhà phát triển Tiếp thị Nâng cao: Chuyên nghiệp 510-101
  • Nhà phát triển API Quảng cáo: Chuyên nghiệp 520-101

Bạn có thể chọn các chứng chỉ khiến bạn hứng thú và đồng thời giúp bạn xây dựng sự nghiệp của mình. Bạn có thể thực hiện bài kiểm tra trực tuyến kéo dài 90 phút trên trang web, qua đó lấy được chứng chỉ của mình. Vâng, nó chỉ đơn giản như vậy.

Các các khóa học do Meta cung cấp hoàn toàn miễn phí, tự chủ và không phụ thuộc vào thiết bị, điều này khiến chúng trở thành một trong những khóa học được tìm kiếm nhiều nhất và phổ biến nhất trên internet. Phạm vi các khóa học và chứng chỉ mà chúng ta đã thảo luận trước đó có thứ gì đó để cung cấp cho tất cả mọi người, từ người mới làm quen đến các nhà phát triển nâng cao.

  Tại sao ảnh trên Facebook của tôi biến mất?

Các chuyên gia, sinh viên và chủ doanh nghiệp hiện có thể lên kế hoạch cho các khóa học và thời gian học tập của họ một cách thuận tiện, tận dụng tối đa cơ hội này.

Liên kết 100-101: Liên kết Tiếp thị Kỹ thuật số

Cộng tác viên tiếp thị kỹ thuật số được chứng nhận Meta bao gồm các khái niệm quảng cáo cơ bản trên Facebook, Messenger và Instagram.

Digital Marketing Associate được coi là phù hợp với các nhà tiếp thị cấp mới có ít hoặc không có kinh nghiệm liên quan trong lĩnh vực này. Điều này có nghĩa là những người tìm việc, sinh viên hoặc các chuyên gia đang tìm kiếm một sự thay đổi trong ngành.

Thời lượng của bài kiểm tra giấy chứng nhận là 90 phút, kiểm tra sự hiểu biết của bạn về các sản phẩm khác nhau tạo nên các nhóm meta, sự quen thuộc với sự hiện diện của nền tảng, các nguyên tắc cơ bản về quảng cáo, nhận thức về việc tạo và quản lý quảng cáo và Báo cáo.

Meta Certified Marketing Science Professional

Các Chứng nhận Khoa học Tiếp thị kỳ thi là về việc sử dụng dữ liệu, thông tin chi tiết và các phép đo để đưa ra các quyết định tiếp thị sáng suốt. Nó được coi là phù hợp với các ứng viên có hơn 3 năm kinh nghiệm trong nghề với tư vấn về chiến lược đo lường và thực hiện nghiên cứu, kiến ​​thức thống kê và kỹ năng thao tác dữ liệu.

Các vai trò áp dụng cho kỳ thi Chuyên gia Khoa học Tiếp thị được Chứng nhận Meta là Nhà phân tích truyền thông, Nhà khoa học dữ liệu, Nhà nghiên cứu định lượng, Đối tác đo lường, Nhà phân tích FMP đo lường và Nhà tư vấn (Kỹ thuật).

Chứng nhận bao gồm việc đánh giá các mục tiêu kinh doanh thông qua các Chỉ số Hiệu suất Chính (KPI), giả thuyết và xác định các biến để kiểm tra và đo lường, áp dụng các khái niệm để xác nhận / vô hiệu, hiệu suất phân tích, tạo ra thông tin chi tiết và đề xuất các giải pháp đo lường tối ưu để đạt được một cách tiếp cận theo hướng dữ liệu.

Meta Certified Creative Strategy Professional

Chứng nhận Chiến lược Sáng tạo Phương tiện bởi Meta xác định và thừa nhận các kỹ năng năng lực nâng cao của ứng viên trong việc ra quyết định chiến lược. Nó chứng nhận các bản tóm tắt sáng tạo có tác động, định hướng thông tin chi tiết. Với sự trợ giúp của chứng chỉ như vậy, các ứng viên có thể tìm kiếm cơ hội trong không gian sáng tạo của Facebook, Messenger và Instagram Marketing.

Kỳ thi phù hợp với các chuyên gia chiến lược có kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo sáng tạo trên Facebook và các nền tảng truyền thông xã hội có liên quan như Messenger và Instagram.

Chứng nhận bao gồm các nguyên tắc cơ bản về thiết bị di động, nghiên cứu và hiểu biết sâu sắc, Phát triển ngắn gọn, đánh giá và đo lường như một phần của giáo trình của họ. Các sinh viên dự kiến ​​sẽ có thể phác thảo sự chuyển dịch của người tiêu dùng sang thiết bị di động và hiểu được vị trí của facebook trong quá trình chuyển đổi sang các nhóm sáng tạo.

Chuyên gia lập kế hoạch truyền thông được chứng nhận Meta

Chứng chỉ Chuyên gia Lập kế hoạch Truyền thông là năng lực thiết kế chiến lược tiếp thị từ đầu đến cuối cho Meta. Điều này phải phù hợp với các mục tiêu kinh doanh và cũng nên bổ sung cho một kế hoạch tiếp thị toàn diện. Chứng nhận Lập kế hoạch truyền thông nhằm mục đích cho phép các nhà tiếp thị Meta có thể đạt được thông tin chi tiết và các mục tiêu tiếp thị theo hướng dữ liệu.

Thời lượng bài thi là 105 phút và được coi là phù hợp với các nhà lập kế hoạch kỹ thuật số, nhà lập kế hoạch truyền thông, nhà lập kế hoạch có chương trình, nhà lập kế hoạch thông thường, nhà tư vấn tiếp thị và lập kế hoạch và mua các vai trò kết hợp.

Việc chuẩn bị cho Media Planning Professional có thể được thực hiện thông qua các tài nguyên do Facebook / Meta đề xuất và cung cấp trên nền tảng của họ dưới dạng các khóa học trực tuyến, bài kiểm tra thực hành và hướng dẫn học tập. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp của tất cả các nguồn này để hiểu nhu cầu của kỳ thi và cung cấp bài kiểm tra thực tế tốt hơn.

Trước khi thử lấy chứng chỉ Chuyên gia lập kế hoạch truyền thông, các ứng viên nên có các kỹ năng như Đánh giá nhu cầu, học hỏi và hiểu biết sâu sắc, Giám sát hiệu suất chiến dịch, Chiến lược truyền thông và đề xuất phương tiện. Họ sẽ có thể chuyển các thách thức của nhà quảng cáo thành các Chỉ số hiệu suất chính kinh doanh có thể đo lường được. Họ sẽ có thể sử dụng nghiên cứu ngành và các công cụ meta để xác định và tận dụng các cơ hội mới.

  Cách khắc phục lỗi tài khoản Facebook tạm thời không khả dụng

Chuyên gia Mua sắm / Mua sắm phương tiện được chứng nhận Meta

Chứng nhận Chuyên gia Mua Phương tiện bởi Meta xác định các ứng viên có kỹ năng năng lực nâng cao về các công cụ, chính sách và thực tiễn cần thiết để mua quảng cáo trên Facebook, Messenger và Instagram. Kỳ thi này xác nhận kiến ​​thức của ứng viên về các chiến dịch và quảng cáo Facebook.

Thời lượng bài thi là 105 phút và được coi là phù hợp với người mua phương tiện kỹ thuật số, nhân viên bán tài khoản, người quản lý tài khoản, giám đốc điều hành tài khoản, giám đốc điều hành tiếp thị, giám đốc truyền thông xã hội, nhà tiếp thị thương hiệu và nhà tư vấn tiếp thị.

Chứng chỉ Mua sắm phương tiện truyền thông mở ra cơ hội cho các ứng viên nhận được Huy hiệu Chuyên gia về Chuyên gia thương mại kỹ thuật số sau khi đạt được Chứng chỉ Chuyên gia Mua sắm Phương tiện truyền thông Meta.

Đề cương bài kiểm tra bao gồm Lập kế hoạch Chiến dịch, Thiết lập, Tối ưu hóa và Đo lường & Báo cáo. Bài kiểm tra sự hiểu biết về các nguyên tắc cơ bản của Mua theo Meta, mục tiêu kinh doanh, kịch bản, đối tượng và chính sách.

Nhà phát triển tiếp thị được chứng nhận Meta

Chứng nhận nhà phát triển tiếp thị đo lường năng lực của sinh viên trong việc triển khai kỹ thuật các giải pháp tiếp thị. Chứng nhận bao gồm một bài kiểm tra câu hỏi trắc nghiệm cùng với đánh giá mã hóa.

Thời lượng thi của bài kiểm tra MCQ là 90 phút và thời lượng của bài đánh giá mã hóa là khoảng 1 giờ. Chứng nhận được coi là phù hợp với các nhà phát triển phần mềm, kỹ sư front-end, nhà phát triển trang web, nhà tư vấn CNTT, nhà tích hợp công nghệ, nhà tư vấn công nghệ, người quản lý tài khoản kỹ thuật và người quản lý đối tác kỹ thuật.

Mặc dù hầu hết các chứng chỉ đều đa ngôn ngữ, nhưng Chứng chỉ Nhà phát triển Tiếp thị được Chứng nhận Meta chỉ có bằng tiếng Anh. Tương tự như chứng chỉ trước đây, Nhà phát triển tiếp thị mở ra cơ hội cho sinh viên giành được huy hiệu cho Chuyên gia kỹ thuật quảng cáo trên thiết bị di động và Chuyên gia API quảng cáo. Tuy nhiên, cơ hội này chỉ có sau khi hoàn thành chứng chỉ.

Trước khi làm bài kiểm tra, sinh viên phải làm rõ các khái niệm của họ xung quanh việc tạo người quản lý doanh nghiệp, quản lý tài sản, pixel, danh mục sản phẩm, quyết định và nguồn cấp dữ liệu sản phẩm. Các sinh viên cũng phải làm cho bản thân thoải mái với các khái niệm khắc phục sự cố liên quan đến tích hợp pixel, nguồn cấp dữ liệu sản phẩm, đối sánh sản phẩm và đối sánh nâng cao.

Nhà phát triển API quảng cáo được chứng nhận Meta

Các Giấy chứng nhận Nhà phát triển API Meta Ads đánh giá năng lực trong việc định cấu hình và khắc phục sự cố tích hợp API Tiếp thị. Chứng chỉ ô bao gồm một câu hỏi trắc nghiệm và đánh giá mã hóa tương tự như chứng chỉ trước đây mà chúng ta đã thảo luận.

Thời lượng của bài thi trắc nghiệm là 90 phút và khoảng 2 giờ cho phần đánh giá mã hóa. Bài kiểm tra và đánh giá được coi là phù hợp cho các nhà phát triển phần mềm, kỹ sư full-stack, kỹ sư phụ trợ và kiến ​​trúc sư giải pháp. Tuy nhiên, để có thể xuất hiện cho chứng nhận, một người cần phải có được chứng nhận Nhà phát triển tiếp thị được Facebook chứng nhận. Bài kiểm tra chỉ có sẵn bằng ngôn ngữ tiếng Anh.

Các tài nguyên có sẵn để học sinh thích nghi với cấu trúc và nội dung của kỳ thi có sẵn dưới dạng các khóa học trực tuyến, sân tập viết mã, tài liệu dành cho nhà phát triển và bộ thực hành.

Bây giờ bạn đã biết về tất cả các kỳ thi, đây là một số tài nguyên để giúp bạn chuẩn bị cho Chứng nhận Meta Blueprint.

Học trên Facebook

Chúng tôi sẽ bắt đầu ngay từ nhà sản xuất. Ngoài việc cung cấp chứng chỉ, Facebook cũng cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí để đưa doanh nghiệp của bạn trực tuyến, thiết lập sự hiện diện và thu hút sự chú ý của khán giả bằng các bài đăng và quảng cáo tương tác. Họ cũng hỗ trợ các chủ doanh nghiệp xây dựng mối quan hệ kỹ thuật số với khách hàng thông qua các chiến lược sáng tạo nâng cao và tối ưu hóa.

  Cách mã hóa các cuộc trò chuyện riêng tư trên WhatsApp và Gmail và gửi tin nhắn Facebook bí mật

Các chương trình học tập của Facebook Business Learn có rất nhiều thứ để cung cấp khi nói đến nội dung. Vì nội dung được sở hữu và quản lý bởi Facebook, nó liên tục được cập nhật những thay đổi mới nhất về thuật toán và các cập nhật khác.

Udemy

Khóa học Tiếp thị Chứng chỉ Kinh doanh Facebook của Benjamin Wilson từ Học viện Doanh nhân đào tạo các ứng viên của mình cách tối ưu hóa trang chủ Facebook thương hiệu, Nhận dạng và cách thức phù hợp để tương tác với khách hàng. Khóa học Facebook Marketing được chứng nhận của Udemy cũng chú ý đến các quảng cáo trả phí để quảng bá thương hiệu trên Facebook đồng thời khai thác nội dung của các nhóm Facebook. Bạn cũng có thể học cách sử dụng thông tin chi tiết của Facebook trong việc lập kế hoạch chiến lược của mình.

Markeko

Markeko cung cấp nhiều câu hỏi thực hành bao gồm một loạt các chủ đề và chủ đề có liên quan đến Bài kiểm tra chứng nhận Kế hoạch chi tiết (meta) của Facebook. Họ đào tạo sinh viên của mình trong việc lập kế hoạch, mua hàng và liên kết thông qua các buổi ghi hình và trực tiếp.

HubSpot

HubSpot không phải là tài nguyên thiên nhiên cho kỳ thi. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể học được nhiều điều về quảng cáo Facebook thông qua HubSpot. Nó được coi là phù hợp với các Giám đốc Truyền thông Xã hội, Giám đốc Tiếp thị và Giám đốc của các doanh nghiệp. Các khóa học của HubSpot được thiết kế để bạn học cách tạo khách hàng tiềm năng và phát triển doanh nghiệp của mình thông qua quảng cáo Facebook, thiết kế chiến dịch giành chiến thắng và chạy quảng cáo hiệu quả.

Chương trình giảng dạy chứng nhận Kế hoạch chi tiết của HubSpot Facebook (Meta) bao gồm Hướng dẫn tạo khách hàng tiềm năng trên Facebook; Bắt đầu với Quảng cáo trên Facebook và Quảng cáo trên Facebook mỗi ngày bằng 3 bài học, 15 video, 2 câu đố trải dài trong tổng thời lượng 1:24 giờ.

Coursera

Coursera, tương tự như HubSpot, không phải là tài nguyên trực tiếp cho kỳ thi. Nhưng nó là một nền tảng tuyệt vời để tìm hiểu về Quảng cáo Facebook vì nó đào tạo sinh viên của mình về các khái niệm của Facebook nói chung. Khóa học được cung cấp bởi Coursera, Quảng cáo với Facebook, là một phần của chứng chỉ chuyên nghiệp tiếp thị Truyền thông xã hội Meta với hơn 4,8 xếp hạng được đánh giá bởi hơn 1.250 người dùng.

Mặc dù bạn sẽ học mọi thứ bạn cần để có Chứng chỉ Facebook tại Coursera, nhưng nền tảng này được coi là tốt nhất để cấu trúc các chiến dịch trong Quảng cáo Meta, đặt ngân sách, vị trí và lập lịch cho quảng cáo.

LinkedIn Learning

Khi chúng ta nói về chứng chỉ nghề nghiệp, các nền tảng như LinkedIn không thể bị bỏ lại phía sau. Mặc dù nó có thể không huấn luyện bạn một cách tận tâm cho kỳ thi, Megan Adams, Giảng viên tại các lớp Học liên kết, có đầy đủ các khái niệm và bài học bạn cần để có chứng chỉ.

Điều tốt nhất về chương trình LinkedIn Learning cho chứng chỉ Facebook là nó cũng cung cấp chứng chỉ hoàn thành khi hoàn thành khóa học. Tại LinkedIn Learning, bạn sẽ học cách khuếch đại quảng cáo của mình trên Facebook cũng như tạo và quản lý các Chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Từ cuối cùng

Chứng nhận Kế hoạch chi tiết của Facebook là một cách tuyệt vời để thực hiện theo cách của bạn trong không gian Tiếp thị kỹ thuật số dường như chỉ phát triển trong những năm tới. Trở thành một nhân viên chuyên nghiệp được Facebook chứng nhận trước những người khác và đạt được công việc mơ ước mà bạn hằng mong muốn.

Dưới đây là một số khóa học khác để giúp bạn trở thành nhà quản lý truyền thông xã hội.

x