Làm thế nào để làm việc nhanh hơn trong Photoshop

Spread the love

Photoshop là một ứng dụng lớn và phức tạp. Khi bạn chỉ mới bắt đầu, bạn có thể cảm thấy mất nhiều thời gian để hoàn thành công việc. Tuy nhiên, có một số cách để bạn có thể tăng tốc hiệu suất của cả Photoshop và quy trình làm việc của riêng bạn.

Tối ưu hóa hiệu suất của Photoshop

Ngoài ra, Photoshop thực hiện một công việc khá tuyệt vời trong việc tự tối ưu hóa cho máy tính mà bạn đang làm việc. Nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 1990, vì vậy các nhà phát triển đã có một số kinh nghiệm trong việc làm cho nó chạy trên các máy cấu hình thấp. Ngay cả phiên bản mới nhất của Photoshop CC cũng chạy tốt trên MacBook Air giữa năm 2012. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện một số chỉnh sửa.

Trên PC, đi tới Chỉnh sửa> Tùy chọn> Hiệu suất; trên máy Mac, đi tới Photoshop> Preferences> Performance.

Trong “Sử dụng bộ nhớ”, bạn có thể kiểm soát dung lượng RAM mà Photoshop sử dụng. Nói chung, nhiều RAM hơn có nghĩa là hiệu suất tốt hơn, do đó bạn có thể tăng giới hạn trên một chút.

Hầu hết những gì Photoshop làm đều tốn nhiều CPU, nhưng bộ xử lý đồ họa của bạn có thể tăng tốc một số tác vụ nhất định. Chọn “Sử dụng Bộ xử lý Đồ họa” và trong “Cài đặt Bộ xử lý Đồ họa Nâng cao”, chọn “Nâng cao” từ menu “Chế độ Vẽ” để cho phép Photoshop sử dụng nó nhiều nhất có thể.

Ngoài ra, nếu Photoshop cung cấp hỗ trợ OpenCL tại đây cho bộ xử lý đồ họa của bạn, hãy chọn “Sử dụng OpenCL” để tăng tốc một số tính năng, chẳng hạn như Blur Gallery.

Các

Cài đặt “Lịch sử và bộ nhớ cache” kiểm soát lượng thông tin mà Photoshop lưu giữ trong RAM. Ba nút Tối ưu hóa sẽ tính đến cấu hình hệ thống của bạn, vì vậy điều đơn giản nhất cần làm là chọn một nút phù hợp nhất với công việc của bạn.

Nếu bạn thích mày mò, bạn cũng có thể đặt thủ công “Trạng thái lịch sử” (số lần bạn có thể “Hoàn tác” điều gì đó), “Mức bộ nhớ cache” và “Kích thước ô trong bộ nhớ cache”. Tăng “Mức bộ nhớ đệm” và chọn các ô bộ nhớ cache nhỏ hơn giúp di chuyển và thu phóng nhanh hơn, nhưng sẽ chậm hơn khi mở.

Sau khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào, bạn sẽ phải khởi động lại Photoshop để chúng có hiệu lực.

  Cách nhận phản hồi xúc giác cho Touch Bar trên MacBook Pro

Tìm hiểu các phím tắt

Photoshop có khoảng một triệu menu và một tỷ menu con. Được kết hợp với tất cả các công cụ, bảng điều khiển và thanh trượt của nó, bạn có thể dành 90 phần trăm thời gian của mình chỉ cần nhấp vào các mục khác nhau trên màn hình.

Cách dễ nhất để làm việc nhanh hơn trong Photoshop là học một số phím tắt cho những việc bạn làm mọi lúc. Hãy xem một ví dụ.

Giả sử bạn muốn vẽ một vòng tròn màu đen trên một lớp mới. Nếu đang sử dụng chuột, bạn phải đi xuống góc dưới cùng bên phải và nhấp vào biểu tượng Lớp mới. Sau đó, bạn phải nhấp vào biểu tượng Bàn chải, định cấu hình độ mềm và mờ mà bạn muốn bàn chải của mình. Cuối cùng, bạn phải nhấp vào nút Màu sắc mặc định (sẽ đặt màu bàn chải của bạn thành màu đen), trước khi bạn có thể bắt đầu vẽ.

Đó là rất nhiều nhấp chuột xung quanh trong giao diện.

Bạn phải nhấp vào tất cả các nút này chỉ để vẽ một vòng tròn màu đen.

Mặt khác, bạn có thể sử dụng các phím tắt sau:

Control + Shift + N trên PC, Command + Shift + N trên Mac: Tạo một lớp mới.
B: Chọn công cụ cọ vẽ.
0: Đặt độ mờ thành 100 phần trăm.
Shift +]: Đặt độ cứng thành 100 phần trăm.
D: Đặt màu bàn chải mặc định.

Những gì mất ít nhất 30 giây để nhấp xung quanh bằng chuột hoặc bàn di chuột của bạn chỉ mất một vài thao tác trên bàn phím của bạn.

Bạn không cần phải nhấp vào bất kỳ đâu nếu bạn biết các phím tắt.

Cách duy nhất để học các phím tắt của Photoshop là cố gắng sử dụng chúng bất cứ khi nào bạn có thể. Adobe có một danh sách đầy đủ trên trang web của mình, vì vậy hãy ghi nhanh những thứ bạn cần nhất và để chúng gần máy tính của bạn. Các phím tắt cũng được hiển thị trong menu của Photoshop.

Các

Bạn cũng có thể di chuột qua bất kỳ công cụ nào để xem phím tắt của nó.

Các

Phải mất một chút công việc để ghi nhớ chúng, nhưng nó rất đáng giá.

Thiết lập không gian làm việc của bạn

Rất nhiều người sử dụng Photoshop vì những lý do khác nhau. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia, có thể có hàng trăm công cụ và tính năng mà bạn chưa từng xem qua. Nếu bạn là một nhà thiết kế, bạn có thể không sử dụng bất kỳ công cụ nào mà một nhiếp ảnh gia dựa vào hàng ngày.

Theo mặc định, Photoshop được thiết lập để các công cụ phổ biến nhất được hiển thị; đây là không gian làm việc “Cơ bản”.

  Cách chỉ định cài đặt bộ chỉnh âm cho mỗi bài hát trong iTunes

Nếu bạn nhấp vào biểu tượng Không gian làm việc ở góc trên bên phải, bạn có thể chọn “Đồ họa và web”, “Nhiếp ảnh”, “Tranh”, “Chuyển động” hoặc “Không gian làm việc“ 3D ”. Những điều này cấu hình các bảng để phù hợp hơn với nhu cầu của bạn.

Mặc dù đây là một nơi tốt để bắt đầu, nhưng nếu bạn thực sự muốn nắm quyền kiểm soát, bạn cần tạo Không gian làm việc của riêng mình.

Các Không gian làm việc “Nhiếp ảnh”.

Bắt đầu với tùy chọn mặc định phù hợp nhất với công việc của bạn. Sau đó, bạn có thể nhấp và kéo các bảng xung quanh.

MỘT

Để xóa một bảng, hãy nhấp chuột phải vào tên của nó, sau đó chọn “Đóng” (“Nhóm tab Đóng” đóng tất cả các bảng trong nhóm đó.)

Nhấp chuột

Các bảng điều khiển cũng có thể được gắn vào thanh bên và chỉ được hiển thị khi bạn nhấp vào chúng hoặc để thả nổi tự do.

Các

Để thêm bảng mới, hãy nhấp vào “Cửa sổ”, sau đó chọn bảng bạn muốn thêm.

Các

Sau khi bạn thiết lập xong mọi thứ, hãy nhấp vào biểu tượng Không gian làm việc, sau đó chọn “Không gian làm việc mới”.

Đặt tên cho không gian làm việc của bạn và nhấp vào “Lưu”.

Các

Bây giờ, bạn có thể thiết lập tất cả các bảng theo bất kỳ cách nào bạn muốn cho các tác vụ khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo Không gian làm việc của riêng mình cho các nhiệm vụ khác nhau mà bạn phải làm.

Thực hiện hành động của riêng bạn

Photoshop cũng có một số công cụ tự động hóa tích hợp mạnh mẽ có thể giúp thực hiện các tác vụ hàng ngày thực sự dễ dàng.

Ví dụ: hầu hết mọi hình ảnh trên How-To Geek đều yêu cầu cùng một định dạng: rộng 650 pixel với viền đen 1 pixel. Làm điều này cho mỗi hình ảnh sẽ tốn nhiều thời gian, vì vậy bạn có thể xây dựng một Hành động cho nó là một điều tốt.

Chúng tôi đã tạo một cái tên và gọi nó là “Đường viền HTG 650px”. Nó thay đổi kích thước hình ảnh thành chiều rộng 650 pixel và thêm đường viền đen 1 pixel làm lớp mới trên đầu mọi thứ, vì vậy tệp sẽ sẵn sàng để lưu. Một cái gì đó như thế này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian!

MỘT Một “Hành động” để lưu hình ảnh với các yêu cầu Hướng dẫn cách thực hiện.

Tất nhiên, bạn sẽ không thể tự động hóa mọi phần trong quy trình làm việc của mình bằng Actions. Chúng là những công cụ cùn với các tùy chọn ngữ cảnh rất hạn chế. Tuy nhiên, chúng tuyệt vời để tăng tốc các nhóm bước bạn luôn thực hiện, chẳng hạn như thiết lập các lớp giống nhau trước khi bạn bắt đầu chỉnh sửa hoặc lưu các kích thước khác nhau khi kết thúc.

  Phím tắt cho Lịch Google: Trang tính gian lận

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm với Photoshop Actions:

Tạo mới và các lớp điều chỉnh.
Thay đổi kích thước, lưu, làm phẳng hoặc cắt hình ảnh.
Thêm, định vị lại hoặc di chuyển các phần tử khác nhau.
Kết hợp nhiều hình ảnh thành một ảnh ghép.
Thêm các hiệu ứng cụ thể, chẳng hạn như giao diện đen trắng, có độ tương phản cao.

Có một sở trường để tạo Hành động; bạn phải suy nghĩ cẩn thận về cách chia quy trình làm việc của mình thành các bước khác nhau để có thể tự động hóa. Cũng giống như học các phím tắt, tạo Hành động có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian về lâu dài.

Nhận một máy tính bảng đồ họa

Nếu bạn phải vẽ, chọn hoặc tương tác trực tiếp với bất cứ thứ gì bạn đang làm việc trên Photoshop, bạn sẽ biết cảm giác khó xử khi sử dụng chuột (hoặc thậm chí tệ hơn là bàn di chuột). Một con trỏ rất tốt để nhấp vào các thành phần giao diện khác nhau, nhưng thật kinh khủng khi bạn muốn theo dõi một đường trơn xung quanh một thứ gì đó.

Máy tính bảng đồ họa là một thiết bị ngoại vi thay thế chuột của bạn bằng bút và máy tính bảng cảm ứng. Chúng cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn khi bạn vẽ hoặc chỉnh sửa ảnh. Đó chỉ là một cách tự nhiên hơn nhiều để làm việc trên đồ họa kỹ thuật số.

Nếu quy trình làm việc của bạn bị chậm lại vì bạn mất vĩnh viễn để che dấu hoặc chọn một cái gì đó, hãy chọn máy tính bảng đồ họa tốt—Nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn!

Thực hành

Làm việc nhanh hơn trong Photoshop chủ yếu là vấn đề tối ưu hóa quy trình làm việc của bạn. Nhấp vào xung quanh giao diện và đi sâu vào mọi menu con sẽ mất vĩnh viễn. Hãy nỗ lực tìm hiểu các phím tắt, xây dựng các Hành động và định cấu hình Không gian làm việc để tiết kiệm cho mình rất nhiều thời gian!

x