Làm thế nào để loại bỏ ngắt trang trong Word

Spread the love

Microsoft Word là phần mềm xử lý văn bản đáng kính nhưng vẫn vô cùng mạnh mẽ, ít nhiều là tiêu chuẩn để tạo tài liệu Windows. Một trong những tính năng của Microsoft Word là “ngắt trang”, các hướng dẫn trong tài liệu cho máy in hoặc chuyển đổi PDF biết rằng tài liệu sẽ bắt đầu một trang mới tại một điểm cụ thể.

Bất cứ khi nào máy in gặp lỗi ngắt trang, nó sẽ in một trang mới. Tài liệu MS Word có thể bao gồm cả ngắt trang tự động và thủ công. Đôi khi tài liệu có thể tích lũy một số lượng lớn các ngắt trang không cần thiết, thường là kết quả của việc chuyển đổi tài liệu từ một định dạng khác.

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu một số cách có thể xóa ngắt trang trong Microsoft Word.

Xóa dấu ngắt trang theo cách thủ công trong Microsoft Word

Cách đơn giản nhất và là cách mà hầu hết người dùng Word thường sử dụng nhất, để loại bỏ ngắt trang là xóa chúng theo cách thủ công.

 • Bạn có thể đặt con trỏ trực tiếp trên ngắt trang và sử dụng phím Del trên bàn phím hoặc chọn một vùng của tài liệu có chứa một hoặc nhiều ngắt trang và sử dụng phím Del, hoặc nhấp chuột phải vào tài liệu và chọn Cắt.
 • Để xem chính xác vị trí của ngắt trang, hãy nhấn nút Hiển thị / Ẩn trên tab Trang chủ của Word. (Đó là nút trong ngăn Đoạn văn trông giống như một chữ P. ngược lạ mắt) Điều đó cho thấy tất cả các ngắt trang được chèn theo cách thủ công trong tài liệu như được hiển thị trong ảnh chụp nhanh ngay bên dưới.
 • Sau đó nhấp vào lề bên cạnh đường chấm của ngắt trang để chọn một ngắt. Ngoài ra, bạn có thể chọn nhiều ngắt trang trong tài liệu bằng cách kéo con trỏ qua chúng. Nhấn phím Del để xóa ngắt trang khỏi tài liệu.
 •   Cách tùy chỉnh phối màu trong Microsoft Office

  Loại bỏ Ngắt trang trong Microsoft Word bằng Công cụ Tìm và Thay thế

  Có thể mất khá nhiều thời gian để xóa thủ công nhiều ngắt trang khỏi một tài liệu dài. Tìm và Thay thế là một công cụ Word tiện dụng cho phép người dùng tìm và thay thế văn bản trong tài liệu. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ đó để nhanh chóng tìm và xóa tất cả các ngắt trang được chèn theo cách thủ công.

 • Trong tab Trang đầu, nhấp vào tùy chọn Thay thế. Hoặc, nhấn Ctrl + H để mở nó.
 • Nhấn nút More >> để mở rộng các tùy chọn trên cửa sổ.
 • Sau đó, nhấp vào tab Thay thế, bao gồm Tìm cái gì và Thay thế bằng các trường. Nhập “^ m” vào trường Tìm gì và nhấn nút Thay thế tất cả. Điều đó sẽ xóa tất cả các ngắt trang thủ công.
 • Loại bỏ ngắt trang trong Microsoft Word bằng Macro

  MS Word bao gồm một công cụ macro mà bạn có thể ghi lại một chuỗi các tùy chọn đã chọn. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập macro bằng cách nhập mã Visual Basic vào cửa sổ Mô-đun. Bạn có thể tạo macro loại bỏ tất cả các ngắt trang, lưu nó và có thể truy cập lại bất cứ lúc nào bạn cần mà không cần phải lộn xộn trong các menu.

    Cách xem chương trình nào đang sử dụng tất cả CPU của bạn trên máy Mac
 • Để thiết lập macro mới, hãy nhấn phím F11 để mở Trình soạn thảo Visual Basic của Word.
 • Sau đó nhấp vào tab Chèn và chọn Mô-đun để mở cửa sổ Mô-đun.
 • Chọn mã VBA bên dưới và nhấn Ctrl + C để sao chép nó.
 • Dấu tách cột phụ ()
  Selection.Find.ClearFormatting
  Selection.Find.Replacement.ClearFormatting
  Với Selection.Find
  .Text = “^ m”
  .Replacement.Text = “”
  .Forward = Đúng
  .Wrap = wdFindContinue
  .Format = Sai
  .MatchCase = Sai
  .MatchWholeWord = Sai
  .MatchByte = Sai
  .MatchAllWordForms = Sai
  .MatchSoundsLike = Sai
  .MatchWildcards = Sai
  .MatchFuzzy = Sai
  Kết thúc với
  Selection.Find.Execute Replace: = wdReplaceAll
  Kết thúc Sub

  4. Nhấn Ctrl + V để dán mã VBA ở trên vào cửa sổ Mô-đun. Sau đó, bạn có thể nhấp vào nút Run để chơi macro. Macro sẽ xóa các ngắt trang được chèn thủ công trong tài liệu.

  Điều chỉnh cài đặt ngắt dòng và ngắt trang

  Bạn không thể xóa các ngắt trang được chèn tự động. Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh cài đặt phân trang của Word để giảm số lượng ngắt trang tự động. Đầu tiên, đánh dấu một vài đoạn hoặc dòng trong tài liệu Word bằng con trỏ.

 • Chọn tab Trang chủ, sau đó nhấp vào biểu tượng tùy chọn mở rộng để mở cửa sổ trong ảnh chụp nhanh ngay bên dưới.
 • Bây giờ hãy nhấp vào tab Ngắt dòng và Ngắt trang để mở các tùy chọn được hiển thị ngay bên dưới.
 • Ở đó, bạn có thể chọn tùy chọn Keep with next để loại bỏ ngắt trang giữa các đoạn đã chọn. Ngoài ra, hãy nhấp vào Giữ các dòng lại với nhau để đảm bảo không có ngắt trang ở giữa các đoạn. Không chọn tùy chọn Ngắt trang trước, tùy chọn này sẽ thêm ngắt vào tài liệu. Nhấp vào nút OK để áp dụng các cài đặt mới.
 •   Cách sử dụng nhận dạng âm thanh trên iPhone

  Sửa lỗi ngắt trang không xóa

  Có bất kỳ ngắt thủ công nào trong tài liệu Word của bạn mà bạn vẫn không thể xóa không? Nếu vậy, có thể là trường hợp Theo dõi Thay đổi đang bật. Theo dõi Thay đổi đánh dấu các điều chỉnh được thực hiện đối với tài liệu Word. Tuy nhiên, bạn không thể xóa ngắt trang khi bật Theo dõi thay đổi.

 • Để tắt Theo dõi thay đổi, hãy nhấp vào tab Xem lại. Nhấn nút Theo dõi Thay đổi nếu nó được chiếu sáng. Ngoài ra, bạn có thể nhấn phím nóng Ctrl + Shift + E để bật hoặc tắt Theo dõi Thay đổi.
 • Sau đó, nhấn nút Tiếp theo để thực hiện các điều chỉnh được đề xuất cho tài liệu. Sau đó, bạn có thể xóa các ngắt trang đã chèn.
 • Không còn ngắt trang trong Word

  Loại bỏ ngắt trang thủ công khỏi tài liệu có thể tiết kiệm giấy bằng cách giảm dung lượng trống còn lại trên đầu ra được in, vì vậy, bạn nên kiểm tra xem tài liệu Word của mình có bao gồm ngắt trang thừa hay không. Nếu có, bạn có thể nhanh chóng xóa chúng bằng công cụ Tìm và Thay thế của Word hoặc macro VBA. Tiện ích bổ sung Kutools cho Word cũng bao gồm tùy chọn Xóa tất cả các ngắt tiện dụng.

  Có bất kỳ cách thông minh nào khác để loại bỏ ngắt trang trong Microsoft Word không? Chia sẻ chúng với chúng tôi dưới đây!

  x