Làm thế nào để mang Smarthome của bạn ra bên ngoài

Spread the love

Khi nghĩ đến một ngôi nhà thông minh, bạn có thể hình dung nội thất với đèn đổi màu, phích cắm thông minh và trợ lý giọng nói, nhưng đừng quên sân và hiên của bạn. Bạn có thể mang ngôi nhà thông minh của mình ra ngoài trời theo một số cách thú vị và hữu ích.

Ngoài trời tuyệt vời cũng có thể thông minh hơn

Sau khi bạn đã thiết lập các thiết bị thông minh trong nhà, trợ lý giọng nói được đào tạo và tự động hóa được tạo ra, bạn vẫn có thể làm được nhiều việc hơn. Ngôi nhà thông minh của bạn không cần phải ở bên ngoài — nó có thể mở rộng ra sân của bạn, cho dù bạn đang chơi ở sân sau, tổ chức một buổi nấu ăn hay trang trí đồ trang trí Giáng sinh. Với phích cắm, đèn chiếu sáng và bộ bổ sung pin, không gian ngoài trời của bạn có thể trở nên thông minh như bên trong ngôi nhà của bạn.

Phích cắm thông minh ngoài trời là một cách đơn giản để tự động hóa nhiều thứ

Cho dù bạn cần cắm đèn hoặc đồ trang trí Giáng sinh và Halloween, phích cắm thông minh ngoài trời là một cách tuyệt vời để bổ sung trí thông minh cho bất cứ thứ gì bạn có thể cắm ở bên ngoài. Phích cắm thông minh ngoài trời có nhiều loại, cho dù điều đó có nghĩa là Z-wave, Homekit hoặc Wi-Fi.

  Cách thiết lập máy chủ FTP trên Ubuntu với Webmin

Điều cần chú ý là phích cắm có một hay hai ổ cắm. Nếu nó có hai, bạn sẽ luôn muốn kiểm tra lại xem cả hai có thông minh hay không. Với một số cửa hàng ngoài trời, cổng thứ hai chỉ được sử dụng. Nó hiệu quả giống như bất kỳ ổ cắm nào khác trong nhà của bạn và bạn không thể điều khiển hoặc tự động hóa nó.

Nếu bạn có đài phun nước, hệ thống lọc hồ bơi hoặc ánh sáng cảnh quan mà bạn muốn thêm tự động hóa, thì phích cắm thông minh ngoài trời cũng rất lý tưởng, một phần vì chúng có khả năng chống nước. Chỉ cần lưu ý rằng bất kỳ thứ gì bạn kết nối với ổ cắm thông minh đều phải “bật” mọi lúc để hoạt động tốt. Bạn sẽ tắt thiết bị bằng cách tắt ổ cắm.

Đèn ngoài trời cung cấp màu sắc cho tất cả các đêm của bạn

Bạn không nên chỉ lấy bất kỳ bóng đèn màu nào và dán nó vào ánh sáng hiên nhà của bạn. Nhưng các công ty như Philips thực hiện đèn thông minh dùng ngoài trời. Lợi ích là bạn nhận được tự động hóa (chẳng hạn như bật vào lúc hoàng hôn và tắt khi mặt trời mọc) và tùy thuộc vào bóng đèn bạn chọn, màu sắc sẽ thay đổi. Thật tiện lợi khi có đèn tắt hoặc bật tùy theo thời gian trong ngày hoặc thay đổi màu sắc theo thời tiết.

  Cách giới hạn thời gian sử dụng thiết bị trên Xbox One

Bóng đèn thông minh sẽ làm sống động một bữa tiệc ngoài trời lộng gió vào ban đêm, giúp những người hàng xóm của bạn không bận tâm đến màn trình diễn âm nhạc và ánh sáng. Một dải ánh sáng ngoài trời, giống như cái do Philips cung cấp, có thể thắp sáng lối đi của bạn và được đánh dấu theo thời gian và chuyển động.

Mang theo Trợ lý của bạn với một Tiện ích bổ sung về Pin

Khác hơn Amazon Tap (Amazon hiện chỉ bán ở dạng tân trang lại), các thiết bị của Google và Alexa được thiết kế để sử dụng trong nhà trước tiên, bao gồm cả việc kết nối chúng với một phích cắm. Nhưng nếu bạn không muốn mua Tap để bổ sung cho các thiết bị hiện có của mình, bạn có thể xem xét bộ pin cho loa mà bạn có. Bộ pin tồn tại cho cả hai Thiết bị Google và Alexavà sau khi cắm những thiết bị này vào và sạc, bạn có thể mang theo Google Home hoặc Echo bên ngoài.

Nếu bạn mang theo hai hoặc ba chiếc, bạn có thể tận dụng khả năng của loa đa phòng để tăng thêm âm lượng tổng thể. Ngoài âm nhạc, bạn sẽ có tất cả các lệnh thoại thông thường để điều khiển các thiết bị thông minh của mình, bao gồm cả phích cắm thông minh và đèn chiếu sáng bên ngoài.

Sử dụng Mesh để củng cố mạng Smarthome của bạn bên ngoài

Mạng Wi-Fi có thể có phạm vi ngắn, đặc biệt là những mạng hoạt động trên phạm vi 5 GHz. Nếu gặp sự cố khi kết nối trợ lý giọng nói và các thiết bị thông minh Wi-Fi bên ngoài, bạn có thể cân nhắc chuyển sang hệ thống Wi-Fi Mesh.

  Cách bảo vệ danh tính của bạn trực tuyến

Hệ thống Wi-Fi lưới hoạt động giống như bộ lặp Wi-Fi để mở rộng mạng không dây của bạn hơn nữa, nhưng chúng được thiết kế để hoạt động liền mạch. Khi bạn di chuyển xung quanh nhà và bên ngoài ngôi nhà của mình, mạng sẽ tự động xác định thiết bị Mesh nào gần bạn nhất và thực hiện chuyển giao. Nó thực hiện tất cả những điều này trong khi hiển thị một SSID duy nhất, để nâng cao tính dễ sử dụng.

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị Z-Wave và Zigbee, chúng sẽ tạo thành một mạng lưới để mở rộng phạm vi của chúng. Nếu bạn đang gặp sự cố với một thiết bị cụ thể ở các cực của ngôi nhà hoặc bên ngoài, thì có thể hữu ích nếu bạn thêm thiết bị Z-Wave hoặc Zigbee vào đâu đó giữa thiết bị rắc rối và trung tâm của bạn.

Nếu bạn là người dùng Smartthings, bạn có thể cân nhắc chuyển sang Bộ định tuyến Samsung SmarThings Wifi Mesh. Các bộ định tuyến này đóng vai trò là trung tâm SmartThings, mang đến cho bạn cả phạm vi Wi-Fi lưới, nhưng cũng mở rộng phạm vi Z-Wave và Zigbee của bạn. Ví dụ: nếu bạn đặt một trong những trung tâm này càng gần sân sau của bạn càng tốt, thì bạn sẽ mở rộng cả mạng internet và mạng Z-Wave / Zigbee của mình ra bên ngoài.

Bất cứ khi nào bạn mang đồ điện tử ra ngoài, hãy lưu ý đến thời tiết. Nếu một thiết bị đầu tiên được thiết kế để sử dụng ngoài trời, bạn sẽ ổn. Nhưng nếu nó dành cho trong nhà, thì bạn sẽ cần phải mang nó khi trời mưa hoặc tuyết. Hoặc tìm một số phương pháp để bảo vệ nó khỏi thời tiết.

x