Làm thế nào để ngăn Strava công khai địa chỉ nhà của bạn

Spread the love

Strava là một trong những ứng dụng theo dõi chạy và đạp xe tốt nhất, nhưng nó cũng là một cơn ác mộng về quyền riêng tư. Không chỉ có người rò rỉ vị trí của các căn cứ quân sự bí mật của Hoa Kỳ chỉ bằng cách sử dụng nó, nhưng nó cũng tự động chia sẻ các lộ trình tập luyện của bạn trên web. Nếu bạn bắt đầu ở nhà của mình, bất cứ ai có thể tìm ra nơi bạn sống.

Strava là một mạng xã hội, sau tất cả

Về cơ bản, Strava là một mạng xã hội dành cho những người hâm mộ thể dục. Chia sẻ dữ liệu vị trí của bạn là điều cho phép bạn so sánh hiệu suất của mình trên các tuyến đường và phân đoạn khác nhau với những người khác, cho dù bạn có biết chúng hay không. Việc thắt chặt cài đặt quyền riêng tư của bạn sẽ ngăn bạn sử dụng một số tính năng xã hội này. Ví dụ: bạn sẽ không thể có thời gian nhanh nhất lên ngọn đồi gần đó với vị trí dẫn đầu hiển thị công khai, vì vậy không có Vua hoặc Nữ hoàng của Núi nào trao giải cho bạn.

Ngoài ra, không giống như nhiều ứng dụng theo dõi vị trí của bạn, Strava thực sự cần biết bạn đang làm việc ở đâu. Vấn đề không phải là nó đang sử dụng quá mức và ghi lại thông tin thì không nên; thay vào đó, theo mặc định, thông tin được chia sẻ công khai. Và, thậm chí tệ hơn, nhiều người không nhận thức được điều đó.

Chúng tôi khuyên bạn không nên chặn Strava biết vị trí của bạn. Tuy nhiên, thay vào đó, hãy xem qua các cài đặt bảo mật sau đây và đặt chúng ở mức bạn thấy thoải mái.

Truy cập cài đặt quyền riêng tư của Strava

Để truy cập cài đặt quyền riêng tư trên Trang web Strava, nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở trên cùng bên trái. Tiếp theo, đi tới Cài đặt> Kiểm soát quyền riêng tư.

Trên ứng dụng Strava, hãy chuyển đến tab Hồ sơ, sau đó chạm vào Cài đặt> Kiểm soát quyền riêng tư.

Vô nhẹ

Đối với hầu hết các phần, các cài đặt đều giống nhau, mặc dù có thêm một số tùy chọn trên trang web.

Thay đổi cài đặt quyền riêng tư của bạn

Các

Cài đặt bảo mật quan trọng nhất nằm trong “Nơi bạn xuất hiện”. Bạn có thể kiểm soát ai có thể mọi thứ được liệt kê ở đây. Theo mặc định, tất cả chúng đều được đặt thành “Mọi người”. Chúng ta hãy xem xét từng cài đặt này.

  Làm thế nào để chọn tốt nhất

“Trang hồ sơ”

Trang hồ sơ của bạn có tên, vị trí, hoạt động và thông tin cá nhân khác của bạn. Hai tùy chọn ở đây là “Mọi người” hoặc “Người theo dõi”.

Nếu “Mọi người” được chọn, tốt, mọi người trên Strava có thể thấy rất nhiều điều về bạn. Theo Strava, bất kỳ ai cũng có thể xem tất cả chi tiết hồ sơ của bạn trừ khi người đó bị chặn. Điều này bao gồm tất cả các thông tin sau:

Ảnh hồ sơ của bạn và ảnh gần đây
Vị trí của bạn
Tiểu sử của bạn
Số liệu thống kê về hoạt động của tuần này (thời gian, khoảng cách và độ cao)
Bốn tuần cuối cùng của tiện ích lịch
Câu lạc bộ
Thành tích gần đây
Hộp đựng cúp của bạn
Bạn đang theo dõi ai và ai đang theo dõi bạn
KOM / QOM
Những bài đăng của bạn
Mục tiêu hàng tuần / hàng năm của bạn
Biểu đồ thanh hoạt động của bạn và tóm tắt
So sánh song song
Đôi giày của bạn

Ngoài ra, bất kỳ ai cũng có thể theo dõi bạn mà không cần bạn chấp thuận và luôn cập nhật mọi hoạt động của bạn. Ngay cả khi ai đó không theo dõi bạn, trang hồ sơ của bạn vẫn hiển thị trên web, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem tất cả các thông tin sau:

Tên đầy đủ và vị trí của bạn
Tiểu sử của bạn
Hộp đựng cúp của bạn
Biểu đồ thanh hoạt động của bạn
Tổng số thống kê của bạn trong tháng (khoảng cách, thời gian và độ cao)
Thành tích gần đây của bạn
Số liệu thống kê hàng năm của bạn (khoảng cách, thời gian, độ cao và số lượng)
Thống kê mọi thời gian của bạn (khoảng cách, thời gian, độ cao và số lượng)
Số người bạn đang theo dõi và số người đang theo dõi bạn
Ảnh gần đây của bạn

Nếu bạn lo lắng về quyền riêng tư của mình, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên chọn “Người theo dõi” trong phần “Người có thể xem”, nếu chỉ để bạn có thể phê duyệt những người theo dõi mới.

“Các hoạt động”

Các

Bất cứ điều gì bạn ghi lại trên Strava đều là một hoạt động. Cài đặt trong menu “Hoạt động” chỉ thay đổi cài đặt bảo mật mặc định cho các hoạt động trong tương lai của bạn. Bạn luôn có tùy chọn chia sẻ hoặc ẩn từng cái khi bạn ghi lại. Ba tùy chọn là: “Mọi người”, “Người theo dõi” và “Chỉ bạn”.

Nếu bạn chọn “Mọi người” (mặc định), các hoạt động của bạn sẽ hiển thị trên web nếu menu “Ai có thể xem” trong “Trang hồ sơ” của bạn cũng được đặt thành “Mọi người”. Nếu không, chỉ những người đã đăng nhập Strava mới có thể nhìn thấy chúng. Các hoạt động của bạn cũng được liệt kê trong bảng xếp hạng phân khúc và thử thách.

Nếu bạn chọn “Người theo dõi”, chỉ những người theo dõi của bạn mới có thể xem toàn bộ chi tiết về hoạt động của bạn. Tuy nhiên, các thành viên Strava khác có thể thấy một bản tóm tắt về những thứ như khoảng cách và thời gian của bạn, tùy thuộc vào các cài đặt khác của bạn. Tuy nhiên, các hoạt động của bạn sẽ không xuất hiện trên bảng thành tích phân khúc và thử thách.

  Cách xem Plex cùng với bạn bè

Nếu bạn chọn “Chỉ bạn”, các hoạt động của bạn hoàn toàn riêng tư; chỉ bạn mới nhìn thấy chúng.

Chọn tùy chọn thoải mái nhất cho bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh từng hoạt động riêng lẻ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng các tính năng xã hội nhất của Strava và công khai thời gian trên bảng xếp hạng của mình, bạn phải chia sẻ những hoạt động đó với mọi người.

Nếu bạn muốn chỉ bạn bè của mình xem các bài tập của mình, hãy chọn “Người theo dõi”.

“Hoạt động nhóm”

Nếu bạn đào tạo với người khác hoặc lộ trình của bạn trùng lặp với người khác hơn 30% thời gian và tất cả bạn đăng hoạt động của mình lên Strava, chúng sẽ được nhóm lại với nhau. Hai cài đặt ở đây là “Mọi người” và “Người theo dõi”.

Nếu bạn chọn “Mọi người”, bất kỳ ai trên Strava cũng sẽ thấy bạn là một phần của bài tập nhóm. Nếu bạn muốn chỉ những người theo dõi bạn (hoặc những người bạn theo dõi) mới có thể thấy bạn là thành viên của một nhóm, hãy chọn “Người theo dõi”.

“Flybys”

“Flybys” là một tính năng Strava thử nghiệm cho phép bạn phát lại một hoạt động và xem ai khác đang ở gần bạn. Nếu bạn chọn “Mọi người”, thì bất kỳ ai sử dụng tính năng này sẽ có thể biết liệu bạn có ở gần khi họ tập luyện hay không.

Nếu bạn chọn “Không có ai”, bạn sẽ không xuất hiện trên Flyby của bất kỳ ai, cũng như không thể tự mình sử dụng tính năng này.

Tạo vùng riêng tư

Các

Nếu bạn muốn chia sẻ các hoạt động của mình để có thể cạnh tranh trên bảng thành tích, nhưng không muốn mạo hiểm tiết lộ địa chỉ nhà riêng hoặc cơ quan của mình, bạn có thể tạo Vùng riêng tư. Nếu cuộc chạy của bạn bắt đầu hoặc kết thúc bên trong Vùng riêng tư, thì phần đó sẽ bị ẩn với những người khác.

Để tạo Vùng riêng tư, hãy nhập địa chỉ, sau đó nhấp vào “Chọn Bán kính” để tạo kích thước cho vùng của bạn. Sau đó, nhấp vào “Tạo vùng riêng tư”. Đi với một khu vực lớn hơn nếu bạn sống trong một khu vực ít mật độ hơn.

Strava tự động ngẫu nhiên hóa hình dạng của khu vực để vị trí chính xác của bạn không thể dễ dàng được hình tam giác. Để sắp xếp lại vị trí ngẫu nhiên, hãy nhấp vào “Tạo lại”.

Điều chỉnh Quyền riêng tư của một Hoạt động Cá nhân

Bạn có thể đặt cài đặt quyền riêng tư cho từng hoạt động. Ví dụ: bạn có thể công khai các lần chạy tốt nhất của mình, nhưng ẩn các buổi tập hàng ngày của bạn. Để tùy chỉnh cài đặt cho một hoạt động cụ thể, chỉ cần mở nó trong Strava, sau đó nhấp vào biểu tượng Chỉnh sửa (bút chì).

  Cách chuyển tài khoản Gmail từ thanh URL

Trong “Kiểm soát quyền riêng tư”, bạn có các tùy chọn sau:

“Ai có thể xem”: Xác định xem “Mọi người”, chỉ “Người theo dõi” hay “Chỉ bạn” của bạn mới có thể xem hoạt động.
“Ẩn dữ liệu nhịp tim”: Điều này giữ thông tin về nhịp tim của bạn ở chế độ riêng tư.

Các

Chỉnh sửa các hoạt động trước đây

Nếu bạn muốn thay đổi cài đặt quyền riêng tư của các hoạt động trước đây, hãy đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư. Trong “Chỉnh sửa các hoạt động trước đây”, hãy chọn “Mức độ hiển thị hoạt động”, sau đó nhấp vào “Tiếp theo”.

Các

Bạn có thể thay đổi mức độ hiển thị của tất cả các hoạt động trước đây thành “Mọi người”, “Người theo dõi” hoặc “Chỉ bạn”. Chọn tùy chọn bạn muốn, sau đó nhấp vào “Tiếp theo”.

Các

Xác nhận lựa chọn của bạn và Strava sẽ cập nhật cài đặt quyền riêng tư cho mọi hoạt động bạn đã ghi lại. Nếu bạn vừa nhận ra mình đã chia sẻ bao nhiêu dữ liệu trên Strava, thì đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Cách chặn ai đó trên Strava

Nếu ai đó bạn muốn ngăn không cho xem bất kỳ thông tin nào về hoạt động của bạn, bạn có thể chặn họ. Chỉ cần tìm hồ sơ của người đó trên Strava, sau đó nhấp vào biểu tượng Bánh răng. Nhấp vào “Chặn vận động viên”, rồi nhấp lại vào nó.

Bấm vào biểu tượng Bánh răng, sau đó bấm

Danh sách việc cần làm

Cài đặt của Strava hơi phức tạp và khó hiểu. Nếu bạn không quan tâm đến việc khám phá các tùy chọn nào phù hợp với mình, bạn có thể khóa quyền riêng tư của mình chỉ với những người theo dõi. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải phê duyệt mọi người theo dõi mới.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> Kiểm soát quyền riêng tư. Trong “Trang hồ sơ”, “Hoạt động” và “Hoạt động nhóm”, hãy chọn “Người theo dõi”. Sau đó, đặt “Flyby” thành “No One”.

Thêm Vùng riêng tư xung quanh nhà riêng, nơi làm việc và bất kỳ địa chỉ nào khác mà bạn không muốn công khai.

Cuối cùng, để đảm bảo không có hoạt động nào trong quá khứ của bạn là công khai, trong “Chỉnh sửa hoạt động trước đây”, hãy đặt “Mức độ hiển thị hoạt động” thành “Người theo dõi”.

Bây giờ, hồ sơ của bạn đã tốt và an toàn. Và, nếu bạn có một chặng đường chạy hoặc đạp xe thực sự tốt và muốn nó xuất hiện trên bảng xếp hạng, bạn có thể chọn đặt nó ở chế độ công khai.

x