Làm thế nào để sống trong sự bất hòa

Spread the love

Discord là một ứng dụng xã hội phổ biến cho phép người dùng tham gia vào vô số máy chủ, nơi họ có thể trò chuyện thoại, nhắn tin và gửi các tệp đa phương tiện.

Vì nó chủ yếu là một nền tảng chơi game, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi Discord phát hành tính năng phát trực tiếp của riêng mình. Ứng dụng phổ biến này gần đây đã phát hành phiên bản beta của tính năng ‘Phát trực tiếp’, cho phép người dùng truyền trực tuyến các phiên chơi trò chơi của họ cho bạn bè trên cùng một kênh.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn về tính năng ‘Phát trực tiếp’ và giải thích tất cả những gì bạn cần biết.

Phát trực tiếp trên Discord

Nếu bạn muốn phát trực tuyến phiên chơi trò chơi của mình trên Discord, bạn cần phải là thành viên của kênh thoại của máy chủ. Hơn nữa, trò chơi bạn định phát trực tuyến phải nằm trên cơ sở dữ liệu của Discord. Vì Discord có cơ chế phát hiện trò chơi tích hợp, nên nó sẽ tự động nhận ra trò chơi khi bạn khởi chạy.

Đây là cách bạn có thể phát Trực tiếp trên Discord:

 • Mở Discord và điều hướng đến máy chủ mà bạn muốn phát trực tiếp. Sau đó, nhấn vào kênh Thoại.
 • Khởi chạy trò chơi bạn muốn phát trực tiếp.
 • Nhấp vào Màn hình để phát trực tiếp trò chơi hoặc ứng dụng. Nhấp vào Video để bật camera của máy tính và tự phát trực tiếp.
 • Nếu bạn chọn chia sẻ màn hình của mình, hãy nhấp vào ứng dụng trong cửa sổ bật lên. Bạn cũng có thể chọn chia sẻ toàn bộ màn hình của mình.
 • Chọn cài đặt phát trực tiếp của bạn. Bạn có thể chọn Chất lượng phát trực tiếp, Kênh phát trực tuyến và thậm chí Thông báo cho bạn bè rằng bạn đang Phát trực tiếp.
 • Cuối cùng, nhấp vào Phát trực tiếp.
 • Bây giờ bạn sẽ thấy nội dung bạn đang phát trực tuyến trong một hộp thoại nhỏ. Nhấn vào X trong biểu tượng màn hình khi bạn đã sẵn sàng kết thúc luồng của mình.
 •   Cách tạo Bảng tính Chi phí và Thu nhập trong Microsoft Excel

  Nếu bạn chọn phát trực tiếp bằng camera của máy tính thay vì phát trực tuyến ứng dụng hoặc trò chơi, bạn sẽ thấy lời nhắc cho phép bất kỳ quyền nào, sau đó Phát trực tiếp.

  Bạn có thể di chuột qua cửa sổ nhỏ và điều chỉnh cài đặt phát trực tuyến nhất định, chẳng hạn như độ phân giải và tốc độ khung hình. Người dùng thông thường chỉ có thể phát trực tiếp lên đến 720p / 30fps. Tuy nhiên, những người đã đăng ký thành viên Nitro Classic có thể phát trực tiếp 1080p / 60fps. Hơn nữa, nếu bạn là người đăng ký Nitro, bạn có thể thiết lập độ phân giải lên đến 4k / 60fps.

  Cuối cùng, bạn cũng có thể mời những người khác tham gia kênh thoại của mình và xem phiên phát trực tuyến của bạn. Bạn sẽ thấy một biểu tượng ‘Mời’ nhỏ ở dưới cùng bên trái của cửa sổ PiP, nơi bạn có thể gửi lời mời trực tiếp. Ngoài ra còn có một tùy chọn để đăng liên kết mời lên một kênh nhất định.

  Điều gì sẽ xảy ra nếu Discord không nhận ra trò chơi?

  Nếu trò chơi không tự động xuất hiện, bạn có thể thử thêm nó theo cách thủ công. Đây là cách thêm trò chơi hoặc ứng dụng của bạn:

 • Mở Cài đặt người dùng trong Discord. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này ở góc dưới bên trái bên cạnh tên người dùng của mình.

 • Nhấp vào Trạng thái hoạt động trong menu phụ xuất hiện.
 • Bây giờ, hãy nhấp vào Thêm nó! siêu liên kết.
 • Chọn ứng dụng từ danh sách xuất hiện.
 • Bây giờ, bạn có thể quay lại cài đặt luồng trực tiếp và chọn trò chơi của mình.

  Sau khi bạn thêm trò chơi, Discord sẽ nhận ra trò chơi mỗi khi bạn khởi chạy. Tuy nhiên, nếu nó vẫn không nhận dạng được trò chơi, bạn sẽ không thể phát trực tuyến.

  Ai có thể phát trực tiếp?

  Tất cả bạn bè mà bạn mời tham gia kênh Discord có thể làm theo các bước ở trên và phát trực tiếp các phiên chơi trò chơi của họ. Nếu bạn là chủ sở hữu máy chủ và muốn quản lý những người có thể / không thể phát trực tiếp, bạn có thể làm điều đó bằng cách điều chỉnh quyền.

  Dưới đây là cách kiểm duyệt những người có thể phát Trực tiếp trên máy chủ của bạn:

    Cách khắc phục “IM và cuộc gọi của bạn sẽ đến Microsoft Teams”
 • Tìm Kênh thoại của bạn và nhấp chuột phải để truy cập tùy chọn Chỉnh sửa kênh trong menu phụ. Lưu ý: Bạn sẽ chỉ thấy tùy chọn chỉnh sửa quyền Chia sẻ màn hình nếu bạn nhấp chuột phải vào kênh thoại.
 • Nhấp vào Quyền. Sau đó, nhấp vào X bên cạnh Video để ngăn người khác phát trực tiếp trên máy chủ của bạn. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào dấu kiểm màu xanh lục để cho phép mọi người phát trực tiếp.
 • Tận dụng tính năng này có nghĩa là chỉ những người bạn cho phép phát trực tiếp trên máy chủ của bạn mới có thể.

  Làm thế nào để phổ biến luồng của bạn bè?

  Nếu bạn muốn tham gia luồng của người dùng khác, bạn cần phải là thành viên của cùng một kênh thoại. Sau khi người dùng bắt đầu phát trực tiếp, bạn sẽ thấy thông báo ‘trực tiếp’ bên cạnh biểu tượng của người dùng trong danh sách kênh.

  Có hai cách để tham gia luồng – bạn có thể nhấp một lần vào hồ sơ của người dùng và sau đó chọn ‘Xem Luồng’ từ màn hình xuất hiện ở bên phải. Cách khác là nhấp đúp vào tên người dùng, và cửa sổ phát trực tuyến sẽ tự động xuất hiện.

  Khi bạn tham gia kênh thoại phát trực tuyến, bạn có thể nhấp đúp vào cửa sổ phát trực tuyến để chuyển đến toàn màn hình. Ngoài ra, bạn có thể quản lý âm lượng của luồng và bạn có thể kéo cửa sổ phát trực tiếp nhỏ xung quanh và thay đổi kích thước theo sở thích của mình.

  Thêm lớp phủ vào luồng trực tiếp của bạn

  Tiện ích Discord Overlay cho phép bạn sử dụng hầu hết các tính năng của ứng dụng khi đang chơi trò chơi ở chế độ toàn màn hình. Nhờ tích hợp các tính năng Lớp phủ và Phát trực tiếp, bạn có thể dễ dàng bắt đầu luồng của mình mà không cần thoát khỏi chế độ toàn màn hình của trò chơi.

 • Khởi chạy một trò chơi mà bạn muốn chơi.
 • Nhấn phím nóng Overlay của bạn.
 • Chọn trò chơi được hiển thị trên thanh người dùng của bạn. Cửa sổ phát trực tuyến sẽ bật lên.
 • Nhấp vào ‘Phát trực tiếp’.
 • Tất cả cài đặt phát trực tuyến sẽ xuất hiện trên công cụ Lớp phủ khi quá trình phát trực tiếp bắt đầu. Bạn có thể sử dụng nó để kiểm tra xem ai đang theo dõi, quản lý cài đặt, mời người dùng khác và kết thúc phiên phát trực tuyến.

  Để kiểm tra xem ai đó có đang xem hay không, hãy tìm biểu tượng nhãn cầu nhỏ bên cạnh thanh trạng thái của người dùng.

    Cách giám sát hoạt động của đĩa trên Dock máy Mac của bạn

  Bạn có thể phát trực tuyến hoặc phổ từ điện thoại di động không?

  Rất tiếc, tính năng Go Live vẫn chưa khả dụng cho điện thoại di động. Bạn chỉ có thể phát trực tiếp từ ứng dụng Windows Desktop. Nếu bạn muốn xem một luồng, bạn có thể thực hiện việc đó từ cả trình duyệt và ứng dụng khách trên máy tính để bàn.

  Theo trang web chính thức của Discord, tính năng phổ ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ sớm ra mắt, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy việc phát trực tuyến sẽ trở nên khả thi từ các thiết bị thông minh.

  Phát trực tiếp: Không ngừng cải tiến

  Vì tính năng Go-Live vẫn còn tương đối gần đây, bạn có thể mong đợi một số thay đổi lớn trong những tháng tiếp theo.

  Hiện tại, bạn chỉ có thể mời mười người khác xem luồng của mình, vì vậy, đây vẫn là một trải nghiệm riêng tư. Vẫn còn một chặng đường dài phía trước cho đến khi nó đạt được tỷ lệ như Twitch. Mặt khác, đây là một cách tuyệt vời để đi chơi với bạn bè trong khi chơi các tựa game yêu thích của bạn.

  Các câu hỏi thường gặp

  Discord là một nơi tuyệt vời để kết nối với những người khác. Bạn có thể sử dụng nó để chơi game, giải trí, nói về sở thích và thậm chí thể hiện kỹ năng của mình. Nếu bạn có thêm câu hỏi về các tính năng Live của Discord, hãy tiếp tục đọc.

  Tôi đang gặp sự cố khi phát Trực tiếp; tôi có thể liên hệ với ai để được giúp đỡ?

  Giả sử bạn gặp sự cố âm thanh hoặc phát trực tuyến không được giải quyết bằng cách khắc phục sự cố cơ bản (tức là khởi động lại Discord, kiểm tra Cài đặt & Quyền hoặc kiểm tra kết nối của bạn). Trong trường hợp đó, bạn có thể truy cập trang web Hỗ trợ của Discord để được trợ giúp thêm.

  Truy cập trang web và điền vào biểu mẫu để nhận thêm trợ giúp. Nếu bạn nhận được mã lỗi, hãy nhớ chụp ảnh màn hình mã đó để phục vụ nhanh hơn.

  Bạn sẽ phát trực tuyến trò chơi nào cho bạn bè của mình trên Discord? Tại sao? Chia sẻ các trò chơi có thể phát trực tuyến yêu thích của bạn trong phần bình luận bên dưới.

  x