Làm thế nào để tạo một bảng tâm trạng?

Spread the love

Bảng tâm trạng có thể sắp xếp quá trình thiết kế, tránh các khối sáng tạo và giữ cho ý tưởng của bạn được sắp xếp hợp lý. Bài viết này bao gồm mọi thứ về bảng tâm trạng.

Các nhà thiết kế và người sáng tạo có nhiều việc phải làm khi làm việc trên một dự án từ đầu, từ lập kế hoạch dự án đến dự án cuối cùng. Và việc họ gặp khó khăn trong quá trình hoặc bị cản trở khả năng sáng tạo là điều tự nhiên.

Khi điều này xảy ra, Mood board có thể hoạt động như một vị cứu tinh cho họ. Nó giúp nhà thiết kế sắp xếp các ý tưởng thiết kế của họ ở một nơi và thậm chí họ có thể hiển thị các bảng tâm trạng này cho người khác và cho biết kết quả cuối cùng sẽ như thế nào.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về bảng tâm trạng là gì, các loại bảng là gì và cách bạn có thể tạo một bảng tâm trạng nổi bật và xuất sắc trong bất kỳ dự án nào.

Bảng tâm trạng là gì?

Bảng tâm trạng là một công cụ giải quyết vấn đề phổ biến của nhà thiết kế, mặc dù nó không phải là mới. Đó là sự hợp tác của các giác quan kích thích sự sáng tạo và dẫn đến các giải pháp thiết kế.

Ngoài việc xác định bảng màu, bạn có thể sử dụng chúng để tạo bản sắc và cảm nhận đồ họa, đơn giản hóa bản chất của thương hiệu hoặc sản phẩm thành một hình ảnh hoặc rút ngắn khoảng cách giữa ý tưởng và biểu hiện cuối cùng của nó. Do đó, nó giúp nhà thiết kế trong suốt hành trình của dự án.

Ai sử dụng bảng tâm trạng?

Các nhà thiết kế chủ yếu sử dụng bảng tâm trạng để sắp xếp suy nghĩ của họ, có thể là nhà thiết kế đồ họa, nhà thiết kế nội thất, nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế giao diện người dùng, v.v.

Hơn nữa, những người không chuyên cũng có thể sử dụng chúng để đạt được các mục tiêu cá nhân hơn, chẳng hạn như trang trí tường hoặc thể hiện tâm trạng cụ thể thông qua tủ quần áo của họ.

Ngoài ra, bảng tâm trạng không chỉ giới hạn trong mục đích thiết kế. Ví dụ, các nhà văn có thể mô tả một phong cách viết nhất định hoặc một bối cảnh hư cấu cho một cốt truyện.

  9 Giải pháp chuyển lời nói thành văn bản để sử dụng cho cá nhân và doanh nghiệp

Nói một cách ngắn gọn, bảng tâm trạng là một công cụ trực quan hữu ích để nhanh chóng truyền đạt “cảm nhận” chung về dự án cho người khác. Chúng không chỉ được sử dụng để trang trí nhà cửa. Bảng tâm trạng hỗ trợ quá trình sáng tạo bằng cách cân bằng tổ chức và tự do nghệ thuật.

Tại sao nên sử dụng Bảng tâm trạng?

Sử dụng bảng tâm trạng giúp tạo ra ý chính về đầu ra cuối cùng của bất kỳ dự án hoặc tác phẩm nghệ thuật nào. Khi lập kế hoạch cho một dự án mới, cho dù là một ứng dụng, trang web hay thứ gì khác, bạn có thể cần nỗ lực để tìm ra thứ mà bạn muốn thứ đó trông như thế nào. Bạn có rất nhiều ý tưởng xoay quanh trong đầu, nhưng tất cả chúng đều lộn xộn với nhau và thật khó để tìm ra ý tưởng nào phù hợp với dự án của bạn.

Do đó, bảng tâm trạng là một cách tuyệt vời để kết hợp tất cả các ý tưởng của bạn cho một dự án và giúp người khác dễ hiểu chúng. Chúng giúp bạn suy nghĩ về chủ đề, cảm nhận và diện mạo tổng thể của dự án cũng như những gì bạn muốn truyền đạt với nó. Ngoài ra, đây là một số lợi ích của việc tạo một bảng tâm trạng.

Lợi ích của bảng tâm trạng

  • Họ giúp bạn thiết kế cho đối tượng mục tiêu của bạn.
  • Tăng cường hình dung của bạn về “sản phẩm cuối cùng sẽ trông như thế nào?”
  • Chúng giúp bạn chơi với các bảng màu khác nhau.
  • Nó rút ngắn quá trình thiết kế tổng thể.
  • Tăng cường sự sáng tạo và tổ chức các ý tưởng.
  • Nó giúp bạn thử nghiệm nhiều như bạn muốn.
  • Nó giúp bạn truyền đạt ý tưởng của mình đến khách hàng một cách dễ dàng.

Các loại bảng tâm trạng

Có hai cách để tạo một bảng tâm trạng. Đầu tiên là bảng tâm trạng vật lý cổ điển hoặc bảng tâm trạng kỹ thuật số hiện đại. Hơn nữa, nó phụ thuộc vào yêu cầu của bạn về loại dự án mà bạn đang thực hiện.

Hãy kiểm tra các trường hợp sử dụng của bảng tâm trạng vật lý và kỹ thuật số.

#1. bảng tâm trạng vật lý

Bảng tâm trạng vật lý được tạo bằng các vật liệu thực tế — mẫu sơn, vải, mẫu giấy, v.v. — và thường được treo ở khu vực chung để mọi người có thể nhìn thấy chúng.

Thật lý tưởng nếu bạn muốn tạo ra thương hiệu mong muốn của mình. Bạn có thể sử dụng vật liệu thật hoặc in ảnh của chúng ra và ghim lên.

  Địa chỉ IPv4 là gì?

#2. Bảng tâm trạng kỹ thuật số

Bảng tâm trạng kỹ thuật số được tạo bằng phần mềm như Adobe Photoshop hoặc Canva. Chúng còn được gọi là bảng tâm trạng “ảo” vì chúng không liên quan đến các vật dụng vật lý ngoài màn hình máy tính mà chúng được hiển thị trên đó.

Đó là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn tránh có màn hình vật lý trong văn phòng hoặc phòng hội nghị của mình; Hơn nữa, chúng có thể được chia sẻ ngay lập tức với những người khác và đòi hỏi ít nỗ lực hơn so với những thứ vật lý (có nghĩa là chúng thường là tạm thời).

Hơn nữa, bạn có thể lấy cảm hứng thiết kế từ các trang web như hạt giống thiết kế, bộ làm mát, phòng trưng bày thiết kế, Pinterest và các kênh truyền thông xã hội khác.

Bảng tâm trạng nên bao gồm những gì?

Cho dù bạn đang tạo bảng tâm trạng vật lý hay kỹ thuật số, bạn cần có những điều sau đây để tạo bảng tâm trạng.

Ảnh/hình ảnh

Bao gồm hình ảnh về những thứ truyền cảm hứng cho bạn, chẳng hạn như hình ảnh về sản phẩm hoặc trang web có thiết kế và phong cách tương tự như của riêng bạn; mọi thứ từ cảnh thiên nhiên đến ảnh kiến ​​trúc đều được!

Đối với bảng tâm trạng vật lý, bạn có thể in những bức ảnh bạn thích hoặc cắt chúng ra khỏi tạp chí yêu thích của bạn.

Màu sắc và logo thương hiệu

Sử dụng sự sáng tạo để duy trì bảng màu thương hiệu làm cho một dự án nổi bật và nói lên thương hiệu. Trước khi tạo bảng tâm trạng, bạn cần chọn màu. Bạn có thể lấy cảm hứng từ logo thương hiệu nếu bạn đang thực hiện một dự án cụ thể. Hoặc, Bạn có thể chọn màu phù hợp với dự án của mình.

Bạn có thể sử dụng các mẫu màu sơn, mẫu vải hoặc thậm chí các mẩu tạp chí cho bảng tâm trạng vật lý. Bạn có thể lấy cảm hứng từ các trang web như máy làm mát và bảng màu trực tuyến để tạo bảng tâm trạng kỹ thuật số.

Các yếu tố thiết kế (như khung, đường viền và họa tiết):

Vật liệu, bản in và kết cấu có thể được đưa vào bảng tâm trạng để cải thiện sản phẩm cuối cùng. Nó cho phép bản trình bày thiết kế có chiều sâu và sự đa dạng. Ngoài các khối màu, các bản in tạo thêm sự sống động và cảm giác mới cho một dự án.

Nội dung văn bản

Thêm văn bản để mô tả các yếu tố khác nhau trên bảng tâm trạng của bạn.

Làm thế nào để tạo một bảng tâm trạng?

Dưới đây là những điểm cần lưu ý khi tạo bảng tâm trạng: –

#1. Thu thập nguồn cảm hứng cho bảng tâm trạng: Bước đầu tiên là thu thập những thứ truyền cảm hứng cho bạn, chẳng hạn như hình ảnh, phông chữ, kết cấu, kiểu chữ, v.v. và tạo đề cương dự án.

  Cách tính toán mật độ PPI của màn hình

#2. Sử dụng hình ảnh phù hợp với nhau: Tiếp theo, việc chọn hình ảnh phù hợp với nhau là rất quan trọng – tất cả chúng phải có màu sắc và tông màu tương tự nhau hoặc ít nhất là không xung đột!

Nếu bạn đang sử dụng ảnh chụp người hoặc địa điểm làm nguồn cảm hứng, hãy đảm bảo rằng tất cả chúng đều có màu đen và trắng để chúng trông đẹp khi in ra giấy (chứ không phải trên giấy in màu).

Hãy chắc chắn cắt chúng xuống để chúng không chiếm nhiều dung lượng trên bảng của bạn – điều này giúp người khác dễ dàng nhìn thấy những gì đang diễn ra mà không cần nheo mắt những từ hoặc ảnh nhỏ!

#3. Chọn màu sắc và phông chữ. Sau đó, bạn nên chọn màu sắc và phông chữ phù hợp với bảng của mình. Nó sẽ giúp đảm bảo rằng nó trông chuyên nghiệp và có tổ chức.

#4. Thêm từ để giải thích ý tưởng của bạn. Nó giúp tập hợp các ý tưởng của bạn lại với nhau và đảm bảo bảng của bạn có đủ từ, đồng thời cung cấp cho bạn nhiều cách hơn để giải thích các khái niệm của mình.

Bạn có thể sử dụng các mũi tên hoặc mũi tên chỉ theo các hướng khác nhau để chỉ ra cách mọi thứ được kết nối. Bạn cũng có thể vẽ những bức tranh – như những người đang sử dụng một sản phẩm hoặc dịch vụ – để minh họa những gì bạn đang cố gắng truyền đạt.

#5. Thêm biểu trưng, ​​trang web và hồ sơ mạng xã hội: Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nếu bạn có biểu trưng cho doanh nghiệp hoặc dự án mà bạn đang thực hiện. Bạn cũng có thể bao gồm các liên kết đến trang web và hồ sơ mạng xã hội của mình để mọi người có thể dễ dàng tìm thêm thông tin về thương hiệu của bạn, đặc biệt nếu bạn đang làm việc trên bảng tâm trạng kỹ thuật số.

#6. Sắp xếp bảng của bạn: Khi mọi thứ đã có trên bảng của bạn, đã đến lúc sắp xếp mọi thứ. Bạn sẽ muốn đặt những món đồ tương tự cạnh nhau để mọi người có thể dễ dàng thấy mọi thứ ăn khớp với nhau như thế nào.

Các ví dụ về bảng tâm trạng để truyền cảm hứng cho bạn

Phần kết luận

Bảng tâm trạng chắc chắn làm cho toàn bộ hành trình thiết kế trở nên dễ dàng và thú vị. Hơn nữa, bảng tâm trạng giúp bạn thoát khỏi các khối sáng tạo. Bạn có thể tạo bảng tâm trạng theo nhu cầu và sở thích của mình và tận hưởng toàn bộ quá trình thiết kế.

Có những công cụ tạo bảng tâm trạng có thể giúp bạn thiết kế bảng tâm trạng cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của mình một cách dễ dàng.

Vì vậy, hãy gây ấn tượng với khách hàng của bạn bằng bảng tâm trạng và để họ cảm nhận sản phẩm cuối cùng.

x