Làm thế nào để tính toán lợi tức đầu tư (ROI)?

Spread the love

Chỉ số hiệu suất chính (KPI) của doanh nghiệp bạn là gì? Bạn chắc chắn sẽ trả lời bằng thuật ngữ lợi tức đầu tư (ROI) bằng cách sử dụng máy tính ROI.

Đúng vậy! Đây là con số được tìm kiếm nhiều nhất cho việc ra quyết định đầu tư của các doanh nhân và nhà đầu tư cá nhân. Và việc tính toán con số này đã trở nên dễ dàng hơn với máy tính ROI.

Tiếp tục đọc để hiểu sâu hơn về cơ bản kinh doanh này và một số công cụ đáng tin cậy mà bạn có thể sử dụng.

Lợi tức đầu tư (ROI) là gì?

Lợi tức đầu tư, hay chỉ đơn giản là ROI là một công thức tài chính được các doanh nghiệp, công ty đầu tư và cá nhân sử dụng để tính toán lãi hoặc lỗ từ một khoản đầu tư. Ngoài ra, các nhà tài chính cũng sử dụng số liệu tài chính này để khám phá hiệu quả đầu tư của các sản phẩm tài chính như cổ phiếu, giấy nợ, trái phiếu, tiền tệ, tiền điện tử, tiền gửi ngân hàng, v.v.

Các chuyên gia tài chính thường sẽ biểu thị giá trị của ROI dưới dạng tỷ lệ hoặc phần trăm. ROI được đánh giá cao trong hệ sinh thái kinh doanh. Tuy nhiên, việc tính toán có một lỗ hổng. Nó không thể cho bạn biết bất cứ điều gì về thời gian đầu tư. Nó chỉ thông báo cho bạn về bất kỳ tổn thất nào phát sinh hoặc lợi nhuận thu được từ một khoản đầu tư.

Công thức cho ROI là gì?

Công thức tính ROI khá đơn giản. Bạn có thể chia lãi hoặc lỗ cuối cùng với số tiền được tài trợ ban đầu. Sau đó, nhân kết quả với 100 để nhận giá trị phần trăm.

Công thức đơn giản hóa

ROI = (Lãi hoặc lỗ cuối cùng / Giá trị đã đầu tư) X 100%

Ví dụ: bạn mua một cổ phiếu với giá 100 đô la và bán nó với giá 150 đô la. Thu được cuối cùng của bạn là $ 50. Vì vậy, nếu bạn áp dụng công thức trên, ROI là (50/100) X 100%, là 50%.

  Tại sao mọi người khôi phục máy tính cổ điển và bạn cũng có thể làm như thế nào

Công thức xây dựng

ROI = {(FIV – IIV) / IIV} X 100%

Trong đó, FIV là giá trị đầu tư cuối cùng và IIV là giá trị đầu tư ban đầu.

ROI hàng năm

ROI hàng năm = ROI / Thời gian tài trợ tính theo năm%

Hãy coi rằng bạn đã nắm giữ cổ phiếu trên trong 2 năm trước khi bán nó với giá 150 đô la. Sau đó, ROI hàng năm là 25%. Giá trị hàng năm là ROI có ý nghĩa hơn. Bởi vì khi chúng ta nói về lợi nhuận hoặc lợi nhuận tiềm năng theo tỷ lệ phần trăm, chúng ta thường đề cập đến nó trong 1 năm.

Tại sao bạn cần một máy tính ROI?

Các ví dụ mà bạn đã tìm thấy ở trên khá đơn giản. Nhưng trong thế giới thực, các số liệu đầu tư, giá trị lãi / lỗ và các kịch bản phức tạp hơn. Trong những trường hợp như vậy, bạn không thể dựa vào giấy bút để tính ROI dựa trên các công thức trên. Nhiệm vụ sẽ bận rộn đối với số tiền đầu tư lớn và thời gian đầu tư.

Để nhanh chóng nhận được giá trị ROI, bạn có thể sử dụng bất kỳ máy tính ROI nào. Vì công thức hoạt động ở chế độ nền thông qua một thuật toán, nên không có khả năng xảy ra lỗi do con người hoặc máy tính.

Ngoài ra, hầu hết các công cụ tính toán ROI đều đi kèm với các tính năng bổ sung và khả năng sử dụng. Ví dụ, bạn có thể chia sẻ kết quả trực tuyến. Ngoài ra, bạn có thể nhúng dữ liệu trên trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình bằng cách sử dụng mã đơn giản do công cụ cung cấp.

Hơn nữa, nếu bạn lưu trữ bất kỳ blog hoặc trang web đầu tư nào, bạn có thể nhúng các máy tính trực tiếp vào trang web của mình. Bạn không cần phải thuê một lập trình viên trả phí để tạo ứng dụng web ROI cho bạn.

Cải thiện việc ra quyết định kinh doanh bằng cách biết ROI

Các doanh nghiệp sử dụng con số lợi tức đầu tư để đưa ra các quyết định tài trợ chính xác như mua một công cụ mới, thuê nhân viên mới, tạo một bộ phận kinh doanh mới hoặc chọn một chiến lược bán hàng từ nhiều bộ phận.

  Cách quay lại xa hơn trong Lịch sử cuộc gọi trên iPhone

Nhưng, con số đơn giản này giúp bạn ra quyết định như thế nào?

Đây là cách:

# 1. Việc tính toán ROI khá dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần là một vài số liệu có sẵn trong bảng cân đối kế toán hoặc báo cáo tài chính của công ty.

# 2. Vì tất cả các ngành đều sử dụng công thức ROI để đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư, nên nó đã trở thành một số liệu được chấp nhận trên toàn cầu. Hơn nữa, ROI của hai sản phẩm hoặc công ty tài chính khác nhau có thể so sánh được vì nó cho biết tỷ lệ lãi hoặc lỗ.

# 3. Giá trị ROI là một dấu hiệu rõ ràng về lợi nhuận ròng từ một đơn vị hoặc nhóm kinh doanh. Do đó, việc đo lường khả năng sinh lời trở nên dễ dàng với ROI.

Tiếp theo, chúng ta hãy khám phá một số công cụ tính ROI phổ biến.

Máy tính.net

Calculator.net’s Công cụ tính toán ROI là một trong những máy tính cơ bản nhất và nhanh nhất mà bạn có thể sử dụng để nhận giá trị ROI. Giao diện người dùng (UI) của nó đơn giản đến mức các doanh nghiệp tại nhà hoặc các nhà đầu tư cá nhân có thể nhanh chóng hiểu được quy trình vận hành.

Công cụ có 3 đầu vào và 3 đầu ra. Do đó, bạn cần nhập các giá trị cho Số tiền đã đầu tư, Số tiền đã hoàn lại và Thời gian đầu tư (trong phạm vi ngày / năm). Khi bạn nhấn nút tính toán, bạn nhận được Lợi tức đầu tư, ROI và ROI hàng năm. Bản thân ROI không phải là một con số rõ ràng. Do đó, bạn có thể so sánh lợi nhuận đầu tư với giá trị ROI hàng năm.

Công cụ này có sẵn dưới dạng ứng dụng web. Không cần đăng ký tài khoản, chia sẻ dữ liệu hoặc đăng ký. Hãy thoải mái sử dụng nó cho các mục đích thương mại và cá nhân mà không có bất kỳ cảm giác tội lỗi nào.

CalculatorSoup

CalculatorSoup là một công cụ phổ biến khác để tính toán ROI cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (SMB). Không chỉ cho kinh doanh mà bạn còn có thể sử dụng nó để đầu tư cá nhân vào cổ phiếu, trái phiếu, tiền gửi ngân hàng và các khoản cho vay khác thường.

  5 mẹo để xây dựng chiếc PC đầu tiên của bạn

Trên ứng dụng web này, bạn chỉ cần nhập các giá trị Đầu tư ban đầu (iv) $ và Giá trị cuối cùng (fv) $. Máy tính sẽ tạo ra giá trị ROI ngay lập tức. Cùng với giá trị, bạn cũng nhận được công thức chi tiết và các bước tính toán ROI. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng xác nhận xem giá trị có đáng tin cậy hay không.

Hơn nữa, nó cho phép bạn dễ dàng chia sẻ giá trị ROI thông qua Facebook, Twitter và tin nhắn văn bản. Cuối cùng, nó là một công cụ miễn phí và mở cho tất cả các loại sử dụng.

Tính toán

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ tính toán ROI từ Tính toán để tìm kiếm tiềm năng đầu tư. Cần lưu ý rằng công cụ này tạo ra dạng ROI thuần túy nhất mà không có bất kỳ tỷ lệ phần trăm hàng năm nào.

Nhập các giá trị là Số tiền đã đầu tư và Số tiền đã trả lại trong giao diện người dùng công cụ. Khi bạn nhấp vào nút tính toán, bạn sẽ có được con số ROI. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy công thức và cơ sở tính toán ngay bên dưới công cụ.

Nếu bạn cần chia sẻ kết quả ROI với đồng nghiệp hoặc bạn bè, bạn có thể làm điều đó thông qua Twitter, Facebook và SMS.

Từ cuối cùng

Giờ đây, bạn có thể tính toán ROI của doanh nghiệp hoặc các khoản đầu tư cá nhân của mình một cách chính xác với kiến ​​thức bạn thu được từ bài viết này. Bên cạnh những khái niệm cơ bản về lợi tức đầu tư, chúng tôi cũng đã đề cập đến một số công cụ tính ROI nâng cao để sử dụng thường xuyên trong bất kỳ trường hợp nào.

Bạn cũng có thể muốn tìm hiểu một số thuật ngữ kế toán quan trọng sẽ giúp bạn trong công việc kinh doanh hoặc quản lý tài chính cá nhân.

x