Làm thế nào để tránh bị Doxxed trên Twitter

Spread the love

Bắt Doxxed trên internet không phải là điều gì mới và đã xảy ra trong nhiều thập kỷ. Việc đăng thông tin cá nhân trực tuyến là phổ biến, thông tin đó bị hack và sử dụng cho các mục đích bất hợp pháp cũng phổ biến như vậy. Doxxed ai đó có thể vì tức giận hoặc trả thù, cho dù mục đích là gì, không ai mong muốn bị Doxxed. Cũng giống như các trang truyền thông xã hội khác, mọi người cũng đã nhận được Doxxed trên Twitter. Nếu bạn là người đang tìm kiếm thêm thông tin về chủ đề này thì bạn đã đến đúng nơi. Trong hướng dẫn hôm nay của chúng tôi, chúng tôi sẽ khám phá những cách khác nhau mà bạn có thể biết về cách tránh bị Doxxed trên ứng dụng Twitter. Cùng với đó, chúng tôi cũng sẽ trả lời câu hỏi được hỏi nhiều nhất đó là bạn có thể tải Doxxed trên Twitter thật không? Đọc trước để tìm hiểu một số cách mà bạn có thể ngăn chặn danh tính và thông tin cá nhân của mình bị rò rỉ.

Làm thế nào để tránh bị Doxxed trên Twitter

Mặc dù Doxxing có thể xảy ra bất kể quyền riêng tư mà bạn duy trì là bao nhiêu, nhưng nó vẫn có thể được kiểm soát bằng một số biện pháp. Điều tốt nhất bạn có thể làm là chăm sóc nội dung mà bạn đăng trên Twitter, ngoài ra, bạn có thể làm theo các biện pháp được cung cấp bên dưới để tránh bị Doxxed trên Twitter:

1. Tinh chỉnh cài đặt quyền riêng tư

 • Một cách để tránh bị tổn thương trên internet là thay đổi cài đặt quyền riêng tư của bạn trên các trang mạng xã hội. Bạn có thể bắt đầu bằng cách đặt Twitter và các tài khoản mạng xã hội khác của mình ở chế độ riêng tư.
 • Bạn nên tránh chia sẻ thông tin cá nhân của mình trên Twitter bao gồm số điện thoại, email, ảnh, địa chỉ nhà riêng, v.v.
 • Nếu bạn đã có thông tin này trên Twitter hoặc tài khoản mạng xã hội khác thì hãy xóa địa chỉ, nơi làm việc và vị trí của bạn khỏi các trang web cụ thể này.
 • Trong khi đăng nội dung nào đó lên tài khoản của bạn, hãy đảm bảo rằng bài đăng được đặt ở chế độ chỉ dành cho bạn bè để tránh thảo luận về thông tin cá nhân của bạn.
  Đây là cách đóng tài khoản Twitter của bạn cho tốt

2. Bảo vệ điện thoại di động và máy tính của bạn

Ảnh của Sora Shimazaki trên Pexels

 • Để biết cách tránh bị Doxxed trên ứng dụng Twitter, bạn phải biết rằng thiết bị bạn đang sử dụng, máy tính hoặc máy tính xách tay, cũng có thể cung cấp thông tin cá nhân của bạn. Do đó, bạn phải luôn cập nhật hệ thống mà bạn đang sử dụng.
 • Bạn cũng có thể sử dụng chương trình chống vi-rút để tránh phần mềm độc hại, vi-rút và tấn công lừa đảo. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng hệ thống bảo mật của bạn kiểm tra các bản cập nhật có sẵn và tự động cài đặt chúng.
 • Bạn cũng nên quét thiết bị của mình thường xuyên để phát hiện các mối đe dọa và hoạt động độc hại có thể xảy ra.

3. Sử dụng dịch vụ VPN

Ảnh của Privecstasy trên Bapt

Mạng riêng ảo còn được gọi là VPN giúp bảo vệ địa chỉ IP và địa chỉ cá nhân của bạn khỏi tin tặc. VPN hoạt động bằng cách lấy lưu lượng truy cập internet của người dùng, mã hóa và sau đó gửi nó qua một trong các máy chủ trước khi ra mạng công cộng.

Do đó, bạn có thể đăng ký trên Twitter và các trang web xã hội khác bằng VPN vì điều này giúp đảm bảo rằng vị trí hoặc thông tin thực sự của bạn không bị chia sẻ.

4. Đừng chia sẻ quá mức

Ảnh của Tracy Le Blanc trên Pexels

Không chia sẻ quá mức là một trong những giải pháp rõ ràng và hữu ích nhất để tránh bị tin tặc tấn công Doxxed. Doxxers có thể dễ dàng lấy thông tin chi tiết về cuộc sống của họ từ mạng xã hội, bảng tin và diễn đàn trực tuyến. Vì vậy, điều quan trọng là hạn chế lượng thông tin bạn chia sẻ trực tuyến, đặc biệt là trên các trang như Twitter.

Bạn cũng có thể tránh chia sẻ quá mức bằng cách ở chế độ riêng tư trên các nền tảng trực tuyến khác nhau.

5. Tạo các tên người dùng khác nhau

 • Một cách khác để biết cách tránh bị Doxxed trên Twitter là sử dụng các tên người dùng khác nhau cho các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau. Có thể một người nắm giữ các tài khoản khác nhau trên các nền tảng truyền thông xã hội riêng biệt như Twitter, Instagram, Facebook, Snapchat và các nền tảng khác. Trong trường hợp này, để tránh bị Doxxed, bạn có thể thử sử dụng tên người dùng riêng cho từng tài khoản. Điều này sẽ khiến Doxxer khó theo dõi bạn trên internet.
 • Hãy thử sử dụng tên người dùng ẩn danh và duy nhất khó theo dõi.
 • Ngoài ra, tránh sử dụng tên thật và họ của bạn trên bất kỳ trang mạng xã hội nào.
  Cách xóa tất cả lượt đăng lại trên Twitter

6. Bảo vệ truyền thông Internet

 • Cho dù đó là tin nhắn hàng ngày hay cuộc trò chuyện qua email, mọi thứ đều có thể dễ dàng bị tin tặc theo dõi trên internet.
 • Ngoài ra, tin tặc có thể dễ dàng đọc dữ liệu được mã hóa thông qua kết nối internet của bạn.
 • Doxxers cũng có thể theo dõi vị trí của bạn thông qua địa chỉ IP.
 • Do đó, bạn có thể chọn bảo vệ các thông tin liên lạc trên internet của mình bằng cách sử dụng các công cụ mã hóa sẽ giúp thông tin liên lạc của bạn trên internet được riêng tư và ẩn danh.

7. Cẩn thận với email lừa đảo

Lừa đảo là một chiến lược phổ biến được các Doxxer trên toàn thế giới sử dụng. Lừa đảo giúp tin tặc đánh cắp thông tin về một cá nhân bao gồm thông tin đăng nhập, chi tiết thẻ tín dụng và địa chỉ nhà riêng. Điều này được thực hiện bằng cách gửi cho một người một email có liên kết dẫn đến việc truy xuất tất cả dữ liệu của bạn, tức là thông tin cá nhân của bạn.

8. Sử dụng nhiều địa chỉ email

Bạn có thể tự cứu mình khỏi Doxxing và cũng biết cách tránh bị Doxxed trên Twitter bằng cách sử dụng nhiều địa chỉ email.

 • Bạn có thể sử dụng các địa chỉ email riêng biệt cho các tài khoản mạng xã hội khác nhau, chẳng hạn như một tài khoản cho Twitter và tài khoản khác cho Facebook.
 • Bạn cũng có thể có một tài khoản email riêng để sử dụng chuyên nghiệp, tài khoản này sẽ giúp bạn liên lạc với đồng nghiệp một cách an toàn. Trong khi duy trì một cái khác để sử dụng cá nhân.

Điều này sẽ làm giảm cơ hội bị khai thác bằng địa chỉ email mà bạn sử dụng trên mọi trang mạng xã hội và chứa nhiều thông tin cá nhân.

9. Tạo mật khẩu mạnh

Ảnh của Mourizal Zativa trên Bapt

Cơ hội nhận Doxxed của bạn sẽ thấp hơn nếu bạn sử dụng mật khẩu mạnh cho các tài khoản mạng xã hội của mình. Bạn có thể sử dụng mật khẩu mạnh để thắt chặt bảo mật và cứu tài khoản của mình khỏi bị Doxxers tấn công cho các mục đích khác nhau bao gồm cổng thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng trực tuyến và bảng điều khiển công việc. Ngoài ra, nó sẽ ngăn bạn thay đổi hoặc xâm phạm thông tin cá nhân của mình trên Twitter.

  Cách ghi và gửi một Tweet bằng giọng nói trong ứng dụng Twitter

Lưu ý: Một mật khẩu mạnh cho một trang truyền thông xã hội phải bao gồm các ký hiệu, chữ hoa và chữ thường và dấu chấm câu, nếu cần.

 • Cùng với đó, bạn cũng phải thay đổi mật khẩu thường xuyên.
 • Bạn cũng có thể sử dụng Trình tạo mật khẩu ngẫu nhiên để tạo và sử dụng mật khẩu an toàn hơn.

10. Kiểm tra các bài đăng trên mạng xã hội

 • Nếu trước đây bạn đã đăng thông tin cá nhân qua các bài đăng trên Twitter thì bạn phải kiểm tra thông tin đó. Bạn có thể xem qua các phương tiện truyền thông xã hội của mình và xóa các bài đăng chứa quá nhiều thông tin về cuộc sống cá nhân của bạn.
 • Bạn cũng có thể xem lại và xóa các nhận xét vô tình chia sẻ thông tin chi tiết của mình.

11. Yêu cầu Google xóa thông tin

Dữ liệu trên Google có thể được tin tặc sử dụng để lấy thông tin chi tiết cơ bản thực tế về cuộc sống của bạn, vì vậy bạn có thể xóa dữ liệu đó. Vì vậy, làm thế nào để tránh bị Doxxed trên Twitter? Bằng cách yêu cầu chính Google xóa thông tin cá nhân của bạn khỏi internet. Kết quả tìm kiếm của Google có thể hiển thị chi tiết cuộc sống cá nhân của bạn trên tìm kiếm, vì vậy bạn có thể gửi yêu cầu xóa thông tin đó. Đây là một quá trình dễ dàng và có thể được hoàn thành thông qua một mẫu trực tuyến.

12. Tránh các câu hỏi & khảo sát trực tuyến

Ảnh của JESHOOTS.COM trên Bapt

Có một số câu đố trực tuyến đi xung quanh trên internet. Mọi người thường vô tình điền vào những câu đố này chỉ để vui chơi. Tuy nhiên, các câu đố tương tự nhằm lấy thông tin cá nhân của bạn. Những câu đố này thường chứa câu trả lời cho các câu hỏi bảo mật phổ biến giúp kẻ tấn công có thêm dữ liệu để xử lý. Việc cung cấp tên và địa chỉ email của bạn trong các câu đố này có thể khiến bạn gặp nhiều rủi ro hơn khi lọt vào tay tin tặc. Để tránh bị doxxed trên Twitter, đừng tham gia vào các câu đố trực tuyến.

Bạn có thể nhận Doxxed trên Twitter không?

Có, một người có thể tải Doxxed trên ứng dụng Twitter. Thông tin (tên người dùng và nội dung Tweet của bạn) được đăng trên Twitter có thể bị tin tặc sử dụng để Google tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về bạn. Thông tin này bao gồm địa chỉ của bạn, thành phố bạn sống và các chi tiết khác về danh tính của bạn. Dữ liệu này có thể bị tin tặc công khai trên internet.

Khuyến khích

Chúng tôi hy vọng rằng hướng dẫn của chúng tôi về cách tránh bị Doxxed trên Twitter hữu ích và đủ thông tin để cho bạn biết về những cách khác nhau mà bạn có thể bảo vệ quyền riêng tư của mình trên Twitter. Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ​​của bạn về tài liệu và nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc đề xuất nào, hãy để lại cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

x