Làm thế nào để trở thành một Millwright vào năm 2022: Hướng dẫn cơ bản

Spread the love

Bạn có thích làm việc với máy móc, công cụ và dụng cụ chính xác không? Bạn có sở hữu con mắt tinh tường để tạo ra tác phẩm hoàn hảo không? Sau đó, bạn phải tham gia vào một sự nghiệp sẽ tồn tại suốt đời. Chúng ta đang nói về nghề thợ máy hoặc thợ cơ khí công nghiệp, một trong những nghề được kính trọng nhất ở Canada và Hoa Kỳ.

Con đường sự nghiệp có tay nghề cao của một người thợ-tàu bắt đầu từ việc xây dựng các nhà máy gỗ trong thời cổ đại. Nghề thợ máy hiện đại hoặc thợ máy hành trình bao gồm xây dựng và bảo trì các công cụ máy móc kim loại và máy móc chính xác, các nhà máy sản xuất dựa trên máy công cụ, v.v.

Bạn sẽ tìm thấy công nhân trong các nhà máy thủy điện, nhà máy điện hạt nhân, nhà máy chế biến thực phẩm và bất kỳ nơi nào khác mà doanh nghiệp cần xử lý nguồn điện, hệ thống băng tải, đường ống, sửa chữa máy móc, v.v.

Hãy tham gia cùng chúng tôi ngay hôm nay trong cuộc hành trình này để hiểu về con đường sự nghiệp của một nhà phát triển và làm thế nào để trở thành một nhà điều hành. Phân khúc nghề nghiệp này đầy cơ hội; bạn có thể lấy chúng mà không cần đầu tư quá nhiều tiền và thời gian vào các khóa học kỹ sư toàn thời gian.

Sự nghiệp của Millwright là gì?

Một thợ cơ khí công nghiệp lắp đặt, lắp ráp, di chuyển và tháo dỡ máy móc của hầu hết các loại. Những máy móc này có thể bao gồm từ máy phát tuabin đến hệ thống băng tải và mọi thứ ở giữa.

Bảo trì, thiết lập và sửa chữa máy công cụ tốt và không tốt là một công việc rất phức tạp. Vai trò công việc cũng rất quan trọng vì đầu ra của cơ sở sản xuất sẽ phụ thuộc vào các nhà máy nếu có bất kỳ sự cố hệ thống nào.

Do đó, những dự án phức tạp này dễ dàng mất nhiều ngày, nhiều tuần và nhiều tháng để hoàn thành. Vì cơ khí công nghiệp làm việc với các máy công cụ tiên tiến và chính xác, trách nhiệm và sự cẩn trọng tuyệt đối là điều cần thiết.

Các chính phủ và các ngành công nghiệp đánh giá cao nghề cơ khí công nghiệp vì đây là những chuyên gia có tay nghề giỏi, những người giữ cho bánh xe của ngành công nghiệp phát triển. Thuật ngữ millwright phổ biến ở Canada, Nam Phi và Hoa Kỳ. Ở phần còn lại của thế giới, bạn sẽ biết những chuyên gia này là kỹ thuật viên công nghiệp, cơ khí hoặc kỹ sư cơ khí.

Các ngành công việc cho Millwrights

Bất kỳ ngành công nghiệp nào cần máy móc tự động và hệ thống điện đều phải tuyển dụng nhân viên để thiết lập, bảo trì và sửa chữa các bộ phận hoặc bộ phận lắp đặt của nhà máy. Do đó, với tư cách là một nhà điều hành hành trình, bạn có thể tìm thấy những công việc có uy tín và được trả lương cao ở:

 • Tổng hợp và khai thác
 • Nhà máy nhiệt điện
 • Nhà máy điện hạt nhân
 • Nhà máy lọc dầu
 • Nhà máy chế biến thực phẩm
 • Xưởng đúc
 • Sự thi công
 • Nhà máy phát điện thủy điện
 • Nhà máy bia

Trách nhiệm công việc của một Millwright

# 1. Thông dịch và đọc các sơ đồ, bản thiết kế, sơ đồ và hướng dẫn sử dụng của thiết bị và máy móc.

# 2. Phân loại, tháo dỡ và cất giữ thiết bị và bộ phận máy khi chúng không còn cần thiết hoặc không còn được dùng nữa.

  Sử dụng lệnh Ok Google để đọc to tất cả thông báo của bạn

# 3. Cơ khí công nghiệp còn lắp ráp, cân bằng, hiệu chỉnh máy móc nhà xưởng mới để vận hành an toàn trong quá trình sản xuất hàng hóa.

#4. Các ngành công nghiệp liên kết với sản xuất vừa và nhỏ cũng có thể cần các nhà sản xuất để giám sát việc kiểm kê máy móc, phụ tùng, dụng cụ điện và phụ kiện mới cần thiết cho quá trình sản xuất.

# 5. Các nhà sản xuất của Journeyman cần thực hiện bảo dưỡng phòng ngừa và kiểm tra máy móc để giữ cho tất cả các thiết bị trực tuyến và sản xuất hàng hóa thay vì ngồi không yên do lỗi.

# 6. Thương nhân cũng sửa chữa máy móc sản xuất nếu nó bị lỗi.

# 7. Là một nhà sản xuất, bạn cũng cần tuân theo các hướng dẫn an toàn tiêu chuẩn từ công ty và các cơ quan chính phủ để giữ cho bạn và nhóm của bạn an toàn trước các mối nguy nghề nghiệp.

Yêu cầu kỹ năng để trở thành một Millwright

Bạn cần phải có được những kỹ năng thiết yếu sau đây để theo đuổi sự nghiệp thành công với tư cách là một thợ cơ khí công nghiệp. Những kỹ năng này giúp bạn học các kỹ năng chuyên biệt về thương mại khác, thích nghi với môi trường làm việc và phát triển sự nghiệp của bạn thông qua việc học hỏi liên tục:

# 1. Giáo dục

Yêu cầu giáo dục tối thiểu là bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương để tham gia chương trình học nghề. Tại đây, bạn sẽ trải qua các lớp học trực tiếp để học các kỹ thuật thiết lập máy móc, bảo trì phòng ngừa, sửa chữa, thay thế, v.v. Bạn cũng có thể học các kỹ năng liên quan đến thiết kế và soạn thảo có sự hỗ trợ của máy tính (CAD), toán học kỹ thuật, nguyên lý điện và đọc bản thiết kế.

# 2. Kỹ năng chuyên biệt cho thương mại

Bạn phải học các kỹ năng nhà máy để có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình tại nơi làm việc. Việc học nghề và học tập trong trường sẽ giúp bạn có những kỹ năng sau trong thời gian đào tạo:

 • Lắp đặt bánh răng, trục, khớp nối, động cơ và ổ trục
 • Hàn kết cấu kim loại và thiết bị
 • Nâng và giàn giáo trên không
 • Thiết kế và đọc bản thiết kế cơ điện
 • Người máy, gói phần mềm và các chương trình tự động hóa máy móc
 • Phân tích rung động
 • Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động (ASRS) và băng tải

# 3. Sự học việc

Chủ yếu bạn sẽ học nghề qua 3 đến 4 năm học nghề. Vào cuối mỗi năm của chương trình học nghề, bạn phải tích lũy:

 • 144 giờ trở lên về hướng dẫn kỹ thuật buôn bán hàng hiệu từ một trường cao đẳng kỹ thuật được chỉ định hoặc chính nơi làm việc.
 • 2.000 giờ đào tạo tại chỗ có trả lương.

Kết thúc chương trình học nghề, bạn sẽ học cách lắp đặt, bôi trơn, vệ sinh, sửa chữa và vận hành máy móc sản xuất công nghiệp. Bạn cũng sẽ nắm vững các kỹ năng chuyên môn về toán học cơ khí, đọc bản thiết kế, sử dụng các thiết bị khí nén và điện tử, v.v.

Vì hầu hết các nhà máy đều đã trải qua quá trình chuyển đổi kỹ thuật số ở mức độ cao, bạn cũng có thể được đào tạo chuyên sâu về máy tính, phần mềm cơ sở dữ liệu, các ứng dụng thiết kế bản thiết kế, v.v.

#4. Công nhận tổ chức

Một số cơ sở giáo dục và nhà tuyển dụng cung cấp chứng chỉ thợ cơ khí công nghiệp. Việc công nhận xác nhận rằng ứng viên đã hoàn thành khóa đào tạo và học lý thuyết cần thiết.

Một số tổ chức chứng nhận phổ biến là Red Seal (Canada), Trung tâm Nghiên cứu & Giáo dục Xây dựng Quốc gia (NCCER, Hoa Kỳ), và United Brotherhood of Carpenters / Millwrights (UBC, Hoa Kỳ).

Kỳ vọng về mức lương cho sự nghiệp Millwright

Bạn có thể tò mò muốn biết tiềm năng kiếm tiền của mình nếu bạn trở thành một thương nhân. Vì vậy, chúng tôi mang đến cho bạn những thông tin cuối cùng về kỳ vọng mức lương cho con đường sự nghiệp này.

Theo dữ liệu gần đây từ Payscal.com, mức lương trung bình hàng giờ của một nhà phát triển là $ 25,94 mỗi giờ. Đây là mức trung bình của những người thợ đang trải qua quá trình học việc và những người thợ hành trình. Tuy nhiên, khoản thanh toán thực tế của bạn sẽ phụ thuộc vào các điều khoản hợp đồng lao động như phúc lợi, đặc quyền, bảo hiểm y tế, an sinh xã hội, tỷ lệ làm thêm giờ, v.v.

  Bảng Kanban là gì, và bạn sử dụng nó như thế nào?

Nếu bạn chuyển tỷ lệ hàng giờ thành ước tính hàng năm, bạn đang xem xét tiềm năng thu nhập là 74.240 đô la mỗi năm. Phần dưới cùng của biểu đồ bắt đầu ở mức 47.000 đô la mỗi năm và có thể lên tới 140.000 đô la mỗi năm. Ước tính tiền lương này không bao gồm các khoản thu nhập tiềm năng khác từ tiền thưởng, chia sẻ lợi nhuận và hoa hồng.

Phạm vi trả lương hàng năm cũng phụ thuộc vào tổ chức thuê bạn. Nếu công ty lớn và đa quốc gia, bạn có thể mong đợi một gói lương tốt hơn. Những cái tên hàng đầu thường thuê thợ cơ khí công nghiệp được đào tạo chuyên sâu là:

 • Georgia-Pacific Corporation
 • Giấy quốc tế Co
 • Tradesman International, INC.
 • Canfor Corporation
 • ArcelorMittal
 • Bechtel Corporation
 • General Motors Corporation
 • Sierra Pacific Industries
 • Lâm sản Roseburg
 • Boise Cascade Corp
 • General Electric Co (GE)
 • Công ty WestRock

Nghề cơ khí công nghiệp là một nghề có tính phát triển. Nghiên cứu của Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, có tiêu đề OES tháng 5 năm 2020dự kiến ​​cơ hội việc làm trong ngành công nhân và các dịch vụ liên minh sẽ tăng 19% từ năm 2020 đến năm 2030.

Dòng chảy sự nghiệp cho một Millwright

Bạn có thể trở thành một nhà điều hành hành trình bằng nhiều cách, như học qua giáo dục thông thường và sau đó theo học nghề hoặc lấy bằng tốt nghiệp. Tuy nhiên, không bắt buộc phải học chính quy để trở thành thợ cơ khí công nghiệp.

Tuy nhiên, trải qua một hệ thống giáo dục tốt sẽ giúp bạn có lợi thế hơn những người tìm việc khác. Bạn sẽ dễ dàng hiểu máy móc và việc bảo trì chúng nếu bạn xuất thân từ một nền tảng giáo dục đồng minh.

Cuối cùng, chương trình học nghề là bắt buộc vì nó cung cấp các kỹ năng giáo dục và đào tạo tại chỗ tối đa cần thiết cho nghề nghiệp này. Nếu bạn là người mới và đang muốn trở thành một nhà điều chế, bạn có thể làm theo các bước sau:

# 1. Thực hiện đi học trong một chủ thể đồng minh

Đầu tiên, bạn phải đạt được bằng tốt nghiệp trung học hoặc chứng chỉ giáo dục tương tự thông qua việc đi học thông thường. Sau khi tốt nghiệp trung học, bạn nên lấy bằng đại học hoặc bằng Cao đẳng (AAS) về Công nghệ Bảo trì Công nghiệp. Sự giáo dục nhiều này sẽ giúp bạn cạnh tranh trong thị trường việc làm đang phát triển.

# 2. Giữ cho bản thân khỏe mạnh và năng động

Những ngày đầu tiên trong sự nghiệp của một nhà chế tác sẽ đòi hỏi nhiều hoạt động thể chất hơn bất kỳ công việc bàn giấy nào. Bạn có thể cần phải nâng máy móc nặng và lắp đặt chúng. Bạn cũng sẽ cần phải di chuyển xung quanh nhà máy để kiểm tra, bảo trì và sửa chữa máy móc.

Do đó, hãy tuân theo một chế độ ăn uống dinh dưỡng để giữ cho bạn khỏe mạnh. Ngoài ra, hãy tập thể dục thường xuyên để cơ thể luôn hoạt động và tăng cường sức chịu đựng.

# 3. Nhận chứng chỉ thông qua học việc

Thời gian học nghề sẽ cung cấp cho bạn kinh nghiệm làm việc thực tế cho vị trí kỹ thuật viên công nghiệp toàn thời gian. Các sở lao động, công đoàn và hiệp hội nhà thầu của tiểu bang cung cấp các chương trình học việc nếu bạn đảm bảo một vị trí đào tạo tại chỗ trong bất kỳ cơ sở sản xuất nào.

Nếu bạn là người mới, hãy tìm kiếm các tin tuyển dụng học việc của nhà máy sản xuất trực tuyến và trong khu vực của bạn. Nếu bạn nhận được một ưu đãi phù hợp, hãy tham gia chương trình. Đôi khi, các doanh nghiệp thuê học viên cơ khí công nghiệp và tài trợ cho các cá nhân đó để được cấp chứng chỉ và học nghề.

Nếu ứng viên hoàn thành chương trình thành công, có nhiều khả năng công ty cung cấp dịch vụ đào tạo tại chỗ sẽ thuê bạn. Bạn cũng có thể tìm kiếm các cơ hội làm nhà điều hành hành trình khác vì điều đó sẽ trả cho bạn tốt hơn.

#4. Tạo sơ yếu lý lịch

Bây giờ, bạn cần soạn thảo một bản sơ yếu lý lịch thể hiện rõ thành tích, học vấn và chứng chỉ của mình. Nếu bạn đã có bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào, bạn cũng có thể làm nổi bật điều đó. Khi tạo sơ yếu lý lịch, hãy nhấn mạnh các kỹ năng của người thợ như kiến ​​thức cơ khí, chú ý đến chi tiết, quản lý thời gian, giao tiếp giữa các cá nhân và xử lý sự cố kỹ thuật.

  Hàm map () trong Python, được giải thích với các ví dụ

# 5. Đăng ký các vị trí mở

Bạn có thể duyệt qua các thị trường việc làm trực tuyến để tìm các vị trí nhà sản xuất và ứng tuyển vào các bài đăng đó khi bạn thấy phù hợp. Tuy nhiên, các vị trí công việc được trả lương cao và sinh lợi hầu hết đều có sẵn thông qua các tài liệu tham khảo chuyên môn. Do đó, trong chương trình học nghề, hãy kết nối với những người thợ có kinh nghiệm và nhận thông tin giới thiệu từ họ để đảm bảo một công việc trong các công ty hàng đầu.

Chứng chỉ cho Sự nghiệp Millwright

# 1. NCCER

NCCER cung cấp các chương trình và chứng chỉ phát triển lực lượng lao động khác nhau trong lĩnh vực xây dựng và cơ khí. Một trong những khóa học đó là đào tạo thủ công cho cơ khí công nghiệp. Nó có một chương trình năm cấp công phu để đào tạo và công nhận thợ.

Chương trình bao gồm các chủ đề quan trọng như Chế tạo Shims, Dụng cụ cầm tay Millwright, v.v. Bạn có thể truy cập trang web chính thức của nó để tải xuống toàn bộ giáo trình, các trang danh mục thủ công và danh mục NCCER đầy đủ. Bạn cũng có thể tìm thấy một trung tâm đào tạo theo lựa chọn của mình trên trang web của NCCER.

Nếu bạn đã tích lũy đủ số giờ học tập, bạn có thể thực hiện bài đánh giá từ NCCER. Bạn cũng có thể tham gia bài kiểm tra nếu bạn đang làm việc với tư cách là một nhà sản xuất và muốn có chứng nhận để được trả lương cao hơn. NCCER đã tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia thực hành về chủ đề thợ-tàu để tạo ra một giáo trình phù hợp với thực tiễn của ngành.

# 2. UBC Millwright đào tạo

Một nguồn khác của chứng nhận và đánh giá trình độ ở Hoa Kỳ là UBC. Nó hoạt động theo Chương trình Chứng nhận NMAP / Millwright của Chính phủ Liên bang Hoa Kỳ.

Đối với các đánh giá năng lực được cá nhân hóa, bạn cần đăng ký với UBC. Bạn có thể đăng ký trực tuyến. UBC đào tạo hàng nghìn kỹ sư cơ khí công nghiệp, học viên năm nhất và giám đốc mỗi năm. Do đó, nó là một nền tảng hàng đầu và đáng tin cậy nhất để chứng nhận.

Bạn có thể đủ điều kiện nếu bạn trải qua một chương trình học việc được UBC công nhận. Bạn cũng phải ghi lại 10.000 giờ kinh nghiệm làm việc trước ngày 1 tháng 1 năm 1996. Cuối cùng, bạn cần phải trải qua bài kiểm tra viết và kiểm tra thao tác. Bạn phải vượt qua các bài kiểm tra với số điểm 80% trở lên.

# 3. Đọc Seal RSOS

Nếu bạn muốn chứng nhận mình là một thợ cơ khí công nghiệp hoặc thợ máy có tay nghề cao, bạn cần phải vượt qua bài kiểm tra chứng nhận của Hải cẩu đỏ. Nó rất phổ biến, được chấp nhận rộng rãi và đáng tin cậy nhất trên khắp Canada. Bạn cần phải thành thạo chín kỹ năng thiết yếu và có được kiến ​​thức làm việc của một người thợ để vượt qua bài kiểm tra. Bộ chín kỹ năng bao gồm:

 • Đọc
 • Sử dụng tài liệu
 • Giao tiếp bằng miệng
 • Viết
 • Toán học
 • Công nghệ kỹ thuật số
 • tư duy
 • Học tập liên tục
 • Làm việc với những người khác

Bài kiểm tra năng khiếu làm việc công nghiệp sẽ bao gồm các câu hỏi từ gian lận, di chuyển, cẩu, nâng, truyền lực cơ học, xử lý vật liệu, hệ thống năng lượng chất lỏng và bảo trì phòng ngừa.

#4. BCIT, Canada

Bạn cũng có thể xem các khóa học về nhà chế tác được cung cấp bởi BCIT. Khóa đào tạo là một chương trình toàn thời gian với học việc. Trường Năng lượng, BCIT, Canada, là đơn vị tổ chức chính của chương trình. Hơn nữa, các tài liệu khóa học, các bài học và các buổi thực hành được giao tận nơi. Do đó, bạn phải tham gia các lớp học bình thường.

Sự kết luận

Cho đến nay, bạn đã trải qua một cuộc thảo luận chi tiết về con đường sự nghiệp của một nhà phát triển. Nếu máy móc, công cụ điện, toán học cao cấp và các bản thiết kế chính xác làm bạn tò mò, bạn phải nhìn vào nghề nghiệp của một người thợ hoặc người hành trình.

Bạn cũng có thể quan tâm đến phần mềm CAD tốt nhất cho các chuyên gia và sinh viên.

x