Làm thế nào để xác định bất kỳ loại cây nào chỉ với một bức ảnh của nó

Spread the love

Tình cờ chạm vào cây sồi độc hay cây thường xuân độc là câu chuyện phổ biến trong phim sitcom cách đây hai thập kỷ. Nó có thể rất buồn cười nhưng nó cũng cho thấy rõ ràng rằng một số loại cây có thể gây nguy hiểm cho bạn. Thực vật về cơ bản là tuyệt vời cho đến khi chúng cố gắng giết bạn hoặc thú cưng của bạn nhưng một loài thực vật nguy hiểm hiếm khi chúng ta biết đến cho đến khi quá muộn. PlantNet là một ứng dụng iOS và Android cho phép bạn xác định bất kỳ loài thực vật nào chỉ bằng một bức ảnh. Đó là một cách tuyệt vời để không chỉ đảm bảo cây cối trong nhà an toàn cho bạn, con bạn và vật nuôi của bạn mà còn là một cách tốt để tìm hiểu về hệ thực vật trong cộng đồng của bạn.

  Cách tạo trang web từ điện thoại của bạn

Cài đặt Plantnet và chụp ảnh cây trồng. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy rằng ứng dụng có thể phát hiện một chiếc lá từ ảnh chụp một cái cây nhưng điều này tất nhiên sẽ phụ thuộc vào chất lượng của máy ảnh trên thiết bị của bạn.

Chọn một bức ảnh và cho ứng dụng biết liệu bạn có muốn xác định loại cây được đề cập bằng lá, hoa, vỏ cây hay quả của nó hay không. Bạn luôn có thể thay đổi chế độ nhận dạng sau nếu ứng dụng gặp sự cố khi xác định cây trồng. Chọn ảnh, sau đó chạm vào nút tìm kiếm.

  Cách lưu trang tính Excel dưới dạng PDF

Bạn sẽ nhận được danh sách các kết quả mà ứng dụng cho rằng phù hợp với cây trong ảnh của bạn. Nhấn vào kết quả phù hợp với cây của bạn và bạn có thể khám phá ảnh về lá, hoa và quả của nó cũng như ảnh về nó trong môi trường sống tự nhiên của nó.

Nếu cây nguy hiểm, thẻ thông tin sẽ cho bạn biết càng nhiều. Bạn có thể lưu kết quả dưới dạng quan sát và có thể chia sẻ nó. Nếu bạn có một vài bức ảnh về một loại cây, bạn có thể thêm chúng vào một lần quan sát và ứng dụng sẽ sử dụng tất cả chúng để xác định loại cây đó.

PlantNet không phải lúc nào cũng tìm thấy cây bạn đã chụp nhưng điều đó thường liên quan đến bức ảnh. Chúng tôi nhận thấy rằng không thể xác định được một cây hoa hồng thông thường vì chất lượng ảnh chụp kém và điều đó không thể xảy ra. Cung cấp cho ứng dụng một bức ảnh rõ ràng tốt và nó sẽ tìm thấy cây trồng.

  Kiểm tra xem máy tính của bạn có tương thích với Oculus Rift không

Tải xuống PlantNet từ App Store

Tải xuống PlantNet từ Cửa hàng Google Play

x