Làm thế nào để xem có bao nhiêu tiền đã được gửi đến một địa chỉ Bitcoin

Spread the love

Danh tính của bạn có thể là riêng tư khi bạn sử dụng Bitcoin, nhưng các giao dịch của tài khoản thì không. Nếu bạn biết địa chỉ Bitcoin của ai đó — cùng số bạn dùng để gửi tiền — bạn có thể tra cứu lịch sử giao dịch và số dư tài khoản hiện tại của họ.

Điều này đặc biệt thú vị khi đối phó với những kẻ lừa đảo. Ví dụ, trong vụ hack Twitter lớn vào ngày 15 tháng 7 năm 2020, nhiều tổ chức và cá nhân đưa tin đã báo cáo số tiền đã được gửi đến địa chỉ Bitcoin của kẻ lừa đảo. Đây là cách họ phát hiện ra con số đó — và cách bạn có thể làm điều tương tự đối với bất kỳ địa chỉ Bitcoin nào.

  Cách tham gia cuộc họp Zoom: đăng nhập bằng mật khẩu

Để tìm thông tin này, bạn sẽ phải kiểm tra chuỗi khối Bitcoin. Đó là một bản ghi công khai, được chia sẻ về tất cả các giao dịch Bitcoin xảy ra. Cách dễ nhất để truy cập thông tin này là thông qua một trang web cung cấp thông tin cho bạn. Chúng tôi thích Blockchain.com’s Trình khám phá chuỗi khối cho điều này.

Chỉ cần truy cập trang web, dán địa chỉ Bitcoin mà bạn muốn lấy thông tin vào trường tìm kiếm và nhấn Enter. Bạn có thể chọn đơn vị tiền tệ mà bạn

Ví dụ: những kẻ tấn công Twitter đã sử dụng địa chỉ sau: bc1qxy2kgdygjrsqtzq2n0yrf2493p83kkfjhx0wlh

  Phần mềm giám sát cổng chuyển mạch tốt nhất để “xem” lưu lượng truy cập thực tế

Bạn sẽ thấy danh sách các giao dịch được liên kết với địa chỉ đó.

Tính đến tối ngày 15 tháng 7, tài khoản đã nhận được tổng cộng 12,86 Bitcoin và đã gửi 7,16 Bitcoin đến các địa chỉ khác.

Để xem số tiền bằng đô la Mỹ, hãy nhấp vào “USD” ở góc trên bên phải của màn hình. (Bạn có thể chọn đơn vị tiền tệ khác từ hộp thả xuống ở bên phải của trường tìm kiếm.)

Chúng ta có thể thấy rằng tài khoản đã nhận được số Bitcoin trị giá hơn 118.000 đô la,

Các công cụ như thế này cũng có thể hiển thị cho bạn các thông tin chi tiết khác từ chuỗi khối Bitcoin, bao gồm giá trị hiện tại của tài khoản Bitcoin và thông tin về các giao dịch. Thông tin có sẵn ở đó và bạn không cần phải tự mình tải xuống toàn bộ chuỗi khối Bitcoin để tìm thấy nó.

  Tích hợp liền mạch với tính liên tục và được giải thích [OS X]

x