Lập bản đồ Trải nghiệm và Hành trình của Nhân viên của bạn với 3 Mẫu này

Spread the love

Bạn đang tự hỏi liệu có một công cụ để lập bản đồ kinh nghiệm và hành trình của nhân viên không? Dưới đây là một số công cụ có thể hữu ích.

Liên quan đến doanh nghiệp, thương hiệu nhà tuyển dụng phụ thuộc vào giá trị, văn hóa, thị trường và ngành của công ty. Tuy nhiên, kinh nghiệm của nhân viên giữ sức mạnh để tạo ra sự khác biệt hoàn toàn mới trên thị trường.

Nhân viên làm việc quá sức, bị đánh giá thấp và không hài lòng có thể ảnh hưởng đến giá trị doanh nghiệp và hình ảnh thị trường vì nó tạo ra hiệu ứng gợn sóng giữa mọi bộ phận của dịch vụ. Doanh thu không đổi đã khiến cho các doanh nghiệp phải tập trung vào một môi trường làm việc vui vẻ và lành mạnh.

Làm thế nào để người ta có thể trau dồi kinh nghiệm nhân viên tốt để thiết lập một thương hiệu mạnh?

Mục đích là cung cấp cho nhân viên trải nghiệm gắn kết, nhất quán và tích cực trong khi chạm vào từng điểm đau nhỏ nhất. Nó bắt đầu bằng cách gửi thư mời ứng viên tiềm năng để thoát khỏi cuộc phỏng vấn – mỗi giây với các ứng viên trở thành nhân viên được tính theo chu kỳ kinh nghiệm và hành trình.

Đó là một hình dung đơn giản để hiểu hành trình của nhân viên ở mọi giai đoạn có thể giúp thu hút tài năng mới và giữ chân nhân viên hiện tại, xây dựng thương hiệu nhà tuyển dụng tốt hơn.

Với điều này đã nói, đây là những công cụ cần thiết mà người ta phải đề phòng để lập bản đồ kinh nghiệm và hành trình của nhân viên.

Sáng tạo

Nghiên cứu, quan sát, cải tiến và nắm bắt hành trình và kinh nghiệm của nhân viên với Sáng tạo ở các giai đoạn khác nhau. Nó đi kèm với nhiều hình dạng để phân khúc và tạo cá tính, sử dụng các mẫu chuyên nghiệp để tham gia và tương tác cũng như cộng tác với một nhóm.

  Tạo album từ ứng dụng máy ảnh và lưu ảnh vào đó [Jailbreak]

Bản đồ hành trình của nhân viên sáng tạo cung cấp các thư viện mẫu mà người ta có thể lựa chọn để trực quan hóa mọi giai đoạn trong vài phút. Người ta có thể kéo-thả hoặc tạo các phần tử trên bản đồ để hiển thị tiến trình sự nghiệp, điểm xuất phát và từng bước cho đến khi từ chức. Thật dễ dàng để thiết kế một cá tính độc đáo bằng cách sử dụng các hình dạng, bảng, bảng màu, trình kết nối và hình ảnh khác nhau.

Công cụ này có tính năng hội nghị truyền hình trong ứng dụng (bình luận thời gian thực), giúp dễ dàng cộng tác với nhóm và bảng trắng để dễ dàng tương tác với nhiều con trỏ. Mục đích là sắp xếp dữ liệu bằng cách sử dụng biểu đồ (bảng) để giới thiệu các mốc thời gian, chỉ định và các phòng ban.

Nó giúp cải thiện hành trình của nhân viên với sự trợ giúp của các mô hình dữ liệu và biểu đồ tổ chức. Bên cạnh đó, nó có hợp lý hóa việc chia sẻ trên các cấp độ vai trò và quyền truy cập khác nhau, các hình dạng nhận biết ngữ cảnh, tiện ích bổ sung và nhúng nó vào bất cứ đâu.

Công cụ thiết kế dịch vụ

Bao quát tất cả các điểm tiếp xúc để tìm ra những tương tác quan trọng giữa nhân viên và công ty bằng cách sử dụng Công cụ thiết kế dịch vụ. Nó mô tả sự tương tác từng bước của các nhân viên để vạch ra những gì xảy ra ở mọi giai đoạn. Một số lớp được tích hợp để có được kết quả mong muốn, với các lớp bổ sung để nâng cấp trải nghiệm tiêu cực và tích cực.

Mục đích là mô tả toàn bộ trải nghiệm của nhân viên, từ dòng cảm xúc đến điểm đau, bao gồm trải nghiệm cốt lõi của nhân viên và sự tương tác của họ với các bộ phận hoặc cá nhân khác. Nó kể lại những trải nghiệm khác nhau dựa trên vai trò công việc, trách nhiệm, yêu cầu và hành vi của họ.

  Hơn 35 phím tắt chỉnh sửa văn bản trên Mac để tăng tốc độ nhập văn bản

Cùng với đó, người ta có thể vạch ra hành trình cảm xúc của từng nhân viên để phân tích những thay đổi trong nhận thức. Nó liên kết với trạng thái cảm xúc của nhân viên được thể hiện qua một đường cong trôi nổi từ các cảm xúc khác nhau như vui mừng, hài lòng, thất vọng, v.v. Lập bản đồ hành trình nhằm mục đích cải thiện hoạt động kinh doanh và đảm bảo một công ty có thể phát triển mạnh trên thị trường.

Một số mẫu có sẵn tại Công cụ thiết kế dịch vụ (SDT) mà bạn có thể lựa chọn, bao gồm lập bản đồ hành trình trong chăm sóc sức khỏe và lập bản đồ hành trình trong một tập đoàn điện tử toàn cầu của Nhật Bản. Nó có thể giúp hình dung trải nghiệm của nhân viên khi sử dụng chế độ kể chuyện để đi sâu vào các mô hình tường thuật và nêu gương. Người ta có thể thêm một lớp trực quan vào thiết lập trong một tình huống hoặc câu chuyện cụ thể.

THIÊN NHIÊN

Kết hợp trải nghiệm của khách hàng và nhân viên để đưa ra quyết định sáng suốt nhằm cải thiện doanh nghiệp. THIÊN NHIÊN cho phép bạn sử dụng các mẫu có sẵn để vạch ra hành trình đánh giá chuyên môn của nhân viên với các cơ hội và vấn đề nhận dạng có thể giúp thúc đẩy thị phần, lợi nhuận và tăng trưởng doanh thu.

Bằng cách kết hợp hai kinh nghiệm này tại MURAL, người ta có thể có được một cái nhìn tổng thể để ưu tiên và xác định các lĩnh vực quan trọng. Trải nghiệm của khách hàng tỷ lệ thuận với sự hài lòng của nhân viên; do đó, việc hợp nhất hai điều này có thể giúp tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho nhân viên, dẫn đến khách hàng hạnh phúc hơn.

  12 Tài nguyên học thiết kế UX dành cho nhà phát triển và nhà thiết kế

Kinh nghiệm của nhân viên bao gồm những điểm khó khăn, hệ thống, công cụ, nhóm, đội hỗ trợ và quy trình kinh doanh nội bộ. Đồng thời, trải nghiệm của khách hàng bao gồm các điểm tiếp xúc, khoảnh khắc tương tác, cảm xúc và thái độ. Nó giúp tổ chức hiểu thị trường và phục vụ nhân viên (và khách hàng) dựa trên các hành vi của họ để tăng trải nghiệm của họ.

Người ta có thể đánh giá sự kém hiệu quả để hiểu nguyên nhân gốc rễ của những điểm khó khăn của khách hàng và xác định những thời điểm quan trọng. Một số mẫu có sẵn tại MURAL, bao gồm khám phá để định hình thông tin chi tiết và luồng người dùng có thể giúp đưa ra kết quả chính xác.

Sự kết luận

Nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, thì đây là một số bước quan trọng có thể giúp bạn:

  • Xác định tính cách của nhân viên dựa trên vị trí công việc và mô tả của họ,
  • Sử dụng mẫu để làm việc qua từng giai đoạn trải nghiệm của nhân viên,
  • Phân tích từng bước, chẳng hạn như nhận thức, cân nhắc, quyết định, duy trì và hậu tuyển dụng để xác định điểm yếu và điểm mạnh của bạn,
  • Và thực hiện hành động cần thiết bằng cách sử dụng dữ liệu phân tích như thông điệp chính, giá trị, v.v.,

Điều tốt nhất nên làm là thực hiện các cuộc khảo sát định kỳ về mức độ gắn bó của nhân viên để kích hoạt các cuộc thảo luận mới và hiểu được điều gì đang xảy ra ở phía nhân viên. Giống như các công cụ lập bản đồ trải nghiệm khách hàng, hãy đảm bảo lập bản đồ hành trình của nhân viên để mang lại trải nghiệm hàng đầu.

Có lẽ bạn muốn xem phiên bản video của bài viết này.
Hãy Like và đăng ký kênh Youtube techpoe.com.

x