Lệnh cấm truyền thông xã hội trong bóng tối là gì?

Spread the love

“Cấm bóng” cũng làm bạn sợ phải không? Nếu bạn muốn tránh nó, bạn đang ở đúng nơi và tiếp tục đọc thêm.

Thuật ngữ ‘cấm bóng tối’ rất phổ biến và mọi thiên niên kỷ đều quen thuộc với thuật ngữ này. Đó là một thuật ngữ rất cũ, nhưng ngày nay, ngày càng có nhiều công ty đưa ra các lệnh cấm ẩn đối với người dùng, vì vậy nó đang trở nên phổ biến.

Ý tưởng về ‘cấm bóng tối’ trên mạng xã hội khá đơn giản. Nó đề cập đến tình huống trong đó các bài đăng hoặc hành động của một người trên trang web hoặc nền tảng truyền thông xã hội bị che giấu khỏi những người dùng khác mặc dù người dùng không biết về tình huống đó.

Vì vậy, tại sao chúng ta có lệnh cấm bóng tối? Điểm của thực hành này có vẻ lén lút là gì? Sau đây, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn lý do tại sao các lệnh cấm bóng tối trên mạng xã hội lại xảy ra và tại sao chúng lại trở nên phổ biến hơn.

Lệnh cấm bóng tối là gì?

Cấm trong bóng tối là một phương pháp mà các nền tảng truyền thông xã hội và các dịch vụ trực tuyến khác sử dụng để ẩn tài khoản và nội dung của người dùng mà người dùng không biết. Nó dành cho những người vi phạm các quy tắc của nền tảng hoặc ngăn spam và nội dung có hại khác hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng khác.

Các lệnh cấm ẩn trên phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể ngăn một số chủ đề hoặc thông điệp lan truyền. Nó hạn chế mọi người làm những việc nhất định. Quyền truy cập của người dùng vào các tính năng nhất định của nền tảng có thể bị hạn chế bằng cách cấm ẩn, chẳng hạn như nhắn tin, nhận xét hoặc ngăn người dùng khác nhìn thấy bài đăng của người dùng.

Trong một số trường hợp, lệnh cấm ẩn đối với phương tiện truyền thông xã hội thậm chí có thể chặn tài khoản của người dùng, khiến họ không thể sử dụng trang web. Tính năng cấm trong bóng tối có thể ngăn mọi người xem nội dung có hại, nhưng nó cũng có thể được sử dụng để kiểm duyệt mọi người. Nó khiến một số người dùng khó nói ra những gì họ muốn.

Tại sao lại xảy ra Lệnh cấm truyền thông xã hội?

Lý do đầu tiên và rõ ràng nhất để sử dụng các lệnh cấm trong bóng tối là để ngăn chặn lạm dụng trực tuyến. Cấm trong bóng tối là một cách để các trang web và nền tảng truyền thông xã hội ngăn người dùng làm điều xấu mà không chặn họ hoặc đình chỉ tài khoản của họ.

Bằng cách này, người dùng vẫn có thể sử dụng trang web nhưng các bài đăng và nhận xét của họ sẽ không hiển thị cho những người dùng khác xem. Điều này đảm bảo rằng mọi người luôn an toàn và thân thiện trên trang web. Lệnh cấm truyền thông xã hội không chỉ được sử dụng để ngăn chặn lạm dụng mà còn ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch.

Như chúng ta đã biết, có rất nhiều thông tin sai lệch trên internet. Có thể khó ngăn chặn nó mà không hạn chế quyền của người dùng hợp pháp để nói những gì họ muốn. Cấm bóng tối là một cách để các trang web ngăn chặn sự lan truyền thông tin sai lệch mà không cần phải đình chỉ hoặc chặn người dùng.

Việc gửi thư rác có thể bị ngăn chặn ở mức độ lớn với lệnh cấm ẩn trên mạng xã hội. Thư rác luôn được đăng trên các trang web và nền tảng truyền thông xã hội. Vì vậy, có thể khó ngăn chặn nó mà không khiến mọi người khó nói ra những gì họ muốn. Cấm trong bóng tối là một cách để các trang web ngăn chặn thư rác mà không chặn hoặc đình chỉ người dùng.

  3 Nền tảng lưu trữ đám mây tốt nhất để quản lý máy chủ AWS, DO, Vultr và GCP cho doanh nghiệp nhỏ

Lệnh cấm ẩn trên phương tiện truyền thông xã hội giúp các trang web và nền tảng chống lại lạm dụng trực tuyến, thông tin sai lệch và thư rác. Nó cho phép họ ngăn chặn những vấn đề này lan rộng mà không chặn hoặc đình chỉ người dùng. Nó đảm bảo rằng mọi người vẫn có thể sử dụng trang web và tận hưởng quyền tự do ngôn luận mà không phải lo lắng về việc nhận thư rác, thông tin xấu hoặc lạm dụng.

Lệnh cấm bóng tối TikTok là gì?

Bạn có thể đã nghe nói đến thuật ngữ ‘cấm bóng tối’ nếu bạn sử dụng mạng xã hội, đặc biệt là ứng dụng chia sẻ video phổ biến TikTok. Nếu người dùng đăng nội dung nào đó trên TikTok, nội dung đó sẽ không xuất hiện trên trang “Dành cho bạn”, nơi hiển thị các video được đề xuất của nền tảng từ những người dùng khác.

Lệnh cấm trong bóng tối đối với TikTok là một cách để nền tảng này trừng phạt người dùng bằng cách khiến họ khó bị nhìn thấy hơn. Nó được thực hiện để bảo vệ những người dùng khác khỏi nội dung có thể gây hại hoặc độc hại.

Lý do cấm TikTok Shadow

Hầu hết thời gian, người dùng bị cấm trên TikTok vì những lý do sau:

 • Đăng nội dung xúc phạm hoặc thù hận: Nếu một số nội dung xúc phạm hoặc đi ngược lại điều khoản dịch vụ của nền tảng, điều đó có thể dẫn đến lệnh cấm ẩn.
 • Đăng quá thường xuyên: Nếu bạn đăng quá nhiều video trong một khoảng thời gian ngắn, nền tảng có thể coi video đó là spam, điều này có thể dẫn đến lệnh cấm ẩn.
 • Sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # mà nền tảng đã cấm: Các thẻ bắt đầu bằng # giúp tăng phạm vi tiếp cận của bạn, nhưng nếu bạn sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # bị cấm, nó cũng có thể gây ra lệnh cấm ẩn.
 • Phá vỡ các quy tắc của nền tảng: Điều này bao gồm việc mua người theo dõi hoặc lượt thích, điều này trái với quy tắc của nền tảng.
 • Nếu bạn cho rằng mình đã bị cấm trên TikTok, bạn phải kiểm tra một điều quan trọng trước khi làm bất kỳ điều gì khác. Bạn cần xem lại những gì bạn đã đăng để đảm bảo nó phù hợp với các quy tắc của nền tảng. Nếu đó là nội dung phù hợp, bạn có thể lấy lại tài khoản của mình bằng cách liên hệ với nhóm hỗ trợ của TikTok. Bạn cũng nên đảm bảo rằng mình không đăng bài quá thường xuyên hoặc sử dụng bất kỳ thẻ bắt đầu bằng # nào không được phép.

  Facebook Shadow Ban là gì?

  Khi một tài khoản vi phạm các điều khoản dịch vụ của Facebook, tài khoản đó có thể bị cấm theo dõi. Bằng cách này, họ kiểm duyệt bất kỳ tài khoản Facebook nào. Đó không phải là một lệnh cấm hoàn toàn mà là một giới hạn tinh tế đối với những gì có thể được hiển thị. Khi ai đó bị cấm theo dõi, bài đăng của họ sẽ vẫn hiển thị trên dòng thời gian của họ, nhưng những người dùng khác sẽ không thể nhìn thấy chúng.

  Đó là một cách để Facebook tạm dừng bài đăng của người dùng. Lệnh cấm bóng tối trên Facebook có thể gây ra những tác động khá có hại đối với tài khoản của người dùng. Nếu một người dùng bị cấm, bài đăng của họ có thể không tiếp cận được nhiều người như bình thường.

  Điều này có thể khiến mọi người ít quan tâm đến bài đăng của họ hơn và khiến nội dung của họ ít hiển thị hơn. Điều đó cũng có nghĩa là các bài đăng của họ có thể không xuất hiện trong Nguồn cấp tin tức của người dùng khác, dẫn đến ít tương tác hơn và ít phạm vi tiếp cận tự nhiên hơn.

  Quảng cáo cũng có thể hoạt động tồi tệ hơn khi có lệnh cấm bóng tối. Khi người dùng bị cấm theo dõi, có thể quảng cáo của họ sẽ không được nhìn thấy bởi những người mà quảng cáo dành cho họ. Điều này có thể dẫn đến ít nhấp chuột, hiển thị và bán hàng hơn. Cuối cùng, cấm bóng tối trên Facebook là một cách để kiểm soát những gì mọi người nhìn thấy trên nền tảng thông qua kiểm duyệt.

    Cách tạo một trình tạo mật khẩu ngẫu nhiên bằng Python

  Instagram Shadow Ban là gì?

  Chính sách Cấm bóng tối của Instagram khiến nội dung spam và không phù hợp khó hiển thị hơn trên Instagram. Người dùng đã vi phạm các quy tắc và điều khoản dịch vụ của Instagram không thể hiển thị nội dung của họ cho người khác.

  Lệnh cấm trong bóng tối có thể có những tác động đáng kể vì nó có thể làm giảm mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận của người dùng. Người dùng nên tuân theo các quy tắc và điều khoản dịch vụ của Instagram để tránh bị cấm theo dõi.

  Họ không nên đăng hoặc chia sẻ nội dung không phù hợp hoặc thư rác để tránh trường hợp như vậy. Trên hết, mọi người nên đảm bảo rằng các thẻ bắt đầu bằng # mà họ sử dụng trong bài đăng có ý nghĩa với nội dung họ đang đăng.

  Lệnh cấm trong bóng tối của Instagram ẩn nội dung khỏi những người dùng trước đó đã đăng hoặc chia sẻ spam hoặc nội dung không phù hợp khác. Khi một người dùng bị cấm, các câu chuyện và bài đăng trên Instagram của họ sẽ bị ẩn khỏi nguồn cấp dữ liệu chính và chỉ người đã đăng chúng mới có thể nhìn thấy chúng.

  Vì những người dùng khác không thể xem nội dung của họ nên họ không thể tương tác với những người theo dõi họ hoặc nhận lượt thích và bình luận. Nội dung của họ sẽ không xuất hiện trong các thẻ bắt đầu bằng # mà họ đã sử dụng, khiến mọi người khó tìm thấy chúng hơn nhiều. Do đó, người dùng có thể có ít tương tác và phạm vi tiếp cận hơn.

  Cấm bóng tối trên Twitter

  Nhiều người sử dụng Twitter, một cách phổ biến để chia sẻ suy nghĩ và tin tức của họ. Với nhiều người dùng và quá nhiều nội dung xung quanh, đôi khi Twitter cần phải thực hiện các hành động nghiêm ngặt. Nền tảng này đã trở nên chặt chẽ hơn sau khi giới thiệu tính năng Twitter Blue.

  Khi tài khoản của người dùng bị xóa khỏi Twitter vì vi phạm các quy tắc của trang web, điều này được gọi là ‘lệnh cấm’. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi phạm, nó có thể là vĩnh viễn hoặc chỉ trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, lệnh cấm không phải lúc nào cũng có nghĩa là người dùng sẽ bị xóa khỏi nền tảng. Nó cũng có thể có nghĩa là gỡ bỏ một số nội dung hoặc đóng tài khoản.

  Twitter cấm người dùng vì nhiều thứ, bao gồm đăng nội dung xúc phạm hoặc không phù hợp, sử dụng ngôn từ kích động thù địch, kích động bạo lực hoặc gửi thư rác. Twitter có một chính sách nói rằng nó sẽ không để xảy ra một số điều nhất định. Twitter cũng có một số quy tắc để giữ an toàn cho người dùng. Các quy tắc này đảm bảo rằng mọi người đều có thể sử dụng nền tảng một cách an toàn và lịch sự.

  Ví dụ: Twitter không cho phép mọi người quấy rối hoặc chọn người dùng khác, đăng nội dung có thể bị coi là ngôn từ kích động thù địch hoặc làm những điều thô lỗ khác trên mạng.

  Có nhiều khả năng người dùng cũng có thể phải giải quyết các hậu quả xã hội, chẳng hạn như bị đồng nghiệp xa lánh hoặc mất việc làm.

  Làm cách nào để biết tài khoản của bạn đã bị cấm ẩn hay chưa?

  Bạn có thể tìm hiểu xem mình có phải là nạn nhân của lệnh cấm bóng tối hay không trên mạng xã hội bằng một số cách khác nhau. Bạn có thể kiểm tra xem ai đang theo dõi mình nếu bạn nhận được ít lượt thích, bình luận và lượt chia sẻ hơn bình thường. Nếu nó không tăng như bình thường, thì đó là dấu hiệu của lệnh cấm bóng tối.

  Bạn có thể tìm kiếm nền tảng cho tài khoản hoặc bài đăng của mình. Nếu bạn không thể tìm thấy hồ sơ của mình hoặc đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, bạn là nạn nhân của lệnh cấm bóng tối. Nếu các tương tác, số lượng người theo dõi hoặc khả năng hiển thị của bạn trên nền tảng đang giảm, thì đó có thể là một lý do khác cho việc cấm theo dõi. Bạn cần liên hệ với nền tảng truyền thông xã hội để khắc phục sự cố cấm bóng tối.

    Cải thiện bảo mật ứng dụng web với Giám sát nội dung phát hiện

  Thời lượng của lệnh cấm trong bóng tối có thể thay đổi từ người dùng này sang người dùng khác và từ nền tảng này sang nền tảng khác. Lệnh cấm có thể kéo dài từ vài giờ đến vài ngày, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của hành vi vi phạm.

  Nhưng đôi khi, các lệnh cấm có thể kéo dài lâu hơn rất nhiều. Ví dụ: Twitter rất phổ biến với việc cấm người dùng trong nền tối đa 30 ngày nếu họ vi phạm các quy tắc. Mặc dù các lệnh cấm trong bóng tối trên mạng xã hội là một cách phổ biến để các trang mạng xã hội ngăn chặn nội dung có hại lan truyền, nhưng điều cần thiết là phải biết rằng điều này không phải lúc nào cũng đúng.

  Điều quan trọng là phải biết các quy tắc của nền tảng bạn đang sử dụng và luôn tuân thủ các quy tắc đó để nội dung của bạn không bị gỡ xuống mà không có lý do. Khi bạn biết các quy tắc cơ bản của bất kỳ nền tảng nào, bạn sẽ dễ dàng tuân theo chúng.

  Làm thế nào để ngừng bị bóng tối cấm?

  Bạn không đơn độc nếu bạn sợ từ ‘cấm bóng tối’ khi sử dụng mạng xã hội. Mặc dù có thể cảm thấy như ngày tận thế, nhưng bạn không cần phải ở trong bóng tối. Bạn có thể thực hiện một vài bước đơn giản để đảm bảo rằng bạn không bị cấm trong bóng tối và đưa tài khoản của bạn trở lại như trước đây.

  Đầu tiên, hãy xem cài đặt tài khoản của bạn và đảm bảo rằng bạn đang tuân thủ các quy tắc của nền tảng. Nếu vi phạm quy định nào phải xử lý ngay. Điều này sẽ giúp bạn tránh được nhiều vấn đề hơn và giữ cho tài khoản của bạn an toàn khỏi lệnh cấm ẩn.

  Thứ hai, hãy xem nội dung của bạn và đảm bảo rằng nó có giá trị chứ không phải thứ gì đó rác rưởi và gây khó chịu. Nếu bạn không đăng trong một thời gian, đó có thể là một trong những lý do khiến bạn bị cấm theo dõi. Cố gắng đăng nhiều hơn một chút và đảm bảo nội dung của bạn thú vị và có chất lượng tốt.

  Cuối cùng, hãy theo dõi những gì bạn làm với các tài khoản khác. Nếu bạn làm những việc có vẻ đáng ngờ hoặc giống như spam, điều đó có thể dẫn đến lệnh cấm ẩn trên mạng xã hội. Đối xử tôn trọng với các tài khoản khác và suy nghĩ về cách bạn nói chuyện với họ. Bạn có thể tránh lệnh cấm bóng tối đáng sợ bằng cách làm theo các bước đơn giản sau. Với những điều này, tài khoản của bạn sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.

  Phần kết luận

  Lệnh cấm ẩn trên phương tiện truyền thông xã hội là một loại kiểm duyệt trực tuyến có thể ảnh hưởng lớn đến sự hiện diện trực tuyến của bạn. Mặc dù khó tìm, nhưng nếu bạn biết cách thức hoạt động của lệnh cấm bóng tối, bạn có thể thực hiện các bước để bảo vệ mình khỏi tác động của nó. Bài viết này mô tả mọi thứ về lệnh cấm bóng trên các nền tảng khác nhau và đưa ra một số mẹo hữu ích để giúp bạn tránh bị cấm bóng.

  x